พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สั่งสอนกันตามงานประกวดพระเครื่องเป็นเรื่องธรรมดา [บ้านเมืองพระเครื่อง 4/06/2555]

สั่งสอนกันตามงานประกวดพระเครื่องเป็นเรื่องธรรมดา [บ้านเมืองพระเครื่อง 4/06/2555]

สั่งสอนกันตามงานประกวดพระเครื่องเป็นเรื่องธรรมดา มีมาตลอด ถ้าไม่มาตบตีกันกลางเวทีที่รับพระเครื่องเป็นใช้ได้ ให้เกียรติคนจัดงานก็โอเค. จะอัดกันตามแผงพระลานจอดรถ เพราะอดใจไม่ไหว ไม่มีใครว่า เรื่องเคืองกัน ผลประโยชน์ขัดกัน ต้องบรรลัยตายเสียได้ข้างหนึ่งจึงเปรมปรีดิ์ ต้องขอบคุณ คู่อริด้วยซ้ำไม่ทำให้งานเสียจริงไหมคุณ

งานใหญ่ วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2555 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดงานประกวดพระเครื่องมาตรฐาน ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายบันเจิด จริยานุกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีปั๊ม ทุ่งสง ประสานงานแถลงข่าวจัดประกวดพระเครื่องแน่นอน ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถนนวิภาวดีรังสิต สมาคมผู้นิยมพระเครื่องฯ เห็นชอบแล้ว กรรมการไปได้เต็มที่ไม่มีอุปสรรค รายได้ช่วยเป็นทุนการศึกษาบุตรสมาชิกสมาคมศิษย์เก่าฯ รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทีวีสีจอแบน 42 นิ้ว ชนะเลิศพระยอดนิยม ถ้วยอธิการบดีพร้อมทีวีสีจอแบน 32 นิ้ว ชนะเลิศพระทั่วไป ถ้วยนายกฯ ศิษย์เก่าหอการค้าไทย พร้อมทีวีสีจอแบน 32 นิ้ว แต่ละรายการที่ 1 ได้หนังสือพระหลวงพ่อทวด ปี 97 อุ๊ กรุงสยาม ทำไว้หลายปีแล้ว ราคาเป็นพัน

ปั๊ม ทุ่งสง จัดที่จอดรถให้หลายแห่ง กรรมการจอดตึก 6 ชั้น ในมหาวิทยาลัย แผงพระแวะมาจอดส่งของถ้าข้างในเต็มไปที่ช่อง 11 เดินทะลุถึงกันได้ คนส่งพระจอดได้ที่สนามกีฬากองทัพบก มีรถบริการรับส่ง และที่วิทยาลัยป้องกันประเทศ วปอ.เดิมนั่นแหละ

งานประกวดพระเครื่องอาทิตย์ที่ผ่านมาของ สพฐ. จัดที่หอประชุมทัพเรือ ได้เงินรวมแล้ว 16 ล้าน เฉพาะขายบัตรส่งพระ 3.1 ล้าน นอกนั้นมีผู้สนับสนุนงาน คนมาส่งพระประกวดหมื่นกว่าองค์ นับว่ามากสุดๆ ถ้าหากที่จอดรถมีให้คนส่งพระพอจะมีรายได้มากกว่านี้ เห็นกันตำตามาแล้วกลับไม่มีที่จอดครับ เอาไว้แก้ตัวคราวต่อไป จัดที่ไหนก็ได้จริงไหมครับ

ควันหลงงาน สพฐ. พระเนื้อชินหายกลางอากาศ เจ้าของพระเนื้อชิน คุณ saelim 999 ออกข่าวเว็บไซต์ G การันตีพระดอทคอม ว่าตนเองส่งพระเข้าประกวดงานนี้ 15 องค์ ได้คืนแค่ 14 องค์ จึงถามกรรมการตอนคืนพระ เขาบอกว่ารับพระไปแล้วทั้งที่บัตรรับพระยังอยู่ที่เจ้าของ กรรมการประจำโต๊ะไม่สนให้รอจนคืนพระเสร็จเกือบค่ำจึง ส่งคนมาคุย ถามราคาพระก็บอกไปว่า 3 หมื่น จะใช้ให้ครึ่งราคา แถมบางคนตะโกนใส่ว่าพระทองคำหายยังฟ้องไม่ชนะเลย จึงรู้สึกหดหู่มาก ในที่สุดชดใช้ให้ 2 หมื่น เจ้าของพระบอกว่ากำขี้ดีกว่ากำตดไม่ได้เลยครับ ข่าววงในบอกว่ามันหายไปก่อนถ่ายรูป องค์นี้ไม่มีทองปิดได้ที่ 2 ส่วนองค์ที่ 1 ปิดทองจากกรุ กรรมเกินตาคมรู้จริงองค์ที่ 1 สวยสู้ไม่ได้เลยชิ่งได้ถูกองค์ จับได้เมื่อไหร่นายกสมาคมฯ ขอเห็นหน้าจังๆ สักหนก็พอแล้วครับ พวกนี้เป็นกรรมเกิน จะเข้ามาแว้บเดียวยังตัดสินไม่เสร็จเดินออกนอกเวทีไปแล้ว ไปดูวงจรปิดได้เลยคุณ

