พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 25/11/55

สนามพระ สนามพระเครื่อง 25/11/55
พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังฯ องค์ ลุงหรัส จากอั้ง เมืองชล ตั้งราคาไว้ 30 ล้าน.

สนามพระวิภาวดี อาทิตย์สุดท้ายของเดือน 11 มีพระเครื่องชั้นนำเข้ามาเยอแยะ องค์แรกเป็นระดับ พระสมเด็จ พิมพ์ใหญ่ วัดระฆังฯ นำเสนอโดย เฮียอั้ง เมืองชล ซึ่งกำลังตื่นเต้นกว่ามีสาวนัดกินข้าวซะอีก.....nเพราะ พิมพ์ใหญ่ องค์นี้ คือองค์ตำนานวงการชื่อ องค์ ลุงหรัส ตามชื่อเจ้าของเดิม คือ ลุงหรัส ซึ่งเป็นเจ้าของเขียงหมูตลาดเมืองชล และเป็นเจ้าของ พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ที่มีรักทองสมบูรณ์งดงามที่สุดของเมืองชล.....

ทุกครั้งที่มี “พระสมเด็จ” ปรากฏที่เมืองชล มักมีการอ้างว่าเป็นองค์ “ลุงหรัส” ทั้งที่ องค์เป็นๆ ตกไปอยู่ในมือ “เสี่ยย่งกี่” เจ้าของยาเส้นตรา ตาแป๊ะ ตั้งนานแล้ว และเก็บเงียบมาเป็นสิบปี จนวันนี้พระตกทอดมาถึงมือลูกชาย เสี่ยเพียว มอเตอร์ สปอร์ต จึงได้เผยโฉมให้วงการชื่นชมอีกครั้ง.....

แต่ เสียดายมาก เพราะด้วยอายุความเก่า และการเก็บรักษาที่ไม่ได้ทะนุถนอม ได้ทำให้ รักทอง ที่สวยร่ำลือเต็มร้อย ร่อนหลุดไปตามธรรมชาติเกินกว่า 80% และยังเกิด เชื้อรา ขึ้นจับผิว ทำให้ต้องล้างผิว และทําให้ผิวเนื้อบางส่วนบอบช้ำไปอย่างที่เห็น.....

แต่ด้วยความเป็นพระดีองค์ดัง เสี่ยเพียว ก็ยังตั้งราคาไว้ 30 ล้าน!!! ทราบแล้วเปลี่ยน.....
พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ของ พงศ์ ลีฬหา.


พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ของ พงศ์ ลีฬหา.

องค์ ต่อไปก็ศักดิ์ศรีเท่ากัน พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ องค์นี้ เจ้าของคือ เสี่ยพงศ์ ลีฬหา พ่อค้าเพชร ที่ปัจจุบันซื้อขายพระมากกว่าเพชร ส่งภาพมาโชว์แบบด่วนๆ บอกข้อมูลเพียงว่าเจ้าของชื่อ ยู้ ตรอกจันทร์ ดูแล้วก็ยอมรับว่าพิมพ์ทรงสัดส่วนดี และถ้ามีรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยให้พิจารณา ก็น่าจะจัดเข้าทำเนียบพระแชมป์ได้.....
พระคงดำ ลําพูน


พระคงดำ ลําพูน

องค์ที่สาม คือ พระคงลําพูน พระเครื่องยอดนิยมเมืองเหนือ ที่ก่อนนี้นับญาติกันไม่ถูกเพราะราคาห่างไกลกันลิบ.....

แต่ ตอนนี้ชื่อเสียง พระคง เคียงคู่มากับ พระรอด เพราะอายุสมัยการสร้างไล่เลี่ยกัน พิมพ์พระได้ชื่อว่ามีศิลปะอลังการไม่แพ้ เพียงแต่เป็นพระที่ค้นพบได้จากหลายกรุ จํานวนมีมาก ราคาค่าความนิยมจึงทิ้งระยะกันมากหน่อย (แต่ก็ดี สำหรับคนอยากหาพระสกุลลำพูน ญาติพระรอด ไว้ใช้ได้จ่ายถูก).....

