Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
หกนาที อตร. ในการนัดครั้งแรก..


หกนาที อตร. ในการนัดครั้งแรก..


เดท หรือ การนัดพบโดยเฉพาะระหว่างหนุ่มสาว คำนี้คงก่ออารมณ์ ความรู้สึกได้หลายอย่าง อาทิ หวานชื่น ตื่นเต้น สุดมันส์ หวั่นไหว และบางคนก็ถึงกับลุ้นกันจนตัวโก่งว่า เดทคราวนี้จะออกหัวออกก้อย สำหรับสาว ๆ ที่ไม่เจนสนาม อาจถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะ หนุ่มในสเป็คขอเดทด้วย แล้วควรทำอย่างไรดี จึงจะทำให้เขาประทับใจจอร์จได้ล่ะ ?....


สำหรับชายหนุ่มแล้ว การตกหลุมรักไม่เหมือนกับการตกแบบธรรมดา แต่เกี่ยวกับอัตราเร่งย้อนกลับ คือ ในตอนแรกเริ่มของความสัมพันธ์ เขาจะถลาลงไปอย่างรวดเร็ว แล้วค่อย ๆ ช้าลง ขณะที่ค่อย ๆ ถลำลงไป และจะใกล้หยุดก่อนจะถึงพื้น จริง ๆ แล้ว หนุ่มนายหนึ่งจะตกหลุมรัก ภายในเวลา 6 นาทีแรกของการเดทครั้งแรก ไม่เช่นนั้น ก็ไม่มีอะไรเลย...


อตร. ที่หนึ่ง... เปิดบทพูด


ให้นำบทสนทนาเข้าสู่ตัวเขา แต่ก็อย่าให้ดูทุ่มทุกอย่างไปที่เขาหมด ให้เป็นผู้ฟังที่ดี แต่ก็ไม่ดูไร้สาระ เห็นด้วยกับเขา แต่ไม่ถึงกับประจบ ถ้าคุณไม่ได้รับความสำเร็จกับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในทันที คุณก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับชีวิต ควรใจเย็น ๆ นั่งจิบกาแฟไปตามเรื่อง และ นี่คือสำนวนการเปิดสนทนา ในการเดทครั้งแรก


เขา... สวัสดีครับ


เธอ... สวัสดีค่ะ เข้ามาสิคะ


เขา... แน่นอนครับ


เธอ... นี่เจ้าวอลลีค่ะ พูดสวัสดีซิ วอลลี่ พูดสิ (พูดกับแมว)


เขา... ดูเหมือนว่า มันจะไม่ชอบผมนะครับ


เธอ... ชอบสิคะ มันรักทุกคนแหละค่ะ (พูดกับแมว) เจ้าแมวมันงี่เง่รึเปล่านะ ? งี่เง่ารึเปล่า ? อ๋อ งี่เง่าแน่ ๆ เลยล่ะ


เขา... มันน่ารักจริง ๆ นะครับ


ถ้าสาวเจ้าคนนี้ยังสร้าง สัมพันธภาพอย่างนี้อยู่นานล่ะก็ คือ นานเกินกว่าหกสิบวินาที เท่ากับเธอกำลังทำผิด อย่างร้ายแรงหลายข้อทีเดียว นั่นคือ


1. เธอหน่วงเหนี่ยวเขาไว้กับบทสนทนา การเดทของคุณน่าตื่นเต้น แต่บทสนทนาได้แต่ทำให้เขาสับสนต่อไปเท่านั้น หลีกเลี่ยงซะ ออกจากห้อง กล่าวทักทายแล้วชมว่า เสื้อเชิ้ตตัวนี้ของเขาสวยมาก และขอตัวก่อน วิธีนี้เกิดผลสำเร็จสองประการ ประการแรก คือ มันเปิดโอกาสให้การเดทของคุณ ได้ตะโกนก้องไปยังอีกห้องหนึ่ง กรณีที่เขาอยากจะถามอะไรบางอย่างจากคุณ วิธีนี้ทำให้เขาสงบลงได้ ประการที่สอง มันจะให้โอกาสกับการเดทของคุณ ในการพินิจพิเคราะห์สถานที่ มากยิ่งขึ้นต่อจากเวลานั้น


