พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 23/09/55

สนามพระ สนามพระเครื่อง 23/09/55
พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี.

เปิด ตลาด สนามพระวิภาวดี วันนี้ด้วยความดีใจ เพราะยามนี้ที่วงการพระเครื่องกําลังขาดแคลน พระสมเด็จ อย่างแรงส์ ที่พอจะมีก็แพงส์เหลือใจ ก็ได้ พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตัน วัดเกศไชโยฯ อ่างทอง สวย แท้ ของแฟนคลับเมืองนครศรีฯมาดูให้หายอยาก

องค์ นี้ เป็นพระ ผ่านการใช้ได้สัมผัส ผิวพระชั้นนอก (เปลือกผิว) ของพระที่เป็น เนื้อผงพุทธคุณ ซึ่งโดนสัมผัส จึงเปิดออก (ผิวเปิด) ทําให้เห็นมวลสารที่รวมตัวอยู่กับเนื้อชั้นใน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการชี้พระเก๊-แท้ ไม่แพ้การพิจารณาพิมพ์ทรง
พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตัน วัดเกศไชโยฯ อ่างทอง

พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้น อกตัน วัดเกศไชโยฯ อ่างทอง

หลาย คนที่ชอบพระสมเด็จ จะตื่นเต้นมากถ้าเจอ พระใหม่กิ๊กไม่เคยผ่านการใช้ แต่บางคน ชอบพระที่ผ่านการใช้ ไม่สวยมากก็ไม่เป็นไร เพราะพระที่โดนมือโดนใช้มาบ้าง มักมีเสน่ห์ และดูเข้มขลัง มากกว่าพระสวยพระแชมป์ ที่สำคัญ ราคายังอยู่ในระดับพอรับได้

ก็อาจจะเปรียบ เทียบได้กับผู้หญิงที่ถ้าเคยมีแฟนมาแล้ว แต่ยังสวยจนมีคำพูดว่า กระดังงาลนไฟ--เอ่อ แต่ถ้าแก่ไฟเกินไป ก็ม่ายหวาย

ตามมาด้วย พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี สวยเยี่ยม งามยอด จนไม่น่าเชื่อว่าพระพิมพ์เนื้อดินเผาที่มีอายุกาล 600 ปี จะรักษาเนื้อรักษาตัว คงสภาพสมบูรณ์งดงามอยู่มาได้ขนาดนี้

พิมพ์พระ คมจัดชัดเจนเป็นที่สุดเท่าที่พระแท้จะเป็นได้ ปีกเนื้อทั้งสองข้าง ที่ตัดเนื้อเหลือไว้แบบสมดุล ส่งให้องค์พระศิลปะสมัยอู่ทอง ดูดีมีความสง่างามอย่างโดดเด่น ลายนิ้วมือสัญลักษณ์ด้านหลังพระที่ลึกชัดสม่ำเสมออย่างนี้ ก็ยากจะพบเห็นในพระองค์อื่น
เหรียญฉลุ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เนื้อทองคํา รุ่นแรก 2467 หลังยันต์ 4 สามจุด ของ ชัยยา ลิ้นปราชญา


เหรียญฉลุ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เนื้อทองคํา รุ่นแรก 2467 หลังยันต์ 4 สามจุด ของ ชัยยา ลิ้นปราชญา

ต่อไปเป็น เหรียญฉลุ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง เนื้อทองคํา รุ่นแรก พ.ศ.2467 พิมพ์หลังยันต์ 4 สามจุด

รุ่น นี้ เป็นเหรียญสร้างพิเศษ ที่คาดว่าสร้างให้เฉพาะ ศิษย์เศรษฐีผู้สั่งจอง เพราะทองคําไม่ว่ายุคไหน ก็แพงตามค่าเงินสมัยนั้น คนจะมีได้จึงต้องรวย

ใน กระบวน เหรียญเนื้อพิเศษ เท่าที่พบเห็นเป็นที่ยอมรับในวงการมีชนิด เนื้อทองคํา เนื้อนาก เนื้อเงินหน้านาก ฉลุลาย ด้านหน้ามีแบบเดียว แต่บล็อกด้านหลังมี 3 แบบ คือแบบหลังเรียบ หลังยันต์ 4 สี่จุด และหลังยันต์ 4 สามจุด (รู้ได้ว่ากี่จุด โดยการนับเม็ดจุดไข่ปลา ที่อยู่ ใต้ลายฉลุด้านหลัง) แบบเหรียญนี้ เสี่ยโป่ย–ชัยยา ลิ้นปราชญา ที่ยอมรับกันว่าเป็นอัน แชมป์องค์จริง--ราคา ประมาณการวันนี้ เชื่อไหมว่า 10 ล้าน + –

