พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
31 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
อาทิตย์หน้า 15 กรกฎาคมมี งานประกวดพระเครื่อง [บ้านเมืองพระเครื่อง 9/07/2555]

อาทิตย์หน้า 15 กรกฎาคมมี งานประกวดพระเครื่อง [บ้านเมืองพระเครื่อง 9/07/2555]

อาทิตย์หน้า 15 กรกฎาคม 2555 มีงานประกวดพระเครื่องจัดโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือที่รู้จักกันในนาม seal จัดที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ เป็นงานมาตรฐาน 2163 รายการ 61 โต๊ะ รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือพระเกจิสองสมุทร รางวัลสูงสุดเป็นถ้วยประทานพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมนิวส์ไอแพด 64 จี รายได้นำไปสมทบสร้างฐานแท่นพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตำบลแสมสาร สัตหีบ

พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ เชิญร่วมงานเลี้ยงต้อนรับกรรมการที่ห้องชมชลธี หอประชุมกองทัพเรือ ใน วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2555 เวลา 18.00 น. ได้เห็น น.อ.จตุพร ศุขเฉลิม ออกโรงเดินสายเชิญกรรมการไปร่วมงานด้วยตนเองมือเป็นฝักถั่ว ยิ่งต้องสนับสนุนเต็มที่ แค่สนามพันธุ์ทิพย์แห่งเดียวก็เหนื่อยแทน ทั้งรถเข็นโบชัวร์นับพันเล่มหนักอึ้ง

ตำราหรือหนังสือห่วยแตกแหกตานักสะสมพระเครื่องมีมานานแล้ว คนไม่รู้ซื้อไปเป็นครูเก็บพระไว้ร้อยชาติปล่อยไม่ออกมีพระเต็มตู้ไม่รู้จะ ปล่อยให้ใคร จะปล่อยให้คนทำหนังสือมันยังไม่เอา ก็คนเขียนไม่มีความรู้ ไม่มีแม้พระแท้อยู่ในมือ มีแต่พระของเขาที่ว่าแท้ตามหนังสือ คนไม่เคยเช่าเคยปล่อยในวงการใช้มโนภาพคิดเองเออเองพระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม ต้องหนักเท่านี้ กว้างยาวเท่านี้ พิมพ์ต้องเป็นอย่างที่มีในหนังสือของตนเองเท่านั้นจึงจะแท้

ไม่สนใจแม้วงการจะเล่นหาพิมพ์พระสมเด็จวัดระฆังกันแค่ 5 พิมพ์ ชี้ชวนแนวใหม่ จัดทำเนียบเองเลยว่าพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์มาตรฐานสากลนิยมสุดยอดมีถึง 25 หรือ 26 พิมพ์ อาจารย์ประจำ อู่อรุณ หนึ่งในผู้ชำนาญการพระชุดเบญจภาคีของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เคยแสดงความเป็นห่วงชี้ให้ดูตำราที่ไม่มีมาตรฐานทั้งเล่มว่า มีที่ไหนกันพิมพ์แบบนั้นและก็เป็นจริงผู้รู้อีกหลายท่านก็เห็นตรงกัน จึงอยากให้ผู้อ่านหรือท่านที่รักจะสะสมพระเครื่องอย่าหลงเชื่อคนที่ไม่รู้ทำ หนังสือออกขายโดยเฉพาะพระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม หรือวัดไชโย อ่างทอง ด้วยแล้วต้องเดินให้ถูกทางไม่งั้นเสียเงินซื้อหนังสือหรือตำราหนาเกือบ 500 หน้า โดยเปล่าประโยชน์เล่มละตั้งเกือบ 2,000 จะกลายเป็นคนเล่นพระคนเดียวกลุ่มเดียวเก๊ตลอดกาล กรุณาเลือกซื้อหนังสือที่เป็นตำราหนาๆ โดยผู้เขียนผู้ทำมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับเท่านั้น เช่น หนังสือพระสมเด็จของ ต้อย เมืองนนท์, กิติ ธรรมจรัส, ประจำ อู่อรุณ หรือสำนักพิมพ์คเณศพร และหนังสือที่ทีมงานนิตยสารพระเครื่องท่าพระจันทร์ผลิตเป็นรางวัลงานประกวด เป็นต้น

