พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
21 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ (ผบก.ปทส.) ห้อยพระร่วงหลังรางปืน

พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ (ผบก.ปทส.) ห้อยพระร่วงหลังรางปืน

พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ผบก.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหน้าที่งานด้านตรวจตรารักษาความสงบ จับกุม และปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม


แต่ยามว่างจากหน้าที่การงาน พล.ต.ต.นรศักดิ์มักศึกษาพระเครื่อง วัตถุมงคล หรือนำกล้องมาส่องพระดูด้วยความชื่นชมเป็นประจำ

พล.ต.ต.นรศักดิ์เป็นลูกชาวอีสาน เกิดที่จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ารับการบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ หมุนเวียนไปอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั้งนครบาลและภูธร ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย

พล.ต.ต.นรศักดิ์มีความศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา จึงได้เก็บสะสมพระเครื่องซึ่งเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนขององค์พระสมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านสะสมพระเครื่องทั้งชุดเบญจภาคีพระผง เบญจภาคีพระเหรียญและพระเกจิดังๆ มีมากมายหลายชนิดท่านเก็บไว้หมด

ครั้งล่าสุด พล.ต.ต.นรศักดิ์ได้รับมอบพระบูชาหลวงปู่แผ้ว ปวโร ขนาดหน้าตัก 5.9 นิ้ว (เนื้อทองเหลือง) และพระรูปหล่อลอยองค์หลวงปู่แผ้ว ปวโร รุ่นสมบัติปู่ วัดประชาราษฎร์บำรุง (รางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จากนายสุทธิศักดิ์ ประศาสน์ครุการ กรรมการและผู้อำนวยการ บริษัท จัดเก็บลิขสิทธิ์ไทย จำกัด ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ไว้สักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งพระบูชาหลวงปู่แผ้ว ปวโร นี้ดำเนินการจัดสร้างโดยชมรมพนักงานสอบสวนแห่งชาติ

สำหรับพระเครื่องที่พล.ต.ต.นรศักดิ์อาราธนาติดตัวท่านอยู่ตลอดคือ พระร่วงหลังรางปืน กรุศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่ได้รับมอบจากสมเด็จพระมหาธีราจารย์ (นิยม ฐานิสสโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม และยังได้พกพระขุนแผนผงพรายกุมาร พิมพ์เล็กและพระชัยวัฒน์ ชินบัญชร ซึ่งทั้ง 2 องค์นี้เป็นวัตถุมงคลของพระเกจิชื่อดังแห่งจังหวัดระยอง คือ หลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ มีพุทธคุณครอบจักรวาลรอบด้าน

ด้านเครื่องรางของขลังที่อยู่ข้างกายท่านนั้นประกอบด้วย มีดหมอหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ, ลูกอมหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว ปลัดขิกหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ที่คนสมัยก่อนว่ากันว่าสามารถว่ายทวนน้ำได้, เขี้ยวเสือหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน เป็นหนึ่งในเบญจภาคีทางด้านเครื่องราง

ท่านยังบอกอีกว่าทุกครั้งก่อนจะแขวนพระต้องสวดมนต์หรืออาราธนาขอพรจากพระเครื่องและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองแคล้วคลาดจากภยันตราย

จากประสบการณ์ที่พล.ต.ต.นรศักดิ์ได้พบเจอมา ส่วนใหญ่จะเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนเกี่ยวกับรถยนต์

'ผมขับรถยนต์ประสบเหตุชนกันมาแล้วถึง 7 ครั้งด้วยกัน แต่ทุกครั้งสามารถอยู่รอดปลอดภัยมาได้ด้วยดี ผมเชื่อว่าเป็นเพราะพุทธคุณของพระเครื่องที่พกติดตัว รวมไปถึงการทำความดีที่ปฏิบัติอยู่เสมอ'

ไม่เพียงเท่านี้ ท่านยังชอบในบทคำกลอนที่ซึ่งจำไว้ขึ้นใจของท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ กทม. ที่กล่าวไว้ว่า... 'เมื่อบุญมา กา ไก่ กลายเป็นหงส์ เมื่อบุญลง หงส์เป็นกาน่าอดสู เมื่อบุญหล่น เพื่อนเตลิดไม่เชิดชู แม้หมู หมา กา ไก่ ก็ไม่มอง'

รวมไปถึงบทกลอนที่ไว้คอยติเตือน สั่งสอนผู้ใต้บังคับบัญชา ในบทกลอนที่ว่า... 'ถ้าเราได้ทุกอย่างอย่างที่คิด สิ้นชีวิตจะเอาของกองไว้ไหน ได้บ้างเสียบ้างจะเป็นไร จงตั้งใจทำงานเท่านั้นพอ'

'ผมให้ความสนใจเรื่องพระเครื่องและอิทธิปาฏิหาริย์ ได้ศึกษา อ่านข้อมูล ดูรูปพระเครื่องในหนังสือพระเครื่องเป็นประจำ ตอนเลิกจากงานประจำหากมีเวลาว่าง ผ่านวัดและหากพบแผงพระก็จะไม่พลาดเข้าไปเดินดูด้วยความเพลิดเพลิน' พล.ต.ต. นรศักดิ์กล่าวทิ้งท้าย

พระเครื่องคนดัง

ปริทัศน์ บุพพัณหสมัย
Create Date : 21 พฤษภาคม 2555
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 13:56:38 น. 0 comments
Counter : 4991 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.