ที่แพงหูดับ เพราะความเคารพศรัทธาที่ลูกศิษย์มีต่อ หลวงปู่เอี่ยม นั้น ไม่เคยเสื่อมคลายลงเลย ทั้งที่มรณภาพไปตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แต่เกียรติคุณยังกึกก้อง
เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองคํา พระอาจารย์ฝั้น วัดป่าอุดมสมพร 2513 ของ วรารัตน์ ชุติมิต


เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองคํา พระอาจารย์ฝั้น วัดป่าอุดมสมพร 2513 ของ วรารัตน์ ชุติมิต

สิ่ง ที่บ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญด้านพุทธาคมของหลวงปู่ คือ ได้รับพระราชทาน พัดยศ งาสาน จาก รัชกาลที่ 5 ซึ่งทรงนับถือหลวงปู่เอี่ยมเป็นอาจารย์ โปรดให้เข้าวังเสมอ และสมัย 100 ปีก่อน คนไทยกำลังตื่นเต้นกับกล้องถ่ายรูปแบบฝรั่ง ร.5 ซึ่งทรงเล่นกล้องเหมือนกันได้เสด็จไปวัดหนัง และทรงถ่ายรูป หลวงปู่เอี่ยม ด้วยฝีพระหัตถ์ แสดงว่าทรงโปรดพระอาจารย์มาก

อีกทั้ง พัดยศ งาสาน ก็ยืนยันว่าทรงโปรดมาก เพราะพระเถระที่จะได้รับพระราชทาน ต้องเป็นพระราชาคณะ ด้านวิปัสสนาธุระเท่านั้น

ที่ ชัดเจนว่า หลวงปู่เอี่ยม เก่งกล้าพุทธาคมขั้นสูงสุดคือ สามารถล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า จึงถวายพระคาถา มงกุฎพระเจ้า ให้ ร.5 ใช้บูชาระหว่างประพาสยุโรปครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2440 จึงทำให้เจ้าชายยุโรปที่ถือดีว่าเป็นชาติเจริญกว่า ได้เห็นว่า พระมหากษัตริย์ไทยทรงมีบุญญาธิการ จนสามารถทรงม้าพยศที่เจ้าชายยุโรปเอามาให้ทรง เพื่อลองดี โดยไม่เป็นอันตรายใดๆเพราะทรงใช้พระคาถาเสกหญ้าให้ม้ากิน จนเชื่อง ยอมให้ทรง
เหรียญหลวงพ่อพวง รุ่นแรก วัดหนองกระโดน หลังตัวหนังสือ ของ สมศักดิ์ อมรพิทักษ์


เหรียญหลวงพ่อพวง รุ่นแรก วัดหนองกระโดน หลังตัวหนังสือ ของ สมศักดิ์ อมรพิทักษ์

สำหรับ เหรียญวัดหนัง ซึ่งหลักหลายล้านกันหมดแล้ว สร้างขึ้นตอนปลายชีวิตของหลวงปู่ โดยช่างทองชื่อ เนียม เป็นคนรับทำ ส่วนใหญ่เป็นเนื้อทองแดง โลหะหาง่ายราคาถูกสมัยนั้น และเนื้อเงิน ส่วน เหรียญเนื้อพิเศษ มี เหรียญเงิน หน้าทองคำหรือนาก และ เหรียญทองคำลงยา และที่พิเศษที่ซู้ด คือ เหรียญฉลุเนื้อทองคำ ซึ่งใช้ทองคำหนักประมาณ บาทห้าสิบ--คิดค่าทองปัจจุบันแล้ว ก็ไม่ถึง ห้าหมื่น แต่พอเป็น เหรียญหลวงปู่เอี่ยม ขายกัน สิบล้าน

