พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 21/10/55

สนามพระ สนามพระเครื่อง 21/10/55
พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง กรุวัดนางพญา พิษณุโลก.

สนามพระวิภาวดี ของท่านผู้ชมวันนี้เบียดกันแออัดหน่อย เพราะมีทั้งพระเก่าแต่ปางก่อน กับพระใหม่วันนี้เก่าวันหน้า มาชุมนุมกันแน่น

องค์ แรกเป็นพระสวยเด้ง 5 ดาว คือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส กรุงเทพฯ ซึ่งหลังพระมี ตราประทับรูปองค์พระเจดีย์ อย่างนี้ ก็ชัดเจนว่าเป็นพระที่นำขึ้นจากกรุคราวทําพิธีใหญ่เมื่อปี 2500 โดย จอมพลประภาส จารุเสถียร เป็นประธาน
พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส ของ พรรคคูวิบูลย์ศิลป์.


พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส ของ พรรคคูวิบูลย์ศิลป์.

ได้ พระองค์สมบูรณ์ขึ้นมาราว 2,000 องค์ แยกพิมพ์ได้เป็น 8 พิมพ์มาตรฐาน และมี พระพิมพ์ไสยาสน์ ขึ้นมา 3-4 องค์--กรรมการวัดจึงคัดพระองค์สมบูรณ์มาปั๊มตราประทับหลัง นำออกให้ทําบุญบูชาในราคา 800-3,000 บาท ตามพิมพ์และสภาพพระ

เนื้อ พระกรุใหม่ จะมีลักษณะแก่ปูนสีขาวซีด เพราะแช่น้ำอบความชื้นอยู่ในกรุมานาน ทุกองค์มี คราบกรุ ที่มีลักษณะคล้ายฟองเต้าหู้ คราบน้ำสีเข้ม และที่ขาดไม่ได้คือ ขี้กรุ ที่ขึ้นเป็นเม็ดๆจับกลุ่มกันแน่น อย่างที่เรียกว่า หางกระเบน ซึ่งจะเห็นชัดเจนในองค์นี้ ของ เสี่ยพรรค คูวิบูลย์ศิลป์--ถ้าองค์ไหนส่องเท่าไรก็ไม่เห็น ให้สงสัยว่า เก๊ ไว้ก่อน จะปลอดภัย
พระรูปเหมือนหล่อลอยองค์ พิมพ์ขี้ตาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของพรรค คูวิบูลย์ศิลป์.


พระรูปเหมือนหล่อลอยองค์ พิมพ์ขี้ตาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ของพรรค คูวิบูลย์ศิลป์.

อีก องค์คือ พระรูปเหมือนหล่อลอยองค์ พิมพ์ขี้ตา หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร ซึ่งมีดีให้ดูที่สภาพคราบผิวที่เห็นเป็นสีดำๆครอบคลุมองค์พระเกือบเต็มร้อย ที่เรียกว่า คราบขี้เบ้า ที่ถือเป็นผิวพระชั้นนอกสุด ที่เกิดจากการหลอมละลายโลหะร้อนเดือดได้ที่ เทหล่อตามสายชนวนเข้าสำรอกขี้ผึ้งในพิมพ์พระให้ละลายไหลออก แล้วเนื้อโลหะไหลเข้าแทนที่ความร้อนเนื้อโลหะทําปฏิกิริยากับขี้ผึ้งและ พิมพ์พระ ทําให้เกิดเป็นเขม่าควัน จับติดทั้งองค์พระและแม่พิมพ์ เมื่ออุณหภูมิความร้อนลดลง จนสามารถนำองค์พระออกจากแม่พิมพ์ได้ พระเนื้อโลหะที่เทหล่อด้วยวิธีโบราณ จึงต้องมี คราบเขม่า จากการเผาไหม้จับผิวอยู่ ซึ่งถ้าไม่มีการขัดแต่งหรือสัมผัสใช้ ยิ่งนานวันยิ่งคราบเขม่าจะจับแน่นเข้าเนื้อจนยากจะหลุดออก
รูปเหมือนปั๊ม หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม 2502 ของ บอย สามพราน.


รูปเหมือนปั๊ม หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม 2502 ของ บอย สามพราน.

