Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ดอกไม้กับราศี

ดอกไม้กับราศี


ราศีมีน ๑๖ มี.ค. - ๑๕ เม.ย.
อุปนิสัย ของชาวราศีมีน ถือได้ว่าเป็นผู้มีความเป็นอัจฉริยะ มีความคิดและมีสติปัญญาที่ดี เป็นผู้มีพลัง มีความทะเยอทะยาน ดิ้นรน และก้าวไปสู่ความสำเร็จ ชาวราศีมีน มีอุปนิสัยอ่อนโยน และ เป็นผู้มีน้ำใจโอบเอื้ออารี ไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และ ให้โชคลาภ แก่ผู้เกิดราศีมีน คือ กล้วยไม้ คนโบราณเชื่อว่า กล้วยไม้จะทำให้เกิด ความประทับใจ แก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้าน มีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็น อ่อนโยน เฟื่องฟ้า แสดงถึงชีวิตที่รุ่งเรือง สดใส เบิกบาน ต้นวาสนา ทำให้ผู้ปลูก มีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย ถ้าสามารถปลูกได้สวยงาม และ ออกดอก เชื่อว่า จะทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใด ก็จะได้ดังหวัง ส่วนไม้ที่ให้พลังอำนาจแก่ชาวราศีมีน เช่น โมก กล้วย มะม่วง จะช่วยเสริมบารมี คุ้มครองบริวาร และลูกหลาน เช่นกัน

ราศีเมษ ๑๖ เม.ย. - ๑๕ พ.ค.
อุปนิสัยของ ผู้เกิดราศีเมษ เป็นผู้มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำงานก้าวหน้า จะประสบความสำเร็จในชีวิตแน่นอน เมื่อพบอุปสรรค มักแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี ชาวราศีเมษ เป็นผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยว และชอบเสี่ยง ชอบผจญภัย มะยม และ มะขาม เป็นไม้มงคลที่เหมาะกับ ผู้ที่เกิดราศีเมษ ต้นไม้ทั้งสองนี้ จะเป็นพลังช่วยหนุนให้ ชาวราศีเมษ ประสบความสำเร็จในชีวิต และหน้าที่การงาน มะยม ปลูกแล้ว จะทำให้มีคนนิยมชมชอบ มีเมตตามหานิยม สำหรับมะขาม จะทำให้มีแต่ผู้คนเกรงขาม ให้ความนับถือ นอกจากนี้ ยังมีต้นเฟื่องฟ้า ที่จะทำให้ชาวราศีเมษ มีชีวิตที่รุ่งเรือง สว่างไสว และสดใสเบิกบาน

ราศีพฤษภ ๑๖ พ.ค. - ๑๕ มิ.ย.
ชาวราศีพฤษภ เป็นผู้มีความตั้งใจในการทำงานสูง มีความจริงใจ และมีมิตรภาพที่ดี มีจิตใจกว้างขวาง ยินดีช่วยเหลือ เมื่อมีผู้เอ่ยปากขอความช่วยเหลือ ด้วยวาจาที่อ่อนหวาน พื้นดวงจะไปเรื่อย ๆ ไม่มีอะไรโลดโผนมากนัก ต้นไม้มงคลที่ชาวราศีพฤษภ ควรปลูกที่บ้าน โรงงาน หรือร้านค้า คือ โมก ดอกสีขาวของโมก จะทำให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์สดใส และโบราณยังเชื่อว่า ต้นโมก สามารถคุ้มกัน รักษา ความปลอดภัยทั้งปวง จากภายนอก และควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน และควรปลูกในวันเสาร์ แก้ว จะทำให้มีโชคลาภ คนในบ้านจะมีความดี มีคุณค่าสูง ควรปลูกทางทิศตะวันออก และควรปลูกในวันพุธ ส้มโอ เป็นต้นไม้ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์

ราศีเมถุน ๑๖ มิ.ย. - ๑๕ ก.ค.
ราศีเมถุน เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ชอบสิ่งใหม่ ๆ จึงรักการเดินทางท่องเที่ยว ดิ้นรน บวกกับเป็นคนที่มีพลังในการสร้างสรรค์สูง แต่ขาดความรอบคอบ จึงมักจะเป็นผู้นำ เพราะ หากเมื่อใดที่เป็นผู้ตาม จะรู้สึกอึดอัด ชอบชีวิตธรรมชาติและรักความยุติธรรม ต้นไม้มงคล สำหรับชาวราศีเมถุน คือ โมก จะทำให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์ และความสดใส เข็ม ควรปลูกเป็นร่องตรงประตูบ้าน หรือสองฟากทางเข้าบ้าน จะทำให้ชะตารุ่งเรือง อุปสรรคและปัญหา ไม่กล้ำกลาย ทับทิม เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นของชีวิต โป๊ยเซียน ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย ถ้าปลูกออกดอกได้มากกว่าแปดดอก ผู้ปลูกและคนในบ้าน จะมีโชคลาภ และยังเชื่อว่า โป๊ยเซียนช่วยคุ้มครอง ให้อยู่เย็นเป็นสุข กุหลาบ หากปลูกไว้ประจำบ้าน จะเกิดความสง่า ภาคภูมิ จะทำให้คนในบ้าน มีคุณค่าแห่งชีวิตที่สูง

0000000


Create Date : 08 เมษายน 2552
Last Update : 8 เมษายน 2552 7:24:09 น. 4 comments
Counter : 524 Pageviews.

 
เข้ามาอ่านจ้า


โดย: kai (aitai ) วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:8:17:57 น.  

 
เป็นห่วง
อย่ากลับบ้านทาง
อนุสาวะรี เน้อ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:20:24:09 น.  

 
ยังไม่ถึงราศีของตัวเองเลยค่ะ แต่ตอนนี้แอบชอบโป๊ยเซียนที่เห็นในรูปแล้วค่ะ สีสวยดอกใหญ่ดีจัง


โดย: Picike วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:5:35:55 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:10:08:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.