งานประกวดพระที่มีมาตรฐาน งานออกใบรับรองพระแท้ของสมาคมฯ ทำให้คนซื้อพระหูตาสว่างอยากให้สมาคมฯ จัดอีก เขามีโอกาสไปตรวจเช็คอีกหนขอใบรับรองพระแท้ถ้าเก๊มีผลทำให้ได้เงินคืน ล่าสุด สนามพระริมน้ำเจ้าพระยาถูกคลื่นยักษ์กระแทกอย่างแรง ลูกค้าซื้อพระนำไปส่งเซอร์งานสมาคมฯ ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน พระไม่ผ่านหลายองค์ เซียนเด็กเซียนเล็กหาเช้ากินค่ำ มีโต๊ะวางขายหัวมุมร้านถ่ายรูปตกสวรรค์ทันที เขาเช่าจากเซียนในสนามนี้ทั้งที่รับประกันแท้ ลูกค้าไปส่งเซอร์ไม่ผ่าน เป็นพระราคาแพง ทั้ง พระสายใต้และพระยอดนิยมรวมแล้วประมาณเกือบ 10 ล้าน ที่เจ็บสุดๆ เซียนเด็กเซียนเล็กนำพระไปคืนได้รับคำตอบจากเซียนรุ่นใหญ่บางคนให้รอไปก่อน ยังไม่มีเงิน ทำให้เซียนเด็กเซียนเล็กเดือดร้อนกู้หนี้ยืมสินเอาเงินไปคืนลูกค้า ไม่ยอมเสียเครดิต น่ายกย่อง 2 อาทิตย์แล้วยังไม่ได้เงินคืนจากเซียนดังบางคนสักบาท อนิจจังไม่เที่ยงแท้

งานนี้เศร้าเมื่อเช้ามืดวันที่ 28 มิถุนายน 2555 บ๊อบ ท่าพระจันทร์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเฮง หลวงพ่อพรหมร้านใหญ่บนพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ประสบอุบัติเหตุขับรถเบนซ์สปอร์ตหรูมุดใต้ท้องรถสิบล้อ เล่นเอาต้องผ่าสมองไป 2 ครั้งแล้ว เพื่อนพ้องวงการพระเครื่องต่างเป็นห่วง โดยเฉพาะเซียนพระรุ่นหนุ่มๆ ต่างให้กำลังใจเต็มที่ให้หายวันหายคืน เพราะงานที่ร่วมกันค้าขายพระเครื่องมีเช็คค้างจ่ายหลายสิบใบๆ ละแสนถึงล้านรวมๆ ต้องมี 10 ล้าน คงต้องใจเย็นๆ ไม่สูญหรอกครับเพราะพ่อมีตังค์เหลือเยอะ

ตัดใจลาจากโลตัส ปิ่นเกล้า เสี่ยเปี้ยง ท่าพระจันทร์ หรืออุทัย เรืองสุรัตน์ คนเก่งเหรียญคนหนึ่งในสนามพระเครื่อง ท่าพระจันทร์ เคยรุ่งโรจน์ในสนามพระนี้เจอพิษน้ำท่วมตัดสินใจขายร้านที่สนามพระท่าพระ จันทร์ไปล้านกว่า ไปจองห้องหับตกแต่งไว้ดีที่โลตัส ปิ่นเกล้า ได้ห้องแถวใน จึงไม่มีใครเดินไปทักทาย ทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับมาหลายวัน ตัดสินใจปิดห้องบอกลาอาจารย์เล็ก รูปหล่อ ผู้บริหารที่นั่นอย่างมั่นใจ แถมตอกย้ำความหวังหากพี่เล็กขยายศูนย์เพิ่มอย่าลืมผมขอจองห้องแถวหน้าครับ ว่าแล้วก็ขนตู้เซฟและตู้โชว์พระออกจากร้าน 2 ใบนี้ซื้อมาเกือบ 3 หมื่น มีคนสนใจอยากได้เลยเลหลังไปได้แค่หมื่นเดียว ไม่สงสัยแล้วทำไมเสี่ยเปี้ยง จึงไปเดินเหม่อลอยอยู่แถวสนามพระท่าพระจันทร์และมณเฑียรทุกวัน

นพ ไชโย ผู้ประสานงานนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 32 เชิญผู้สื่อข่าวไปฟังการ แถลงข่าวจัดงานประกวดพระ มาตรฐาน วันที่ 10 กรกฎาคม 2555 เวลา 13.30 น. ห้องประชุมสมาคมฯ พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน

อ้วน นครปฐม ผู้ประสานงานประกวดพระตำรวจภูธรภาค 7 นัดผู้สื่อขาวไปแถลงข่าวที่โรงแรมเวลล์ นครปฐม 23 กรกฎาคม 2555 เวลา 13.00 น.

ชมรมตำนานพระเครื่องเมืองทองธานี มีไก่ ตำนานพระ และตี๋ ฟิวเจอร์ ร่วมกันเปิดศูนย์บริการรับซื้อพระเครื่อง พระบูชาตรวจเช็คพระฟรีทุกวันเสาร์ ไม่รู้แท้หรือเก๊ไปได้เลยเป็นอาคาร 7 ชั้น เลยมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชไปไม่ไกลครับ…สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ |
Create Date : 31 มกราคม 2556
Last Update : 31 มกราคม 2556 0:28:36 น. 0 comments
Counter : 2897 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.