อย่าง องค์นี้ของ เสี่ยพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ เหมือนกัน ที่เห็นแล้วต้องยอมรับว่าเป็นพระสวยสภาพเดิมขนานแท้พันเปอร์เซ็นต์ ยืนยันได้ด้วย คราบขี้เบ้า ที่จับแน่นอยู่ในเนื้อเกือบทั่วองค์ พระสวยบริสุทธิ์ผิวพรรณผุดผ่องเป็นยองใย ดู เวอร์จิ้น จนทุกคนอยากได้ ใครจะทุ่มก็เชิญ แค่ 4.4 ล้าน
พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม ฐาน 6 ชั้น อกตลอด อ่างทอง ของ ชวลิต จารุศิริพิพัฒน์.


พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม ฐาน 6 ชั้น อกตลอด อ่างทอง ของ ชวลิต จารุศิริพิพัฒน์.

ตาม มาด้วย พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์นิยม ฐาน 6 ชั้น อกตลอด วัดไชโยวรมหาวิหาร อ่างทอง พบแตกกรุออกมาคราวองค์หลวงพ่อพระประธาน ที่ สมเด็จโต สร้างไว้พังทลายลงมา มีพระพิมพ์เนื้อผงรูปทรงสี่เหลี่ยมพิมพ์ต่างๆแตกกรุกระจายออกมาด้วย

แต่ ในปัจจุบัน วงการพระนิยมเล่นหาเป็นพิมพ์มาตรฐานมีราคาค่าความนิยมเป็นล้านเป็นแสน อยู่เพียง 3 พิมพ์ เรียงจาก พิมพ์นิยม 7 ชั้น เอ, พิมพ์ 6 ชั้น อกตัน, พิมพ์ 6 ชั้น อกตลอด และถ้าสภาพสวยขาดบาดตาแบบองค์ 6 ชั้น อกตลอด ของ เสี่ยชวลิต จารุศิริพิพัฒน์ เขาบอกมาว่าต้องจ่ายไปล้านกว่าเชียวหละ สำหรับพิมพ์รอง
พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก.


พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก.

องค์ ต่อไปเป็นพระกรุ คือ พระพุทธชินราช ใบเสมา พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก พระกรุพระเก่าศิลปะอู่ทอง โดย พระมหาธรรมราชาลิไท ค้นพบในพระเจดีย์องค์ประธานประมาณปี พ.ศ.2440 ในสมัยรัชกาลที่ 5

ขนาดองค์มี 3 ไซส์ ใหญ่ กลาง เล็ก ทุกขนาดมี 2 พิมพ์ คือ ฐานสูง กับ ฐานเตี้ย เนื้อพระส่วนใหญ่เป็น ชินเงิน เนื้อสําริด และมี เนื้อชินเขียว บ้าง และส่วนน้อยเป็น เนื้อดิน

ส่วนองค์ในภาพเป็นของเซียนดังรุ่นใหญ่ พี่ปรีดา คูวิบูลย์ศิลป์
พระร่วงนั่ง หลังลิ่ม พระกรุเนื้อชินเงิน พระกรุวัดเขาพนมเพลิง ของ สมปอง หงส์ศรีเมือง.


พระร่วงนั่ง หลังลิ่ม พระกรุเนื้อชินเงิน พระกรุวัดเขาพนมเพลิง ของ สมปอง หงส์ศรีเมือง.

พระ กรุเก่าเก๋าอีกองค์คือ พระร่วงนั่ง หลังลิ่ม พระกรุเนื้อชินเงิน ศรีสัชนาลัย สวรรคโลก สุโขทัย ศิลปะแบบอู่ทองยุคต้น ค้นพบครั้งแรกที่ กรุวัดช้างล้อม ต่อมายังพบที่ วัดเขาพนมเพลิง (ซอกพระกรซ้ายเจาะทะลุ) และที่ วัดแก่งสารจิต ซึ่งเป็นพระพิมพ์เดียว เนื้อเดียวกัน แต่มีผิวเป็นปรอทมากกว่า

ด้านหลังพระทุกองค์มีลักษณะเป็นคล้ายรอย สิ่วตอกลิ่ม เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จึงนิยมเรียกเป็นชื่อพระ หลังลิ่ม องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยสมปอง หงส์ศรีเมือง ไม่ได้บอกว่ากรุไหน แต่พอเห็นรอยเจาะทะลุตรงซอกพระกร ข้าพเจ้าขอโมเมว่าเป็น พระกรุวัดเขาพนมเพลิง ซึ่งราคาอยู่หลักล้านต้นๆ

