Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ชายหนุ่มรัก...หญิงสาว...

ชายหนุ่มรัก...หญิงสาว...
เพียง...ความงาม...เท่านั้นหรือ ?

ไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไปหรอก ที่ชายหนุ่มทั้งหลาย จะทุ่มเทหัวใจทั้งดวง ให้กับเฉพาะ หญิงสาวที่สวยงาม ฉลาดปราดเปรื่อง และประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานเท่านั้น จริงอยู่ สิ่งเหล่านี้ คุณสาว ๆ ทุกคน ปรารถนา เพื่อเสริมสร้างให้ชีวิตสง่าขึ้น สมบูรณ์ขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้จะยั่งยืนตลอดไปไม่ได้ หากคุณขาดพื้นฐานที่สำคัญ สำหรับการเป็นผู้หญิง เป็นคนรัก และ เพื่อนชีวิตของชาย เพราะ ผู้ชายน่ะ ถ้าเขาคิดจะรักใครคนหนึ่ง ถึงขั้นที่ว่ารักจริงหวังแต่งแล้ว เพียงความสวยงาม ความฉลาด ไม่พอหรอก บางคนอาจมองว่า ไม่สำคัญด้วยซ้ำ หากเขาเป็นคนสงบเงียบ ไม่ชอบอะไรที่หรูหราฟู่ฟ่า เพราะ สิ่งเหล่านี้ ผู้ชายสามารถหาได้ สร้างได้ แต่ถ้าคุณมีสิ่งเหล่านี้พร้อมอยู่แล้ว ก็นับว่าเป็นเรื่องดี และวิเศษสุดแล้ว อะไรล่ะที่เป็นสิ่งสำคัญ เป็นพื้นฐาน เป็นโซ่ตรวนที่แข็งแรงของชีวิตรัก มากกว่า ความสวย ความฉลาดปราดเปรื่อง เป็นเลิศ ชายหนุ่ม เขาจะมอบหัวใจรักให้กับคุณ จนหมดและอยากได้รับจากคุณ ก็ต่อเมื่อคุณมีสิ่งเหล่านี้ไงล่ะ


.... ความเป็นผู้หญิง .... การเป็นเพื่อนที่ดี ... มอบความรักอย่างจริงใจทั้งหมด ให้เขาที่คุณรัก ...


ความเป็นผู้หญิง..


หมายความไปถึง การเป็นผู้หญิง อย่างที่คุณเป็นอยู่ เป็นตัวของคุณเอง เป็นไปโดยธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องแต่งเติม เสริมเปลี่ยน ให้มันผิดไปจากธรรมชาติ เป็นความงามที่สมบูรณ์ และผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงงาม อย่างธรรมชาติ เป็นความงามที่สมบูรณ์ และ ผู้หญิงที่งามอย่างธรรมชาติ ก็ย่อมเป็นผู้หญิงที่งามพร้อมสมบูรณ์ ความอ่อนหวาน อ่อนโยน และละเมียดละไม เป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่มี และผู้หญิงมี ในความเป็นผู้หญิงอยู่แล้ว เพียงแต่คุณ ต้องรู้จักใช้สิ่งเหล่านี้ให้ถูกต้อง ให้เหมาะสม ให้ควรเท่านั้น ส่วนจริตกริยา ก็ย่อมเป็นธรรมดา ที่ต้องมีบ้าง แต่อย่าถึงขนาดที่ว่า วี้ดว้ายจนเกินงาม เพราะร้อยทั้งร้อย จะทนสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ เท่า ๆ กับการแต่งตัวหวือหวา หรือวาดหน้าทาตา ขนาดนางเอกลิเก แต่นั้นแหละ ทั้งสามสิ่งนี้ เป็นสิ่งที่มนุษย์ผู้ชาย ไม่พึงประสงค์ จะพบเจอจากคนที่เขาได้เลือกรักแล้ว อะไรก็ตาม ที่มากไปหรือน้อยไป ย่อมไม่มีใครชอบ และถ้าคุณเป็นเช่นนั้นด้วยล่ะก็ แช้แป้งไว้เลยว่า เขาจะพาคุณออกงานเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แล้วคุณก็จะไม่เห็นเขาอีกแม้แต่เงา ไม่เห็นจะยากตรงไหน กับการที่จะให้เขาปักใจรักคุณน่ะ ก็แค่เป็นคุณอย่างที่คุณเป็นอยู่ เป็นผู้หญิงที่เป็นไปอย่างธรรมชาติ เขาก็รักคุณหมดใจเองแหละ


เป็นเพื่อนที่ดี..


