Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ชายอย่างไร...ที่มักทำให้...


ชายอย่างไร...ที่มักทำให้...


หัวใจคุณ...ปวดร้าว


เมื่อถูกตาต้องใจ มอบหัวใจรักใครสักคนเข้าแล้วนั้น เป็นธรรมดาอยู่เอง ที่จะเลือกมองเฉพาะเจาะจงแต่ในแง่มุมที่ดี ที่หล่อ ที่ฉลาดของฝ่ายตรงข้าม โดยลืมนึกถึงเนื้อแท้ของคนแต่ละคน หลับหูหลับตาพร่ำคำว่า "รัก" อยู่นั่นแล้ว พอเวลาผ่านไป เมื่อเค้า ก็พ่อยอดชายแสนวิเศษของคุณนั่นแหละ หันหลังให้ เบื่อคุณแล้วนั่นแหละ อย่ามารำพันว่า ทำไมไม่บอกไม่เตือนกันแต่แรก ๆ เป็นงั้นไป... เพื่อไม่ให้ใคร ๆ มาบ่นว่า "มันสายเกินไปแล้ว" ก็จะแนะเสียแต่ตอนนี้เลย ว่าแต่ว่า ..คุณพบคนถูกใจแล้วรึยังล่ะ?... ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาหวานใจในอนาคตอยู่ หรือ คุณมีสุดที่รักเรียบร้อย ไปแล้วก็ตาม คุณลองสละเวลาสักนิดนึง หันมาสำรวจดูว่า คนรักของคุณน่ะ อยู่ในกรณีผู้ชายที่จะเป็น "ผู้ทำให้หัวใจคุณ ปวดร้าวรึเปล่า?" ถ้าคุณไม่สนใจก็ไม่เป็นไร คิดว่าอะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิด ก็แล้วไป อืมม์...คิดยังงี้ก็เข้าทีดีเหมือนกัน... แต่ถ้าคุณคิดว่า ลองได้รักแล้ว จะไม่ให้เค้ามาทำให้หัวใจเราเจ็บ ๆ คัน ๆ อกหักดังเป๊าะ แล้วเดินจากไป โดยไม่สนใจใยดี ไม่มีเยื่อใยนั้นไม่ด้าย ไม่ด้าย เด็ดขาดล่ะก็ ลองอ่านสักนิดนึงนะคะ


คุณชายสายเสมอ


ผู้ชายในกรณีนี้แหละ จะทำให้คุณน้ำตานองหน้า พวกที่ชอบพูดว่า "ขอโทษนะ รถติด" (แฮ่ม..บ่อยเชียว) และเมื่อคราวแรกผิดเวลา 10-20 นาทีและต่อ ๆ มายังผิดเวลาเสมอ ๆ แล้วซ้ำร้ายกว่านั้น บางวันไม่มาเอาดื้อ ๆ ปล่อยให้คอยเก้อ หรือบางทีมาแล้วก็ทำเฉยเสีย ทั้ง ๆ ที่มาสายเป็นครึ่งค่อนวัน ไม่พูดไม่จา และมาพูดตอนหลังว่า "ก็คิดว่า จะเข้าใจ" อื้อฮื้อ...เข้าใจนะ ก็เข้าใจหรอก แต่เป็นอย่างนี้สม่ำเสมอ มันทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ตัวเองน่ะ มีความหมายในสายตาเขาบ้างรึเปล่าหนอ... และแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ในอนาคต ก็คือว่า วันนี้มาสาย พรุ่งนี้ไม่มา ต่อไปก็ไม่เห็นหน้า ไม่เห็นเงาซะเลย คนของคุณเขาเป็นอย่างนี้บ่อย ๆ รึเปล่าเอ่ย...


คุณชายปากหวาน


นี่ก็ร้ายกาจ ปากหวานตลอดกาล ไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร คุณจะโกรธแสนโกรธเขาเพียงใด คารมของเขาทำให้คุณใจอ่อนได้เสมอ ยิ่งหากคุณรักเขาด้วย นั่นก็อีกต่างหาก ร้อยทั้งร้อยที่เคยรู้จักมา ธรรมดาแล้ว ผู้ชายปากหวาน พูดเก่ง เยินยอเก่ง มักจะมีความจริงใจน้อย คำพูดของคนเหล่านี้ บางทีเหมือนเป็นสูตรเลย เขาจะพูดได้ชนิด พูดแล้วลงตัว พูดแล้วคนเชื่อ พูดแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น คนพวกนี้จะพูดหวานกับทุกคน นี่แหละที่จะทำให้คุณปวดร้าวหัวใจ ภายหลังเมื่อได้ยิน เพื่อนของคุณ หรืออดีตคู่รักของแฟนคุณ พูดประโยคหวาน ๆ เหล่านี้ เหมือนกันเด๊ะ ไม่ผิดเพี้ยนแม้แต่ประโยคเดียว ยังงี้เจ็บมั้ย... เจ็บจี๊ด ๆ เลยนะนี่