ต่อด้วย พระนางพญา พิมพ์เข่าตรง กรุวัดนางพญา พิษณุโลก เนื้อเขียวคราบเหลือง พระเครื่องเนื้อดินเผาบรรจุกรุหนึ่งเดียว ที่มีชื่อบอกชัดว่าเป็นยอดพระของสตรี เพราะมีหลักฐานตำนานเล่าว่าสร้างไว้โดย พระวิสุทธิกษัตริย์ พระมเหสีของ สมเด็จพระมหาธรรมราชา (ลิไท) คราวบูรณะวัดราชบูรณะและสร้างวัดนางพญา ซึ่งประวัติศาสตร์เทียบเคียงว่า อยู่ราวปี พ.ศ.2090-2100

แรกเริ่ม นิยมกันว่าเป็นพระของสตรี แต่เมื่อมีผู้นำไปใช้ได้เห็นประสบการณ์มากขึ้น ฝ่ายชายจึงนำไปใช้ และเพราะพระหมวดพิมพ์ใหญ่ อย่าง พิมพ์เข่าโค้ง เข่าตรง อกนูนใหญ่ ขนาดองค์เขื่องไป พระนางพญาหมวดพิมพ์ใหญ่จึงกลายเป็นพระของผู้ชายไปเฉย

ส่วนผู้หญิง ก็ถูกกันให้ไปใช้ พิมพ์เล็ก เช่น พิมพ์สังฆาฏิ เทวดา อกแฟบ อกนูนเล็ก--ส่วนราคาองค์นี้ เพราะสวยจัด จึงว่ากัน หลายล้าน

อีกองค์คือ รูปเหมือนปั๊ม หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม 2502 เนื้อทองแดงผิวไฟ

ตอน นี้ พระหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ติดทำเนียบพระดีมีอนาคต จึงขอแนะนำให้หากันไว้บ้าง ทั้งคนที่อยากได้พระดีไว้บูชา หรืออยากได้พระดีไว้ลงทุน รับรองไม่ผิดหวัง เพราะรูปเหมือนรุ่นนี้ มีประสบการณ์สูงมาก ยิ่งเป็นองค์ที่ หลวงพ่อเงิน ทําพิธี เบิกเนตร โดยใช้หมึกเมจิกแต้มที่ดวงตาไว้ให้เห็นชัดเจนอย่างองค์นี้ของ เสี่ยบอย สามพราน จะเชื่อถือว่าจะเข้มขลังเป็นพิเศษ เพราะเท่ากับเป็นพระที่หลวงพ่อเสกกํา-กับให้ทีละองค์-ถ้าราคาจะแพงพิเศษไป หน่อยก็อย่าถือสา ตอนเบิกเนตรหลวงพ่อท่านคงไม่ได้ตั้งใจหรอก
เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง-หลวงปู่ ทวด วัดช้างให้ รุ่นสองมหาบารมี วัดกลาง ภูเก็ต.


เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง-หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นสองมหาบารมี วัดกลาง ภูเก็ต.

เลี้ยว เข้า สนามพระใหม่ ซึ่งแต่ละสำนักงัดตำราเข้มขลังมาจัดสร้างกันอย่างไม่น้อยหน้ากันเรยย์ รายการแรกคือ รุ่น สองมหาบารมี เพราะสร้างเป็น ทู อิน วัน เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง–หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

ในภูเก็ต ถ้าพูดถึงเหรียญพระเกจิอันดับหนึ่ง ก็ต้อง เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง 2486 ถือว่าเป็นเหรียญตาย เพราะสร้างหลังท่านมรณภาพ แต่มีประสบการณ์จนดัง
เปรี้ยง

เหรียญ รุ่นแรก จัดสร้างโดย ท่านเจ้าคุณ วิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุนี (เพรา พุทธสโร) เจ้าคณะจังหวัดภูเก็ต และเจ้าอาวาสวัดมงคลนิมิตร (วัดกลาง) ซึ่งมี หลวงพ่อช่วง น้องชาย หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง เป็นประธานปลุกเสก ซึ่งถือว่าพิธียิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ จำนวนสร้างแค่ 1,000 เหรียญ เป็น เหรียญเนื้อทองแดง

