Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ที่ว่ารัก รักนั้น เป็นไฉน...?

Smileyที่ว่ารัก รักนั้น เป็นไฉน.....?Smiley


ดูเหมือนสาวโสด ที่ไม่รู้จักความรัก และความรักเป็นอย่างไร ไม่อาจจะอธิบายได้ ทั้งหนุ่มสาวมีจุดบันดาลใจอย่างไร... จึงกระโจนเข้าสู่ประตูวิวาห์ ความรักที่เกิดขึ้นของแต่ละคู่ จึงแตกต่างกันออกไป มีร้อยแปดแบบ อย่างไม่สู้จะเหมือนกัน ความคิดของคน ๆ หนึ่ง จะเหมือนกับอีกคนหนึ่ง หรือหลายคน ย่อมเป็นไปไม่ได้...Smiley


จุดที่ทำให้เกิดความรัก ของแต่ละคู่ พอจะสรุปได้ ....Smiley


Smiley... เพราะ เขาเป็นคนสุภาพอ่อนน้อม มีวาจาไพเราะอ่อนหวาน


Smiley... เพราะ เขาเป็นผู้นำที่น่ารัก


Smiley... เพราะ เขาตามใจ เอาอกเอาใจ ซึ่งเป็นยอดปรารถนาของเธอ


Smiley... เพราะ เขารวย มีเงินซื้อของให้ ทำให้ตื่นเต้น มีความสุข


Smiley... เพราะ เขามาเยี่ยมเยือน ได้เห็นหน้าทุกวัน จึงไม่อยากปฏิเสธ ความรักของเขา


Smiley... เพราะ เขาเป็นเพื่อนที่ดี ความรักก็คือ ความเป็นเพื่อนที่ดี


Smiley... เพราะ เขาจะช่วยแก้ปัญหาได้ ทุกครั้งที่เธอมีปัญหา


Smiley... เพราะ หากขาดเขา ก็ไม่รู้จะหาใครมาช่วยเหลือ ได้ดีเท่า


Smiley... ความรัก จึงขึ้นอยู่กับ เหตุผล ของแต่ละคน


แท้จริง... ความรัก ก็คือ ชายหญิงมีใจตรงกัน มีความปรารถนาร่วมกันแล้ว จึงเชื่อมโยงไปถึงการแต่งงาน เพื่อมีความสุข ทางด้านกามารมณ์ร่วมกัน และปรารถนาที่จะมีลูก เพื่อเป็นตัวแทนของมนุษย์ สืบต่อไป...Smiley


ความรักจะถึงขั้นที่แต่งงานกันได้ จะต้องมีความรู้สึกผูกพันต่อกัน จนไม่อาจจะแยกจากกันได้ คิดถึงตลอดเวลา แม้เมื่อรับประทานอาหารอร่อย ก็คิดถึง เมื่อพบเห็นสิ่งสวย ๆ งาม ก็อยากให้มาเห็นด้วย เมื่อมีความสุข ก็อยากให้มีความสุขด้วย มีจิตใจกระสันปั่นป่วน เมื่ออยู่ใกล้กัน ร้อนหนาว อบอุ่น เป็นสุข เธอจะยิ้มหัวเราะ และแสดงกิริยาอาการ อ่อนโยน ราวกับเป็น เด็กไร้เดียงสา ไม่อยากให้เขาพลัดพรากจากไป มีความรู้สึกนึกคิด ราวกับเป็นคน ๆ เดียวกันSmiley


