พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย [บ้านเมืองพระเครื่อง18/06/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย [บ้านเมืองพระเครื่อง18/06/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องพระบูชาและเหรียญคณาจารย์ ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถนนวิภาวดีรังสิต ติดทีวีช่อง 11 นั่นแหละ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลแต่ละรายการที่ผู้ส่งพระ จะได้เป็นหนังสือหลวงพ่อทวด เนื้อว่านปี 2497 ราคากว่า 2,000 บาท ของอุ๊ กรุงสยาม ไปส่งพระ จอดรถที่ช่อง 11 หรือที่สนามกีฬากองทัพบก มีรถรับส่งเข้าในงานฟรี

การตรวจเช็คพระออกใบรับรองพระแท้ของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เพิ่งเสร็จไป ผู้คนนำพระที่มีไม่รู้แท้หรือไม่ไปส่งล้นหลาม บ่าย 2 โมง นายกสมาคมพระเครื่อง พยัพ คำพันธุ์ สั่งปิดรับพระคนยังมาออขอซื้อบัตรต่ออีกเยอะมาก ต้องขออภัยไปคราวหน้าเถอะ นี่ขนาดปิดเร็วอย่างนี้กรรมการต้องใช้เวลาถึง 2 ทุ่ม กว่าจะคืนพระหลวงพ่อทวด และเหรียญเสร็จเรียบร้อย

คุณพยัพ คำพันธุ์ ออกเป็นข่าวมาแล้วว่า เชอร์พระครั้งต่อไปสมาคมจะจัด 2 วัน เพื่อแบ่งเบาหน้าที่ให้กรรมการได้พักสายตาบ้าง และคนส่งพระก็เลือกวันมาส่งได้ ไม่แออัดกันเช่นครั้งที่ผ่านมา

อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ ประธานกรรมการตัดสินชี้ขาดได้ฝากขอบคุณทุกท่าน ที่นำพระมาให้ตรวจเช็ค แสดงให้เห็นถึงความเชื่อถือองค์กรนี้ อาจมีบ้างที่หลงหูหลงตา แต่เชื่อได้เลยว่ามีไม่ถึง 2 เปอร์เซ็นต์ กรรมการแต่ละคนเช่าพระยังต้องส่องกันกว่าครึ่งชั่วโมง ไม่ใช่แค่ดูผ่านๆ อย่างนี้ จึงอาจมีบ้างครับอุปนายกหมายเลข 1 ออกมายอมรับ

กรณีพระที่หลุดไม่ผ่านการรับรองพระแท้ของสมาคมครั้งนี้มีไม่น้อย ที่ผิดหวังกลับไปทั้งที่พระเคยติดรางวัลมาแล้ว อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้แต่มีจำนวนไม่มากครับ เพราะพระที่ติดรางวัลมามีการตรวจเช็คมาแล้วหนหนึ่ง อยู่ที่กรรมการในงานประกวดว่ามีมาตรฐานเพียงพอหรือไม่ เป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ บางงานจัดกันเองไม่ผ่านสมาคมฯ ก็มีความเป็นมาตรฐานของกรรมการจึงมีส่วนมากทีเดียว บางงานกรรมการมีไม่ครบทุกโต๊ะต้องวิ่งขอยืมกรรมการจากโต๊ะอื่นที่พอเป็นไป ตัดสินทำให้เกิดการผิดพลาดได้ อาจารย์ต้อย กล่าว

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2555 คุณปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รักษาการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะประธานฝ่ายจัดหารายได้ เข้ารับมอบเงิน 2 ล้านบาท จากคุณต้อย เมืองนนท์ อุปนายกฯ ได้จัดงานตรวจเช็คพระไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แยกเป็นเงินรายได้จากการส่งพระเข้าตรวจเช็ค 1.2 ล้าน และเงินที่คนวงการพระเครื่องร่วมกันบริจาคอีก 8 แสนบาท คนส่งพระรู้ไว้ได้กุศลทั่วกัน

ป๋าพยัพ คำพันธุ์ งานเข้าขณะกำลังนั่งส่องพระ มีคนนำพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ พร้อมใบประกาศมาปล่อยให้ ส่องดูแล้วพระไม่แท้ ผิดทั้งพิมพ์ ทั้งเนื้อหา แต่มีใบประกาศนียบัตรติดรางวัลที่ 1 มีข้อความว่าประกาศนียบัตรเกียรตินิยมนี้มอบให้แก่ คุณสง่า ศิริกันภัย งานประกวดพระเครื่อง ที่ศูนย์พระตลาดทิพย์เนตร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อ 7 ธันวาคม 2551 ที่ป๋าพยัพอึดอัดใจมากสุดๆ มีลายเซ็น พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เซ็นคู่กับสมคิด สมทอง ประธานชมรมพระเครื่องเชียงใหม่ จากการตรวจสอบแล้วเป็นใบประกาศนียบัตรปลอม สมาคมฯ ได้ให้ชมรมพระเครื่องเชียงใหม่ โจ๊ก ลำพูน ออกตามล่าหาความจริงเรื่องนี้แล้วว่าใครเป็นมือผี

ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ และแอ๊ด คาราบาว จับมือ 3 ประสานจัดงานประกวดพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2555 ที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ นำรายได้ไปสร้างแท่นพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต้องใช้เงิน 10 ล้าน ชิงถ้วยประทาน พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมนิวไอแพด 64 กิ๊ก รางวัลแต่ละรายการหนังสือเหรียญพระเกจิสองสมุทร งานนี้จะแก้ปัญหาที่จอดรถจากงานที่ผ่านมาให้ทั้งคนส่งพระ กรรมการและรถของแผงพระจรยุทธ์ มีที่จอดก็คอยดูกันว่าจะแก้ยังไง คนมางานที่แล้วไม่มีที่จอดหนีกลับไม่น้อยทีเดียว

วันนี้ใครอยู่ใกล้รีสอร์ทแควใหญ่ นครสวรรค์ รู้จักมักคุ้นกับป้อม นครสวรรค์ และกำนันทะบง พานทอง 2 เซียนพระดัง ทำการบวชพระลูกชายและบวชแก้บนให้ตัวเอง 7 วัน ป้อม นครสวรรค์ คราวน้ำท่วมลงเรือไปรีสอร์ทเรือล่มกลางน้ำ กระเป๋าพระจมหาย มีหลวงพ่อเงิน บางคลาน และพระราคาสูงอีกหลายองค์ อยากรู้บนหลวงพ่อวัดไหนจึงได้ของคืน ไปถามเจ้าตัวกันเองเถอะ

ต้อย เมืองนนท์ คนดังวงการพระจัดงานแต่งลูกสาว พบพลอย เตชะวิภาค ที่โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2555 เวลา 18.00 น.

เสี่ยปุ๋ย วรจักรยนต์ หรือ วรเทพ สุวรรณวนิชกิจ นักสะสมพระเชิญไปร่วมเป็นเจ้าภาพเททองหล่อพระอรหันตสาวก หน้าตัก 5 นิ้ว ปิดทองทั้งองค์จำนวน 1,250 องค์ 30 มิถุนายน 2555 เวลา 08.00 น. ที่วัดเขาไม้รวก ทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 19:27:18 น. 0 comments
Counter : 3187 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.