มาวันนี้จะหา 1 ใน 1,000 เหรียญ รุ่น 2486 ถือว่ายากยิ่ง เมื่อมีการจัดสร้าง เหรียญย้อนยุค หลวงพ่อแช่ม รูปเสมา และ รูปไข่บล็อกนิยม (ยันต์วรรค) กับ เหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลังหลวงพ่อแช่ม จึงดังตั้งแต่ยังไม่เสร็จ

เพราะจัดพิธีกันแบบเลื่อง ลือ โดยนิมนต์เกจิทั่วภาคใต้นับร้อยองค์มาอธิษฐานจิต 2 วาระ วาระแรก 21 พ.ย. ณ วัดทรายขาว ปัตตานี วาระที่สอง 24 พ.ย. ณ วัดกลาง ภูเก็ต ที่กำเนิด เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแช่ม

ใครไปร่วมพิธี 24 พ.ย. ทางคณะกรรมการจะเปิดโต๊ะรับเช็กพระฟรีให้ด้วย--สนใจรุ่น สองมหาบารมี สอบถามได้ที่ 08-6552-0182, 08-9734-3915 และ 08-1845-9336
เหรียญห่วงเชื่อมพ่อหลวงล้าน เหรียญพญาไก่เรียกทรัพย์ และตะกรุดจรวด รุ่น เศรษฐีเงินล้าน ๕๕.


เหรียญห่วงเชื่อมพ่อหลวงล้าน เหรียญพญาไก่เรียกทรัพย์ และตะกรุดจรวด รุ่น เศรษฐีเงินล้าน ๕๕.

อีก สำนักก็เป็นแนวพระเกจิคือ พ่อหลวงล้าน เขมจิตฺโต รุ่น เศรษฐีเงินล้าน ๕๕ ที่ศิษย์ ทอ. สร้างถวาย และผ่านพิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่แล้ว โดยพระเกจิสายใต้ 9 รูปนั่งปรกปลุกเสก ณ อุโบสถวัดขนาย โดยมี น.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บังคับการกองบิน 7 สุราษฎร์ฯ เป็นประธานจัดสร้าง หาปัจจัยสร้างกุฏิใหม่พ่อหลวงล้าน ซึ่งอายุ 80 ปีแล้ว และตั้งกองทุนการศึกษาให้บุตรธิดาทหารอากาศสังกัดกองบิน 7

พ่อหลวง ล้าน เป็นพระเกจิดังแห่งลุ่มน้ำตาปี ที่ศิษย์ทหารอากาศนับถือมาก เจนจบวิชาอักขระขอม เลขยันต์ที่สืบทอดมาจาก หลวงพ่อพริ้ม ซึ่งได้รับการถ่ายทอดพุทธาคมมาจาก พระสมุห์รวย อดีตเจ้าอาวาส นอกจากนั้นยังได้ วิชาต่อกระดูก ตำรับวัดขนายจากหลวงพ่อพริ้ม และนำมารักษาผู้ป่วยด้วยเมตตา จึงเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านและทหารอากาศกองบิน 7 มาก--ตอนบรรจุฝูงเครื่องบินรบ “กริ๊ฟเพนท์” เข้าประจำการที่กองบิน 7 ต้องนิมนต์ท่านมาเจิมและพรมน้ำมนต์

รูปแบบรุ่น เศรษฐีเงินล้าน มีอาทิ เหรียญห่วงเชื่อมรุ่นแรก เหรียญพญาไก่เรียกทรัพย์ และ ตะกรุดจรวดเงินล้าน ซึ่งเป็นเครื่องรางที่ปฏิวัติวงการเครื่องรางของขลัง เพราะแปลกแหวกแนวที่เนื้อโลหะชนวนคือ ปลอกลูกปืนต่อสู้อากาศยาน ภายในก็เข้มขลัง เพราะบรรจุแผ่นยันต์ที่ท่านเขียนเป็นต้นแบบ คือ ยันต์หัวใจพระรัตนตรัย “อิสวาสุ” ใช้กำราบศัตรู เป็นที่น่าเกรงขามพอออกมาก็ดัง เพราะศิษย์ฯสายทหารอาราธนาไปลองกัน และบอกกันว่าดีจริง

วัตถุมงคลทุกชิ้น มีหมายเลขและโค้ด สร้างน้อย เหรียญห่วงเชื่อม รุ่นแรก เนื้อสัมฤทธิ์ลงยาสีฟ้า มี 999 เหรียญ เหรียญพญาไก่ 999 เหรียญ และทำลายแม่พิมพ์และโค้ดหลังพิธีต่อหน้าพ่อหลวงล้าน--สอบถามได้ที่วัดขนาย 08-1958-2480, 08-6884-8846 , 08-2322-8477 และ 08-1330-6727

อีกรายการก็แนวโชคลาภร่ำรวย คือ เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก
เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่ แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก ฉลองอายุ 90 ปี.


เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิษณุโลก ฉลองอายุ 90 ปี.

หลวงปู่แขก เป็นพระวิปัสสนาจารย์เพียงไม่กี่รูปในปัจจุบัน ที่ได้รับสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะระดับ “เจ้าคุณ” ปัจจุบันท่านอายุ 90 ปีแล้ว แต่แข็งแรงมากๆ ท่านเป็นพระที่คงแก่เรียน ชอบศึกษาวิชาต่างๆ และเป็นที่รู้กันว่าท่านเป็น ทายาทพุทธาคม ของ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ที่เหลืออยู่รูปเดียวในปัจจุบัน โดยสืบทอดมาจาก หลวงพ่อปุย วัดปากลัด--พุทธาคมของท่านเข้มขลัง จนศิษยานุศิษย์ขนานนามว่า เทพเจ้าแห่งเมืองสองแคว

แบบพิมพ์ เหรียญเจ้าสัว เริ่มจาก ท่านเจ้าคุณสุนทรสมาจารย์ (พรหม) วัดกัลยาณมิตร เททองหล่อเป็นเนื้อเพื่อแจกลูกศิษย์ หลวงปู่บุญ วัดกลางบาง-แก้ว ซึ่งมาร่วมพิธี เห็นก็ชอบ ขอไปเทที่วัดกลางบางแก้ว เป็น เนื้อเงิน และ ทองแดง เมื่อลูกศิษย์ที่นำไปใช้ค้าขายเจริญรุ่งเรืองเป็นเจ้าสัว จึงเรียกกันว่า “เหรียญเจ้าสัว”

ในวาระที่ หลวงปู่แขก มีอายุ 90 ปี จึงสร้าง เหรียญเจ้าสัว รุ่นพิเศษ จำนวนจำกัด มอบให้ผู้ร่วมทำบุญ โดยใช้วิชา นะเรียกทรัพย์ นะเงินไหลมา ที่สืบทอดจาก หลวงพ่อเงิน มาอธิษฐานจิต ส่วนรูปแบบได้ประยุกต์ให้เรียบร้อยสวยงามขึ้น แต่คงเอกลักษณ์การเชื่อมหูห่วงแบบดั้งเดิม

เมื่อพิจารณาจากผู้สร้าง ซึ่งเป็นระดับพระราชาคณะชั้น “เจ้าคุณ” เหมือนกันทั้ง 3 รูป ถือว่ามีพร้อมด้วยบุญมา วาสนาดี บารมีถึง จึงเชื่อว่าเหรียญนี้จะเป็นที่นิยมในอนาคตและมีค่าสมดังชื่อเหรียญ “เจ้าสัว” --สอบถามบูชาได้ที่วัดสุนทร-ประดิษฐ์ หรือ 08-6839-3202, 08-1822-9419, 08-1889-6777, 0-2467-5082
พญาราชสีห์  หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว นครสวรรค์.


พญาราชสีห์ หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว นครสวรรค์.

สุด ท้ายเป็นเครื่องรางของขลัง คือ พญาราชสีห์ รุ่นแรก หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว พยุหะคีรี นครสวรรค์ รุ่น มหาบารมี ๕๕ ซึ่งกำลังกระหึ่ม เพราะหลวงพ่อสะอาด อาวุธสีโล ไม่เคยออกวัตถุมงคลเลย มีแต่ทำแจกลูกศิษย์ใกล้ชิด

พอท่าน จะหาทุนสร้างศาลาให้วัดเจ้าราม อ.ท่าเรือ จึงเมตตาให้สร้าง รุ่น มหาบารมี ๕๕ ตามตำรับวิชาที่ท่านเชี่ยวชาญ คือ พญาราชสีห์ กับ ตะกรุด พระเจ้าตรึงไตรภพ ซึ่งเป็นสุดยอดเครื่องรางฯที่ท่านนำวิชาอาคมที่สืบทอดมาจากอาจารย์ หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ซึ่งเป็นศิษย์ของเทพเจ้าปากน้ำโพ หลวงพ่อเดิม มาจัดสร้างอย่างเข้มขลังสุดตำรา

