พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 07/10/55

สนามพระ สนามพระเครื่อง 07/10/55
พระพิมพ์ปรกโพธิ์ เศียรโล้น สะดุ้งกลับ เนื้อว่าน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ของ ไสว สินสวัสดิ์.

เข้า สนามพระวิภาวดี วันนี้ก็ตาลาย เพราะพระเครื่องดังๆ มากันเต็มสนาม ต้องค่อยๆพิจารณา องค์แรกแชมป์มาเลย คือ พระพิมพ์ปรกโพธิ์ เศียรโล้น สะดุ้งกลับ เนื้อว่าน หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ซึ่งเป็นพระสภาพสวยเดิม เด่นที่ พิมพ์พระ ซึ่ง ติดลึกสุดพิมพ์ จนเห็น เส้นศิลป์ก้านกิ่งใบโพธิ์ ที่ยังสมบูรณ์

เนื้อพระคราบนํ้าว่านสีนํ้า ตาลเข้ม ที่เห็นอยู่เหนือผิวพระแห้งสนิท บอกอายุการสร้าง ที่ผ่านมาเกือบศตวรรษ พุทธคุณพระพิมพ์นี้มีประสบการณ์ยืนยันชัดเจนว่า เนรมิตเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี ได้ กับ พิมพ์พระ ที่มีนัยถึงความร่มเย็นเป็นสุข ทําให้พระพิมพ์นี้เป็น 1 ในพระพิมพ์นิยมสูงสุดในตระกูลหลวงปู่บุญ

เนื้อพระที่พบเห็นเล่นหากัน เป็นมาตรฐานมี ดินเผา เนื้อผงพุทธคุณ เนื้อว่าน (พญาไม้ผุ) เนื้อผงยาวาสนา ราคาค่าความนิยมสภาพสวยปิ๊งประมาณองค์นี้ของ เสี่ยไสว สินสวัสดิ์ ไล่เรียงตามเนื้อ เริ่มจากหลักแสนต้นไปสุดที่หลักล้านในปัจจุบัน
รูปหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ของ พล.ต.อ.สนอง วัฒนวรางกูร.


รูปหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ของ พล.ต.อ.สนอง วัฒนวรางกูร.

รายการ ที่สองคือ รูปหล่อโบราณ พิมพ์นิยม หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร พระรูปเหมือนหล่อโบราณยอดนิยม ที่มีกระแสการซื้อขายร้อนแรง ราคาทะลุ จุดจากหลักแสนปลาย มาถึงหลักล้านกลาง และคาดว่าจะไปถึงหลักล้านแก่ๆได้ไม่ยาก สําหรับพระระดับ สวยกว่าสวย อย่างองค์นี้ของ พล.ต.อ.สนอง วัฒนวรางกูร ที่ได้แรงยุจากเพื่อนรัก พี่หม่อม–พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์ ให้ซื้อมาเก็บไว้ ในราคา 5 ล้านบาท เห็นแล้วก็เชื่อว่าอีกไม่นาน มีมูลค่าเพิ่มแน่ๆ
รูปเหมือนปั๊ม เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ของ สมศักดิ์ อมรวิวัฒน์.


รูปเหมือนปั๊ม เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ของ สมศักดิ์ อมรวิวัฒน์.

ต่อ ด้วย รูปเหมือน พระเกจิย่านเดียวกัน ที่กำลังมาแรงแพงลิ่วๆ เหมือนกัน คือ รูปเหมือนปั๊ม เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ซึ่งจัดเป็นยอดนิยมหมายเลขที่ 2 ที่ครองตำแหน่งมาอย่างไม่มีคู่แข่ง รุ่นนี้ สร้างออกมอบสมนาคุณผู้ร่วมบริจาคทรัพย์สร้างพระอุโบสถเมื่อปี 2482 องค์นี้ ของ เสี่ยสมศักดิ์ อมรวิวัฒน์
เหรียญพระครูนนท์ วัดหนองโพธิ์ นครนายก รุ่นแรก 2480 เนื้อทองแดง พิมพ์นิยม ของ ณรัฐกรณ์ สุขวัฒนาศิริยศ.


เหรียญพระครูนนท์ วัดหนองโพธิ์ นครนายก รุ่นแรก 2480 เนื้อทองแดง พิมพ์นิยม ของ ณรัฐกรณ์ สุขวัฒนาศิริยศ.

