Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เพื่อบอกแทน..แสนคำรัก...

 


เพื่อบอกแทน..แสนคำรัก...


"ความรัก เหมือนดั่งดวงอาทิตย์ ดวงที่สองของธรรมชาติ"


ใครคนหนึ่งว่าเอาไว้อย่างนั้น คงเป็นเพราะ ความรักอ่อนโยน อบอุ่น เหมือนแสงอาทิตย์ยามเช้า และร้อนแดดแผดจ้า เป็นอาทิตย์เที่ยงวัน ยามหลงใหลในความรักอย่างล้นเหลือ พร้อมที่จะแผดเผาคุณให้มอดไหม้ เป็นเถ้าถ่านในบัดดล ยามรักเป็นยาพิษ เผาผลาญใจให้ปวดร้าว ทุรนทุราย และ เหงาเศร้าสร้อย เหมือนอาทิตย์อัสดง ยามความรักต้องพลัดพราก ทิ้งไว้แต่ร่องรอยความงาม ให้ถวิลหา รอคอยให้ความรักหวนคืนมา ในรุ่งเช้าวันใหม่ ....


ยังมีความหมายอีกมากมาย เกินกว่าจะหยิบยกมาอ้างเอ่ยได้หมด แต่... สิ่งที่ดวงอาทิตย์และความรัก เหมือนกัน คือ สร้างความรัก โอบอุ้มโลก ให้ความสุข ให้ชีวิต ไม่มีใครปฏิเสธดวงอาทิตย์ เช่นเดียวกับ ที่ไม่มีใครปฏิเสธความรัก นอกเสียจากว่า คุณกำลังโกหกตัวเอง ... เพราะมนุษย์เรานั้นมีชีวิตจิตใจ มีเลือดเนื้อ มีความรู้สึก นึกฝัน มนุษย์จึงต้องมีความรัก ....


... ความรัก เป็น ความละเอียดอ่อน งดงาม ลึกซึ้ง ความรัก เชื่อมโยงจิตใจเข้าด้วยกัน สร้างสุข สร้างสันติภาพ ...


เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ของหลายสิ่งหลายอย่าง ในโลก เมื่อมองให้ลึกลงไปแล้ว ล้วนมีความรักเป็นฐานรองรับ ไม่ว่าจะเป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ของโลก อย่างทัชมาฮาล วิหารกรีก กระทั่งอนุสาวรีย์มหาปราสาท ราชวังทั้งหลาย ล้วนแล้วสร้างขึ้น เพื่อแสดงถึง ความรัก ที่พึงมีต่อผู้เป็นที่รักทั้งสิ้น ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยิ่งใหญ่ สูงเสียดฟ้า หรือ เล็กกระจิดริด หากว่าสิ่งนั้น คุณสรรหาเพื่อความรัก สร้างขึ้นเพื่อแทนความรักแล้ว เพียงดอกไม้เล็ก ๆ ดอกเดียว ก็มีความหมายมากพอ เพราะ การให้ คือ การแสดงความรักอย่างหนึ่ง...


เป็นการมอบความรัก ความเชื่อมั่น ความฝันไว้ในอุ้งมือของกันและกัน นั่นเปรียบเหมือนคุณมอบคำว่า รัก นับหมื่นนับแสนคำ กับคนที่คุณรัก คนเคียงใจของคุณ คนที่คุณรู้สึกอบอุ่น และสุขใจทุกครา เมื่อยามคิดถึง สำหรับใน "วันสำคัญ หรือ วันเทศกาลต่าง ๆ" คุณคงมีคนรักอยู่ในใจ คนที่คุณรัก อาจหมายถึง คนสำคัญของชีวิต พ่อ, แม่, พี่น้อง, ญาติมิตร หรือ คนในดวงใจก็ได้ ด้วยความรักไม่ได้จำกัดว่า จะเป็นของใครตนใดคนหนึ่ง หากแต่เป็นของคุณ และทุกคนที่คุณรัก ทุกคนที่มีความรัก มีความปรารถนาดีต่อกัน ที่คุณอยากบอกเขาว่า คุณรักเขามาก เขาช่างมีความหมายต่อคุณเหลือเกิน และ คุณเลือกที่จะมอบช่อดอกไม้ ของขวัญ หรือ ส่งแทนใจว่า "รัก" กับเขา ก็ให้เถอะครับ อย่ารีรอวันเวลาอยู่เลย วันไหนก็ได้ หรือเป็นวันวาเลนไทน์ก็ดี


ทุกคนน่าจะมีวันแห่งความรัก เป็นของตัวเอง อาจจะเป็นวันใดวันหนึ่งในรอบปี เป็นวันที่มีความหมาย สำหรับคุณและคนเป็นที่รักของคุณ เช่น วันครบรอบวันแรกที่คุณรู้จักกัน วันครบรอบวันแรกที่คุณจับมือกัน วันครบรอบวันแรกที่คุณบอกรักกันและกัน วันอะไรก็ได้ ที่มีความหมายต่อคุณทั้งสอง ทั้งคุณและคนรักของคุณรู้และเข้าใจกัน เพียงสองคน และคุณก็เลือกเอาวันเหล่านั้นเป็น "วันแห่งความรัก" ของคุณสองคน เป็นวันที่คุณทั้งสองจะ "ลืมไม่ได้" จะมีอะไรมามอบให้กันและกัน อาจเป็น ของขวัญ ดอกไม้ อื่น ๆ เพื่อย้ำเตือน และย้ำเติม "ความรัก"....