2. เธออารัมภบทสิ่งที่เธอสนใจ ความสนใจพิเศษของเธอ คือ หัวข้อเจาะจงที่จะแยกคุณต่างหากจากคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จากการเดทของคุณ รอสักครู่ จนกระทั่งคุณยอมให้เขารู้ว่า คุณสะสมตั๋วรถเมล์หรือกำลังใจสำคัญ ที่ช่วยให้คุณโตขึ้นมา คือ ผลึกควอร์ตซ์ หรือว่า คุณเป็นเจ้าของแมวตัวหนึ่ง ที่ทำให้เราทำสิ่งงุ่มง่ามต่อไป


3. เธอแนะนำแมวของเธอ ผมรักแมวและคุณก็รักแมว แต่อย่าลืมว่า ยังมีผู้ชายอีกหลายคนที่เกลียดเมว และอีกหลายคนที่แมวเกลียด ฉะนั้น ขังแมวคุณไว้ในห้องนอนซะ


มาดูบทสนทนาอีกบทหนึ่ง


เขา...สวัสดีครับ


เธอ...สวัสดีค่ะ โอ้โฮ เสื้อสวยจังนะคะ


เขา... ขอบคุณฮะ


เธอ... เข้ามสิคะ ฉันต้องขอตัวก่อนนะคะ ฉันเพิ่งจัดการห้องนอนเสร็จค่ะ ทำตัวตามสบายเหมือนบ้านคุณเลยนะคะ


เขา... ขอบคุณฮะ


อตร. ที่สองสาม...ห้องสำคัญที่สุดในบ้าน


เปล่า ไม่ใช่ห้องนอน แต่เป็นห้องน้ำของคุณต่างหาก ถ้าการเดทของคุณอยู่ที่บ้าน อตร. บางส่วนของเขาจะเกิดขึ้นที่นั่น เขาอาจจะให้เหตุผลคุณสัก 12 ประการ แต่ความจริงก็คือ ผู้ชายรักห้องน้ำ ไม่มีห้องใดในบ้านคุณ ที่จะบรรจุนัยล้ำลึกได้มากมายได้เท่า....


สบู่... ถ้ามันมีรูปร่างเหมือนอวัยวะภายใน หรือ ห่ออยู่ในกระดาษซับมากมาย มองดูคล้ายขนมสักอย่าง อย่าใช้ เพราะ มันจะข่มชายหนุ่มได้ โดยฟ้องว่า มันราคาหลายอัฐกว่ารถยนต์ของเขาอีก


หนังสือ นิตยสาร... วางไว้ในห้องน้ำบ้าง ผู้ชายชอบใช้เวลาอ่านหนังสือในห้องน้ำ สิ่งนี้จะช่วยให้การเดทของคุณ เป็นไปอย่างสบาย ๆ เพราะ คุณเข้าใจในความคิดนั้น


เครื่องสำอาง... ไม่ต้องซ่อนไว้ ผู้ชายเกลียดการซ่อนเร้น รักจะวางไว้อย่างนั้น ให้เรียงขวด สเปรย์ กระปุก โหลแปรง ไม้ และกระเป๋าบนแทงค์ห้องน้ำ และกระจาดใส่ผลิตภัณฑ์ความงามหลายขนาด ใจจริงของเขาแล้ว ก็ยังคงเป็นเด็กหนุ่มช่ำชองวัย 12 ปี ที่ชอบของ 2-3 อย่าง มากกว่าเด็กสาวและชุดเคมีภัณฑ์ เครื่องสำอางค์ของคุณแทนได้ทั้งสองอย่าง


อตร. นาทีที่สี่..การคุยเล่น


ถ้าคุณหลีกเลี่ยงการแลกเปลี่ยนแท้จริงใด ๆ กับการเดทของคุณระหว่าง 3 นาทีแรก คุณจะได้ก้าวใหญ่ ๆ ก้าวหนึ่ง ตรงเข้าสู่สัมพันธภาพสมบูรณ์ ระยะที่สอง คือ กลเม็ดที่เด็ดกว่า ... เริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม เพราะจะทำให้การเดทของคุณมีการพูดคุย เลือกหัวข้อของคุณ โดยการวิเคราะห์เครื่องแต่งกายของการเดทของคุณ


ถ้าเขา สวมชุดตัดด้วยผ้าผสมโพลีเยสเตอร์สี แทนเสื้อกั๊ก (ติดกระดุมด้านล่าง) ไม่ได้เย็บขอโลหะกางเกง เนคไทออกแบบไว้อย่างเงางาม รองเท้าไม่ผูกเชือก มีพู่ห้อย นาฬิกาสแตนเลส แว่นตา คุณควรเริ่มว่า..