ถูกอับเปหิไปแล้ว คราวนี้ใครขอก็ไม่ให้ คงจำกันได้มีร้านถ่ายรูปพระสวยสุดๆ ในพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน อยู่ติดกับร้านวาดรูปศิลปินประเสริฐ มือวาดระดับชาตินั่นแหละ ถูกปลดชื่อร้านออกไปแล้ว จำได้ว่าชื่อเทวะทัดตกสะเก็ด หรืออะไรสักอย่างนี่แหละ ต้องยอมรับว่าเป็นคนมีฝีมือถ่ายรูปพระเครื่องเหมือนจริง แต่เสียที่ปากเป็นที่รู้กันทั้งวงการมานานแล้ว ใครไปให้ถ่ายรูปพระจะได้รับคำพูดสุดทิ่มแทงทุกราย บาดเจ็บไปตามๆ กัน นั่นเป็นนิสัยของคนเก่ง คนมีฝีมือ ที่ชมรมนี้ไม่ต้องการ แม้ ป๋อง สุพรรณ ยังเคยขอร้องประธานใหญ่ให้หนหนึ่งจึงรอดมา แต่คราวนี้ประธานใหญ่รับเรื่องร้องทุกข์ไม่หวาดไหว สุดทน ตัดใจเขี่ยให้พ้นเส้นทางมรดกไทยไปแล้ว ในสนามแห่งนี้มีแต่คนสาธุ

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อ 30 พฤษภาคม 2555 หมึก ท่าพระจันทร์ แต่งร้านสวยหรูออกโทนขาว พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ชั้น 3 เพื่อนฝูงพี่น้องวงการพระเครื่องร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง เจ้าภาพใจป้ำขนอาหารอร่อยมาเลี้ยงไม่พอให้ห่อกลับบ้านได้ด้วย ขอให้ร่ำขอให้รวย

ไปที่ร้านรักษ์ ศรีเกตุ คนเยอะผิดสังเกต สอบถามจึงรู้ว่า ไปเหมาพระเครื่องมาจากพุทธมณฑลสาย 5 เกือบแสนองค์ จ่ายไป 1.6 ล้าน พอมาถึงบ้านดูพระแล้วลมแทบใส่ ไม่มีพระหลักๆ ได้แต่พระรองๆ ยังดีมีพระวัดเกศไชโย และพระสมเด็จวัดระฆัง 100 ปี ติดมาหลายองค์ รักษ์ ศรีเกตุ บอกว่า ไม่รู้จะทำอย่างไรตัดใจไปออกรายการทีวีวงจรปิดที่ตนจัดอยู่ ให้แฟนคลับไปเลือกดูเอง แบบตาดีได้ตาร้ายอด ปรากฏว่าได้ผลทำได้ทะลุเป้า เลยฝากขอบคุณแฟนคลับมาในที่นี้

เป็นงานใหญ่งานช้างจึงต้องบอกมาเนิ่นๆ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพิศาล เตชะวิภาค หรือ คุณต้อย เมืองนนท์ จัดงานแต่งลูกสาว น.ส.พบพลอย เตชะวิภาค วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2555 ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ ถนนวิทยุ จัดงานเลี้ยงฉลองสมรสเวลา 18.00 น. ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 2 ฝั่งโรงแรม @@@ พระเกจิหลายองค์ที่ดังเงียบมานาน อย่าง หลวงพ่อเสงี่ยม วัดสุวรรณเจดีย์ อยุธยา วัตถุมงคลของท่านออกมาแต่ละคราวไม่มาก หมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว ล่าสุดกำลังเปิดให้บูชารูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก มงคลบารมี 87 ในวาระวันเกิดหลวงพ่อ สร้างน้อยเนื้อเงิน 129 องค์ นวโลหะ 499 องค์ มากสุด เนื้อทองแดง 1,499 องค์ @@@ พรุ่งนี้ 4 มิถุนายน วันวิสาขบูชา ใกล้วัดไหนไปวัดนั้น เวียนเทียนบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าครบรอบ 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ ฉลองปีพุทธชยันตีพร้อมกันทั่วโลกครับ…สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |

บ้านเมืองพระเครื่อง 4/06/2555
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 19:00:05 น. 0 comments
Counter : 1788 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.