Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เคล็ดลับ ลดความอ้วนการจำกัดอาหารในแต่ละวัน จะต้องไม่เข้มงวดกับบางวัน ที่คุณต้องใช้พลังงานมาก ๆ เช่น ถ้าคุณจะต้องมีธุระมากมายหลายแห่งในวันนี้ จะต้องอยู่กลางแดดบ้าง ต้องใช้พลังไม่น้อยตลอดวัน ก็ควรรับประทานอาหารที่ให้พลังงาน คือ ประเภทคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว ก๋วยเตี๋ยว หรือแป้งต่าง ๆ แต่รับประทานเพียงจานเดียว เพราะ ถ้าคุณรับประทานแค่ส้มผลเดียว แล้วออกไปลุยงานหนัก ก็อาจจะเป็นลมไปได้


วันใด ที่คุณรู้ว่าคงได้แต่นอน ๆ นั่ง ๆ อยู่กับบ้านทั้งวัน โดยไม่มีโปรแกรมต้องออกแรงใด ๆ เลย ก็ควรรับประทานให้น้อยที่สุด แม้จะคำนวณแคลอรี่ได้เพียง 4000-5000 แคลอรี ก็ยิ่งดีต่อการลดน้ำหนัก


เมนูทีเด็ดสำหรับการลดน้ำหนักให้ได้เร็วที่สุดภายใน 3-5 วัน ก็คือ การรับประทานแอปเปิ้ลเขียววันละ 3 ผล มื้อละ 1 ผล และดื่มน้ำเปล่ากับน้ำผลไม้มาก ๆ สามารถลดได้ถึง 3 กิโลกรัม แต่วิธีนี้ใช้เฉพาะกรณีเร่งด่วน ที่ต้องการลดเพียง 3-4 กิโลกรัมเท่านั้น วิธีนี้ พวกนางแบบและนายแบบ นิยมใช้ในกรณีที่จะต้องลด 3-4 กิโลกรัม ใน 5-7 วัน ซึ่งก็ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาเป็นวิธีลดน้ำหนัก อย่างต่อเนื่องของคุณ


แอปเปิ้ลเขียว เป็นยาลดน้ำหนักแสนดี ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย และคุณสามารถยึดเป็นเมนูหลักได้ แต่ใช้ในบางมื้อเท่านั้น เช่น อาจจะรับประทานเป็นมื้อเช้าในวันนี้ แต่อีก 2 มื้อ ควรรับประทานอาหารอื่น ๆ พรุ่งนี้อาจรับประทานแอปเปิ้ลเขียวมื้อเย็น แต่มื้อเช้ากับกลางวัน รับประทานอาหารอื่น เพื่อให้ได้อาหารครบทุกหมู่


สูตรง่าย ที่ควรระลึกไว้เสมอ ก็คือ ถ้าคุณรับประทานอาหารมากในวันใด ก็ควรใช้พลังงานออกไปอย่างน้อยสัก 300-500 แคลอรี แต่ถ้าคุณรับประทานอาหารน้อยมาก ๆ ก็อาจไม่ต้องออกกำลังกายหนักมากนัก แค่ยืดเส้นยืดสายออกกายบริหารเล็กน้อย ก็พอเพียงแล้ว


อย่าท้อใจ เมื่อพบกับสภาพน้ำหนักที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ใน 2-3 สัปดาห์แรก เพราะ ถ้าคุณลดลงได้แล้ว 2-3 กิโลกรัม แต่สัปดาห์ต่อมากลับเพิ่มขึ้นอีก 1 กิโลกรัม นั่นเป็นเพราะ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายกำลังปรับตัว


การลดน้ำหนัก จะทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีการขึ้น ๆ ลง ๆ ให้กังวลใจ ก็ต่อเมื่อคุณจำกัด "เกลือ" ในการปรุงอาหาร และอาหารทุกชนิดที่มีส่วนผสมของเกลืออยู่ด้วย


ถ้าคุณยอมรับในใจว่า คุณอาจต้องใช้เวลามากกว่า 20 วันในการลดน้ำหนัก เพราะคุณรู้ดีว่า อาจจำกัดอาหารได้ในบางมื้อบางวัน และคงต้องรับประทานมากในบางมื้อ ก็ลองหาซื้อเครื่องปั่นมาติดบ้านสัก 1 เครื่อง สำหรับปั่นผลไม้และผักต่าง ๆ เพื่อรับประทานแทนอาหาร หรือในยามหิว เพราะ น้ำผักน้ำผลไม้ช่วยให้คุณผอมได้ และมีสุขภาพดีอีกด้วย


พยายามตำหนิตัวเองแรง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในใจ หรือเขียนแปะไว้หน้าตู้เย็น เช่น "อย่ากินแบบนักมวย เธอไม่ได้กำลังขึ้นชกนะ" หรือ "ท้องเธอเป็นกระสอบหรือไง ถึงต้องกินข้าวหลายจาน" เป็นต้น การที่จำเป็นต้องว่ากล่าวตัวเอง อย่างไม่น่าฟังเช่นนี้ ก็เพราะว่า การจำกัดอาหารนั้น เป็นเรื่องยากเกินห้ามใจจริง ๆ จึงต้องขนกลวิธีต่าง ๆ นานามาใช้สารพัน


Free TextEditor


Create Date : 14 ตุลาคม 2553
Last Update : 14 ตุลาคม 2553 9:28:25 น. 0 comments
Counter : 253 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.