แต่ หากเป็น “พระคงดํา” อย่างองค์นี้ ที่ถือเป็นสีเนื้อพิเศษ จํานวนพระมีน้อย และมีชื่อเสียงว่าเป็นพระที่ สมเด็จพระนเรศวรฯ ใช้เป็นพระเครื่องคู่องค์ เหมือนพระนาม พระองค์ดำ จึงทําให้มีผู้แสวงหากันมาก แต่น้อยนักที่จะได้พบพระแท้ จนแทบจะกล่าวได้ว่าเป็นพระในตํานาน.....

พระคงดำ ลำพูน เลยกลายเป็นพระเครื่อง ชั้นเทพ ยิ่งเป็นองค์งามๆ สมบูรณ์สุดๆแบบองค์นี้ หานางงามยังยากกว่าเยอะ .....
พระพิมพ์นาคปรกใบมะขาม หลังยันต์ เนื้อเมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสาคร ของ สุชัย เจนจิรวัฒนา.


พระพิมพ์นาคปรกใบมะขาม หลังยันต์ เนื้อเมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสาคร ของ สุชัย เจนจิรวัฒนา.

ถัด ไป ได้แก่ พระพิมพ์นาคปรก ใบมะขาม หลังยันต์ เนื้อเมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสาคร ยอดพระในชุด จิ๋วแต่แจ๋ว ที่ 1 ใน 5 พระชุด เบญจ ปรกใบมะขาม ที่เรียงลําดับจาก พระปรกวัดท้ายตลาด พระปรกหลวงปู่ศุข พระปรกวัดกัลยาฯ พระปรกวัดบรมฯ และ พระปรกหลวงปู่ใจ ที่ของแท้ต้องเป็นเนื้อสีดํา มีพรายเงินเป็นเงาจากเนื้อใน อย่างองค์นี้ของ เสี่ยก๋ง-สุชัย เจนจิรวัฒนา อินเตอร์ยนต์ ชลบุรี.....
พระกริ่งชินบัญชร ก้นทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ณรงค์ ปิยะโลหะวัฒน์.


พระกริ่งชินบัญชร ก้นทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ณรงค์ ปิยะโลหะวัฒน์.

สำนัก ดังถัดไป ได้แก่ พระกริ่งชินบัญชร ก้นทองแดง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ยอดพระกริ่งยุคหลัง (ยุคหลังหมายถึง หลัง พ.ศ.2500) ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยมสูงสุด.....

ตอนนี้ ราคาค่าความนิยมพุ่งปรี๊ดถึงหลักแสนกลางเทียบชั้น “พระกริ่ง” ยอดนิยมยุคเก่า อย่าง พระกริ่งสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ รุ่นท้ายๆอย่างไม่น่าเชื่อ.....

เพราะเป็นพระที่จัดสร้างอย่างพิถี พิถัน ถูกต้องตามตํารับวิชาอย่างที่เรียกว่า สร้างดี พิธีใหญ่ โดยพระเกจิอาจารย์ที่ได้ชื่อว่ามีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง สุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองริมฝั่งทะเลภาคตะวันออก.....

ในยุคที่ ท่านยังมีชีวิตอยู่ กล่าวกันรถยนต์ที่ขับเข้าเมืองระยองยุคนั้น 9 ใน 10 คันมุ่งไปกราบนมัสการขอของดีจากท่าน ในบรรดานั้น เจ้าของของดี คือ เสี่ยณรงค์ ปิยะโลหะวัฒน์ บ.เอทีอี เทเลคอม คอนสตรัคชั่นฯ ได้ พระกริ่งชินบัญชร ที่ตอกเลข 106 กํากับไว้ใต้ฐานถูกต้องตามมาตรฐาน.....
หลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก อาร์ปาเช่ (แข้งขีด) ปี 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ ธนชาติ อินทสงค์.


หลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก อาร์ปาเช่ (แข้งขีด) ปี 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ ธนชาติ อินทสงค์.

จาก ภาคเหนือ ไล่ลงมาภาคกลางแล้วต่อลงใต้กัน ไปดู พระรูปจําลองหลวงปู่ทวด หลังเตารีด พิมพ์เล็ก อาร์ปาเช่ (แข้งขีด) ปี 2505 วัดช้างให้ ปัตตานี พระเครื่องฮอตของวงการหนึ่งเดียว ที่มีการเคลื่อนไหวซื้อขายกันทุกวัน ล่าสุด มีข่าวซื้อแบบ ยกกรุ ทุกพิมพ์ทุกเนื้อ 100 กว่าองค์ในราคา 60 ล้าน วันเดียวจบ สายข่าวรายงานว่า ทุกองค์เป็นพระคัดความงามระดับแชมป์ แบบองค์นี้ของ เสี่ยธนชาติ อินทสงค์.....

