Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เริ่มต้นคุยกับ หนุ่ม ยังไงดีน้า...


เริ่มต้นคุยกับ หนุ่ม ยังไงดีน้า...


ถ้าคุณเกิดปิ๊งหนุ่มเข้าคนหนึ่ง.. แล้วจู่ ๆ หลังเลิกเรียน หรือเลิกงาน เขามาหยุดอยู่ตรงหน้าคุณ ทักว่า "อ้าว.. สวัสดีครับ หรือหวัดดีฮะ" อุ๊ย...ว้าย... สุดแสนจะปลื้มเป็นนักหนา แต่ด้วยเหตุใด ทำให้คุณรู้สึกตึ่นเต้น จนไม่รู้ว่าจะคุยอะไรดี...เฮ้อ..น่าเสียดาย น่าเสียดาย... เป็นอย่างนี้กันออกบ่อยไป ในวัยสาวสะพรั่งอย่างพวกเรา ๆ อีกทั้งผู้หญิงไทย ถูกสอนให้รักนวลสงวนตัว และ เป็นกุลสตรี จะคุยกับผู้ชายก่อน แหม.. สุดแสนจะกระดากอาย.. แต่ว่า เราอายุพอสมควรแล้วนา อะไร ๆ ย่อมเปลี่ยนแปลงไป การคุยกับชายหนุ่ม โดยเราเป็นฝ่ายเริ่ม ก็ไม่ใช่สิ่งน่าอายแม้แต่นิดเดียว ในเมื่อหัวใจมันเรียกร้อง รึคุณจะแอบปิ๊งอยู่นั่นแล้ว เป็นเดือนเป็นปี ก็ไม่ได้เอ่ยปากซักที มันเครียดนะจะบอกให้...


เอาเป็นว่า... ถ้าคุณอยากจะคุยกับชายหนุ่ม ไม่รู้จะปรึกษาใครดี ปรึกษาแม่ดีกว่า คำที่แนะนำอาจจะมาในทำนองที่ว่า "ให้เป็นตัวของตัวเอง" และ "คุยเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจ " คุณจะลองดูก็ได้ แต่ไม่รับประกันผล เพราะ ถ้า "คุณเป็นตัวของตัวเอง เวลาคุยกับหนุ่มหน้ามนคนนั้น เมื่อไร คุณจะดูจืดชืดเหมือนเต้าหู้หลอด ยังไงยังงั้น" นั้นเป็นเพราะว่า สิ่งที่ยากที่สุด คือ การแสดงลักษณะของตัวคุณเอง หมายถึง จริง ๆ แล้ว คุณเป็นใคร ? คุณ คือ คนที่คุณคิดว่าเป็น หรือว่า คุณเป็นอย่างที่คนอื่นเป็น คุณแน่ใจแล้วหรือว่า ทุก ๆ สิ่งเป็นเช่นนั้นจริง ๆ .... ฉะนั้น จงระวังให้มาก เรื่องสัพเพเหระ ทั้งหลายที่เกี่ยวกับ "ความเป็นตัวของตัวเอง" จะทำให้คุณสับสนมาก ๆ แล้วการคุยกับชายหนุ่มด้วยวิธีนี้ ก็...เท่านั้นเอง


มีตัวอย่างดังนี้ ... หญิงสาวนางหนึ่ง มีชายหนุ่มในดวงใจ ที่เฝ้าหลงใหลเป็นนักหนา แล้วมาวันหนึ่ง เธอก็เผอิญไปอ่านบทความ บนหนึ่งเข้า ข้อความที่ทำให้เธอจดจำก็คือ "พูดกับหนุ่มเหน้านายนั้น ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เขาสนใจ" แล้วผลเป็นไง ...คุณเธอก็พยายามรวบรวมหัวข้อสนทนาข้อมูล ที่เขาโปรดปรานเอาไว้เพียบ พอเธอมีโอกาสเหมาะ ได้สนทนาพาทีกับเขาเมื่อไร เธอก็จะพรั่งพรูเจ้าความรู้เหล่านี้ออกมาจนหมดสิ้น เรื่องหุ่นยนต์ เรื่องบาสเกตบอล หรือวงแหวนถอดรหัส...อะไรก็ตามที่เธอคิดว่า ผู้ชายควรรู้ แล้วเขาก็จะภูมิใจว่า เธอก็รู้ด้วย ... บังเอิญ หนุ่มที่เจ้าหล่อนจ้อใส่ กลับไม่เข้าใจอะไรเลย งงเป็นไก่ตาโต พลางคิดว่า ยายคนนี้ท่าจะบ้า คุยเรื่องเขาเสียละมัง คุยมากเดี๋ยวเพี้ยน...เป็นงั้นไป..


มาดูเหตุผลกันว่า...ผู้ชายหนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เขาไม่ได้อยากจะได้ยินคุณ เอาของเก่ามาเล่าใหม่หรอก เขาไม่สนใจด้วยว่า ใครชนะดิดอันดับโลก รถเสียจะต้องซ่อมตรงไหน ตรงนี้ต่างหาก รู้หรอกน่า... คุณคงอยากถามว่า ทำไม...? ก็เพราะ ชายหนุ่มเขาคุยไอ้เรื่องพรรคนี้กับเพื่อนชายด้วยกัน มากเกินพอแล้ว ส่วนใหญ่หัวข้อของชายหนุ่ม มักจะหนีเรื่องพวกนี้ไปได้ เมื่อมาพบหญิงสาวน่ารักอย่างคุณเข้า ทำไม ? เขาจะต้องคุยเรื่องนั้นเข้าอีกล่ะ มันน่าเบื่อจะตาย...