ไม่ว่าหญิงหรือชาย ย่อมต้องการเพื่อน และคนรักนั่นแหละ จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เพราะใกล้ชิดกันมากที่สุด รู้ใจกันมากกว่าใคร ๆ เมื่อเขามีปัญหา ก็เป็นธรรมดาอยู่เอง ที่ย่อมต้องการใครสักคนที่เข้าใจ รับฟังปัญหาเขาได้ และเป็นเพื่อนอยู่เคียงข้าง หรือปลอบโยน จริง ๆ แล้ว บางทีคนเราก็ไม่ได้ต้องการคำตอบ ของปัญหาทั้งหมดหรอก เพียงแต่ยามใดที่ทุกข์เศร้าแล้ว รู้ว่ามีใครสักคนเข้าใจ และเป็นเพื่อนของเขาเสมอ ไม่ว่าสุขหรือทุกข์ หรือคุณแค่เป็นนักฟังที่ดี สำหรับเขาเท่านั้น ก็เพียงพอแล้ว เพราะคนเราจะรู้สึกอบอุ่นและเข้มแข็งขึ้น มีความหวังมากขึ้น พร้อมที่จะเผชิญปัญหา ไม่ว่าหนักหนาสักปานใด ความทุกข์นั้นจะเบาบางลง เพียงแต่เขารู้สึกว่า เขามีคุณเป็นเพื่อนที่ดีของเขาเท่านั้น ... เพราะ คุณ เป็นคนที่เขารัก และ คุณ ก็เป็นเพื่อนที่ดีด้วย ... มันอบอุ่นนะ เหมือนกับการบอกเล่าปัญหาให้ใครสักคนหนึ่ง ที่เข้าใจเราเสมอ อ่อนโยนและพร้อมที่จะปกป้อง ให้อภัย คุณมีอยู่พร้อม คุณเป็นผู้หญิง มีสายใยแห่งความอาทร ให้เขาอย่างล้นปรี่ เป็นความรู้สึกที่ดีเพียงไหน หากเขาพบว่า คุณเป็นได้ทั้ง คนรักที่แสนหวาน เพื่อนที่ดี และเหมือนแม่ผู้โอบเอื้อ ... เท่านั้น ก็เหมือนดังว่า คุณได้แก้ปัญหาให้เขาทั้งหมด


แท้จริงแล้ว เพียงแต่คุณนิ่งเฉย รับรู้เรื่องของเขา เป็นหน้าที่ดีและเข้าใจเขา เป็นเพื่อนยามเขาเดียวดาย ส่วนในยามสุข คงไม่ต้องพูดถึง เพราะ ในยามสุขนั้น ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนและคนรัก มักจะเติบโตรวดเร็วเสมอ


รักให้มาก...


แน่นอน เมื่อคุณรักใครสักคนมาก ๆ ย่อมต้องการความรักตอบแทนมาก ๆ เช่นกัน การที่ความรักของคุณและเขา จะรื่นรมย์ตลอดไปนั้น สำคัญตรงที่คุณและเขา ต้องให้ความรักแก่กันและกันจริง ๆ ใคร ๆ ก็ชอบให้คนมารักและเข้าใจ เพราะ นั่นหมายถึง เรามีคุณค่า มีความหมายต่อเขา และการที่จะได้ความรัก จากใครมาก ๆ ก็ต้องเป็นฝ่ายหยิบยื่น ความรัก ให้เขาเช่นกัน คนเรา เมื่อรู้ตัวว่ามีค่า มีความหมาย ต่อใครสักคนหนึ่ง ก็มักจะเกิด ความสุข ภาคภูมิใจ และอยากให้ความรู้สึกเช่นนี้ อยู่กับตนนาน ๆ และแน่นอน เขาต้องใส่ใจทะนุถนอม และคุณจะกลายเป็น ต้นไม้เปราะบาง ที่เขาแสนรัก เฝ้ารดน้ำพรวนดิน ให้ปุ๋ย อย่างแสนห่วง คราวนี้แหละ คุณไม่ต้องนอนผวา ว่าวันไหนหนอ เขาจะไม่ใส่ใจใยดีคุณแล้ว ...


ประโยคที่ว่า "รักคนที่เขารักเราดีกว่า" ยังใช้ได้อยู่ เมื่อใครให้ความรักกับเรา เราก็ต้องให้รักตอบ เมื่อเรารักใคร เราอยากให้ใครคนนั้น รักเรา เช่นกัน ... ดังนั้น คุณควรจะต้องให้ความรักกับเขามาก ๆ รักด้วยใจจริง ๆ จากก้นบึ้งของหัวใจ ไม่ใช่แบบส่ง ๆ หากเขารู้ว่า ยังมีคน ๆ หนึ่ง คือ คุณ รักเขาเหลือเกินแล้ว มีหรือ เขาจะไกลจากคุณ คนเราต้องการให้มีคนรักนะ ... ชีวิตแห้งแล้งออก หากปราศจากความรัก .... ชีวิตที่สมบูรณ์นั้น ควรจะมีความรักหล่อเลี้ยงด้วยไม่ใช่หรือ ? จึงสมควรแล้ว ที่จะต้องหล่อเลี้ยงชีวิต ให้เติบโต งดงามยิ่งขึ้น ด้วย "ความรัก" ....


Free TextEditor


Create Date : 13 มิถุนายน 2552
Last Update : 13 มิถุนายน 2552 20:13:41 น. 6 comments
Counter : 159 Pageviews.

 
อ่านแล้วซาบซื้งมากค่ะ
ขอบคุณที่นำมาฝากนะคะ เคล็ดลับที่ควรรู้จริงๆ


โดย: anchesa วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:24:26 น.  

 
ชอบแบบที่กล่าวมาจริงๆเลยครับ

.... ความเป็นผู้หญิง .... การเป็นเพื่อนที่ดี ... มอบความรักอย่างจริงใจทั้งหมด ให้เขาที่คุณรัก ...

เท่านี้ก็สวยมากๆในสายตาแล้วครับ
ดีกว่าสวยเฉพาะหน้าตา แต่ขาดคุณสมบัติตามที่กล่าว


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:37:30 น.  

 
โดย: salanare (salanare ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:45:04 น.  

 
ถ้าเราเจอคนที่ใช่ ปัจจัยอื่นๆก็คง
สำคัญหรอกครับ

แวะมาทักทายครับ

ราตรีสวัสดิ์และฝันดีนะครับโดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:52:55 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์นะครับโดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:23:48 น.  

 
ความรักมีหลายอย่างที่งดงามค่ะ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักของหนุ่มสาวอย่างเดียวหรอกเนอะ อิอิ


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:6:17:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
13 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.