วันนี้พระเครื่องของขลัง ที่นัดกันมารับ ลอยกระทง สวยๆหายากกันทั้งนั้น อย่างเครื่องรางฯ ก็เป็น แพะ (เขาควายเผือก) หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง เครื่องรางของขลังทางเมตตามหานิยมหมายเลข 1.....
แพะ (เขาควาย เผือก) หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกระบอก ระยอง ของ แมน ระยอง.ตํา นานการสร้างมีว่าหลวงพ่อสร้างขึ้นจาก เขาควายเผือก ที่ ควายเผือก โดนฟ้าผ่าตาย ลูกศิษย์จึงนำ เขาควาย ไปถวายท่าน เพราะในตํารามหาเวทย์ระบุว่าเป็นของ ทนสิทธิ์ (มีฤทธิ์ในตัว) และปีกําเนิดหลวงพ่อก็เป็น ปีแพะ ที่มีเอกลักษณ์เด่น ตรง “ตัวเมีย” หากินเก่ง “ตัวผู้” มีเสน่ห์มาก ตัวเดียวมีเมียได้เป็นฝูง ท่านจึงเอาเคล็ดนี้มาสร้างเป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ มอบให้ช่างแกะด้วยมือทีละตัว มี 2 ลักษณะ.....

ตัวผู้ ปลุกเสกกํากับด้วยพระคาถาเมตตามหานิยม ตัวเมีย ปลุกเสกกํากับด้วยพระคาถามหาลาภ ให้ผู้หญิง อย่างตัวนี้ของ เสี่ยแมน ระยอง ดูแล้วไม่เห็น “จู๋” ก็ต้องเป็น “ตัวเมีย” ใครอยากมีไว้ใช้ เพื่อช่วยให้ค้าขายดี ก็ลองสู่ขอ จะได้พิสูจน์ว่า พุทธคุณดีอย่างไร เพราะเขาบอกว่า ใช้แล้วได้ยินเสียงแพะร้องวันไหน ภายใน 3 วัน 7 วันได้ลาภใหญ่แน่ๆ.....

ต่อไปเป็นข่าวบริการข่าวแรก เป็นโชคดีของคนที่อยากทำบุญสร้าง ศาลาพระไตรปิฎก ซึ่งไม่ค่อยมีวัดไหนสร้าง เพราะพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระพรหมวชิรญาณ เจ้าอาวาส วัด ยานนาวาฯ กำลังจะสร้าง หอพระบรรจุพระไตรปิฎกปกทองคําพรหมวชิรญาณ ถวายเป็นพุทธบูชาในปีพุทธชยันตี ที่วัดหนองขาม นครราชสีมา.....

ท่าน จึง นำ พระผงว่านยาหลวงปู่ทวด ที่คณะศิษย์มอบให้ มอบให้ผู้มีจิตกุศลทำบุญ สอบถามได้ที่วัดยานนาวา 0 -2675-7733 และ 08-0550-7858.....

อีกข่าว เป็นงานประกวดพระของ กองทัพภาคที่ 1 ซึ่งท่านแม่ทัพ พล.ท.ไพบูลย์ คุ้มฉายา และ พล.ต.ภานุวัชร นาควงษ์ รองแม่ทัพ จัดขึ้นที่หอประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต วันนี้เลย 25 พ.ย. .....

รางวัลชนะเลิศทุกรายการ แจกหนังสือ พระสมเด็จวัดเกศไชโย ของเซียนท่าพระจันทร์.....

เข้า สนามพระใหม่ ที่ปลายปีจะคึกคักมาก เพราะคนนิยมมอบพระดีๆให้กันเพราะเป็นการมอบ สิริมงคล ต่อกัน.....
เหรียญเจ้าสัวหล่อโบราณ เทดินไทยนำฤกษ์นวโลหะครบสูตร หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์.


เหรียญเจ้าสัวหล่อโบราณ เทดินไทยนำฤกษ์นวโลหะครบสูตร หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์.