คุณชายรอบรู้


เป็นธรรมดาอยู่เอง เมื่อหญิงสาวจะต้องตาต้องใจชายหนุ่ม ซึ่งนอกจากหุ่นจะสมาร์ท สูงหล่อ พ่อรวย ดูสุภาพอ่อนโยน แบบชั่วครั้งชั่วคราวน่ะ ที่บรรจงปั้นแต่งให้ดูอ่อนโยน นอกจากนั้นก็คือ พวกรอบรู้ เรียนมาก รู้ทุกอย่าง ที่สำคัญ เรียนมาจากเมืองฝรั่งโน่นแน่ะ อันนี้ยิ่งร้ายใหญ่ ผู้หญิงอย่างเรามักถูกดูดเข้าไป ปักใจรักผู้ชายแบบนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ไม่ว่าจะถามเรื่องอะไร เป็นต้องรู้ไปหมด คุณไม่สบายใจอะไร เขาช่วยได้หมด มองดูเผิน ๆ แล้ว เขาช่างเป็นคนดีเหลือเกิน เก่ง, น่าเลื่อมใส ฉลาดรอบรู้ทุกอย่าง ทำงานก็ประสบผลสำเร็จในชีวิต คนจำพวกนี้ ผู้หญิงเห็นแล้ว อยากตะครุบทันทีเลย แต่ก็ไม่ทุกคนหรอก บรรดาคุณแม่ของคุณเธอทั้งหลาย ก็ปรารถนาอยากได้เป็นลูกเขยเสียเหลือเกิน ยิ่งมีเงินแล้ว ย่อมเนรมิตได้ ในเมื่อเขาเนรมิตให้คุณรักเขาได้ เขาย่อมเนรมิตคุณไปจากเขาได้เช่นกัน ผู้ชายเหล่านี้ ค่อนข้างจะรักตนเองมากกว่าผู้อื่น มากกว่าคุณ ซึ่งคิดว่าเป็นคนรัก เพราะอะไรก็ได้มาอย่างง่ายดาย หากคุณรู้ว่า คนรักของคุณอยู่ในประเภทนี้ พยายามทำใจซะว่า วันหนึ่งวันใด ไม่เขาก็คุณจะต้องจากกัน เว้นเสียแต่ว่า ทั้งสองฝ่ายจะเข้าใจและปรับปรุงข้อบกพร่องเหล่านี้เสีย


คุณชายรวนเร


ผู้ชายที่ไม่เด็ดเดี่ยว ไม่เด็ดขาด ไม่ชอบตัดสินใจอะไรลงไป เพราะอะไร ๆ ก็อยากได้ไปหมด บางทีเขาจะนัดคุณเอาไว้เผื่อว่า ถ้าว่างจากสิ่งที่เขาคิดว่าชอบมากที่สุด สำคัญมากกว่าคุณ เขาก็จะลืมคุณทันที หากเขาว่าง จริง ๆ เขาก็จะมาหาคุณ นั่นหมายความว่า เขาไม่ได้สิ่งหนึ่ง แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง คือ คุณ จริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ว่า จะเป็นเรื่องไม่ดีอะไรนักหนา การทำอะไรสำรองเผื่อเหลือเผื่อขาดนั้นดี แต่ทั้งหมดนี้ ต้องแล้วแต่กรณ๊ด้วยนะ และบางคนเคยชินกับการรวนเร อยากได้หมด เช่นว่า มีคุณแล้ว แต่ยังอยากมีอีกคน เพราะ คุณปากกว้างไปนิด แม้ทุกส่วนจะดูดี แต่ก็ยังคิดถึงริมฝีปากแบบอื่น ๆ อีก และปรารถนาจะเป็นเจ้าของ (อันนี้ของตาย) คราวนี้ก็ต้องมีกรณ๊วิวาทขึ้นมาล่ะ คุณต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่างจะอยู่ต่อไปหรือยกธงขาว เก็บข้าวของจากไป