และเพราะเป็น รุ่นแรก ลูกศิษย์จึงหากันควั่ก-สอบถามได้ที่ 08-4128-4710, 08-9830-0940 และตามศูนย์พระ

อีก ข่าวมาจาก พระครูฎีกาเตือน สญฺญจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดท่าเกวียน นนทบุรี ขอเชิญเททองหล่อ “หลวงพ่อพุทธโสธร และหลวงพ่อบ้านแหลม” องค์จำลอง 8 พ.ย.นี้ เพื่อประดิษฐาน ณ วิหารตุ้มทอง โดยจะมีพิธีบวงสรวง 06.30 น. และพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ 08.29 น. โดย พระครูไพศาลสาครกิจ เจ้าอาวาสวัดเกตุมดีศรีวราราม สมุทรสาคร เป็นประธาน

ในวันงาน เปิดให้ผู้มีจิตกุศลไปตั้งโรงทานด้วย สอบถามที่ พระอำนาจ 08-6191-2094 ส่วนผู้ที่อยากร่วมหล่อพระ สามารถซื้อทองคำได้ที่วัดเลย

ลากันด้วย คำถามสนามพระ ที่ข้าพเจ้าตอบมาเป็นพันครั้ง ว่าใครอยากรู้ว่าพระแท้หรือเก๊ ให้ส่งประกวด และควรส่งหลายๆงาน จะได้มั่นใจว่าเสียตังค์เช่าพระดีหรือพระเกือบดีมา เพราะขี้เกียจเถียงท่านผู้ชม ที่ชอบเชื่อหัวทิ่มบ่อว่า พระได้มาจากปู่ตั้งหลายสิบปีแล้ว เก่าอย่างนี้ไม่แท้ได้ไง

ขอยกตัวอย่าง เฮียฮุย เจ้าของร้านขายผ้าย่านสำเพ็ง ซึ่งอายุ 78 ขวบแล้ว มีสมบัติเป็น พระนางพญา 2 องค์ ซึ่งเก็บมาอย่างหวงมั่ก

วัน ก่อนที่มีประกวดพระ เฮียฮุย เห็นชื่ออธิบดีดีเอสไอ ธาริต เพ็งดิษฐ์ เป็นประธาน ก็ชอบ เลยหยิบพระออกมาให้เมียเอาไปประกวด จะได้ร่วมทำบุญ เพราะตัวเองยัง พูกทายม่ายชัก กัวไปพูกผิก

เมียหายไปแค่ครึ่งวันก็ กลับมา เฮียฮุย แปลกใจ งางยังไม่เลิกนี่นา แล้วได้ส่งพะปะกวดอ๊ะเป่า เมียบอกว่าส่งแล้ว แต่เขาไม่รับ บอกว่า ไม่มีรายการนี้ เฮียฮุย ซัก แล้วเขาบอกว่ายางงายที่ม่ายลับ เมียตอบว่าเขาพูดแค่นั้น อั๊วก็เลยออกมา

เฮีย ฮุย หงุดหงิด ที่เมียไม่ถามให้รู้เรื่อง เลยบ่น ลื้อส่งผิกโต๊ะแน่ๆ เมียเถียง ไม่ผิด เพราะเขาเขียนว่า พระนางพญา ตัวเบ้อเร่อ แล้วก็ถาม เฮียฮุย ว่า แล้วพระอะไรที่ลื้อให้เอาไปประกวด เฮียฮุย บอกอย่างภูมิใจ พะนางพายา (นางพญา) พิมข่าวตง (เข่าตรง) กะ พิมข่าวค้อง (เข่าโค้ง)

เมียทำหน้าสงกะสัย เอ แต่ตอนอั๊วะเดินออกมา มีเซียนพระหน้างานขอดูพระ เขาไม่ได้บอกว่าชื่อแบบนี้นี่หว่า

เฮียฮุย ถาม แล้วเขาบอกลื้อยางงาย เมียตอบว่า เขาบอก นี่มันพิมพ์ นางพญา มัจจุราช กับ นางพญามาร

เฮียฮุย ฟังแล้วก็สิ้นสงสัย เลิกซักไซ้เมีย หยิบพระใส่เก๊ะ เพราะลู้แล้วว่า มีพระเก๊เก่าเก็บมาตั้ง 50 กว่าปี เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างโดย: สีกาอ่าง


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 12:57:34 น. 0 comments
Counter : 11235 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.