"แต่งเข้ากันได้เหมาะ กับพระราชวังกวางตุ้งเลย แต่โซเดียมกลูตาเมต ทำให้ฉันปวดหัวอย่างรุนแรง (แสร้งทำแปลกใจ) คุณก็ด้วยรึคะ?" ถ้าเขา สวมเสื้อโค๊ตกีฬาขนสัตว์ ไหม ลินิน ใยสังเคราะห์ เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้าย พร้อมกับมีกระเป๋าเบ่อเริ่มที่หน้าอก เนคไทผ้าไหมไม่มีรูปแบบ กางเกงจับจีบตึง รองเท้าหนังเมกซิกันสีนกเป็ดน้ำ คุณกล่าวว่า...


"คุณพระ คุณไปได้รองเท้าหนังเม็กซิโกสีนกเป็ดน้ำ พวกนั้นมาจากไหนคะ ?"


ถ้าเขา สวมเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาดอ่อน ไม่มีลาย เสื้อประเภทเสว็ตเตอร์ ถักด้วยขนสัตว์ยีนส์ริ้ว เครื่องหลังหนัง


"ฉันกำลังพร้อมเต็มที่สำหรับคืนนี้ คุณแข็งขันดีอยู่หรือคะ"


มั่นใจว่า เลี่ยงนัยอันตรายต่อไปนี้แล้ว ซึ่งไม่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และ สามารถก่อความวุ่นวายอย่างลึกซึ้ง กับชายหนุ่ม


"ฉลาด" เก็บไว้ใช้กับทารก


"อดอาหาร" เมื่อคุณกล่าวคำนี้ การเดทของคุณ ก็เป็นการวาดภาพตัวเขาเป็นกุ้งแห้ง ที่รับประทานอย่างตะกละตะกราม ขณะที่คุณค่อย ๆ เลื่อนจานสลัดที่รับประทานครึ่ง ๆ ออกนอกตัว


"ออกกำลังกาย" คำอันตรายนี้ จะบอกเป็นนัยว่า การเดทของคุณนั้น คุณสับสนระหว่าง ความพอใจ และ ความปวดร้าว


อตร. นาทีที่ห้า...เสื้อผ้า ความสดชื่น


การเดทของคุณ ทำให้คุณไหวหวั่นน้อยกว่า เมื่อคุณคิดถึงว่า จะแต่งตัวอย่างไร แค่หลักสองข้อก็พอเพียงแล้ว... ข้อแรก หลีกเลี่ยงสิ่งใด ๆ ที่อาจจะบรรยายด้วยประโยค เช่น "เอาแบบซ่าส์มาก ๆ แต่ยังดูสง่างาม" "หล่อ สวย" ....... ข้อสอง ทิ้งแคตตาล๊อคการแต่งตัว ที่เข้ากันเปี๊ยบไว้บนโต๊ะกาแฟ การเดทของคุณ จะได้มีเรื่องให้กล่าวขวัญถึง ระหว่างการสำรวจสถานที่ของเขา ถ้าคุณฉีกแบบแผนทิ้ง แล้วคุณจะลืมเกี่ยวกับหลักการเดิม ๆ และจะสวมอะไรตามใจที่คุณชอบ


สำหรับความสดชื่นแล้ว การเดทของคุณ บางทีไม่ต้องมีการดื่มเลยจริง ๆ เปล่า การเดทของคุณจะเป้นแบบยอมให้ คุณเชื้อเชิญการดื่มด้วยหวังในใจว่า เขาจะได้เห็นภายในตู้เย็นของคุณ ทำตามความปรารถนานั้น โดยการเดินำเข้าไปในครัว และ พูดว่า "ฉันคิดว่า ฉันมีเหลือสิงห์โกลขวดหนึ่งนะคะ" แล้วเปิดตู้เย็น เขาก็จะได้เห็น ..กระดาษแข็งสีขาวรองเนื้อหมูเตรียมเสร็จครึ่งชิ้น ..โค๊กลิตร ..ปลาทูน่าแบบง่าย ๆ ครึ่งกระป๋อง ..ขวดเบียร์ของเขา ..หัวข้อเหล่านี้จะชี้การเดทของคุณว่า คุณประสบความสำเร็จแค่ไหน