คุณชายนักวิจารณ์


ผู้ชายที่ปากช่างตำหนิติเตียน จะต้องอย่างนั้นจะต้องอย่างนี้ ในความคิดเห็นทั้งหลาย เขาจะเป็นฝ่ายถูกเสมอนั้น หากเป็นเช่นนี้ตลอดเวลา คงไม่ไหวแน่ ก็จริงอยู่ในคราวแรก ๆ นั้น ความรักกำลังหวาน โรแมนติค เขาพูดว่า สีฟ้าสวย ทั้ง ๆ ที่คุณไม่ชอบสีฟ้า คุณยังคิดว่า สีฟ้าสวยเลย ต่อ ๆ มา เขาก็จะมาวิจารณ์ผมของคุณ สั้นเกินไปและหยิกด้วย เขาอยากให้ไว้ผมยาวฟูหน่อย ก็ไม่เป็นไร, เสื้อที่คุณใส่ หนาไปมั่ง สีทึบไปมั่ง นาน ๆ เข้าก็จะพูดว่า จมูกคุณน่ะแบนเหลือเกิน ทั้ง ๆ ที่ก่อนรักกัน เค้าไม่เห็นจะวิจารณ์ถี่อย่างเดี๋ยวนี้เลย คราวนี้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ใครจะพูดอะไร เป็นอันพ่อยอดชายต้องวิจารณ์สานต่อ จริง ๆ นะ ผู้ชายอย่างนี้ก็มี คุณลองใช้เวลา ใคร่ครวญดูให้ดีก่อนที่จะปักใจรักแล้ว ทนฟังเรื่องที่ล้วนไม่ดีทั้งนั้น นั่นสิ...เฮ้อ..จะไหวรึนี่ แม่คุณ... กรณีของหนุ่มคนนี้ จะทำให้คุณเจ็บก็ตรงที่ "ทำไมหนอ ปิดหูปิดตา รักมาได้นมนานปานนี้?" อีกอย่างหนึ่ง เขาช่างเป็นคนจู้จี้เหลือเกิน บ้านคุณมีฝุ่นให้เขาเดินระคายเท้าล่ะเป็นไม่ได้เชียว เขาต้องบ่นวิจารณ์ไม่รู้จบ


นอกจากนี้ ยังมีหนุ่ม ๆ อีกหลายประเภท เช่น คุณชายช่างเอาใจ เอาใจคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไร พูดอะไร แต่จริง ๆ แล้ว เขาไม่สนใจรับผิดชอบต่างหาก และอีกสารพัดสารพัน รวมทั้งพวกชายหนุ่มบ้างานจนลืมคุณ ฮื้อ..อันนี้น่าเห็นใจนะ คุณต้องอดทนหน่อยล่ะ หากรักคนขยันรักจะมีอนาคตดีสดใส คุณก็ต้องทำใจ แต่หากเขาทำงานทั้งวันทั้งคืนล่ะ จนตลอดชีวิตคุณ จะไม่นอนกอดหมอนข้าง จนผมขาวทั้งหัวหรอกหรือ ? เฮ้อ...น่าเหนื่อยใจแทนนะนะ..หากจะบอกคนรักของคุณว่า ไม่ชอบอย่างนั้นอย่างนี้แล้วไม่สบายใจ อาจทำให้ความรักที่เคยหวานชื่น กลายเป็นขมไปเสีย บางรายโกรธกันจนไม่ยอมพูดจากัน นั่นไม่ใช่เรื่องที่ถูก ที่แนะเพราะหากคิดว่า คุณเปลี่ยนแปลงไม่ได้ และไม่สบายใจ ที่จะทำให้เขาเปลี่ยนแปลง ก็เลี่ยง ๆ ที่จะไม่ต้องไปรักอะไรมากมาย ปล่อยยาวนานจนสายเกินไป หรือ จนเขาเป็นฝ่ายออกลาย ให้คุณช้ำใจครั้งแล้วครั้งเล่า ถ้าคุณรัก สมัครใจจะทนก็ไม่เป็นไร ใช่มั้ย...


เรื่องความรักนี้ ไม่มีใครสมบูรณ์พร้อมไปเสียทุกอย่างหรอก หากรักแล้วก็ต้องยอมทน ยอมปรับปรุงตัวคุณเอง คนรักของคุณในสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างรับไม่ได้ ให้เข้ากันได้จะดีกว่า ถ้าพยายามแล้วไม่ได้ผล เพราะ เป็นนิสัยถาวร ถอนรากถอนโคนไม่ขึ้น ก็ร้องเพลง "ปลงซะ" หรือไม่ก็คิดเสียว่าเป็น "คู่กรรม" ก็แล้วกัน.. นะค้า....


Free TextEditor


Create Date : 15 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 18:36:26 น. 4 comments
Counter : 196 Pageviews.

 
ขอแค่เค้าเข้าใจเราก้อพอค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:18:54:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

คุณชายของอ้อมแอ้มจะเป็นประเภท

คุณชายรอบรู่ค่ะ..

ถามอะไรก็จะตอบได้เกือบทั้งหมด

เขามีความรู้ดี จนเพื่อนๆรับไม่ค่อยได้

เขาเลยกลายเป็นคนมีเพื่อนน้อย

มีเพียงอ้อมแอ้มเท่านั้นที่เป็นเพื่อนเขา

แต่ความรักก็ไม่ได้perfectไปเสียหมด

มีแค่ไหน ก็จงพอใจแค่นั้นก็แล้วกันค่ะ

แวะมาชวนไปเที่ยวสวนทิวลิปค่ะ..มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:20:18:21 น.  

 

เราเขียนข้อเสีย ของคุณชายคนนี้ได้ 104 ข้อค่ะ
แต่ก็ยัง นะ
หวังว่าเราจะไม่ถลำลึกไปมากกว่านี้


โดย: jumpoon_t วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:23:19:26 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:8:30:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.