ไป ดูเหรียญ อันแรก เป็น เหรียญพระครูนนท์ วัดหนองโพธิ์ นครนายก รุ่นแรก พ.ศ.2480 เนื้อทองแดง สร้างเป็นเหรียญที่ระลึกในวาระงานทําบุญฉลองอายุครบ 5 รอบ

เนื้อเหรียญมี 2 ชนิด ทองเหลือง กับ ทองแดง เป็นเหรียญที่มีการทําแม่พิมพ์สร้างเสริมหลายบล็อก แต่ที่เล่นหาเป็น พิมพ์นิยม มีบล็อกนี้บล็อกเดียว จุดสังเกตอยู่ด้านหน้าเหรียญ อักขระแถวบนตัวสุดท้ายด้านขวามือเรา ชนรูปยันต์องค์พระ (นํ้าเต้า) แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยณรัฐ- กรณ์ สุขวัฒนาศิริยศ แฟนทางบ้าน
เหรียญ 25 พุทธศตวรรษ.


เหรียญ 25 พุทธศตวรรษ.

อีก เหรียญ เป็น เหรียญพระศรีศากยทศพลญาณ ประธานมณฑลสุทรรศน์ แต่น้อยคนจะเรียก เพราะนิยมเรียก เหรียญ 25 พุทธศตวรรษ มากกว่า ตามวาระการสร้าง ในงานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ ซึ่งจัดพิธีขึ้นที่ท้องสนามหลวงเมื่อวันที่ 12-18 พ.ค.2500 เพื่อมอบสําหรับผู้บริจาคทรัพย์สร้างพุทธมณฑลสถาน ที่ศาลายา นครชัยศรี นครปฐม ซึ่ง พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ ทรงวางศิลาฤกษ์ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2489 เนื้อเหรียญมีทองคํา นาก เงิน ตะกั่ว
ล็อกเกตลงสี เลี่ยมทองคํา หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม ของ สัมฤทธิ์ ถิ่นมาบแค.


ล็อกเกตลงสี เลี่ยมทองคํา หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม ของ สัมฤทธิ์ ถิ่นมาบแค.

อีกรายการ แปลกตาไม่เคยได้ดูกันในสนามพระวิภาวดี เป็น ล็อกเกตลงสี เลี่ยมทองคํา หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม ถ้าจําไม่ผิด ล็อกเกตรุ่นนี้สร้างมอบให้ศิษย์ใกล้ชิดคราวงานฉลองสมณศักดิ์ที่ พระราชธรรมาภรณ์แบบ เลี่ยมทองคํา หลังประทับยันต์อย่างนี้ มอบเฉพาะศิษย์ชั้นอ๋องเท่านั้น องค์นี้ของ เสี่ยสัมฤทธิ์ ถิ่นมาบแค ทําเป็นสร้อยทองติดกระดุมเสื้อ, กลัดเนกไทอย่างโก้

วันนี้ มีเครื่องรางของขลังมา 2 แบบ คือ วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง นครชัยศรี นครปฐม เครื่องรางของขลังเอกลักษณ์ที่สร้างชื่อให้ หลวงพ่อน้อย เป็นที่รู้จักแพร่หลายในฐานะพระเกจิ อาจารย์ผู้มีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง ขมังเวท

สร้างด้วย ครั่งพุทรา ผสม ผงคลุกรักจุ่มรัก มีอานุภาพเลื่องลือใช้ติดตัวคุ้มครองป้องกันภัย บูชาไว้กับบ้านป้องกันฟืนไฟ โจร ผู้ร้าย และเรื่องอัปมงคลรอบด้านทีเดียว

อีกชิ้น เป็น สิงห์งาแกะ 3 ขวัญ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ซึ่งเป็นเครื่องรางเอกลักษณ์ของ หลวงพ่อเดิม ที่ผู้ที่เริ่มรู้จักมีความเคารพศรัทธาในตัวท่านจะต้องแสวงหาเป็นชิ้นแรก เพราะเป็น เครื่องรางงาแกะ ที่มีรูปลักษณ์เป็นมาตรฐานจํานวนมีมากพอให้เล่นหา และราคาที่เด็กกว่าพระเครื่องของขลังอย่างอื่น

ในอดีตที่ เหรียญ รูปเหมือน มีดหมอ ผ้ายันต์รอยเท้า ราคาหลักหมื่นขึ้นหลักแสน สิงห์ ตัวสวยๆขนาดย่อมๆ ฟอร์มลายได้มาตรฐาน ราคายังอยู่แค่ หลักพันปลายๆ แต่ปัจจุบัน กลายเป็นของหายาก ราคาหลักหมื่นปลายๆใกล้หลักแสนแล้ว ใครเห็นแล้วเกิดนึกรักอยากหาใช้เพื่อเสริมวาสนาบารมีต้องเลือกตัวที่เป็นของ แท้ ดูง่ายๆอย่างตัวนี้ ที่ เสี่ยวุฒิชัย ทองสะพัก เซียนพระหน้าใหม่ ส่งมาพร้อม วัวธนู
เหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง รุ่นเจริญพร 55 วัดสะพานสูง.


เหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง รุ่นเจริญพร 55 วัดสะพานสูง.

ไป ต่อกันที่ สนามพระใหม่ รายการแรกถูกใจท่านผู้ชมมาก เพราะเป็นการจัดสร้าง เหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เจ้าของตำรับ ตะกรุดโสฬส อันโด่งดัง และสุดยอดพระปิดตา

ท่านเป็นคนปากเกร็ด และได้ธุดงค์หายจากวัดไปหลายปี เมื่อกลับมาที่วัดสะพานสูง ก็เริ่มสร้างวัตถุมงคล ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ ได้มีศิษย์ใกล้ชิดถามว่า หากหลวงปู่เอี่ยมได้มรณภาพแล้วจะทำประการใด ท่านก็ตอบว่า “มีเหตุสุข ทุกข์ เกิดนั้น ให้ระลึกถึงชื่อของเรา” จนปัจจุบัน คำกล่าวนี้ยังคงเป็นความศักดิ์สิทธิ์มากว่า 116 ปีแล้ว
เหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง รุ่นเจริญพร 55 วัดสะพานสูง.


เหรียญฉลุหลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง รุ่นเจริญพร 55 วัดสะพานสูง.

ใน ปี 2555 ท่านพระครูกิตตินนทคุณ เจ้าอาวาสวัดบางจาก ปากเกร็ด ซึ่งประดิษฐาน หลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง ที่พบใต้โบสถ์หลายปีก่อน ได้ดำริจัดสร้าง เหรียญฉลุลายยกองค์ หลวงปู่เอี่ยมหลวงพ่อหนุนดวงค้ำดวง รุ่น เจริญพร 55 ขึ้น โดยจะมีพิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ที่ 20 ต.ค.นี้ ณ พระอุโบสถ วัดบางจาก

--จองบูชาได้ที่ 08-5343-1127, 08-0065-9476

อีกวัด ได้ฤกษ์จัดสร้างแล้ว คือ พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว นครปฐม
พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว นครปฐม รุ่น 3.


พระเจ้าสัว วัดกลางบางแก้ว นครปฐม รุ่น 3.

พระ เจ้าสัว สร้างขึ้นในครั้งแรกยุค หลวงปู่บุญ 80 กว่าปีมาแล้ว ปัจจุบันหลายแสนถึงล้าน และหายาก ต่อมาวัดได้จัดสร้างรุ่น 2 ขึ้นอีก ปี 2535 ก็ได้ความนิยม ตอนนี้ราคาหลายแสน-พอ พระอาจารย์ช่วย เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว จัดสร้าง พระเจ้าสัวครั้งที่ 3 ขึ้น จึงเกรียวกราวน่าดู

พระเจ้าสัวรุ่น 3 มีเนื้อทองคำ, เนื้อเงินผสมขี้นกเขาเปล้า, เนื้อก้านพระชัยวัฒน์หลวงปู่บุญ, เนื้อนวโลหะ, เนื้อทองแดง และเป็นช่อ 9 องค์ เพื่อนำปัจจัยไปบูรณะปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญร้อยปีหลวงปู่บุญ

พิธี มหาพุทธาภิเษก ยังเจริญพระคาถาเยสัตตะศาลา พระคาถาประจำวัด กลางบางแก้วที่หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ ใช้ภาวนาทุกครั้ง ส่วนพระคณา-จารย์นั่งอธิษฐานจิต มีอาทิ หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ หลวงปู่ปัญญา วัดหนองผัก-หนาม หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ พระอาจารย์แดง วัดไร่ พระอาจารย์ประสูติ วัดในเตา หลวงพ่อสวาท วัดอ่าวหมู จึงเชื่อมั่นได้ว่าเข้มขลัง พิธีเททองชนวนนำฤกษ์ 3 ต.ค.นี้ และพิธีมหาพุทธาภิเษก 5 ธ.ค. ที่อุโบสถวัดกลางบางแก้ว สอบถาม 08-6102-8522, 08-3310-2818, 08-4021-1271
เหรียญปั๊มพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์.


เหรียญปั๊มพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์.

