Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
สิบสี่อย่าง เพื่อความสวยงาม

Smiley สิบสี่อย่าง เพื่อความสวยงาม Smiley


ปีใหม่ผ่านมานานแล้ว น่าจะมีอะไรใหม่ ๆ ให้เป็นของขวัญแก่ตนเองเสียบ้าง โดยเฉพาะความสวยงาม ตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า ได้ทำให้รูปร่าง ร่างกายของเรา พร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้หรือยัง ถ้ายัง มาดูกันว่า ทำกันอย่างไร ?


Smiley  ทรงผม  ทรงผม ไม่ว่าจะเป็นทรงใด แบบไหน ความสะอาด เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ควรดูแลให้มีความมัน เงา เป็นประกาย คนผมยาว ผมหยิก ก็ควรจะเล็มผมออกเสียบ้าง เพื่อกันผมแตกปลาย ส่วนทรงผมที่ต้องการความเฉี่ยว ผมเป็นรูปเป็นทรง มาใช้เจลใส่ผม หรือมูส เสียบ้าง ก็จะดีไม่น้อย


Smiley  หน้าท้อง  มีวิธีง่าย ๆ ที่จะไม่ให้พุงยื่นออกมา ก็คือ นอนราบลงไปกับพื้น ยกศรีษะกับหัวไหล่ขึ้น พร้อมกับเกร็งหน้าท้อง ใช้แขนดันขาทั้งคู่ขึ้นมา ให้ไขว้กัน แล้วปล่อยมือออกไปตรง ๆ จากนั้น สลับขากันไปมา ประมาณสิบครั้ง


Smiley  ต้นขา  อยากจะมีขาที่สวย ก็ทำได้โดยการงดอาหารชนิดมัน เช่น มันฝรั่งทอด ซึ่งจะมีไขมันสะสมได้ง่ายกว่า อาหารโปรตีน หรือ คาร์โบไฮเดรต และการเต้นแอโรบิค ก็เป็นวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยกำจัดเผาผลาญไขมัน ส่วนเกินที่มีอยู่ได้


Smiley  สะโพก  เริ่มด้วยการนอนหันข้าง งอขาขึ้นมาเล็กน้อย แล้วยกขาข้างหนึ่ง ให้สูงที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยไม่ต้องยกสะโพกขึ้น ลดขาลงมาเล็กน้อย และยกขึ้นไปอีกครั้งหนึ่ง ทำข้างละสองสามนาที แล้วจึงเปลี่ยนอีกด้าน


Smiley  หอมกรุ่นทั้งตัว  จะเป็นการดีเชียวล่ะ ถ้ามีกลิ่นหอมที่โปรดปราน อยู่ในทุก ๆ ที่ และรอบ ๆ ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็น สบู่ โลชั่น แป้ง... ลองหากลิ่นหอม ที่เราชื่นชอบ มาใช้เป็นของขวัญแก่ตัวเราเองซิ


Smiley  คิ้ว  คิ้วเปรียบเหมือนหลังคา กันสาด บนใบหน้า ที่ควรจะได้รับ การจัดแต่งให้ดูสวยงาม เรียบร้อย ไม่รกรุงรัง คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ถ้ารกมากนัก ก็ถอนออกด้วยแหนบ จากนั้น เขียนคิ้วให้มีสีสัน เริ่มด้วย แปรงปัดขนคิ้ว เอาเศษแป้งที่ติดอยู่ออกเสียก่อน แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม เขียนลงไปตามเส้นรูปคิ้ว ปัดเกลี่ยด้วยแปรงปัดขนคิ้ว อีกครั้ง โดยให้หัวคิ้วมีสีอ่อนกว่า หางคิ้ว ถ้าอยากให้คิ้วมีสีเข้มกว่านี้ อยู่ติดตลอดไป ใช้มาสคาร่า ปัดทับอีกครั้งหนึ่ง


Smiley  ตา  การทำดวงตาของเรา ให้ดูมีเสน่ห์ สวยงาม เป็นที่ดึงดูด ก็โดยการแต่งตา ให้มีรูปร่างที่ดูเป็นธรรมชาติ มีวิธีคือ
-  ถ้ามีรอยคล้ำ หรือ ถุงใต้ตา ใช้รองพื้นที่เรียกว่า คอนซิลล์เลอร์ ใช้ทาปกปิดริ้วรอยนี้ โดยสีจะต้องอ่อนกว่า สีที่เป็นรอยคล้ำ หรือ ถุงใต้ตา ใช้แต้มบนเปลือกตาด้วย แล้วเกลี่ยออกไปตามรูปตา
-  ทาแป้งโปร่งใส ทับ
-  ทามาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อน สำหรับผู้หญิงผิวขาว, น้ำตาลเข้ม สำหรับผู้หญิงผิวคล้ำ และ สีดำ สำหรับผู้หญิงผิวดำ
-  อย่าลืมหวีปัดขนตา หลังจากทามาสคาร่า ถ้าไม่อยากให้ขนตา ติดกันเป็นกระจุก
-  เขียนขอบตา ด้วยดินสอเขียนขอบตา
-  ให้ลองสีที่จะทาตา ลงบนฝ่ามือก่อน ใช้สำลีพันก้าน มาเขียนขอบตาบน โดยชิดขนตามากที่สุด และแทนที่จะเกลี่ยขึ้น ให้เกลี่ยลงมาที่ขนตา
-  ใช้แปรงปัดบนเปลือกตา และโหนกคิ้ว ด้วยสีชมพูอ่อน


