พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันที่ 23พฤษภาคม 2555ครบรอบ [บ้านเมืองพระเครื่อง 14/05/2555]

วันที่ 23พฤษภาคม 2555ครบรอบ [บ้านเมืองพระเครื่อง 14/05/2555]

วันที่ 23 พฤษภาคม 2555 ครบรอบวันเกิด 40 ปี ของหนังสือพิมพ์บ้านเมือง พระธรรมภาวนาวิกรม หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรได้เมตตาเป็นประธานสงฆ์ให้ทุกปี พร้อมด้วยพระสงฆ์วัดเสมียนนารีรวม 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์เสร็จแล้ว คณะผู้บริหารหนังสือพิมพ์บ้านเมืองร่วมถวายภัตตาหารเพลเป็นเสร็จพิธี

ปีนี้สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จะส่งร้านอาหารดังสามสลึงไปออกบูธอาหารบริการแขกเหรื่อที่ไปแสดงความยินดี เช่นเคย ก็ด้วยน้ำใจของคนวงการพระเครื่องอันมีนายกสมาคมฯ คุณพยัพ คำพันธุ์ อุปนายกฯ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ อั้ง เมืองชล และเลขาสมาคม ป๋อง สุพรรณ พร้อมเซียนดังอีกหลายคน เช่น บอย ท่าพระจันทร์, เล็ก รูปหล่อ, ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ จะไปแสดงความยินดีในวันดังกล่าวด้วย

หลังจากสถาบันโบราณศิลป์จัดประกวดพระเครื่องแบบบูรณาการ ทั้งพระใช่ไม่ใช่รับประกวดหมดไปเมื่อปีก่อนมีปัญหาตามมาเยอะประกาศไม่เอา แล้ว ในวันนี้ได้จัดงานประกวดพระเครื่องแบบมาตรฐานความนิยมทั่วไป ที่เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 4 พิสูจน์ความนิยมของคนวงการอีกครั้งว่า การจัดประกวดพระเครื่องมาตรฐานนั้นคนวงการยอมรับมากหรือน้อยกว่ากัน จะได้รู้กันวันนี้แหละมีรายการประกวดพระเกือบ 2,000 รายการ และใครจะได้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ราคา 45,000 บาท ขี่กลับบ้าน เงินที่ได้จะนำไปบูรณปฏิสังขรณ์วัดพระบรมธาตุวรวิหาร จังหวัดชัยนาท มีพระครูศรีปริยัติอุเทศ เป็นประธานจัดงานนี้

เดินตลุยตลาดพระได้พบคนใหญ่ในวงราชการหลายท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยียน ท่านแรก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แม้งานจะมัดตัวก็ยังเข้าไปที่สนามพระมณเทียร และสนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน แค่เรื่องจับฝาแฝดพี่น้องหน้าตาเหมือนกันเด๊ะ เอาไปติดคุกผิดตัวเกือบ 2 ปี มีคนร้องเรื่องแดง เล่นเอา ผบ.ตร. ปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่องได้เหมือนกันแฮะ รู้มาว่าท่านทำหนังสือเครื่องรางของขลังเสร็จแล้วแจกผู้ใหญ่ในกรมตำรวจยังไม่ถึงมือ เซียนดังๆ เลยยังไม่เห็นรูปเล่ม

อีก 2 ท่านที่เหมือนคู่แฝดไปสนามต้องเจอทั้งคู่ พล.ต.อ.สนอง วัฒนวรางกูล และ พล.ต.ท.ม.ล.ฉลองลาภ ทวีวงศ์ ยามว่างท่านก็ย่องเข้าสนามพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ท่านบอกได้ทั้งความเพลิดเพลินรู้ราคาความก้าวหน้าของวงการนี้ ที่สำคัญไม่ตกควายอายเด็กรุ่นใหม่ครับท่านเหล่านี้เป็นกำลังใจให้คนวงการมา นับสิบปีมาแล้ว

ท่านไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ และท่านสวัสดิ์ โชติพานิช อาทิตย์ที่ผ่านมาแวะเข้าสนามพระพันธุ์ทิพย์ จับเข้าคุยกันสนุกสนาน ก็ท่านไชยทัศน์นิมนต์พระปิดตาหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า พิมพ์สะดือเล็กสวยสุดเข้าบ้านไปอีกองค์ทั้งที่มีอยู่หลายองค์แล้ว ท่านบอกว่าบ้านอยู่เมืองชลเห็นพระสวยเมืองชลก็ต้องเช่าบูชา เอาไว้คุยกับเซียนเมืองชลจะได้รู้มั่งว่าใครเป็นใคร ล่าสุดที่สนามพระโลตัส ปิ่นเกล้า เบิด หนองซากชลบุรี ซื้อมาเกือบ 4 แสนไม่รู้ใครงามกว่ากันต้องประชันกันสักที