รายการต่อไป เป็น รูปเหมือนปั๊ม พิมพ์นิยม A เนื้ออัลปาก้า พ.ศ.2482 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของ วสันต์ สิมศิริ องค์สวยสภาพเดิมๆแบบเต็มร้อย เนื้อโลหะแห้งสนิท ดูแล้วโดนใจ ยิ่งเห็น สนิมโลหะ ที่ขึ้นคลุมจับแน่นอยู่ในผิวเนื้อทั่วองค์ ยิ่งได้ความรู้สึกถึงคุณค่าของอายุความเก่าตามธรรมชาติ

อักขระเลข ยันต์ใต้ฐาน ที่หลวงพ่อลงกํากับไว้ด้วยลายมือ ซึ่งต้องทําสมาธิเสกพระคาถากํากับทุกเส้นสาย ก็สร้างศรัทธาเสริมส่งให้พระองค์นี้ดูมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ชนิดมั่นใจ ได้แบบสุดๆ ผนวกกับชื่อชั้นพระอมตะเถราจารย์ระดับเทพเจ้าของชาวนครสวรรค์ ใครเห็นแล้วอยากได้ก็ควรรู้ไว้ว่า ราคาอยู่ที่ หลักมากล้าน แล้ว
รูปเหมือนปั๊ม พิมพ์นิยม A เนื้ออัลปาก้า 2482 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของ วสันต์ สิมศิริ


รูปเหมือนปั๊ม พิมพ์นิยม A เนื้ออัลปาก้า 2482 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของ วสันต์ สิมศิริ

อีก เหรียญอาวุโสสูงกว่า หลวงพ่อเดิม คือ หลวงพ่อพวง วัดหนองกระโดน ซึ่งมีชื่อเสียงด้านวิชาพุทธาคมสูงส่ง จนเชื่อว่าเป็นผู้ถ่ายทอดวิชา ลงตะกรุดคอวัว ให้กับ หลวงพ่อเดิม แต่ชื่อเสียงท่านเป็นที่รู้จักเฉพาะในพื้นที่ เพราะท่านเป็นพระรักสงบ อยู่อย่างวิเวก และวัดท่านอยู่ในถิ่น กันดารยากจะ เข้าถึง

วัตถุมงคล ที่ท่านสร้างส่วนใหญ่ เป็น ตะกรุด ซึ่งผู้มีศรัทธาเข้าถึงตัวท่านเท่านั้นจึงจะได้รับ สําหรับ เหรียญรูปจำลอง รุ่นนี้สร้าง ออก รุ่นแรก คราวงานฉลองศาลา เมื่อ พ.ศ.2470 เนื้อเหรียญเป็น ทองแดง กับ ทองแดงกะไหล่ทอง

แม่พิมพ์เหรียญด้านหน้ามีแบบเดียว แม่พิมพ์ด้านหลังมี 2 แบบคือ หลังยันต์สาม หรือ ยันต์ใบพัด (หายากจํานวนสร้างน้อย) กับ หลังตัวหนังสือ แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยสมศักดิ์ อมรพิทักษ์––ราคาค่าความนิยมอยู่ที่ หลักแสนต้นๆ ทั้งสองแบบ
เหรียญหน้าเสือ หล่อโบราณ หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม ของ นิพนธ์ ร้านมิตรยานยนต์ เพชรบุรี


เหรียญหน้าเสือ หล่อโบราณ หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม ของ นิพนธ์ ร้านมิตรยานยนต์ เพชรบุรี

ต่อด้วย เหรียญหน้าเสือ หล่อโบราณหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม ยอดเหรียญที่มีชื่อเสียงเลื่องลือด้านคงกระพันชาตรี

เพราะ ในยุคที่เมืองนครปฐมได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งซุ้มมือปืน เหรียญนี้ได้รับการันตีจาก มือปืนระดับพระกาฬ ที่ถูกตำรวจจับตัวได้ขณะรอเหยื่อที่เป็นเจ้าของโรงไม้ว่า ตามเหยื่อรายนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกซุ่มยิง ปืนขัดลํากล้อง ครั้งที่ 2 ขับรถตามยิงปืนก็ขัดลํากล้องอีก ครั้งที่ 3 เลยมาซุ่มรอหน้าบ้าน ตั้งใจเดินถึงตัวแล้วจ่อยิงให้จบไปเลย แต่กลับถูกจับได้ซะก่อน จึงเชื่อว่าเหยื่อรายนี้ต้องมีของดีคุ้มครอง ฝากตํารวจถามให้หน่อยว่าเป็นอะไร