Smiley  ปาก  สีของปาก และ รูปร่าง ควรจะดูเป็นธรรมชาติ โดยใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีของปากเรา จากนั้น ใช้ดินสอเขียนขอบปาก ให้เป็นรูปร่าง แล้วแต้มเป็นจุด ๆ ข้างใน จากนั้นระบายให้เต็ม


Smiley  เท้า  ตลอดทั้งวัน ที่ต้องใช้เท้า เดินไปในที่ต่าง ๆ ถ้าไม่ดูแลเสียบ้าง ก็จะทำให้เท้าของเราแตก หยาบกร้าน และบางครั้งก็เจ็บปวด จากการใช้งานทั้งวัน มาแช่เท้าของเราในน้ำอุ่น ผสมด้วย มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง กับมะนาว จะทำให้เท้าของเรา รู้สึกเย็น ชุ่มชื่นขึ้นเยอะเชียว


Smiley  สีสัน  สำหรับผู้หญิง ผู้หญิงที่มีผิวสีต่างกัน ก็จะมีการแต่งหน้าที่ต่างกัน แต่การแต่งหน้า ให้เป็นธรรมชาติ ก็มีพื้นฐานเหมือนกัน คือ เริ่มจากการใช้ รองพื้นสีที่ใกล้เคียงกับผิว มากที่สุด แล้วปัดด้วยแป้งโปร่งใส สีทาตา ควรจะเป็นสีอ่อน ไม่มีมุก การเขียนขอบตา ใช้ดินสอสีอ่อน ทามาสคาร่า ที่ขนตาบน ปัดแก้มด้วยสีอ่อน ไม่มีมุกเช่นกัน และยิ้มสุดสวยด้วยการทาสีปาก เสียก่อนล่ะ สำคัญมาก


Smiley  แก้ม  ใช้สีปัดแก้ม ที่เป็นสีชมพูอ่อน, สีแดง หรือสีชมพู ปัดไปตามโหนกแก้ม หายไปยังไรผม โดยปัดอย่าให้เกินกึ่งกลางดวงตา จากนั้น ใช้ฟองน้ำเกลี่ยสีอีกครั้งหนึ่ง การปัดแก้มให้มีสีสัน ตามธรรมชาติ ควรใช้สีอ่อนไม่มีมุกนะ


Smiley  อาหารเช้า  อาหารเข้าที่ดี จะต้องมีโปรตีนอยู่ด้วย ถ้าไม่อยากแสบท้อง ก่อนอาหารเที่ยง เช่น โยเกิร์ต นม หรือไข่ รวมทั้งคาร์โบไฮเดรต เพราะ จะทำให้พลังงาน ยาวนานกว่าอาหารชนิดไขมัน หรือการกินเฉพาะขนมปัง หรือขนมปังทาเนย เพียงอย่างเดียว


Smiley  เครื่องดื่ม  เครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาล โดยเฉพาะ ชา กาแฟ มีแคลอรี่น้อยกว่าไขมัน ที่มีอยู่ในนมหรือครีม ดังนั้น แทนที่จะดื่มกาแฟ ที่ใส่นม หรือ ครีมทั้งหมด มาเปลี่ยนเป็น พวกหางนมหรือน้ำตาลแท้ ๆ จะดีกว่า


Smiley  บรอคโคลี่  เดี๋ยวนี้บรอคโคลี่ ไม่ใช่ของแพงหรือหายากแล้ว เพราะ ในตลาด มีขายกันแทบทุกแห่ง รู้หรือไม่ว่า ในบรอคโคลี่ มีคุณค่าทางอาหารอย่างมาก ทั้งวิตามิน เอ บี ซี และ อี รวมทั้งแคลเซี่ยม และเหล็ก อีกทั้งยังกินได้ทั้งต้นอีกด้วยนะ ไม่สิ้นเปลือง


ความงามปีนี้ เน้นที่ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ การบริโภคอาหารที่ดี และการออกกำลังกาย เป็นความสวยงามของตัวเราเอง ที่ไม่สามารถจะไปซื้อหาที่ไหน ถึงแม้จะใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็อยู่คงทนตลอดไป ทั้งสวย ทั้งรูปร่างดี ทั้งมีเสน่ห์ รับรอง ขวัญใจของคุณ จะต้องตามคุณไปทุกหน ทุกแห่ง แถมยังหวงอีกด้วยนะคะ ก็คุณ สวยนี่คะ.....


Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


Free TextEditor


Create Date : 13 พฤษภาคม 2552
Last Update : 13 พฤษภาคม 2552 20:26:23 น. 4 comments
Counter : 172 Pageviews.

 
มาชวนไปเที่ยวที่blogผมบ้างนะครับ ฝากเว็บไหมด้วยนะครับ digg


โดย: prempcc วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:37:02 น.  

 


สวัสดีครับ

แวะมาทักทายคร๊าบ

ฝนตก รักษาสุขภาพด้วยครับผมโดย: Mega-Batt วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:45:40 น.  

 
ขอบคุณมากน่ะค่ะ
ถูกใจอยู่หลายข้อเหมือนกันค่ะ


โดย: baareeraa วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:44:36 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:47:28 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
13 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.