หลายคน อาจจะมีนิยามความรัก ของตนเองโดยเฉพาะ ส่วนมากเป็นความรู้สึกหวาน ๆ ที่มีต่อกัน ระหว่างหญิงชาย ความรักที่มีต่อกันนี้ สามารถนำมากลั่นกรองเป็นร้อยแก้ว ร้อยกรอง ที่ให้ความหมายลึกซึ้ง ใช่ว่าสาวโสด จะไม่มีความรู้สึกรักใคร่ เธออาจจะรักใคร่อย่างรุนแรง แต่ทว่า ไม่มีผู้สนองตอบ หรือ ไม่สามารถพบผู้ชายดี ๆ ตามอุดมคติ ที่่ใฝ่ฝัน ที่พบหรือได้สัมผัส จะเป็นผู้ชายที่ไม่พึงปรารถนา และด้วยเหตุนี้ เธอจึงพยายามทำใจ และบังคับใจ ไม่ให้ซึ้งกับความรักจนเกินไป ความรักของสาวโสด จะถูกเก็บกดไว้อย่างมิดชิด จนกระทั่ง มองออกภายนอก เธอเป็นคนเฉยชา ไม่รู้เย็นรู้หนาว สาวโสดจึงพร้อมที่จะขึ้นคานทอง ทำให้บุคคลภายนอกมองไม่ออก อากัปกิริยาที่นิ่งเฉย ไม่ยินดียินร้าย และไม่แสดงว่า รักชอบพอใครนี่เอง ทำให้เพื่อนชาย ไม่กล้าจีบ เพราะ การไม่สนองตอบ ทำให้หนุ่ม ๆ พากันหนีหน้า แม้ว่าเธอจะเป็นคนสวย คนเก่ง แต่ไม่มีผู้ชายเข้ามาออดอ้อน แสดงความรัก สาวโสดส่วนมาก เกลียดผู้ชาย มิเพียงแต่เก็บไว้ในใจ ในบางครั้ง จะแสดงออก จึงดูประหนึ่ง เธอเป็นคนเหี้ยมเกรียมกับชีวิต ไม่รู้จักความรักเป็นอย่างไร... สาวโสดมีความรักค่ะ และเป็นความรัก ที่เหมือนกับสาวทั่วไป ที่แต่งงานแล้ว แต่ทว่า ความรักของเธอ ยังไม่ถึงเวลาที่แสดงออก หากพบชายที่ถูกใจ เธอก็ไม่อาจที่จะหนีความรักไปได้Smiley


Smileyที่มาแห่งความรัก...Smiley


ความรักระหว่างหญิงชาย ย่อมเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบ ในวัยหนุ่มสาว ดูเหมือน ความรัก จะเกิดขึ้นอย่างไม่ว่างเว้น เหมือนจุดเทียน เมื่อความรักเก่าดับ ความรักใหม่ก็เกิดขึ้นอีก... เกิดแล้วดับ แม้จะหลีกหนีจากความรัก แต่ความรัก ก็จะตามมารบกวนอย่างไม่ว่างเว้น เริ่มด้วย ความรู้สึกถูกใจ ถูกอัธยาศัย ถวิลหา อยากพบและรู้จัก อยากใกล้ชิด ไม่ยอมห่าง ไม่ว่าจะพบความสุข หรือ ความทุกข์ ก็อยากให้มีคนรัก มาร่วมด้วย อยากบอกเล่าถึง ความในใจ เมื่อได้พบ มีเรื่องจะบอกเล่า แทบไม่เหลืออะไร เก็บไว้เป็นความลับ อานุภาพของความรัก ทำให้เกิดความสุขอย่างล้ำลึก ความรักเกิดขึ้นได้ทุกโอกาส... ไม่เลือกผู้ดีมีจน...Smiley


จากการอ่านหนังสือ นวนิยายในหลาย ๆ เรื่อง จะเป็นต้นแบบ มองให้เห็นเรื่องของความรัก กว่าจะได้รักกัน จนเป็นพ่อเป็นแม่คนนั้น อุปสรรคมากมาย เห็นจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะ ทั้งฝ่ายชาย ฝ่ายหญิง ต่างก็มีพ่อแม่พี่น้อง มีเพื่อนฝูง จะให้ทุกคนพอใจเหมือนกับตัวเรา ย่อมเป็นเรื่องยาก ถ้าได้พบรักแรกก็นับว่าโชคดี นอกจากนี้ ยังมีส่วนเชื่อมโยงมาถึง เศรษฐกิจ หากเศรษฐกิจดี ความรักก็จะพัฒนาไปตามขั้นตอนที่ดี คู่รักหลายคู่ พยายามสร้างเนื้อสร้างตัว เพื่อจะได้มีเงินไว้แต่งงาน ไว้ปลูกบ้าน บางคู่ก็ชิงสุกก่อนห่าม กู้เงินเขามาแต่งงาน จนมีลูกสองคนแล้ว ยังหาเงินมาใช้หนี้ไม่หมด ถ้าคู่ใดมีพ่อแม่อุปถัมภ์ จัดงานแต่งงานให้ ปลูกเรือนหอให้ มอบทรัพย์มรดกไว้ดำเนินชีวิต ก็สุดแสนจะแฮปปี้ เห็นจะมีน้อยคู่นักSmiley