สำนัก แรก คือ เหรียญเจ้าสัวหล่อโบราณ เทดินไทยนำฤกษ์นวโลหะครบสูตร หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์การสร้างพระ เพราะใส่ชนวนมวลสารเก่ามีทั้ง ชนวนพระพุทธชินราชมหาจักรพรรดิ ชนวนหลวงพ่อโสธรเทดินไทย ชนวนพระกริ่งเก่าวัดสุทัศน์ ชนวนพระกริ่งนเรศวรปราบหงสา ระฆังเก่า ฆ้องเก่า แผ่นยันต์.....

และ ที่สำคัญใส่ เหรียญพระพุทธพระเกจิ กว่า 10,000 เหรียญ ซึ่งผ่านพิธีวัดใหญ่ๆ เช่น เหรียญพระพุทธชินราช มหาจักรพรรดิ พระพุทธโสธร กำไลหลวงพ่อโสธร เศรษฐีนวโกฏิ ชูชก หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อจรัญ พระพิฆเนศวร ท้าวมหาพรหม พระราหู พ่อจตุคามรามเทพ ปิดตาพังพระกาฬ เจ้าพ่อหนุมาน เจ้าพ่อเห้งเจีย สวนผักตลิ่งชัน เจ้าแม่กวนอิม ไฉ่ชิง เอียะ เหรียญ ฮก เฮง โชคลาภ วาสนาดี สัตว์มงคลเทพยดานพเคราะห์ วัดป่าธรรมโสภณ .....

ครบถ้วนทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี มั่งมีศรีสุข เมตตามหานิยม ชนะอุปสรรค.....

ตอน พิธี เกิด พระอาทิตย์ทรงกลด รุ่งขึ้นเลขท้ายงวด 16 พ.ย. ออก 15 ตรงกันกับวันเททอง คนไปพิธี ก็เลยรวยอื้อซ่ารวมกันหลายล้าน ตามที่ หลวงปู่แขก บอกระหว่างทำพิธีว่า วันนี้ดีมาก วันนี้วันที่ 15 เน๊าะ.....

เนื้อ เจ้าสัว รุ่นนี้ ออกมาดูขลังมากเพราะชนวนเก่าล้วนๆ ผสมเงิน ทองแดงชนวน และเติมทองคำอีก 6 บาท เนื้อจึงเข้มมาก--สอบถามได้ที่วัด 08-6839-3202, 08-1822-9419, 0-2467-5082.....
หลวงปู่ทวด รุ่น 7 รอบมหาเศรษฐี พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปัตตานี.


หลวงปู่ทวด รุ่น 7 รอบมหาเศรษฐี พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปัตตานี.

ตาม มาด้วย พระที่สร้างทีไรก็ไปโลด เพราะพุทธคุณด้านแคล้วคลาดปลอดภัยเป็นที่หนึ่ง คือ หลวงปู่ทวด รุ่น 7 รอบมหาเศรษฐี พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปัตตานี.....

ตอน พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ สร้าง พระหลวงปู่ทวดปี 2497 นั้น อาจารย์นอง วัดทรายขาว แม่งานใหญ่เรื่องมวลสาร และให้ พ่อท่านเขียว รับหน้าที่ตามหาว่านยาต่างๆให้ครบ และผสมว่านยาให้เข้าเนื้อพระ หลังสององค์มรณภาพไป พ่อท่านเขียว จึงเป็นหนึ่งในพระเกจิชุด หลวงพ่อทวดปี 97 ไม่กี่รูป.....

พ่อท่านเขียว เป็นเจ้าตำรับ ยันต์เพิ่มทรัพย์ รับทรัพย์ ในปีนี้ที่ท่านมีอายุครบ 7 รอบ วัดห้วยเงาะจึงจัดสร้าง พระหลวงปู่ทวดรุ่น 7 รอบ มหาเศรษฐี พิมพ์ซุ้มเสมาประยุกต์ ลายฉลุ หน้าหลวงปู่ทวด หลังยันต์ ด้านหน้ามีสัญลักษณ์รูปช้างชูงวง คล้ายเหรียญยุคเก่า หมายถึงช้าง เป็นสัตว์โบราณ มีทั้งพลังอำนาจและความบริบูรณ์ และเป็นสัญลักษณ์วัดช้างให้ด้วย ด้านหลังเป็นอักขระยันต์ กล่าวบูชาหลวงปู่ทวดซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว พิธีพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดห้วยเงาะ จะมีวันที่ 10 ธ.ค.นี้ สอบถามบูชาได้ที่ 08-9734-3915, 08-1094-4999.....
พระหลวงพ่อทวด รุ่นมงคลมหาโสฬส มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์.พระหลวงพ่อทวด รุ่นมงคลมหาโสฬส มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์.

