Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เรื่องที่ไม่น่าพูดถึง…

เรื่องที่ไม่น่าพูดถึง…เคยเป็นอย่างนี้ไหม… เวลาพูดคุยกับชายหนุ่มสุดที่รักทีไร เป็นต้องได้ทะเลาะกันทุกที หรือบางทีชายหนุ่มของเรา ก็แสดงอาการไม่พอใจ กับหัวข้อสนทนา… มีหลายอย่างที่ผู้ชายไม่ต้องการจะพูดถึง หรือ การไปเปรียบเทียบกับคนอื่น หรือแม้แต่ปมด้อยของเขาเอง เอาล่ะ .. สาว ๆ ทั้งหลายที่มีคู่รัก หรือยังไม่มีก็ตาม แต่หมายตาไว้แล้ว มาเรียนรู้กันหน่อยนะจ๊ะ ว่าเรื่องที่ควรพูดกันหรือไม่ควรพูดถึง มีอะไรบ้าง


๑.  ทรงผม  สำหรับผู้ชายที่ผมกำลังจะล้าน… ไม่มีผู้ชายคนไหนสักกี่คนหรอก ที่ทนได้กับเรื่องหน้าผากกว้างของเขา เพราะ เขาไม่ต้องการเป็นตัวตลก ให้คุณได้หัวเราะเยาะ ซึ่งเป็นการสร้างความไม่สบายใจให้กับเขาอย่างมาก แต่ถ้าเขายืนยันอยากจะให้คุณ พูดเรื่องทรงผมของเขา ก็พยายามเลี่ยง ๆ คำพูดที่รุนแรง หรือ การพูดตรง ๆ ออกไป เช่น “ผมของคุณเริ่มบางแล้วนะ” หรือ “อย่าไปสนใจมันเลยน่า” แต่อย่างไรก็ดี เราเอง ก็ควรพูดเพื่อความเพิ่ม ความมั่นใจ ให้กับเขาบ้าง เพื่อความสบายใจไงล่ะ


๒.  หน้าท้อง  ผู้ชายหลายคน วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องหน้าท้อง ที่ยื่นออกมา… ถ้าชายหนุ่มของคุณ ไม่ใช่อาเสี่ยหรือคนแก่ ที่ชอบปล่อยตัว ก็ควรจะเตือนเขาบ้าง ให้เข้าใจถึงการไดเอท และ การออกกำลังกายที่ถูกต้อง ถึงแม้จะไม่พูดออกไปตรง ๆ ว่าเขาน่าเกลียด แต่เราก็ควรจะเป็นคนชวนเขา ออกไปเล่นกีฬาเสียเอง เช่น ชวนเขาไปเล่น เทนนิส ย้ายเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ออกไปวิ่งกันตอนเย็น ๆ และเมื่อเขาทำได้เสร็จ อย่าลืมกล่าวชมเขานะจ๊ะ..


๓.  อาหารการกิน  ถ้าอาหารที่เขาชอบกิน แต่คุณทนกินไม่ได้ หรือไม่เป็นเอาเสียเลย ก็อย่าพูดจาตำหนิเกี่ยวกับอาหารที่เขาโปรดปราน นอกจากจะเป็นมารยาทที่ไม่ดีแล้ว ยังทำให้คนที่กำลังจะกิน กินไม่ลงเอาเลย ไม่ว่าใครก็ตามทีเถอะ อย่างไรก็ดีนะ ถึงคุณจะไม่กินมัน ก็ควรจะหัดทำเอาไว้ให้เขากินบ้าง เพื่อเป็นการประนีประนอมกัน และ ไม่ละเลยสิ่งพิเศษที่เขาชอบ แล้วถ้าเขาถามว่า ทำไมคุณไม่กิน ก็บอกไปว่า “ฉันเป็นมังสวิรัติค่ะ” หรือ “ฉันกำลังอดอาหาร ลดน้ำหนักอยู่ไง ลืมแล้วหรือ”


๔.  แม่ของเขา  เรื่องของแม่ บางทีก็เป็นการพูดคุยกันที่เพิ่มความสนิทสนมกัน แต่บางครั้งก็สร้างความไม่พอใจให้กับเขาเช่นกัน ถ้าในกรณ๊ที่เขาไม่ต้องการพูดถึง เพราะอะไร… เพราะเขาเกิดความรู้สึกว่า คุณได้แย่งความอิ่มใจเกี่ยวกับแม่ของเขาไป หรือไม่ก็เขาไม่มีความผูกพันธ์ อยู่กับครอบครัว ทางที่ดีก็ไม่ควรพูดถึงเสียเลยดีกว่า ถ้าเขาไม่เป็นฝ่ายเริ่ม คิดเสียว่า เขาเป็นลูกกำพร้าก็แล้วกัน