คุณจะทำอะไร ใน "วันแห่งความรัก"


เป็นปกติเหลือเกินว่า เมื่อคุณมีคนรัก คุณก็ย่อมอยากแสดงออกว่า คุณรักเขา เขาเป็นคนที่มีค่า มีความหมายต่อคุณ ดังนั้น คุณควรจะทำอะไรเป็นพิเศษบ้าง เช่นว่า คุณอาจจะเป็นสุขกับการเดินหา ของขวัญมอบให้คนที่คุณรัก หาสิ่งที่เขาชอบ อาจจะเป็นเนคไทเส้นใหม่, เสื้อตัวใหม่, นาฬิกาข้อมือ, กรอบแว่นตาใหม่, อะไรก็ได้ เพราะ ทุกอย่างที่คุณเลือกสรรมาแล้วนั้น คุณเอาหัวใจเลือก และ หยดเติมความรักลงไปด้วยทั้งหมดแล้ว มันย่อมมีความหมายต่อเขาทุกอย่าง ของขวัญที่คุณเลือกมา ควรเน้นสิ่งเรียบง่าย มีความหมาย และรู้กันระหว่างคุณกับเขา และหากว่า คุณมีฝีมือ หรือไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ใจรัก อยากทำให้ซะอย่าง ก็ลงมือทำเองเลย เพราะ สิ่งที่คุณเพียรพยายามทำเองนั้น เขาย่อมเข้าใจ และรู้ว่าคุณรักเขาปานใด


เป็นของเรียบ ๆ แต่ทว่ามีความหมาย และที่สำคัญ คุณใส่ความรักเข้าไปด้วย เท่านั้นก็มากเพียงพอแล้ว สำหรับ "รักที่เข้าใจในรัก" หากมีเวลาพอ และ สถานภาพของคุณอำนวย สำหรับคนบางคนแล้ว


The Supreme happiness of life is the Conviction that we ard loved....

ใช่แล้ว... ความสุขอันสูงสุดของชีวิต คือ การที่แน่ใจว่า มีคนรักอยู่เคียงข้าง ..


คุณล่ะคะ .. เตรียมสิ่งแทนแสนคำว่า "รัก" ให้กับคนรักของคุณ แล้วหรือยังเอ่ย...?


Free TextEditor


Create Date : 18 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 11:32:36 น. 9 comments
Counter : 226 Pageviews.

 
สวัสดียามเที่ยงนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:12:05:14 น.  

 
ทำสิ่งที่ดีดี ค่ะ แม้ว่าเค้าจะไม่เห็นความสำคัญเท่าไร แต่ก้อยังดีกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไร แล้วเรามานึกเสียดายเวลาค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:12:20:43 น.  

 
อ่านแล้วซึ้ง


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:13:53:13 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ความรักเป้นอะไรที่หาเหตุผลมาตอบหรืออธิบายอะไรได้ไม่เท่าที่ใจรู้สึกและแต่ละคนใจก็รู้สึกหรือสัมผัสกับคำว่ารักไม่เหมือนกัน แต่รักแล้วร่วมกับการปล่อยวางไปด้วยเป็นดีที่สุด ร่างกายแข็งแรงนะคะ มีความสุขกันทั้งบ้านเลยใกล้ปีไหม่แล้ว


โดย: หนึ่งลมหายใจ วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:20:54:14 น.  

 
ตรงนี้เป็นเรื่องจริงมากๆครับ

"...คุณอาจจะเป็นสุขกับการเดินหา ของขวัญมอบให้คนที่คุณรัก.......
...................."

คำว่า คนที่คุณรัก ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นคู่รักหนุ่มสาว จะเป็นพ่อแม่พี่น้องลูกหลานหรือเพื่อนๆ ที่เรารัก ความรู้สึกเป็นสุขเกิดได้เหมือนกัน

ตรงนี้ก็สำคัญ

"เมื่อคุณมีคนรัก คุณก็ย่อมอยากแสดงออกว่า คุณรักเขา เขาเป็นคนที่มีค่า มีความหมายต่อคุณ ดังนั้น คุณควรจะทำอะไรเป็นพิเศษบ้าง"

แสนคำรักคงไม่เท่ากับหนึ่งการกระทำ ที่ทำให้คนที่เรารัก เกิดความมั่นใจ อบอุ่นใจ และอิ่มเอิบไปด้วยความสำคัญความมีค่าที่เรามอบให้ด้วยความรู้สึกจากใจจริงต่อคนที่เรารักอย่างสม่ำเสมอโดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:22:19:54 น.  

 
กะก๋ามาส่งใบลาพักร้อนครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:8:17:17 น.  

 
Glitter คิดถึง


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:18:23:24 น.  

 
ฤดูเปลี่ยนผันวันเปลี่ยนไป
ย่างเข้าปีใหม่สุขใจทุกวัน
ไม่ว่าปีไปวันไหม่เวียนผ่าน
กาลเวลาแสนนาน
ขอให้ยังเบิกบานในใจ

ขอให้มีความสุขตลอดปี
ไม่ว่าปีนี้หรือปีไหนๆวันเปลี่ยนเวียนไป
ขอให้สุขใจจริงเอย


โดย: chabori วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:19:32:08 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:9:51:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.