นันต์ หนวดแดง หรือนันต์ ท่าพระจันทร์ ออกรถใหม่ป้ายแดงคัมรี่รุ่นใหม่ ไปจอดที่ห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ดันไปปิดท้ายรถคนอื่นเขา ตอนจะกลับไปขยับเลื่อนรถออก หายเข้าไปอยู่ในรถตั้งนมนานก็ยังสตาร์ทรถไม่ติด ปรับหมุนปุ่มหน้าปัดจนตัวเลขเต็มแผงก็ไม่ติด เจ้าของรถที่ถูกปิดท้ายเห็นนานผิดปกติ จึงมายืนข้างรถเคาะกระจกพอเห็นหน้าก็ ตะโกนบอกว่าไอ้นันต์มึงต้องขยับคันเกียร์ไปอยู่ที่ตัว P นี่มันยังอยู่ที่ตัว N เสียงร้องจากในรถว่ากูไม่รู้ว่ะ มิน่าละกูสตาร์ทเท่าไหร่ก็ไม่ติด คนที่เป็นเจ้าของรถเบนซ์ถูกปิดท้ายไม่ใช่ใครก็เพื่อนซี้เขานั่นแหละ ต้น แจ้มมณี ไงครับ

พูดถึงโลกหมุนกลับทำให้ได้คิดถึงวงการพระเครื่อง สมัยก่อนกล่าวถึงหลวงปู่ทวด ต้องนึกถึงพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรก ปี 97 มาถึงยุคนี้ปี 2555 เม็ดแตงหน้าผากสี่เส้นสวยๆ เม็ดละหลายแสน ถ้าเป็นเนื้อทองคำ 2 ล้านแล้วจ้า พิมพ์เตารีดใหญ่สวยองค์ละกว่าล้าน ถ้าเป็นเนื้อนวโลหะราคาเกิน 3 ล้าน เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ทองคำล่าสุดซื้อขายกัน 9.5 ล้าน นี่ปล่อยในหมู่เซียนถ้าปล่อยออกนอกวงการเกิน 10 ล้านอยู่แล้วครับ

พระขุนแผนทรงพลต้น ตำรับพระขุนแผนยังต้องตกขอบ ให้กับพระขุนแผนพรายกุมารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ พระขุนแผนยุคใหม่ต้องเกิดที่ระยองไม่ใช่เกิดที่สุพรรณซะแล้ว เหมือนกับพระกริ่งใหญ่จีนสวยยังไงก็ไม่ถึง 10 ล้าน แต่พระกริ่งชินบัญชรทองคำหลวงปู่ทิมไปกว่า 10 ล้านแล้ว

วัดขนอนเหนือ ได้อนุญาตให้ แป๊ะ บางกรวย พิมพ์หนังสือประวัติและวัตถุมงคลของหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ ฉบับสมบูรณ์ หนากว่า 550 หน้า บรรจุกล่องมีหมายเลข พิมพ์แค่ 2,000 เล่ม วางตลาดแล้ว รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้วัดทั้งหมด ฝากบอกมาว่า ใครเห็นว่ามีวัตถุมงคลรุ่นไหนเก๊หลวงปู่ไม่ได้เสกแจ้งมาจะมีรางวัลให้ ต้องการหนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่อพรหม

วันที่ 15 พ.ค.55 อธิบดีกรมธนารักษ์ นายนริศ ชัยสูตร ได้เชิญนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รมช.คลัง เป็นประธานในพิธีเทวาภิเษก เหรียญที่ระลึกพระคลังมหาสมบัติ มีเจ้าคุณธงชัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เริ่ม 15.30 น. ที่วัดไตรมิตร กรุงเทพฯ

วันที่ 16 พ.ค.55 เวลา 13.30 น. สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดแถลงข่าว เรื่องการออกใบรับรองพระแท้ มีเบญจภาคี พระเนื้อดิน เหรียญพระพุทธ เหรียญพระคณาจารย์ และหลวงพ่อทวด (ไม่รวมพระบูชา) ข่าวว่าจะทำในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ที่ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

ปีพุทธชยันตี มีพระดีๆ สวยๆ ให้บูชา พระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ พระพุทธปฏิมากรที่สวยที่สุดในโลก และพระพุทธชินราช รุ่นจอมราชันย์ ทั้ง 2 รุ่นปลุกเสกที่วัดพระพุทธชินราช

บ้านเมืองพระเครื่อง 14/05/2555
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 18:23:32 น. 0 comments
Counter : 5084 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.