Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
คุณชาย... ไก่แจ้ ...

Smiley คุณชาย... ไก่แจ้ Smiley


 ขณะที่ผู้ชาย พากันตั้งข้อสังเกตุ " ผู้หญิงจะชอบให้ ผู้ชายทำเจ้าชู้กับหล่อน แต่ไม่ชอบให้ผู้ชายของหล่อน ไปทำเจ้าชู้กับผู้หญิงอื่น มันก็เหมือนกับ ผู้ชาย ที่เที่ยวได้นอนกับ ผู้หญิง ทั่วเมือง แล้วผิดหวัง ที่ไม่มีผู้หญิงพรหมจารีย์ เหลือเลยสักคนเดียว เมื่อเขาตัดสินใจจะเป็นฝั่งเป็นฝา "


 ผู้หญิง วางมาตรฐาน สำหรับความเจ้าชู้เอาไว้สองสถาน เหมือนกับความคิดขัดแย้ง ของผู้ชายที่มีต่อสิ่งที่ผู้หญิงที่ดี ควรทำ และ ไม่ควรทำ


 มันอาจจะช่วยได้ ถ้าเราคิดว่า การทำเจ้าชู้ หรือ ประจบประแจง เป็นรูปแบบหนึ่ง ของการสื่อสาร บ้างร้องเป็นเพลง บางคนก็เขียนหนังสือ แต่บางคนก็เจ้าชู้ เหตุผลพื้นฐานประการหนึ่ง ของการสื่อสาร ก็คือ ต้องการได้รับการยอมรับ คนเจ้าชู้ (ไม่ว่า ผู้ชาย หรือ ผู้หญิง) เป็นพวกอดอยาก การเหลือบมองด้วยหางตา แล้วอมยิ้ม เป็นส่วนหนึ่งของความสนใจ ที่พวกเขาหิว เมื่อผู้ชายของคุณทำตาเจ้าชู้ พยายามนึกภาพลูกหมาขี้ประจบ ที่มีแววตาซึ่งเต็มไปด้วยวิญญาณ กระดิกหางอย่างขี้เล่น รอให้คนมาลูบหัว เกาหลังหูให้ หรือไม่ ก็โยนไม้ให้ไปคาบกลับมา


 เจ้าตำรับผู้ชายเจ้าชู้คนหนึ่ง พูดให้ฟังว่า " มันก็เหมือนกับการตกปลา เกี่ยวเหยื่อเล็กน้อย ขว้าง รอให้ปลามาติดเบ็ด ปลดมันออกจากเบ็ด ลูบมันเล่น ๆ แล้วปล่อยลงน้ำไป แล้วคุณก็กลับบ้านไปหาแม่ "


 เพื่อนนักตกปลาคนนั้น ชี้ให้เห็นความแตกต่างระหว่างการทำเจ้าชู้ กับ การตามจีบผู้หญิงจริง ๆ จัง ๆ การโมโหโกรธา ขณะที่แฟนคุณกำลัง "ตกปลา"  นั้น ยิ่งเป็นการยั่วยุ ลองพิจารณาดูว่า ปฏิกิริยา ของคุณเป็นการยั่วยุให้เขาออกนอกลู่ นอกทาง แทนที่จะกลับบ้านไปหาแม่ หรือเปล่า ผู้ชายส่วนมาก (ถึงแม้จะเจ้าชู้) มีการตัดสินใจที่ดี เมื่อเขามีโอกาสเลือกเต็มที่ โดยไม่รู้สึกว่า ถูกบีบบังคับ