ฉะนั้น... ควรหาเรื่องที่คุณถนัด ไม่ไร้สาระเกินไป และ เป็นเรื่องที่เขาสามารถเข้ามามีส่วนร่วมด้วยได้ ค่อย ๆ คุยกันไป ไม่ต้องเกร็ง อย่าพะวงว่า ถ้าความเงียบเข้าครอบงำเมื่อไหร่ ความปิ๊งปั๊งของเขา จะมลายหายวับไปซะล่ะ บางครั้งจะหยุดคุย นั่งสบตากันเฉย ก็ดีไม่หยอกเลยนะ อีกอย่างคือ ชายหนุ่มเองก็ออกจะหวาด ๆ อยู่ กับการเข้ามาคุยกับหญิงสาวที่เขาแอบชอบ ถ้าพบว่า เจ้าหล่อนอยู่กับเพื่อนเป็นโขยง เขาเองก็ขยาด ไม่อยากเป็นอุกาบาต เข้าไปทำลายกลุ่มดาวกลุ่มนั้น แย่ล่ะซี คุณ หมดโอกาสเลย ถ้างั้น ขอแยกตัวจากกลุ่มเพื่อนสักระยะ เพื่อเข้าหาชายหนุ่มที่คุณแอบปิ๊ง


วิธีการคุยกับชายหนุ่ม


ถ้าหนุ่มที่คุณชอบ เรียนวิชาเดียวกับคุณ ลุยเลยค่ะ... ก่อนจะเข้าชั้นเรียน คุณก็คอยดัก แต่อย่าให้ประดักประเดิด พอเขาหยุด คุณก็ทักไปว่า "อ้าว คุณ.... รู้มั้ยว่า วิชานี้สอบเมื่อไรแน่ พรุ่งนี้ หรือวันศุกร์น่ะ ฉันจำไม่ได้" เขาก็จะต้องตอบคุณเสร็จ... คุณขอบคุณเขาทีหนึ่ง เขาก็อาจจะกล่าวทิ้งท้ายว่า "ไม่เป็นไร แล้วเจอกันในห้องเรียนนะครับ" โอกาสมาถึงแล้ว เมื่อเริ่มแล้ว อย่าหยุดแค่นั้นนะ สานต่อไป


อย่าเสียใจ หรือ หงุดหงิด แล้วก็อย่าโมเมว่า ตัวเองอกหัก เมื่อพบว่า เขาที่คุณแอบชอบมาตั้งนาน เขามีแฟนแล้ว และเขาไม่มีท่าทีสนใจคุณแม้แต่นิด...


คุยเรื่องตลกให้เขาฟัง เพราะ ชายหนุ่มชอบฟังเรื่องตลก ถ้าคุณทำให้เขาหัวเราะได้ล่ะก็ คุณก็เก่งทีเดียว แต่ระวัง อย่าเป็นตลกฝืดก็แล้วกัน


ถ้าคุยไปสักระยะหนึ่งแล้ว จู่ ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะคุยอะไรแล้วล่ะ อย่าตกใจ อย่าซีเรียส เรื่องแบบนี้เกิดกันได้ทุกคน พยายามค่อย ๆ นึกหัวข้อที่ไม่ลึกซึ้ง เช่น ทำอะไรตอนวันหยุด หรือ ชอบเสื้อแบบไหน แล้วบอกด้วยว่า คุณชอบอะไร อย่าลืมถามเขาด้วยเหมือนกัน เรื่องเบา ๆ คุยกันได้ตั้ง นานเหมือนกันนะคะ


อย่าพยักหน้า เป็นคนพลอยพยัก ไปกับเขาทุกเรื่องที่เขาพูด เพราะ เขาเองก็ใช่จะมีความคิดเป็นเลิศอยู่คนเดียว ซะเมื่อไหร่ เขาอาจจะคิดว่า คุณไม่จริงใจ ถ้าเขากำลังคุยกับคุณ เขาก็อยากรู้ว่า คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนั้น บอกเขาไปเถอะ อย่ากลัวแล้วก็อย่าอายด้วย


ถ้าคุณคุยกับหนุ่มสักคน แล้วรู้สึกว่า คุยเท่าไรก็ไม่สนิทใจสักที นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณและเขา ไม่มีความหมายต่อกัน แต่เมื่อคุณลองคุยกับอีกคนหนึ่ง กลับจ้อได้สามวันสามคืน ไม่มีหยุด นั่นล่ะ คุณก็สมควรเลิกคิดอะไร ๆ กับหนุ่มคนแรกได้แล้ว


Free TextEditor


Create Date : 07 มกราคม 2553
Last Update : 7 มกราคม 2553 9:32:50 น. 1 comments
Counter : 561 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:3:48:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.