ซึ่งมือปืนก็ได้รู้ก่อนเข้าคุกว่า เล่นกะใครไม่เล่น บังอาจลองดีกับ หลวงพ่อเสือ ที่เสี่ยโรงไม้แขวนติดคอมาตลอด สำหรับเหรียญนี้เป็นของ เสี่ยนิพนธ์ ร้านมิตรยานยนต์ เพชรบุรี--ซึ่งให้ดูเฉยๆ และเชื่อแล้วว่าเหรียญนี้เหนียวจังขลังจริง พี่ๆมือปืนเมืองเพชรไม่ต้องขอลอง
เหรียญเจริญพร 79 หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี


เหรียญเจริญพร 79 หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ ลพบุรี

อีก เหรียญ คือ เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองคํา พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร พ.ศ.2513 คณะศิษย์ชาวสกลนครสร้างเป็นเหรียญที่ระลึก ในวาระที่หลวงพ่อย้ายมาอยู่จําพรรษาที่วัดป่าฯ เป็นการถาวร เหรียญนี้เป็นของ วรารัตน์ ชุติมิต

ต่อไปเป็นข่าวบริการ งานแรกถูกใจคนเล่นพระมาก เพราะจะมีการประกวด พระเครื่องฯ ของ วปอ.2552 ซึ่งมีอธิบดีดีเอสไอ ธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นประธาน และ เจ๊หรีด– รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ ร่วมด้วยช่วยกัน จัดที่ไบเทค บางนา วันที่ 23 ก.ย. นี้

การ ประกวดพระเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะได้รู้ว่า พระของตัวเองแท้หรือเปล่า เพราะพบบ่อยว่า พอเอาไปให้เซียนพระดู เขาก็ไม่อยากดูให้ถ้าไม่ “หนิด” กันจริงๆ

แต่ก็โทษเซียนไม่ได้ เพราะเจ้าของพระบางคน พอบอกว่าเก๊ก็โกรธ หาว่าเซียนตาถั่ว อีกอย่าง ที่ไม่ค่อยอยากดูให้ เพราะเผื่อเจ้าของพระไปถูกใครหลอกขายพระเก๊มา ขืนไปบอกความจริงว่าเก๊ เขาก็ต้องเอาพระไปคืน ทำให้คนขายพลอยมาโกรธคนดูไปด้วย สร้างศัตรูเปล่าๆ โดยไม่ได้อะไร แล้วใครจะอยากดูให้ ดังนั้น ข้าพเจ้าถึงย้ำแล้วย้ำอีกว่า ก่อนจ่าย ตรวจสอบก่อน หรือไม่ก็ไปส่งประกวดโน่นเลย เพราะตัดสินกันเป็นทีม

อย่างงานวันอาทิตย์ 23 ก.ย. เซียนพระทุกสาขา 300 คน ไปช่วยกันตรวจเช็ก
พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน รุ่น 100 ปี อาจารย์ทิม


พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน รุ่น 100 ปี อาจารย์ทิม

อีกรายการ เสี่ยศุภชัย วีระ-ภุชงค์ เลขาธิการสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย 980 ซึ่งจัดโครงการส่งเสริมพระสงฆ์ ไทยไปศึกษาและปฏิบัติเชิงลึก ในแดนพุทธภูมิ มาต่อเนื่อง 4 ปี แจ้งว่า ตอนนี้รุ่นที่ 3 จบไปแล้ว สถาบันฯ จึงสรุปออกมาเป็นหนังสือ ธรรมวิชัย 2 จากแดนพุทธภูมิ ให้อนุโมทนาบุญร่วมกัน-ใครอยากอ่านก็ถามที่ เจ้าคุณพระราชรัตนรังษี วัดไทยกุสินารา

เข้าสนาม พระใหม่ กัน รายการแรก ที่กำลังได้รับความนิยม คือ หลวงปู่ทวด รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม เพราะข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และวัดตานีนรสโมสร จังหวัดปัตตานี ร่วมกันจัดสร้างครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อรำลึกถึง พระอาจารย์ทิม