อีกรายการ ก็เป็น หลวงพ่อทวดคือ รุ่นมงคลมหาโสฬส ซึ่งบวงสรวงหลวงพ่อทวดและเททองนำฤกษ์ ณ สถูปเจดีย์หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ไปแล้ว โดย ดร. มนัส โนนุช ผู้แทนพระองค์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นประธาน.....

ส่วนพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดช้างให้ เมื่อ 23 ธ.ค. ถือเป็นครั้งแรกในหลายสิบปีที่มีการเปิดพระอุโบสถ ทำพิธี โดยมี พ่อท่านพล วัดนาประดู่ เป็นประธานจุดเทียนชัย พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ดับเทียนชัย ท่ามกลางเกจิอาจารย์ 108 รูป.....

รายได้นำไปจัดซื้อ อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ.มิราเคิลออฟไลฟ์ จัดทำถุงยังชีพให้ประชาชนที่ยากไร้ ตามโครงการ “หนึ่งใจ....เดียวกัน” และนำวัตถุมงคลแจกจ่ายให้ทหารและตำรวจในเขต 3 จังหวัดภาคใต้ .....

รุ่น มงคลมหาโสฬส มีทั้งแบบบูชา แบบลอยองค์ หลังตัวหนังสือใหญ่ หลังตัว หนังสือเล็ก พิมพ์เหรียญเสมา พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว เนื้อว่าน และเหรียญเม็ดแตง.....

ส่วนเนื้อทองคำทุกพิมพ์ใกล้หมดแล้ว คณะกรรมการจึงจะนำชุดที่จะนำขึ้นถวายทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ออกให้เช่าบูชา.....

คงแย่งกันใหญ่เพราะ ชุดกรรมการ ใหญ่ พิเศษ มีเพียง 19 ชุด.....

ส่วน ชุดกรรมการ แบบแยกพิมพ์ มีพิมพ์ลอยองค์ หลังตัวหนังสือพิมพ์ใหญ่ หลังตัวหนังสือพิมพ์เล็ก พิมพ์เหรียญเสมา และพิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว--สอบถามที่ 0-2521-4257-8, 08-9872-2701 หรือ //www.aj-ram.com หรือจองที่ ธ.กรุงเทพ ธ.กรุงศรี.....
พระปิดตา ย้อนยุค พิมพ์ปลดหนี้ หลังยันต์นะ และ จัมโบ้ 2 รุ่น 125 หลวงปู่โต๊ะ.


พระปิดตา ย้อนยุค พิมพ์ปลดหนี้ หลังยันต์นะ และ จัมโบ้ 2 รุ่น 125 หลวงปู่โต๊ะ.

สุด ท้าย คือ พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะ ที่ยุคเก่าสร้างชื่อเสียงติดทำเนียบพระยอดนิยม เพราะพุทธคุณศักดิ์สิทธิ์ชัดเจน ที่นิยมมากที่สุดคือ พระปิดตา พิมพ์ปลดหนี้ หลังยันต์นะ และ พระปิดตา จัมโบ้ 2 .....

คนที่อยากได้พระแต่หาไม่ ทันจึงดีใจได้เฮ เมื่อสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยครูราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และวัดถํ้าสิงโตทอง จัดสร้าง รุ่น 125 หลวงปู่โต๊ะ ในโอกาส ครบ 125 ปี หลวงปู่โต๊ะ ขึ้น.....

ในรุ่น ประกอบไปด้วย พระปิดตา หลังยันต์ดวง พิมพ์โบราณย้อนยุค (จัมโบ้ 2) เพราะรุ่นที่หลวงปู่สร้างไว้ราคาหลักหมื่นหลักแสนแล้ว แต่รุ่นนี้เช่าได้สบาย มี เนื้อใบลานตะกรุดเงิน 2 ดอก ผงสมเด็จตะกรุดทอง 3 ดอก เนื้อเกสรตะกรุดเงิน.....

ส่วน พิมพ์ปิดตา หลังยันต์นะ โบราณย้อนยุค (พิมพ์ปลดหนี้) ซึ่งพระเก่าแพงแล้ว เพราะประสบการณ์เยอะ จัดสร้าง ว่านตะกรุดเงินแท้ 2 ดอก เกสรตะกรุดเงิน 3 ดอก ผงสมเด็จตะกรุดทอง 3 ดอก จำนวนสร้างอย่างละไม่มาก.....