สุด ท้าย คือ เหรียญปั๊มพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ ซึ่งบอกถึงความเปลี่ยน แปลงในการผลิตวัตถุมงคลยุคนี้ชัดเจน เพราะทุกขั้นตอนทำเนี้ยบมาก ปั๊มแล้วก็ตัดฉลุด้วยงานมือทีละชิ้นจึงนำมาประกอบ ก่อนลงยาสีก็ขูดพื้นเหรียญก่อนจะได้สวยงามคงทน

รูปแบบใช้ เหรียญเสมา 8 รอบหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ มาประยุกต์ โดยเพิ่มลายกนกให้อ่อนช้อยงดงาม ส่วนองค์พระพุทธชินราช ที่มีการสร้างจำลองมาเป็นร้อยปี หลายสิบรุ่น รุ่น จอมราชันย์ จำลองได้เหมือนและงามมาก

ด้านหลังเป็นพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรฯตอนทรงประกาศอิสรภาพ

พิธีกรรม จัดไปเมื่อ 28-29 ส.ค. อย่างเข้มขลัง พิธีบวงสรวง ก็จัด 3 วาระ ส่วน พิธีมหาพุทธาภิเษก จัดในวิหารพระพุทธชินราช โดยมีพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศเกือบ 200 รูป นั่งปรกอธิษฐานจิต 2 วันเต็มๆ ท่ามกลางคนเต็มวัด เพราะเป็นพิธีใหญ่ ถือเป็นวันที่เทพยดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาชุมนุมกัน

เปิดจองบูชาที่วัด พระศรีรัตนมหาธาตุฯ พิษณุโลก วัดเอี่ยมวรนุช เซเว่นอีเลฟเว่น และไปรษณีย์ 08-9703-7378, 08-4645-2929 และ08-0599-7596
วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง และสิงห์งาแกะ 3 ขวัญ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ของ วุฒิชัย ทองสะพัก.


วัวธนู หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง และสิงห์งาแกะ 3 ขวัญ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ของ วุฒิชัย ทองสะพัก.

ลากันด้วยเรื่อง ธนูมือ ซึ่งนักมวยนักเลงรุ่นเก่านิยมสัก เพราะเชื่อว่า สักรูปธนูหัก ไว้ที่มือแล้ว เวลาชก หมัดจะหนักขึ้นเท่าตัว

เจ๊ ไน้ กับ เฮียชัย ผัวเมียคู่ยาก เปิดร้านเพ็ดช็อปอยู่แถวราชบุรี อยู่กันมานาน ก็เกิดการเปลี่ยนแปลง จากที่ เจ๊ไน้ อยู่ในโอวาทของผัว ตอนนี้ กลายเป็นผัวตกอยู่ใต้อำนาจของเมียไปชิ๊บ

เมื่อเร็วๆนี้ ชาวบ้านก็ฮือฮาว่าวัดข้างบ้านมีอาจารย์ดีมาอยู่ เก่งวิชาอาคม โดยเฉพาะเรื่องสักยันต์ เฮียชัย เลยไปวัดทุกวัน อยากรู้ว่าอาจารย์เก่งจริงไหม วันนึงกลับมาบ้านก็นั่งจุ๊ย เอามือวางบนโต๊ะกินข้าว เคาะนิ้วแป็กๆ พอเมียเหล่ ก็ยักคิ้วให้อย่างไม่เกรงกลัวอาญาเหมือนเคย ที่ไม่เคยกล้าสบตาเมีย

พอ เจ๊ไน้ อ้าปากจะด่า เฮียชัย ก็โบกนิ้ว อ๊ะๆ อย่าเด็ดขาด ห้ามด่าเพราะเด๋ว ของขึ้น ลุกมาตบเปรี้ยงไม่รู้ด้วย เพราะไปสักยันต์มาแล้ว แล้วก็ถกแขนเสื้ออวด นี่ไง ธนูมือ อย่าล้อเล่นไป ห้ามลบหลู่ดูถูก เจ็บตัวฟรี จะหาว่าไม่เตือน--เจ๊ไน้ เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ไม่กล้าพูดคำด่าสามคำไปหลายวัน จนวันนึง เจ๊ไน้ ก็ลุกมานั่งไขว่ห้าง กระดิกเท้ามั่ง

เฮียชัย ชักฉุนที่เมียไม่มีสัมมาคารวะ เฮ้ย กระดิกทีนได้ไง ผัวนั่งอยู่นี่ เจ๊ไน้ เลยบอกว่า จะพูดจะจาระวังหน่อย มึงไม่เห็นหรือไง เฮียชัย ถามว่าเห็นอะไร เจ๊ไน้ เลยชี้ นี่ไง ธนูเท้า กูไปสักมาแล้ว

เฮียชัย ร้อง เฮ้ย ของแบบนี้เขามีครู ไปสักที่ไหนสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้เรื่องหรอก เจ๊ไน้ เถียง ทำไมจะไม่ขลัง ก็กูไปสักอาจารย์เดียวกะมึงเลย ต่อไปนี้ ขืนกวนทีนอีก เด๋ว ธนูเท้า จะของขึ้น โดดเตะเอาจริงๆ--พอเจอ ธนูเท้า เมียเข้า เฮียชัย ซึ่งสักแค่ ธนูมือ ก็สมัครใจเป็นคนว่านอนสอนง่ายเหมือนเดิม เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างโดย: สีกาอ่าง


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 5:22:54 น. 0 comments
Counter : 12043 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.