พิธีมหา พุทธาภิเษกจัดไปเมื่อ 26 ส.ค. ณ ศาลหลักเมืองปัตตานี โดยมี พระพรหมจริยาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เป็นประธานจุดเทียนชัย มี องคมนตรีพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
สำเภาเรียกทรัพย์ วัดปราโมทย์


สำเภาเรียกทรัพย์ วัดปราโมทย์

รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม มีหลายแบบ ที่นิยมมากคือ พระชุดเนื้อว่าน ผสมดินกากยายักษ์ ซึ่งมีชุดละ 3 องค์ มี พิมพ์กลักไม้ขีด พิมพ์เตารีด พิมพ์พระรอด ย้อนยุค ปี 2497 ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุด

สอบถามบูชาได้ที่ โทร. 08-6300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082 และศูนย์พระเครื่องทั่วไป

อีกวัด เป็นของ วัดปราโมทย์ ซึ่งดังมากเรื่อง พิธีลอยเคราะห์ ตัดกรรม รับโชค ตามที่โบราณบอกว่าเป็นการ ลอยทุกข์ ลอยโศก ลอยโรค ลอยภัย ลอยเสนียดจัญไร ลอยความยาก ความจนต่างๆ ออกไป จึงมีคนที่เชื่อถือไปทำพิธีทุกวัน โดยมีการสวดเจริญพระพุทธมนต์พระปริตรโภชฌงค์ ธัมมจัก–กัปปวัตนสูตร สุดท้ายตัดปลายผมของผู้ที่เข้าพิธี ไปลอยน้ำหน้าวัด

และที่ วัดปราโมทย์ มี พระหลวงพ่อโต ซึ่งทำด้วย หินลาวาภูเขาไฟ ซึ่งถือว่ามีพลังเกื้อหนุนด้านสุขภาพ พระอาจารย์เลิศ เจ้าอาวาส เห็นคนมาทำพิธี มีสุขภาพไม่ดี จึงจัดสร้างวัตถุมงคล พระหลวงพ่อโต ขึ้น

อีกอย่าง เป็นของมงคลด้านมั่งคั่งร่ำรวย ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย คือ สำเภาเรียกทรัพย์ ทำจากไม้มงคล 5 ชนิด ลงอักขระยันต์เรียกโชคลาภ

ตำ ราฮวงจุ้ยนิยมตั้งเรือสำเภาไว้ที่ร้านหรือสำนักงาน และใส่อัญมณี เงิน ข้าวสาร เมล็ดพืชต่างๆไว้ในเรือ เพื่อเป็นเคล็ดเรียกเงินทองและความอุดมสมบูรณ์ เหมือนโบราณ ที่ไม่ว่าเรือสำเภาจะล่องไปค้าขายที่ไหน ก็ได้กำไรจากการค้าขาย และที่เป็นเจ้าสัว หลายคนก็โล้สำเภากันมาทั้งนั้น

เรือสำเภา วัดปราโมทย์ สร้างมาก็ฮือฮามีอาเสี่ยเถ้าแก่เจ้าสัวไปบูชากันใหญ่ เพราะผ่านพิธีปลุกเสกเรียบร้อย จองได้ที่ 0-3239-9322, 08-1268-8903

สุด ท้ายคือ วัตถุมงคล หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ พัฒนานิคม ลพบุรี ซึ่งมีศิษยานุศิษย์ทั่วประเทศ เพราะท่านเป็นเจ้าตำรับ วิชาไก่ฟ้าพญาไก่เถื่อน อันลือลั่น

หลวงปู่สรวง เป็นพระสายวิปัสสนา ธุดงค์ไปตามป่านานถึง 27 พรรษา ตอนนี้ท่านอายุ 79 ปีแล้ว จึงจัดสร้าง เหรียญเจริญพร ขึ้นให้ลูกศิษย์บูชา

เหรียญเจริญพร 79 ปีหลวงปู่สรวง มี 3 แบบ เป็นชุด คือ เนื้อเงิน หน้า ทองคำ หลังมีจาร, เนื้อเงิน ลงยาสีธงชาติ หน้ากากทองคำ และเนื้อนวะ หน้ากากเงิน จัดสร้างอย่างพองามสมถะเพียง 180 ชุด เพื่อสร้างหอพระสังกัจจายน์และปฏิสังขรณ์วัดที่ทรุดโทรม--บูชาได้ที่ 08-5200-4044 และ 08-7123-4699 เปิดจองจนถึง 15 ต.ค. และรับวัตถุมงคลได้ตั้งแต่ 12 พ.ย.นี้

