พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
วันนี้มีงานประกวดพระเครื่อง ที่จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโม [บ้านเมืองพระเครื่อง30/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่อง ที่จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโม [บ้านเมืองพระเครื่อง30/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องเหรียญคณาจารย์ ที่จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโม คนโตที่นั่นจัดเอง พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานจัดงาน พล.ต.ต.กรกต สาริยา เป็นประธานดำเนินงาน จัดที่หอประชุมมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล เพื่อนำรายได้เป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 ทุกจังหวัด ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทองคำ 2 บาท ผู้ที่ส่งพระได้ที่ 1 ทุกรายการ ได้หนังสือเพชรน้ำเอก พระเครื่องเมืองอีสานใต้ มีอ้วน โคราช ประสานงาน

ตำรวจภูธรภาค 7 เตรียมงานประกวดพระที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานเต็มที่ มี อ้วน นครปฐม ประสานงานกับคนวงการตัวเป็นเกลียว สละทั้งเวลาและเงินส่วนตัว จึงเป็นคนเดียวที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยประกาศชมบนเวทีแถลงข่าว เมื่อ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่าเป็นผู้ประสานงานคนสำคัญทำให้งานที่นั่นประสบความสำเร็จมาแล้ว 7 ครั้ง ดูผลงานแล้วไม่ธรรมดา เอาแค่ปี 2551 ได้เงิน 16 ล้าน ปี 2552 ได้ 11 ล้าน ปี 2553 ได้ 14 ล้านและปี 2554 ได้ 14.7 ล้าน แค่ 4 ปี 55.7 ล้าน น่าลุ้นให้ตำรวจภูธรภาค 7 ทำโล่เกียรติคุณมอบให้เป็นบุคคลพิเศษมอบในงานประกวดพระเครื่อง 19 สิงหาคมนี้ซะเลย คนในวงการกระซิบบอก

ใครไปศูนย์มะเร็ง ลพบุรี ไปอาคารปฏิบัติการรังสีวินิจฉัยสูง 6 ชั้น นั่นแหละสร้างด้วยเงินพระเครื่องพระพุทธชินราช เหรียญแม่ มูลค่าเกือบ 300 ล้าน ที่ “เสี่ยอู๊ด” สิทธิกร บุญฉิม ทำไว้ให้แผ่นดิน ตรงนี้แหละเป็นต้นตอต้นเหตุหรือที่มาให้เสี่ยอู๊ดต้องติดคุก เสี่ยอู๊ดบอกว่าพอหาทุนได้สำเร็จมีกลุ่มคนพาลมาข่มขู่รีดไถเงิน 30 ล้าน จาก ผอ.ศูนย์มะเร็ง ลพบุรี น.พ.ชัยพร กันกา ท่านปฏิเสธบอกให้ไปหาเสี่ยอู๊ดโน่นเขาเป็นคนหาทุน แต่ต้อง ผิดหวังหลังคุยกับเสี่ยอู๊ด มีการอาฆาตแค้นจะร้องเรียนเล่นงานสร้างพระพุทธชินราชเหรียญแม่ที่ไม่ได้ขอ อนุญาต แต่คนพาลที่มาข่มขู่ทำไม่ได้ ขณะนั้นเสี่ยอู๊ดกำลังจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวอยู่ด้วย จึงเป็นเหตุต่อมาทำให้ถูกฟ้องร้องเป็นคดีความ ทำให้เสี่ยอู๊ดต้องตกเป็นนักโทษของแผ่นดินติดคุกถึง 4 ปี

เสี่ยอู๊ดตัดสินใจบริจาคทรัพย์สินส่วนตัวทั้งหมด ที่พักบนตึกช้างชั้น 31 ให้ศูนย์มะเร็ง ลพบุรี มีพระเครื่องรุ่นดัง มูลค่า 591 ล้าน เฟอร์นิเจอร์โบราณ เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้มุข เครื่องลายคราม เครื่องกระเบื้อง เครื่องเงิน-ทอง พระพุทธรูปของสะสมมีค่าจากต่างประเทศส่วนตัว 57 รายการ ข่าวว่าใช้รถตู้คอนเทนเนอร์ไปขนถึง 4 คันจึงหมด นั่นเป็นการตอบแทนที่ชาวศูนย์มะเร็งเห็นคุณค่าของคนคุกอย่าง เสี่ยอู๊ด เป็นคนดี เอาชื่อนักโทษของแผ่นดินติดหราเป็นชื่อห้องประชุมสิทธิกร บุญฉิม และปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ห้องรับแขกสิทธิกรไปแล้ว ใครไปที่นั่นเชิญแวะไปชมกันได้เลย

