พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
22 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
หลวงปู่แผ้วเสกเหรียญรุ่นบริบูรณ์ทรัพย์ 27 พ.ย.54 วัดกำแพงแสน [บ้านเมืองพระเครื่อง20/11/2554]

หลวงปู่แผ้วเสกเหรียญรุ่นบริบูรณ์ทรัพย์ 27 พ.ย.54 วัดกำแพงแสน [บ้านเมืองพระเครื่อง20/11/2554]

ได้พบพระครูวิมลสมณคุณ เจ้าอาวาสวัดกำแพงแสน ศิษย์องค์สำคัญที่ติดสอยห้อยตามหลวงปู่แผ้วมาพร้อมกับอาจารย์โกร๋น หรือพระอธิการสมศักดิ์ อินโท เจ้าอาวาสวัดรางหมัน ในปัจจุบัน และย้ายมาอยู่วัดกำแพงแสนพร้อมกับหลวงปู่แผ้วเมื่อปี 2502 หลวงปู่แผ้วสร้างความเจริญให้วัดนี้มากมาย มีโบสถ์ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ และมณฑปหลวงพ่อสว่าง อดีตเจ้าอาวาส
หลวงปู่แผ้วจำพรรษาอยู่วัดกำแพงแสนนานถึง 50 ปี จึงได้ย้ายไปอยู่วัดรางหมัน หลวงปู่จึงมีความผูกพันกับวัดกำแพงแสนมากทีเดียว กำนันเนิน หรือ กำนันธัชพล ธนรัชชานนท์ บอกว่าหลวงปู่แผ้วมีอำนาจจิตสูงมาก วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกแจกให้โยมไปใช้ต่างมีคุณวิเศษให้คุณแก่ผู้ใช้อย่างเหนือความคาดหมาย วัดกำแพงแสนได้สร้างเหรียญรุ่นแรกปี 38 โด่งดังเวลานี้เล่นหากันเหรียญละหลายหมื่นแล้ว เช่นเดียวกับเหรียญใบขี้เหล็กหรือเหรียญปลอดภัยปี 47 ก็เป็นเหรียญยอดนิยมของนักสะสมไปแล้ว เช่นกัน

พระครูวิมลสมณคุณ พร้อมด้วย กำนันเนิน นายก อบต.และไวยาวัจกร วัดกำแพงแสน ได้พากันไปกราบขอบารมีหลวงปู่แผ้วและอาจารย์โกร๋นเจ้าอาวาสวัดรางหมัน ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นบริบูรณ์ทรัพย์ เพื่อนำรายได้ไปสร้างศาลาอเนกประสงค์ให้แล้วเสร็จ ซึ่งก็ได้รับเมตตาจากหลวงปู่แผ้วออกใบอนุญาตให้จัดสร้างอย่างถูกต้อง เมื่อ 25 กันยายน 54

วัดกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม วัดดั้งเดิมของหลวงปู่แผ้วยังขาดศาลาอเนกประสงค์ซึ่งต้องใช้เงินประมาณ 10 ล้านบาท ทางวัดกำแพงแสนได้วางรากฐานขึ้นโครงศาลาค้างไว้สิ้นเงินไปกว่า 3 ล้านบาท การจัดสร้างเหรียญรุ่นบริบูรณ์ทรัพย์ หลวงปู่แผ้ว ปวโร คราวนี้เพื่อนำเงินไปก่อสร้างศาลาอเนกประสงค์ให้เสร็จนั่นเอง

รุ่นบริบูรณ์ทรัพย์ เป็นชื่อรุ่นที่หลวงปู่แผ้วและพระอาจารย์โกร๋นตั้งชื่อให้ เป็นเหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ ออกแบบโดย ช่างพิศาล วินิชชัยอาภรณ์ ด้านหน้ารูปเหมือนหลวงปู่ครึ่งองค์มีชื่อแนวโค้ง ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์เหรียญรุ่นแรกของวัดกำแพงแสนปี 38เหรียญรุ่นนี้ไม่มีวางในศูนย์พระทางวัดจัดสร้างตามจำนวนจองเท่านั้น ศิษย์สายตรงและผู้มีศรัทธาหลวงปู่แผ้วพลาดไม่ได้โทร.ไปวัดกำแพงแสนโดยตรง

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 22 มกราคม 2556
Last Update : 22 มกราคม 2556 1:32:17 น. 0 comments
Counter : 5119 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.