พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
18 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
บ้านเมืองพระเครื่อง24/09/2554 วันนี้ 4 กันยายน 2554 มีงานประกวด [บ้านเมืองพระเครื่อง24/09/2554]

บ้านเมืองพระเครื่อง24/09/2554 วันนี้ 4 กันยายน 2554 มีงานประกวด [บ้านเมืองพระเครื่อง24/09/2554]

วันนี้ 4 กันยายน 2554 มีงานประกวดพระเครื่องตามมาตรฐาน 2,184 รายการ ที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ เลยวัดระฆังไปหน่อย นำรายได้ไปสร้างพระมหาเจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ พระพิมพ์สมเด็จวัดระฆังสืบพระศาสนา ที่วัดพระบรมธาตุวรวิหารพระอารามหลวงชั้นโท

ไม่เท่านั้นคนที่ซื้อบัตรส่งพระทุก 5 ใบรับเหรียญกรมหลวงชุมพรปี 45 ซื้อบัตรส่งพระทุก 30 ใบรับรูปหล่อหลวงปู่ศุขพิเศษสุดสำหรับคนที่ ส่งพระ 50 องค์ไม่เกิน 100 องค์รับพัดลมยืน ไม่เกิน 200 องค์รับไมโครเวฟ ไม่เกิน 300 องค์รับตู้เย็น เกิน 300 องค์ขึ้นไปรับทีวีสี 32 นิ้ว เป็นงานแรกที่มีสิ่งตอบแทนคุ้มค่าให้คนซื้อบัตรส่งพระ และคนที่ส่งพระเยอะสุดยอดของความแปลกใหม่ของงานประกวดพระ

อาจารย์ ประจำ อู่อรุณ เซียนพระอาวุโสหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนบอกว่า งานนี้คุณอรรถภูมิ บุญเกียรติ ผู้อำนวยการสถาบันโบราณศิลป์เป็นคนจัดก็จริง แต่จัดให้เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุ พระครูศรีปริยัติอุทิศ ซึ่งรู้จักมักคุ้นกันดีท่านต้องการหาเงินไปบูรณะวัด และสร้างสาธารณประโยชน์ในวัด จึงมีงานนี้เกิดขึ้น ทั้งผม คุณองอาจ อำไพกุลวัฒนา และคุณเล็ก รูปหล่อ และคณะกรรมการอีกหลายท่านต่างยินดีให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นเรื่องงานกุศลจริงๆ เชิญตามไปดูกันได้ที่งานนี้ เจ้าอาวาสบอกผมว่า คุณอรรถภูมิ ได้รวบรวมเงินบริจาคจากสมาชิกถวายล่วงหน้าวัดนี้ไปแล้ว 1 ล้าน 3 แสน และจะถวายรายได้ในวันนี้สมทบไปอีก จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าไปร่วมบุญ อาจารย์ประจำ ยืนยันว่าเป็นงานบุญไม่ใช่งานหาเงินเข้าพกเข้าห่ออย่างที่บางคนเข้าใจกัน ครับ

จากงานนี้ไปมีงานทุกอาทิตย์ ล้วนแต่งานใหญ่ๆ รางวัลดีๆ 11 กันยายน 2554 งานประกวดพระของชมรมพระเครื่องสมุทรปราการ จัดที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ชั้น 8 หอย ปากน้ำ เป็นหัวเรือใหญ่มีงานเลี้ยงกรรมการคืนวันที่ 10 กันยายนด้วย 18 กันยายน พาออกต่างจังหวัดไปที่นครราชสีมา พลโทธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาค 2 จัดงานประกวดพระเครื่อง ที่ห้างเดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา เป็นงานของกองทัพภาคที่ 2 เน้นพระภาคอีสานเยอะหน่อย และ ปิดท้ายด้วยงานของอาจารย์ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ จัดให้สำนักนายกรัฐมนตรี 25 กันยายน 2554 ที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

ต้องขอชมความพร้อมเพียงมาตามนัด 650 รายขาดแค่ 13 ราย จิ๊บจ๊อยมาก จากเจ้าของตู้ 500 คน เจ้าของห้อง 150 คน งานประชุมใหญ่สมาชิกชมรมมรดกไทยเมื่อ 31 สิงหาคม 2554 ประธานชมรมพระเครื่องมรดกไทย มี คุณพยัพ คำพันธุ์ และคุณต้อย เมืองนนท์ เป็นปลื้มลูกทีมมาเยอะ เวลา 14.00 น.เป๊ะ คุณพยัพ เปิดประชุมและเปิดฉากร่ายยาว 16 ปีที่อยู่ด้วยกันฟันธงด้วยกฎเหล็กต้องห้ามเด็ดขาด 3 ข้อ ประการแรกอย่าให้เข้าหูรู้ว่าขายพระเก๊แล้วไม่รับผิดชอบ ที่นี่ไม่ต้องการมีคนแบบนี้ไว้ต้องรับประกันผู้ซื้อ หากมีปัญหาชมรมฯ จะมีกรรมการตัดสินให้ว่าแท้ไม่แท้เท่านั้น อีกเรื่องที่ห้ามเด็ดขาดที่นี่ต้องไม่มีบ่อนไม่มีเล่นการพนัน เป็นศูนย์พระใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ต้องช่วยกันจรรโลงสร้างความเชื่อถือและศรัทธา ประการที่ 3 เรื่องยาเสพติดต้องไม่มีเด็ดขาด ถ้ามีผมจะจับเองไม่ต้องรอตำรวจ แจ๋วจริงๆ

