พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 กันยายน 2556
 
All Blogs
 

มาแปลกงานประกวดพระเครื่อง [บ้านเมืองพระเครื่อง23/09/2556]

มาแปลกงานประกวดพระเครื่อง [บ้านเมืองพระเครื่อง 23/09/2556]


มาแปลกงานประกวดพระเครื่องหนังสือหลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง อุตรดิตถ์ รับได้แล้วที่ อ.น้อย อุตรดิตถ์ ชมรมพระเครื่องมณเฑียรพลาซ่า


@@@ มาแปลก งานประกวดพระเครื่องมีประกวดเหรียญกษาปณ์และเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กรมพลาธิการทหารเรือจัดเอง พล.ร.ต.วีระพันธ์ บางท่าไม้ รองเจ้ากรมพลาฯ เตรียมรางวัลใหญ่ ทั้งถ้วยเกียรติยศ รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ โทรทัศน์สี 42 นิ้ว รางวัลที่ 1 ทุกรายการ ได้หนังสือเหรียญที่ระลึกกรุงสยาม การันตีจากสมาคมเหรียญกษาปณ์แห่งประเทศไทย

องค์แรกพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ฐานแซม 8 ล้าน ที่ 1 งานสมาคมตำรวจ ของ พ.ต.อ.ฐาณุพงศ์ พรมสวัสดิ์กุล องค์ที่ 2 พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ทรงเจดีย์ หนา เนื้อจัด มีตาจมูก ของไก่ ตำนานพระเครื่อง องค์ที่ 3 เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด ปี 06 ทองคำ 2.5 ล้าน ของ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองสลวย


@@@ วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายนนี้ เริ่มรับพระเครื่องเข้าประกวด 09.00 น. ตัดสิน 14.00 น. จัดที่หอประชุมกองทัพเรือ เลยวัดระฆังไปไม่ไกลพระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑกลาง องค์นี้อ้วน ลอยฟ้า ร้านใหญ่ใกล้ทางเข้าห้างพาต้า ปิ่นเกล้า บุกมาจากเสี่ยอั้ง เมืองชล


@@@ พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ฐานแซม ที่ลงโชว์องค์แรกหน้านี้เป็น พระที่ผ่านมือกรรมการชุดพระเบญจภาคี งานสมาคมตำรวจเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง มีพระเบญจภาคีและพระสมเด็จ ส่งทั้งแท้ไม่แท้กว่า 500 องค์ คัดเข้าตัดสินได้ไม่ถึง 70 องค์ สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ฐานแซม องค์นี้ได้รางวัลที่ 1 มีการตกลงปล่อยเช่ากันถึง 8 ล้านพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พิมพ์ปั้นลอยองค์ เนื้อผงคลุกรัก เซียนพระเคยเช่ากันไม่นานนี้เป็นล้าน องค์นี้ของบำรุง อ่างทอง


@@@ ส่วน เหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์เม็ดแตงเนื้อทองคำ หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ สร้างเมื่อปี 2506 หน้าผาก 3 เส้นปีกกา ตัวหนังสือเลยหู เรียกว่าพิมพ์นิยม จัดเป็นเหรียญสวยสมบูรณ์กว่าเหรียญที่ มีการปล่อยเช่ากันไป 2 ล้าน เมื่อไม่นานนี้ เหรียญนี้มีผู้คนสนใจอยากได้ถึงขนาดถามไถ่เจ้าของที่มียศเป็นนายพลเอก สู้ราคากว่า 2 ล้าน แต่เจ้าตัวยังเฉย อยากรู้ของใคร สนใจดูได้จากรูปใหญ่หน้านี้แหละพระรูปเหมือนปั๊มพิมพ์นิยม พิมพ์เอ เนื้ออัลปาก้า เป็นพระปั๊มช่วงแรก คมชัดลึกไม่มีเส้นแตก ไม่มีก้อนเนื้อซอกแขน องค์นี้แชมป์ ของบอล ทวีทรัพย์