๕.  อายุของเขา  ก็เหมือนกับตัวเรานั่นแหละ ที่ไม่อยากบอกเรื่องอายุ เมื่อใครเขาถาม ผู้ชายก็เช่นกัน ไม่อยากแก่ ดังนั้น การถามเรื่องอายุนี่ อาจเป็นเรื่องชวนทะเลาะได้ และดูค่อนข้างโง่เอาเสียด้วย หัดใช้ความสังเกตของคุณเอง ว่ากลุ่มที่เขาพบปะสังสรรค์ หรือชุมนุมเพื่อนเก่า เป็นกลุ่มคนที่อายุเท่าไหร่ หรือไม่ก็หาวันเกิดของเขาเอา ไม่ยากหรอกนะ


๖.  เรื่องจุกจิก  การไปถามว่า ทำไมเขายังคงเก็บกล่องเก่า ๆ สมัยเรียนอยู่… จดหมายฉบับยาวจากเพื่อนหญิงคนเก่า… ไม้เทนนิสที่ควรจะไปขึ้นสายใหม่.. กุญแจที่หาที่เปิดไม่ได้ … หรือแม้แต่กีตาร์ที่เขาไม่เคย แม้แต่จะเรียนรู้ถึงวิธีการเล่นเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะไปจุกจิก จู้จี้เอากับเขาเลย ปล่อย ๆ ไปเสียบ้าง ถ้าอยู่ร่วมบ้านกัน ก็หาที่เฉพาะให้กับเขาไปเลย จัดข้าวของให้เรียบร้อย ในกรณ๊ที่ข้าวของของเขา เริ่มลุกล้ำออกมา และถ้าไม่ได้อยู่ร่วมบ้านกัน การไม่บ่นจุกจิกเอากับเขา… จะทำให้นึกว่า มีแม่เพิ่มมาอีกคนหนึ่ง


๗.  สุขภาพร่างกายของคุณ  ไม่ใช่ว่าคุณจะไม่พูดเรื่องนี้เลย แต่ถ้าคุณพูดมากจนน่าเบื่อ… ประเภทชอบย้ำ ไม่ดีเลยนะนี่ เสน่ห์ของคุณลดลงไปเยอะเชียว


๘.  สุขภาพร่างกายของเขา  ก็เช่นเดียวกัน อย่าให้เกิดความรู้สึกว่า ถูกคุกคามจากคุณ เหมือนกับโรคร้ายที่เขากำลังเป็น


๙.  รูปแบบของเพื่อนหญิงหรือภรรยา  ถ้าเขาคิดว่า คุณเป็นตัวยุ่งยาก สร้างความลำบาก คุณก็จะรู้สึกว่า ไม่แน่ใจเสียแล้ว … ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ผู้ชายต้องการ อย่านำเขาไปเปรียบเทียบกับชายอื่น ๆ เวลาพูดคุยกัน และถ้าคุณไม่ชอบการกระทำของเขา… ก็พูดให้สุภาพหน่อย และการพูดถึงภรรยาในอนาคตของเขา ต่อหน้าคุณ เป็นเรื่องไม่สวยเลย


มาถึงตรงนี้ คงไม่มีเรื่องทะเลาะ หรือ ความไม่พอใจให้แก่เขาอีกล่ะ หัดรู้จักใช้ความสังเกตและคำพูดดี ๆ ศึกษาดูว่า สิ่งไหนที่เขาชอบหรือไม่ชอบ จะได้คบกันไปนาน ๆ แสนนาน


Free TextEditor


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 12:19:02 น. 6 comments
Counter : 122 Pageviews.

 
[IMG]//i894.photobucket.com/albums/ac142/jenjira2530/IMG_0082-2.jpg[/IMG]
อ่านเรื่องราวของพี่แล้วเพลินดีครับ


โดย: น้องลัคกี้ (ปูเป็น ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:41:14 น.  

 
มีเรื่องกับใครบอกผมนะครับ
เดี๋ยวส่งมาเฟียน้อยไปเคลียให้ครับพี่ อิอิอิ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:00:47 น.  

 


โดย: nathanon วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:49:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:39:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:42:28 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:07:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
26 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.