ของแถมที่ คุณพยัพ คำพันธุ์ เตือนสมาชิกชมรมมรดกไทย เรื่องการแอบเซ้งตู้ของชมรมฯ ให้เช่าต่อไม่แจ้งให้ชมรมรู้ทั้งที่มีกฎระเบียบก็ไม่ทำ บางคนเซ้งสองสามทอด ผมต้องการคนดีเล่นพระดีมีคุณธรรม จึงให้ไปทำให้ถูกต้องภายใน 7 วัน สุดท้ายข้อนี้เป็นโรคเดียวกันทุกศูนย์นั่นคือ ติดค้างค่าเช่าพื้นที่ทั้งตู้และห้อง คุณพยัพ บอกต่อไปใครติดค่าเช่าเกินเดือนจะเอาป้ายไปติดประจานไว้หน้าห้องซะเลย ข้อนี้ถ้าทำจริงคงเป็นแบบอย่างประจานพวกเหนียวหนี้ศูนย์อื่นๆ คงนำไปใช้กันบ้างแหละสุดยอดมาตรการจริงๆ

แม้แต่เรื่องจิ๊บจ๊อยที่หลายคนมองข้าม แค่เด็กเดินเสิร์ฟกาแฟแต่งตัวยวนยั่วนุ่งสั้นกระจิ๊ดริด ป๋าพยัพยังประกาศเตือนร้านกาแฟ ให้เจ้าของร้านไปพิจารณาอย่านุ่งสั้นจนเกิดเหตุ ที่นำมาเป็นข่าวเห็นว่าเป็นเรื่องจรรโลงวงการนี้ให้ดีขึ้นไม่ให้ใครมาดูถูก ดูแคลน บางแห่งต้องล้มเพราะพวกเหนียวหนี้ มีแต่กูไม่ให้เจ้าของสัมปทานบานปลายให้ยุบทิ้งไม่สนกฎระเบียบอาทิตย์หน้า ค่อยว่ากัน

พบหน้าเสี่ยไหน ท่าพระจันทร์ โอดครวญผมไม่ใช่นายบ่อน มีหนังสือพิมพ์ไทยฉบับหนึ่งไปลงว่าผมเป็นอย่างนั้น มันไม่ใช่ผม ปนปี้หมดผมทำมาหากินในสนามพระเหมือนคนอื่นๆ แหละไม่เชื่อไปถามใครก็ได้ในสนามพระเครื่องท่าพระจันทร์ครับ เอาละฟ้าเปิดเทวดาชะโงกดูแล้วใครเป็นใครไม่ต้องโวยขอให้เป็นสุขเป็นสุขเถิด เฮีย

เหรียญหลวงปู่แผ้ว รุ่นเหนือดวงชุดกรรมการ ที่เสี่ยอั๊ง เมืองชล มอบให้ประมูลในงานตำรวจภูธรภาค 7 ทุน 2 แสนกว่ามีคนประมูลไป 5 แสน 9 นับว่าเป็นเหรียญพระคณาจารย์ที่แพงสุดๆ ขณะนี้ มีข่าวว่าของเก๊กำลังหาวิธีตีปั๊มออกมาแข่งให้ระวัง

เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา เสี่ยอั๊ง ประธานชมรมอนุรักษ์พุทธศิลปะไทยไปทำบุญบูรพาจารย์หลวงพ่อแก้ว ที่วัดเครือวัลย์ ชลบุรี สั่งโต๊ะจีนเลี้ยงเพลพระ 30 โต๊ะและถวายเงินอีก 5 แสน ทำโรงครัวให้แล้วเสร็จ อนุโมทนาด้วยครับ

ปิดท้ายกันด้วย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ทอง สิริมังคโล หรือพระธรรมมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทอง เชียงใหม่ เพื่อถวายเป็นที่ระลึกในการที่รัฐบาลสหภาพพม่าถวายสมณศักดิ์ เป็นอัครมหากัมมัฏฐานนาจริยะ เป็นสมณศักดิ์สูงสุดสายวิปัสสนา ชื่อเหรียญรุ่นชัยยะ กำหนดทำพิธีปลุกเสกสมโภชใหญ่วันที่ 18 กันยายนนี้ ที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง เวลา 17.00 น. ทุนทรัพย์ในการจัดสร้างกลุ่มเพื่อนชัยยะออกกันเอง 3 ล้าน สำหรับเหรียญทองคำกรรมการสร้าง 34 ชุดเท่านั้น ไม่มีจำหน่ายให้โอกาสผู้มีศรัทธาร่วมทำบุญสร้างห้องน้ำ ห้องสุขาถวายวัดศรีโสดา จังหวัดเชียงใหม่

เกจิใดดังรั้งไม่อยู่หลวงปู่แผ้ว รุ่นปวโรฉายา ท่านวัดสร้างเองอาจารย์โก๋นแจ้งข่าวกำหนดออก 20 กันยานี้แน่นอน

วันชัย สอนมีทอง

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |




Create Date : 18 มกราคม 2556
Last Update : 18 มกราคม 2556 3:16:48 น. 0 comments
Counter : 4135 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]








กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.