@@@ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ทรงเจดีย์ มีตา มีปาก เนื้อหาจัดจ้านหนา อย่างวัดระฆัง ไก่ ตำนานพระเครื่อง เพิ่งเช่าเข้าบ้านวานซืนได้จากคนแปลกหน้ามาจากปทุมธานี อ่านหนังสือบ้านเมืองรู้ว่า ไก่ ตำนานพระเครื่อง พระเครื่องเมืองทองธานี รับเช่าพระให้ราคาดีจึงปรี่ไปที่นั่นสมใจนึก ได้เงินกลับบ้านทันทีเป็นเศรษฐีย่อยๆ ในวันเดียวไปแล้ว ถ้าใครมีพระไม่รู้วัด ไม่รู้แท้เก๊ไปได้ให้ไก่ ตำนานพระเครื่อง ตรวจเช็คได้ทั้งพระสมเด็จ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน สมเด็จจิตรลดา พระชุดเบญจภาคี ยอดขุนพลสนิมแดง พระพุทธรูปทุกยุค เงินพร้อมจ่ายเท่าไหร่ก็สู้ ขอให้แท้และสวยจริงพระหลวงพ่อทวด หลังตัวหนังสือ ปี 05 ตัว ท.เล็ก เป็นพระปั๊มจึงมีรายละเอียดเรียบร้อยกว่ารุ่นหลังเตารีด องค์นี้ฉ่อย ท่าพระจันทร์ เช่าไปเกือบ 2 แสน


@@@ โก๋ รีเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัตถุ ออกแบบประติมากรรม งานจิตรกรรมไทยและซ่อมวัตถุโบราณมานานกว่า 40 ปี ให้ความเห็นเรื่องพระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน ยืนยัน ไม่ใช่พระกรุเหมือนที่อื่นๆ ที่วัดอัมพวันเป็นพระที่พบเจอโดยบังเอิญ บรรจุอยู่ในไหโบราณ ข้างเจดีย์ริมคลองที่ถูกน้ำเซาะตลิ่งจนพังลงน้ำไป พระบางส่วนจึงอยู่บนบก บางส่วนจมอยู่ริมตลิ่ง หลังน้ำท่วมปี 54 วัดใช้รถแบ็กโฮตักดินริมคลองขึ้นมาถมที่จึงพบพระอยู่ในไห วัดนี้อยู่ติดกับวัดปรางหลวง เป็นพระอารามหลวง สร้างปลายสมัยอยุธยาด้วยกันทั้งคู่ และพบอีกหลายไห ต่างวัน-เวลา บริเวณเดียวกัน ตนได้นำไปแคะล้างกว่าจะเห็นเป็นองค์สมบูรณ์ไม่ใช่ง่าย น้ำเคลือบเป็นยางไม้โบราณ ผิวมัน ตะกรันจึงไม่จับแน่นนักเหรียญพ่อแก่ฦาษี วัดพระพิเรนทร์ โพธิ์สามต้น เขตบางกอกใหญ่ เนื้อเงิน ออกในวาระพิธีไหว้ครูปี 13 อู๊ด สุพรรณ เจ้ากรมเหรียญพระทองคำเจ้าของ


@@@ อาจารย์โก๋ รีเวอร์ ย้ำด้วยว่า พระขุนแผนเคลือบทุกที่ไม่มีมวลสาร ถ้ามีถูกเผาไหม้ไปหมด เพราะทำจากดินละเอียด จะมีก็แต่แร่บางอย่างเท่านั้น และ ยืนยันได้ว่าพระขุนแผนเคลือบ วัดอัมพวัน บางใหญ่ ไม่ใช่พระสร้างใหม่ เป็นพระสร้างมานาน จัดเป็นพระเก่ามีอายุเป็น 100 ปีแน่นอนหนุมานอาจารย์อ่าง วัดสว่างอารมณ์ บางบัวทอง นนทบุรี ปี 35 รุ่นแรกงาแกะ สร้าง 100 ตัว แมน รัตนา SC สายใต้ใหม่ มีให้ดู อยากรู้ไปหา