ความรัก จึงเหมือนกับ ความฝัน... และเกิดขึ้นในชีวิต บางคู่ก็เป็นจริงเป็นจัง หาใช่ความฝัน เท่าที่อ่านนิยายหลาย ๆ เรื่อง พอที่จะนำมาประมวล เพื่อเป็นแบบอย่างความรักที่เกิดขึ้น คงจะหนีไม่พ้น เป็นนักเรียนทหาร ไปซ้อมรบ รู้จักกับสาวชาวบ้าน จบประถมสี่ ไม่คู่ควร ฝ่ายชายเมื่อเรียนจบ ได้รับพระราชทานยศเป็นร้อยตรี มีความรักจริงเสียอย่าง ไม่มีอะไรมาขวางกั้น แล้วทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน ฝ่ายชายได้ยศเพิ่มขึ้นจนถึงนายพล ภรรยาได้ตำแหน่งท่านผู้หญิง เมื่อเทียบกับ หญิงที่จบปริญญาโท ปริญญาเอก ทำงานจนได้ซีสาม ซีเก้า โอกาสที่จะเป็นคุณหญิงยากเหลือเกิน แสดงให้เห็นว่า อานุภาพแห่งรัก ย่อมอยู่เหนือสิ่งใด...Smiley


เจ้าชายไปเที่ยวแบบพลเรือน ไม่แสดงให้ใครรู้ว่า เป็นเชื้อพระวงศ์ สนใจสาวรถประจำรถทัวร์ ต่างคนต่างรักกัน แต่พอรู้ว่าเป็นเจ้าชาย หญิงสาวก็ไม่อาจที่จะรักเจ้าชายได้ หากจะแหวกประเพณีเสียอย่าง ใครจะมาว่า... ลูกเจ้าพระยา หลงรักลูกสาวชาวบ้าน แม้พ่อแม่จะกีดกัน ถึงกับตัดออกจากกองมรดก แต่ลูกชายก็หาเชื่อฟังไม่ แล้วความรักก็ดำเนินไปตามครรลอง ในที่สุดมีลูกด้วยกัน หลานกลายเป็นโซ่ทองคล้องชีวิต ปู่ย่าให้ยอมรับความรักของลูกชาย... พบรักกันบนรถเมล์ ทั้งหญิงชาย ต่างก็มาขึ้นรถเมล์ต้นทาง ได้พบกันจนคุ้นหน้า แล้วก็เริ่มต้นเป็นเพื่อน ในที่สุด ก็ลงเอยด้วยความรัก... ได้แต่งงานกัน รถเมล์ก็มีส่วนช่วยทำให้ หญิงชายเกิดความรัก...Smiley


นายแพทย์ ถ้าไม่ชอบแพทย์ด้วยกัน ก็แหวกแนวมาชอบพยาบาล เพราะ สาวกว่า สวยกว่า อ่อนหวานกว่า คู่ของนายแพทย์กับแพทย์หญิง มองดูสมศักดิ์ศรี แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปได้ ที่ต่่างก็เป็นแพทย์ด้วยกัน จึงมีน้อยคู่ มักจะสลับคู่เป็นแพทย์กับพยาบาล แพทย์กับอาจารย์ ถ้าเป็นแพทย์หญิง ก็มักจะมีสามีเป็นข้าราชการพลเรือนและทหาร ดูจะไม่น่าประหลาดแต่อย่างไร แต่ละคู่ก็สามารถดำเนินชีวิต ไปสู่จุดหมายปลายทางได้ กลายเป็นว่า สามีภรรยา ทำงานคนละชนิด ดูความสัมพันธ์จะลึกซึ้งมากกว่าทำงานอย่างเดียวกัน เพราะ ต่างก็มีความเคารพซึ่งกันและกันSmiley