เสี่ยอู๊ด บอกด้วยว่า ต้องรีบยกให้ไม่งั้นถูกขโมยไปขายหมด ขนาดพี่ชายแท้ๆ และคนสนิทกิตติศักดิ์ยังแอบขโมยไปเลย มีทั้งปิ่นโตทองคำ น้ำหอมต่างประเทศครับ ไม่ต้องกลัวหายอีกแล้ว มีการลงทะเบียนเป็นสมบัติของทางราชการไว้เรียบร้อย ประโยคสุดท้ายเสี่ยอู๊ดบอก แม้ตัวเองจะต้องจบชีวิตด้วยความไม่ดีก็ตาม อย่างน้อยสิ่งดีๆ ที่ทำไว้ยังคงอยู่ อันจะเกิดคุณค่าแก่ผู้อื่นอย่างมหาศาล

พระปิดตาอรหังอาจารย์ไสว วัดราชนัดดา สร้างให้ท่านไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ เมื่อปี 2515 เป็นพระพิมพ์สวยงาม ช่างเกษม มงคลเจริญ แกะแม่พิมพ์ถวาย อ.ไสว เจ้าพิธี ใช้ชนวนพระกริ่งศรีนครเทหล่อได้แค่ 500 องค์ และได้เมตตาปลุกเสกเดี่ยวให้นานถึง 2 ปี แถมกำชับให้ท่านไชยทัศน์แจกเฉพาะคนรักใคร่ใกล้ชิดที่นับถือ หรือคนที่จะไปรับราชการ ไปศึกษาต่อต่างประเทศ พระปิดตาอรหังอาจารย์ไสวทุกองค์ตอกโค้ด ท.ใต้ฐานเนื้อนวโลหะเนื้อเดียวเท่านั้น ปัจจุบันมีทำเก๊ออกมาขายกันแล้ว เล่นหาต้องระวัง ขอบคุณท่านได้มอบให้ผู้เขียนไว้สำหรับตระกูล 2 องค์

พระหายากยุคพันปีของจีน เป่ยเว่ย พระโพธิสัตว์ พุทธศตวรรษที่ 11-16 เป็นพระโพธิสัตว์กวนอิม ผู้มีเมตตาต่อชาวโลก อายุการสร้างประมาณ 900-1,200 ปี ราชวงศ์เป่ยเว่ย เป็นราชวงศ์ทางภาคเหนือของจีน ที่มีความเจริญเทียบเท่าราชวงศ์ถัง ตรงกับสมัยทวารวดีของไทย สร้างด้วยเนื้อสำริดกะไหล่ทอง ประดิษฐานบนฐานขาโต๊ะ ขอบคุณ หมู บึงนาราง, ปัญญา ยะใจ เซียนใหญ่ตลาดนัดจตุจักรและโลตัส ปิ่นเกล้า หลังจากบุกพระกริ่งจีนกะไหล่ทอง จาก อาจารย์เล็ก รูปหล่อ ไปหลายองค์ไม่กี่วันหมด คราวนี้ขอแบ่งเป่ยเว่ย จากพี่เล็กที่เก็บไว้ 15 ปีแล้ว ได้มาไม่มากแค่ 40 องค์เท่านั้น ใครสนใจไปดูเอง

หลวงพ่อทวด พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานี พิมพ์เตารีดฉลุ รุ่นแรกยกองค์ ผลิตและออกแบบโดยแพรนด้า จิวเวลรี่ มหาชน ได้ฤกษ์ปลุกเสกไปเรียบร้อยแล้วเมื่อ 26 กรกฎาคม 2555 โดยพ่อท่านพรหมเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวนานกว่า 2 ชั่วโมง เตรียมรับของได้ต้นเดือนสิงหาคมนี้ ใครยังไม่มีบูชาได้ตามศูนย์พระชั้นนำ

ยังคงแรงไม่หยุดเดินผ่านร้านเหนือดวง พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ถาม อ.รักษ์ ศรีเกตุ แขวนพระอะไร ผู้คนแน่นร้านทุกวัน หยิบพระจากคอให้ดูจึงรู้ว่า วัดอนงค์ องค์สวย พิมพ์ปางซ่อนหา ถามว่าเท่าไหร่ บอก ไม่ปล่อย พระองค์นี้ท่านให้โชคทำมาค้าขายรุ่งเรือง มีกินมีใช้ทุกวันนี้แหละพี่ ใครยังไม่เคยดูรายการพ่นเรื่องพระ ได้ทั้งความรู้และดูพระเป็นเร็วขึ้น ติดตามได้ทางช่อง 14 เคเบิลทีวี เวลา 2 ทุ่มครึ่ง ทุกวันอังคารและพฤหัสฯ อ.รักษ์พูดสดครับ

นายกสมาคมพระเครื่องฯ พยัพ คำพันธุ์ ฝากขอบคุณ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษา สพฐ. ที่มอบโทรทัศน์สี 20 เครื่อง ให้สมาคมฯ นำไปมอบให้โรงเรียนในถิ่นกันดาร อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้มอบไปแล้วมากกว่าครึ่ง ช่วงนี้ฝนชุกต้องรออีกรุ่นจึงจะครบ 20 โรงเรียน….สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2556 0:27:10 น. 0 comments
Counter : 5007 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.