Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ดอกไม้กับราศี

ราศีกรกฏ ๑๖ ก.ค. - ๑๕ ส.ค.
ผู้ที่เกิดราศีกรกฏ มักเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เนื่องจากเป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร และอดทนเป็นที่หนึ่ง มีความกระตือรือร้น ดูภายนอกเหมือนเป็นคนหยิ่งไว้ตัว แต่จริง ๆ แล้ว ชาวราศีกรกฏ เป็นคนน่ารักน่าคบกว่าบรรดาราศีอื่น ๆ แม้จะเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น และเจ้าระเบียบอยู่บ้าง กล้วยไม้ เป็นไม้ดอกที่ให้โชคลาภ และเหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัย เยือกเย็นอ่อนโยน เช่นชาวราศีกรกฏ กล้วยไม้จะออกดอก ต้องได้รับการดูแล ด้วยความหมั่นเพียร ดอกที่สวยงาม จะทำให้เกิดความประทับใจ แก่ผู้พบเห็น และเชื่อว่า จะทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม ชมพู่ ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง พลูด่าง นำพามาซึ่งความร่มเย็นเป็นสุข เฟื่องฟ้า จะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน

ราศีสิงห์ ๑๖ ส.ค. - ๑๕ ก.ย.
อุปนิสัยของชาวราศีสิงห์ ชอบสิ่งท้าทายความสามารถ สู้ปัญหา มีความเข้มแข็ง และไม่ชอบให้ใครข่ม ชอบทำอะไรออกหน้าเป็นผู้นำเสมอ ชาวราศีสิงห์ เป็นคนที่มีบุคคลิกภาพโดดเด่น สง่างาม หลงตัวเอง เอาแต่ใจ มีอารมณ์แปรปรวน ไม่ค่อยแน่นอน ชาวราศีสิงห์ ควรปลูก ขนุน ซึ่งนับได้ว่า เป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย ตามโบราณเชื่อกันว่า การปลูกต้นขนุน ในบริเวณบ้าน จะหนุนเนื่องบุญบารมี เงินทอง มีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ จำปี ดอกสีขาว บริสุทธิ์ มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใส การงานก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควร มีแต่ความรุ่งเรือง ปราศจากปัญหาใด ๆ โป๊ยเซียน เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง เป็นไม้เสี่ยงทาย เชื่อว่า ถ้าออกดอก แปดดอกแล้ว จะทำให้มีโชคลาภ กล้วยไม้ ดอกสวยของกล้วยไม้ ย่อมเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น จึงถือเคล็ดที่ว่า การปลูกกล้วยไม้ จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป

ราศีกันย์ ๑๖ ก.ย. - ๑๕ ต.ค.
มีพลังแข็งแรงในตนเอง แม้จะพบกับอุปสรรค ล้มลุกคลุกคลาน หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็สามารถยืนหยัดขึ้นได้ ด้วยตนเอง คือ จุดเด่นของชาวราศีกันย์ นอกจากนี้ อุปนิสัยของชาวราศีกันย์ เป็นคนเจ้าระเบียบ มีความจำดี และช่างสังเกต ต้นไม้ที่เป็นมงคลกับชาวราศีกันย์ คือ สนฉัตร ทำให้มีเกียรติ และความสง่า ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป ควรปลูกทางทิศเหนือ และปลูกในวันเสาร์ เพื่อเป็นสิริมงคล ราชพฤกษ์ ปลูกไว้จะช่วยเสริมให้มีเกียรติ์ มีศักดิ์ศรี และบารมี เฟื่องฟ้า ทำให้เกิดความสดใส เบิกบาน มีชีวิตที่เฟื่องฟู โป๊ยเซียน จะนำมาซึ่งโชคลาภ ขนุน เป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย การปลูกต้นขนุนบริเวณบ้าน จะหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ ช่วยเหลือ ขนุนจึงเหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกันย์ มะยม ปลูกแล้ว ผู้คนจะได้นิยมชมชอบ นับหน้าถือตา

0000000


Create Date : 13 เมษายน 2552
Last Update : 13 เมษายน 2552 10:07:50 น. 0 comments
Counter : 216 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.