ถ้าชายชอบผู้หญิงที่มีคุณวุฒิต่ำกว่า สังคมไม่รังเกียจ เพราะคิดว่า ฝ่ายชายมีส่วนช่วยยกฐานะของสตรีที่แต่งงานด้วย แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าฝ่ายหญิงมีการศึกษาสูง มาแต่งงานกับผู้ชาย ที่มีการศึกษาต่ำ จะเป็นที่ติฉินนินทา เพราะ หญิงไม่อาจจะช่วยยกระดับสามี ให้สูงได้ และด้วยเหตุนี้ สตรีที่มีการศึกษาสูง ถ้าไม่พบชายที่มีฐานะเดียวกัน หรือมีการศึกษาในระดับเดียวกัน หรือสูงกว่า ก็ยอมเป็นสาวโสด มุ่งหน้าทำงานเพื่อสังคม อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แต่ก็มีความก้าวหน้า สู้สตรีที่มีความรู้น้อย แต่ได้แต่งงานกับชาย ที่มีความรู้สูงไม่ได้... สังคมจะสนใจ และฮือฮา ในข่าวการแต่งงานของเจ้าชาย ในต่างประเทศ เท่าที่เป็นข่าว เจ้าหญิงมักจะเป็นคนธรรมดาสามัญ...Smiley


สาวที่เป็นม่าย กลับมีโอกาสดีกว่าสาวโสด การที่ได้แต่งงาน และอยู่กินกันกับสามี เป็นเรื่องของการเสี่ยงโชค หากพบชายที่ไม่ถูกสเปค ก็สามารถหย่าขาดจากกัน และเมื่อมามีชีวิต เป็นสาวม่าย ก็มีโอกาสที่จะเลือกผู้ชายใหม่ ได้อย่างอิสระเสรี การตัดสินใจแต่งงาน และถ้าพบผู้ชายไม่ถูกใจก็หย่า ถือเป็นสตรีที่มีความกล้าหาญ ที่จะแสดงตัว ไม่ขึ้นอยู่กับผู้ใด มีโอกาสดีกว่า สตรีที่ไม่กล้า ในที่สุดก็เดินทางไปสู่คานทอง... ครูมักจะไม่ชอบอาชีพครูด้วยกัน อาชีพทำงานในโรงงาน ก็ไม่ชอบสาวที่ทำงานโรงงานเดียวกัน ถ้ามีโอกาสจับคู่กับคนต่างอาชีพ ดูเหมือนจะให้ความประทับใจมากกว่า แต่ทว่า ก็หนีไม่พ้นที่จะเกิดความรัก ในอาชีพเดียวกัน...Smiley


ที่มาแห่งความรัก เป็นความหวานชื่นและสดใส หากได้พบรักตามที่ปรารถนา บางครั้งอาจไม่สมหวัง รู้สึกเจ็บปวด ขมขื่น ปวดร้าว ความรักคือสีดำ ไม่ใช่สีแดง เมื่อพบรักแล้ว บางครั้งก็เป็นความทุกข์ ในเมื่อเกิดมาเป็นมนุษย์ทั้งที ก็ต้องสู้ เพื่อจะได้เป็น มนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ ได้มีทายาทไว้สืบสกุล จึงเป็นเรื่องปกติธรรมดา ขออย่าได้หลีกเลี่ยง เลือกคนที่ดีที่สุด ไว้เป็นคู่ชีวิตให้ได้ ตั้งแต่ในวัยสาว...Smiley


SmileySmileySmileySmileySmiley


Free TextEditor


Create Date : 07 กรกฎาคม 2552
Last Update : 7 กรกฎาคม 2552 19:20:11 น. 6 comments
Counter : 220 Pageviews.

 
เรื่องราวของความรักนี่มันยาวมากจริงๆเลยนะครับ แล้วก็เป็นเรื่องที่เข้าใจยากมากด้วย


ปล.มาทำหน้าที่เจิมบลอกตามเคย


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:15:39 น.  

 
Wadee ka,

I am well & thank you so much for visiting my blog.....


โดย: CrackyDong วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:09:56 น.  

 
วันหยุดแป๊บๆ ผ่านไปเร็วจัง อีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องกลับกรุงเทพแล้ว ไม่อยากกลับเลย งืดๆ

คิดถึงนะคะ


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:13:20 น.  

 
..น้ำตาล..ขึ้น
กินยา ก้อพอหาย
..แต่หยุดไม่ได้คือหยุด
คิดถุงเพื่อน งะ

โจจัง(ลากสังขานมา ก๊ากๆๆๆ)


โดย: พลังชีวิต วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:54:32 น.  

 
เอาความคิดถึงมาส่งค่ะ

อย่าพึ่งลืมกันนะคะ ช่วงนี้ใกล้สอบแล้ว

คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:6:31:02 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:51:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.