ยังมี พระบูชา 9 นิ้ว 125 องค์ เหรียญพัดยศโบราณย้อนยุคฉลุลายยกองค์ (จัดสร้างเป็นครั้งแรก) และอื่นๆ โดยจัดมีพิธีเททองและบวงสรวงไปเมื่อ 1 พ.ย. และจะมีพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดถํ้าสิงโตทอง 16 ธ.ค. เวลา 14.19 น. โดยมี สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากนํ้า จุดเทียนชัย และ ศ.ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน เป็นประธานฆราวาส ท่ามกลางพระเถรานุเถระและพระเกจิ 125 รูปนั่งปรกปลุกเสก--สอบถามได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889, 0-2467-5082.....

ลาไปเตรียม ลอยกระทงไม่หลงทาง กันด้วยคำเตือน ให้หัดเช็ก หั่งเช้ง พระกันหน่อยเด้อ แต่ต้องเช็กพระแท้.....

เพราะ เสี่ยสัญชัย ซึ่งเป็นแขกซิกข์ นับถือพุทธเหมือนกัน เลยชอบพระ โดยเฉพาะ พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว เลยไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์หลวงปู่เพิ่ม ตั้งแต่ปี 2519 ไปวัดก็เช่าพระทุกครั้ง.....

นับถือหลวงปู่ก็ใช่ แต่มี ฮิดเดน นิดหน่อย เพราะ เสี่ยสัญชัย รู้มาว่า หลวงปู่เพิ่ม ได้ พระสมเด็จวัดระฆังฯ จาก หลวงปู่บุญ มา แกก็อยากได้มาก เทียวไปกราบ จนทนไม่ได้ถาม หลวงปู่เพิ่ม ว่า ที่ว่าได้ สมเด็จฯ จาก หลวงปู่บุญ จริงไหม อยากดู แต่อกหักอย่างหนัก เมื่อ หลวงปู่เพิ่ม บอกว่า ข้าทำหายไปแร้ว.....

พอ หมดเป้าหมาย นายห้างก็เลยทำตัวเหินห่างวัด ไม่ไปเลย จนมาเร็วๆนี้ เจอเซียนพระที่เคยรู้จักกันที่วัดตอนไปวัดบ่อยๆ เลยถามไถ่หายไปไหน นายห้างก็บอกว่าอยากได้ พระสมเด็จฯ องค์หลวงปู่บุญ มากๆ เทียวไปวัดตั้งหลายปี แต่ไม่ได้ เซียนพระถามว่าแล้วได้พระอะไรมามั่ง นายห้างบอกว่า มีแต่ พระหลวงปู่บุญ.....

เซียนเลยขอดู ส่องแป๊ปเดียวก็ถามว่า อยากได้ พระสมเด็จฯจริงๆใช่ไหม เอามาแลกกับ สมเด็จบางขุนพรหม กันมั้ยล่า.....

ลูก เข้าทีนอย่างจัง นายห้างก็เลยรีบตกลงโอเค หอบ พระหลวงปู่บุญ ไปแลก ได้ สมเด็จบางขุนพรหม ไปบูชาสมใจ และยิ่งศรัทธา สมเด็จโต ที่ศักดิ์สิทธิ์เจงๆ อธิษฐานให้ได้พระสมเด็จของท่านก็ได้ แถมลงทุนไปแค่ 2 หมื่น เพราะ หลวงปู่บุญ 200 องค์ ที่แลกไป เช่ามาองค์ละ 30 50 แพงสุดก็ 100 นึง โชคดีมาก.....

แต่ โทษที เซียนรู้สึกจะโชคดีฝ่า เพราะตอนนี้ พระหลวงปู่บุญ ราคาหน่อมแน้มๆแทบทุกพิมพ์ ก็องค์ละ 4-5 หมื่นบาทแร้ว เลยฟันกำไรเละ เพราะปล่อย พระหลวงปู่บุญ 200 องค์ได้มา 10 ล้าน หักค่า สมเด็จบางขุนพรหม 5 ล้าน ก็รวยไป 5 ล้าน เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างโดย: สีกาอ่าง


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 15:18:46 น. 0 comments
Counter : 11791 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.