@@@ ปีนี้พระเกจิดังเคยมีคนนับถือเป็นพันเป็นหมื่น ต้องหากรณีมีมลทินกับสีกาหลายรูป ทั้งเณรคำ ครูบาบุญอุ้ม ล่าสุด พระครูบุญญาภินันท์ อาจารย์หรีด เจ้าอาวาสวัดป่าโมก จ.พังงา เป็นเกจิดังภาคใต้ ถูกคลิปแฉเรื่องฉาวคาวโลกีย์ในบ้านสาวสองต่อสองกับหญิงที่มีสามีอยู่แล้ว ดูจะไม่ละอายใจที่ได้เห็นหญิงแก้ผ้าร่อนเอวเข้าหา จึงรักษาศีลข้อ 5 ไว้ไม่อยู่ ก็ไม่รู้ด้วยอาคมเสน่ห์หญิงหรือถูกมอมยาพาไปให้เกิดอารมณ์ต้องสละผ้าเหลือง ประสาอะไรกับศีล 227 ข้อ หลายคนคงได้เห็นพระเกจิดังนั่งปรกในงานพุทธาภิเษกกันมาแล้วทุกรูป ดูจะเคร่งครัดเข้มขลังดังจอมขมังเวท ถึงเวลาหมดบุญเปิดโปงความไม่ดีมีตามมาเป็นแถว วัตถุมงคลที่ท่านเสกไว้ไม่มีใครสน ทั้งที่ราคาพุ่งเป็นพันเป็นหมื่นไปแล้ว หรือที่เพิ่งเสกเสร็จต่างขอคืนเงินตามศูนย์พระกันเป็นแถว มีเกิดขึ้นแล้วกับพระเกจิดังในปัจจุบันและอดีตหลายรูป ไม่ว่าอาจารย์ยันตระ เณรแอร์ เณรคำ ครูบาบุญอุ้ม เป็นการเตือนสติเตือนใจชาวพุทธให้มีความศรัทธาความเชื่อในศาสนาพุทธ แต่อย่าถึงขั้นงมงายเหรียญเจ้าสัวโตซำปอกง วัดกัลยาณ์ หลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม เกจิดังภาคตะวันออก ปลุกเสกพิเศษแจกงานประกวดพระ วัดกัลยาณ์ 29 ก.ย.นี้


@@@ ข่าวเซียนพระสวมหมวกกันคนละสองใบ หนึ่งใบเป็นเซียนพระเครื่อง และอีกใบเป็น 18 มงกุฎ เลยทำให้วงการพระชะงักงันเงียบเหงาซบเซาลงจริงหรือไม่ดูกันอีกยก บางท่านเชื่อว่าเป็นเพราะเศรษฐกิจโดยรวม ตั้งแต่รถคันแรก แจกเงินกู้ คนเลยระวังการจับจ่ายใช้สอย พลอยกระทบถึงวงการพระเครื่อง จริงหรือไม่ขึ้นกับวิจารณญาณของนักสะสมพระนั่นแหละเหรียญหล่อยอดนิยม พิมพ์ตัดชิด หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เนื้อทองแดงมาแรง ราคาพุ่ง ต่อ ดวงวิชัย เช่าได้ใส่ตลับเพชรซะเลย


@@@ แสดงความยินดีกับอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง อนุทิน ชาญวีรกูล เจ้าสัวชิโนไทย ได้สาวคนใหม่เป็นภริยาคู่ใจ จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้วเมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมานี่เอง ท่านเป็นหนึ่งในผู้สนใจพระเครื่องมานานทีเดียวแหละป๋อง สุพรรณ และอ้า สุพรรณ แสดงความยินดีกับ จิ๋ว กำแพงแสน เปิดร้านพระเครื่องใหญ่โต อยู่ที่ชั้น 3 บนห้างเดอะสแควร์ ไอทีแลนด์ บางใหญ่แมน รัตนา เปิดศูนย์พระเครื่องอยู่กับ เก่ง คลองขวาง ที่ห้าง SC พลาซ่า สายใต้ใหม่ คนนี้เล่นพระหลายสไตล์ 15 ปีที่มีประสบการณ์


@@@ แมน รัตนา ร้านพระใหญ่ห้างพระเครื่อง sc พลาซ่า สายใต้ใหม่ แนะนำเครื่องรางของขลังยุคใหม่ให้รีบหา หนุมานอาจารย์อ่าง วัดสว่างอารมณ์ บางบัวทอง รุ่นแรกไม่ธรรมดา เนื้องาแกะ ปี 35 สร้าง 100 ตัว เนื้อไม้รากพุดซ้อน 300 ตัว เล่นหาราคาตัวละเป็นหมื่นไปแล้ว และอีกเกจิดังเมืองชุมพร หลวงพ่อโป่ง โชติโก อายุ 84 ปี วัดถ้ำพรุตะเคียน เสือรุ่นพยัคฆ์ ทักษิณ ปราบไพรี ของท่านมีประสบการณ์น่าเก็บ @@@ หนังสือวัตถุมงคล หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง ฉบับสมบูรณ์ เรียบเรียงโดย น้อย อุตรดิตถ์ รับได้แล้ว จองหนังสือหลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง ที่ไหนรับที่นั่น สวัสดี


วันชัย สอนมีทอง
 

Create Date : 24 กันยายน 2556
0 comments
Last Update : 24 กันยายน 2556 2:13:06 น.
Counter : 7772 Pageviews.


amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.