อตร. นาทีที่หก...การสนทนาจริง


คุณและหนุ่มของคุณ ขณะนี้พร้อมสำหรับระยะที่สามแล้ว คือ บทสนทนาส่วนตัว แน่นอน นี้ไม่ได้หมายถึง กรณีเปิดเผยเกี่ยวกับสิ่งที่ชอบ ทั้งด้านการเมือง การปกครอง และ ด้านความรักใคร่ เริ่มด้วยการไปไหนมาไหนส่วนตัว กับเพื่อนของคุณ คุยเกี่ยวกับการแต่งงาน ที่ล้มเหลวของเพื่อน หรือ ความฉุนเฉียวของคนรู้จัก หลังจากคุณและหนุ่มของคุณ เกิดความรู้สึกตรงกันแล้ว คุณก็สามารถเริ่มคุยเกี่ยวกับตัวคุณเองได้ แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ขอให้เลี่ยงหัวข้ออันตรายต่อไปนี้...


สุขภาพ.. ถ้าไม่จำเป็นต้องให้ความสนใจ ทางด้านการแพทย์ในทันที และ ไม่สามารถรุกเข้าถึงได้ ให้เอ่ยถึงมันต่อการเดทของคุณ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ไม่เช่นนั้น ก็ยกหัวข้อเหล่านี้ขึ้นมา คำพูดในเชิงลบที่คุณอาจจะใช้ คือ


"ไม่ค่ะ ไม่มีอะไรร้ายแรงหรอกค่ะ ฉันเป็นแค่ตะคริว เท่านั้นเองค่ะ" (ต่อไป ฉันท้าคุณได้เลย ว่าที่คุณพูดนั้น ไม่มีอะไรหรอก สังเกตจากแนวโน้มระยะหลังของการมีประจำเดือน) ....


"ฉันได้ยินว่า มันกำลังระบาดนะคะ" (ฉันกล้าเอาศรีษะเป็นประกันได้เลยว่า คุณเป็นไวรัส แม้ว่าเราจะไม่ได้นั่งใกล้กัน ขนาดที่นั่งแถวเดียวกัน ในโรงภาพยนตร์ก็เถอะ)


คุณพ่อคุณแม่... ทุกครั้งที่กล่าวถึง การสูญเสียในสิ่งนี้ ตัวอย่างดังนี้ คือ สิ่งที่ความนึกคิดภายในของผู้ชาย...


"โอ คุณชอบเครื่องประดับเล็ก ๆ นั่นรึเปล่าคะ ? คุณพ่อคุณแม่ให้เป็นของขวํญวันเกิดฉันค่ะ"


(ฉันคิดว่า เจ้ารูปปั้นตลก ๆ แบบสปาเกตตี้แก้ว ที่ไม่เป็นรูปเป็นร่างนั้น น่าสนใจดีนะ รึคุณว่าไง ? ฉันไม่มีทางหาซื้อให้ตัวฉันเองหรอก)


"ฉันพูดในทัศนะเดียวกับคุณพ่อคุณแม่ฉันไม่ได้หรอกค่ะ เพราะ พวกท่านจริง ๆ แล้ว ก็เข้ากันไม่ได้ตั้งแต่ตอนทำงานแล้ว"


(ขอแสดงความยินดีกับการคลี่คลาย ของชีวิตฉัน ฉันกะว่าจะบ่นตลอดคืนเลย )


นำหลักการพวกนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อกันการเดทของคุณจะถูกเลิกร้าง นะคะ...


Free TextEditor


Create Date : 09 มกราคม 2553
Last Update : 9 มกราคม 2553 15:43:47 น. 6 comments
Counter : 264 Pageviews.

 
ขอบคุณมากครับสำหรับคำอวยพร
ขอให้มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:16:05:23 น.  

 
^^

แวะมาทักทายค่ะ

บทความน่ารักดีน่ะค่


โดย: Girl_lov_Star วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:19:15:04 น.  

 
หวัดดีจร้าเจ้าของบล๊อก มีอะไรดีๆมาให้อ่านแบบน่ารักดีนะคะ กุ๊กกิ๊กหัวใจดี มีความสุขนะคะเจ้าของบล๊อก ว่างๆจะแวะมาทักทายใหม่จร้า


โดย: หนึ่งลมหายใจ วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:19:39:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:7:55:01 น.  

 
ยุ่งแบบนี้ เลิกนัดเดทดีกว่า
ไปเดินเล่นหาของกินคนเดียวสบายใจเฉิบเลย

good morning gif Pictures, Images and Photos


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:8:30:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:7:03:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.