 แล้วผู้ชายที่ชอบทำเจ้าชู้ กับ เพื่อนของแฟนตัวเอง หรือ สมาชิกในครอบครัวล่ะ? เขาก็อาจจะคิดว่า พฤติกรรม ของเขา เป็นการแสดงความสุภาพในระดับพื้นฐาน แม้กระนั้น คุณก็ยังคงหึงอยู่ดี เอางี้... เวลาเขาทำเจ้าชู้กับเพื่อนของคุณ คุณก็สวดมนต์ซะ อย่างน้อยที่สุด ถ้าคุณไม่สามารถไว้วางใจแฟนคุณได้ คุณก็ควรจะไว้ใจเพื่อนซี้ของคุณได้ว่า จะจัดการให้เขาจ๋อยไปเอง อีกอย่างลองมองโลกในแง่ดีว่า ข้อแรก เขาชอบเพื่อนคุณจริง ๆ ข้อสอง เพื่อนเห็นด้วยกับรสนิยม ในการเลือกผู้ชายของคุณ ข้อสุดท้าย เขารู้สึกมั่นใจในความสัมพันธ์กับคุณมากพอ ที่จะไปยุ่งกับเพื่อนคุณ เพราะรู้ว่า คุณจะไม่ไปไหนไกล ผู้ชายเจ้าชู้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนไม่มีพันธะสัญญา เขาเพียงแต่แสวงหาในสิ่งที่บางทีคุณอาจจะไม่เคยให้เขาได้ นั่นคือ การยอมรับจากคนใหม่


 ผู้ชายของคุณ ต้องการในสิ่งจำเป็นสำหรับเขา... และ คุณต้องมีในสิ่งที่คุณต้องมี วิธีหนึ่งที่จะแก้ไขสถานการณ์ของคุณ ก็คือ สารภาพความไม่มั่นใจของคุณกับเขา ขอความช่วยเหลือจากเขา บอกให้เขารู้ว่า คุณรู้สึกอย่างไรต่อนิสัยเจ้าชู้ของเขา อย่างไรก็ตาม อย่าห้ามเด็ดขาดว่า เขาจะต้องไม่ทำเจ้าชู้กับผู้หญิงอื่นอีกเลยตลอดชีวิต เพราะ สิ่งที่คุณต้องการ คือ ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น ไม่ใช่หุ่นยนต์ ประจำบ้าน


พยายามเป็นคนอารมณ์ดี เท่าที่จะทำได้ เพื่อความสงบสุข จำไว้ว่า อย่างไรเสีย การเจ้าชู้ ก็เป็นเพียงแค่เกม ถ้าเขายืนยันจะเป็นนักกีฬา คุณก็จะต้องเป็นแฟนกีฬา เป็นเชียร์ลีดเดอร์ ที่เต็มไปด้วย ความกระตือรือร้น สำหรับเขา และ ช่วงเวลาสำหรับเกมก็จะเป็นที่ยอมรับได้มากขึ้น... สำหรับทุกคน ผู้หญิงที่เขาทำเจ้าชู้ด้วย ก็จะได้ตีขลุม หรือ แปลความหมายของปฏิกิริยาของเขาผิด ๆ น้อยลง ถ้าคุณยอมรับว่า ความสนใจของเขา ที่มีต่อผู้หญิง พวกนั้น เป็นเพียงการแสดงความเป็นมิตร เป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบ ในการเข้าสังคมของเขา และ อะไร คือ รางวัลที่แท้จริงของความเข้าใจของคุณ ? เมื่อเขาอบอุ่นร่างกาย ดีแล้ว สำหรับการเล่นเกมโปรดของเขา คุณ คือ คนที่เขาจะกลับบ้านด้วย เมื่อถึงเวลา "ให้คะแนน"


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


Free TextEditor


Create Date : 20 พฤษภาคม 2552
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 19:10:49 น. 5 comments
Counter : 220 Pageviews.

 


โดย: prempcc วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:23:20 น.  

 
ดีนะลุงแอ๊ดไม่ใช่ คุณชาย... ไก่แจ้เลยอ่านได้จบ
คอมเม้นท์ยากจริงๆ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:39:00 น.  

 
จันทร์หน้าพบกันนะครับโดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:25:06 น.  

 
อิๆๆๆๆตุ๊กตาชุดใหม่มาแย้วโดย: พลังชีวิต วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:33:00 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:51:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
20 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.