เรื่องลาฮาๆวันนี้ มาจากที่มีคนอยากรู้ว่า ถ้าอยากรวย อยากมีอำนาจ อยากแคล้วคลาด แต่ใช้พระตามมีตามเกิด ไม่ตรงกับความต้องการเป๊ะอ่ะมาบูชา พระจะมีอานุภาพไหม

คำตอบคือ พระทุกองค์มีอานุภาพครอบจักรวาล เพราะคาถาที่พระสวดบริกรรมในพิธีปลุกเสกครอบคลุมให้เกิดเรื่องดีๆทุกๆด้าน อยู่แล้ว แต่ถ้าพระเกจิผู้สร้างต้องการให้มีพุทธคุณเด่นในทางใดทางหนึ่ง ก็จะประยุกต์คิดค้นเพิ่มเติม เช่น อยากให้วัตถุมงคลมีดีทางเมตตามหานิยมเป็นพิเศษ ก็ใช้วัสดุมวลสาร เช่น รากรักซ้อน ว่านเสน่ห์จันทน์ ฯลฯ มาผสม

ดังนั้น หากท่านผู้อ่านต้องการจะได้พุทธคุณเฉพาะทาง ก็ควรศึกษาว่ากรรมวิธีการจัดสร้างเป็นมาอย่างไร

ว่า แล้ว ก็ขอยกตัวอย่าง ใช้พระให้ถูกทาง ที่นครสวรรค์ ซึ่งนางเอกในเรื่อง เป็นแม่ค้าขายกาแฟชื่อกำลังอินเทรนด์ คือ เจ๊ ด. (ย่อมาจาก ลัดดา)

เจ๊ ด. แต่งงานมา 20 ปีแล้ว เป็นแม่ค้าใจดี แต่กับ ผัวจะดุมาก ใครไปกินกาแฟ ก็จะเจอผัววิ่งทำโน่นนี่อยู่ในร้าน เพราะเมียสั่งแว้ดๆ

แต่อาทิตย์ก่อน ลูกค้าประจำ ก็แปลกใจที่เห็น ผัวเจ๊ ด. นั่งสบายไม่ช่วยเมีย เอาแต่ส่องพระ ลูกค้าซึ่งชอบพระเหมือนกันเลยไปนั่งคุย ว่าไม่เคยรู้ว่าเฮียก็ชอบเล่นพระ

ผัวเจ๊ ด. ซึ่งเคยจ๋อง บอกเสียงลั่นร้าน เป็นการท้าทายเมียว่า ก็ไปหามาทั่วเพราะ มีคนแนะว่า ควรจะหาพระที่ดีทางอำนาจบารมีมาใช้บ้าง คนจะได้ไม่กล้าข่มเหง ซึ่งก็ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ เพราะตอนนี้เมียเงียบกริบ ไม่กล้าด่ามาหลายวันแล้ว--ลูกค้าฟังแล้วทึ่งมาก

ตอนไปจ่ายค่ากาแฟ ลูกค้าเลยถาม เจ๊ ด.ว่า ตอนนี้เจ๊ไม่กล้าดุเฮีย เพราะเขามีพระศักดิ์สิทธิ์ใช่ไหม เจ๊ ด. ทำหน้าเซ็ง บอกลูกค้าว่า ศักดิ์สิทธิ์อะไรชั้นไม่รู้ แต่ที่ไม่ดุด่ามัน เพราะดูอาการแล้ว เหมือนมันกำลังจะบ้า เลยไม่อยากกดดัน เพราะตอนหลังๆพอด่ามันทีไร มันก็ไปเช่าพระทางอำนาจมาห้อยคอ

ลูกค้าร้อง อ๋อ... มิน่า เฮียเขาถึงห้อยพระซะเต็มคอ 50 องค์ ซึ่งดีทางอำนาจจริงไม่จริงก็ไม่รู้ แต่ที่รู้คือ ทำให้เมียท้อใจ คิดว่าผัวใกล้บ้า จึงเลิกด่าไปเรยย์ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างโดย: สีกาอ่าง


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 4:40:04 น. 0 comments
Counter : 12403 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.