Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เสน่ห์... บนใบหน้า

Smiley เสน่ห์... บนใบหน้า


เกิดเป็นสาวยุคเปรี้ยว ถ้ายังไม่เฉี่ยวพอ ก็ต้องลุกขึ้นปฏิวัติตัวเอง ให้สวยสมสมัย สะใจกันสักยก แต่ถ้าคุณเปรี้ยวอยู่แล้ว มาเติมดีกรีความเฟี้ยวอีกซักนิด เป็นไงคะ จะเนี้ยบกัน ตั้งแต่ทรงผมจรดปลายเท้า ก็คงจะไม่มีใครว่า ก็ตามยุคตามสมัยนี่นา... ว่ากันตั้งแต่ทรงผมจะฟูฟ่อง เรียบเก๋ กร้อนให้สั้น ปล่อยให้ยาว ก็เป็นสาวสมัยกันได้ เสื้อผ้าจะนุ่งสั้น รึจะให้ยาวไปจนถึงข้อเท้า ก็ไม่แปลก เพิ่มต่างหูกันสักพวง รองเท้าเนี้ยบ ๆ อีกสักครู่ เอาให้เริ่ด เราก็ไม่ว่ากัน ดวงหน้างาม ๆ จะแต้มให้เฉี่ยว เติมให้หวาน มันส์สักแค่ไหน เอาไปเลย แต่อย่าลืมว่า สิ่งสำคัญมาก นั้นคือ ผิวหน้าขาวนวล ตัดกับผิวคอสีตะโก คงไม่เข้าท่าแน่ ๆ วันนี้ เรามาว่ากันถึง เรื่องเทคนิคการแต่งหน้า กันซักหน่อย เป็นไงคะ เริ่มเนี้ยบกันตั้งแต่ ผิวหน้า ดวงตา ไปจนถึงเรียวปากกันเลย


ผิวหน้าสดใส


สิ่งสำคัญสิ่งแรก ที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลย ก็คือ รองพื้น หน้าของคุณจะดูสดใส เปล่งปลั่ง ก็ขึ้นอยู่กับสีของรองพื้น ที่คุณเลือกนั้นแหละ ต้องให้ความสนใจกันมากหน่อย คุณจะวาดลวดลาย พลิกแพลงสีอายแชโดว์, บลัชออน หรือลิปสติก ให้สุดเดชอย่างไรก็ได้ แต่สำหรับรองพื้น ต้องใช้ให้เข้ากับสีผิว ของคุณ เท่านั้น


Smiley ... วิธีเลือกสีของรองพื้น อย่างง่าย ๆ คือ แตะรองพื้นลงบนปลายนิ้วแต่ละนิ้ว ของคุณ แล้ววางเทียบกับแก้ม ดูว่าสีไหนเหมาะกับโทนสีผิวของคุณที่สุด การเลือกสี ควรจะทำในที่สว่าง หรือ จะเป็นตอนกลางวัน จะดีมาก จะได้เห็นสีอย่างแจ่มชัด


Smiley ... แต้มรองพื้นที่หน้าผาก, จมูก, คาง และแก้มทั้งสองข้าง แล้วใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำหมาด ๆ เกลี่ยรองพื้น ให้บาง ๆ เสมอกัน ทั่วใบหน้า อย่าลืมนะ... ห้ามทารองพื้น ที่ต้นคอ เป็นอันขาด


Smiley ... ใช้แปรงขนนุ่ม ๆ ขนาดใหญ่ ปัดแป้งฝุ่น ชนิดกึ่งโปร่งแสง ให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้เป็นธรรมชาติที่สุด ก่อนที่คุณจะปัดแป้งฝุ่น ลงบนใบหน้า ควรเป่าแป้งส่วนเกินออกเสียก่อน


Smiley ... คราวนี้ ลองสำรวจดูบนใบหน้าคุณ ดูซิคะ ถ้ามีรอยบกพร่อง หรือจุดด่างดำ ที่ยังเห็นชัด ให้ใช่ Concealer แตะซ้ำที่จุดนั้นอีกนิด แล้วปัดแป้งซ้ำ


Smiley ... ขั้นตอนสุดท้าย คือ การซับหน้าเบา ๆ ด้วยกระดาษทิชชู หรือใช้ผ้าสะอาด ชุบน้ำหมาด ๆ


การเลือกสีของรองพื้น ให้ได้สีที่เหมาะกับคุณที่สุด คุณต้องพิจารณาดูว่า ผิวของคุณ จัดอยู่ในโทนสีอะไร ถ้าคุณมีผิวขาวใส ควรเลือกใช้รองพื้น สีชมพูเบจ หรือ สีงาช้าง ถ้าผิวสีชมพู ควรใช้รองพื้นโทนสีเบจ ผิวเหลือง ควรใช้รองพื้นสีส้มพีช ส่วนรองพื้นสีน้ำตาลบรอนซ์ เหมาะสำหรับคุณที่ ผิวคล้ำ


แต้มตาให้ปิ๊ง


Smiley ... ดินสอเขียนตา ก็เป็นหนทางหนึ่ง ที่จะแต้มสีสันที่ดวงตาของคุณ ให้สวยได้ ดังนั้น คุณน่าจะรู้ถึงวิธีการเลือกดินสอเขียนตา ที่ถูกต้องกันซักหน่อย ดินสอเขียนตา ที่ดีนั้น ควรจะมีเนื้อนิ่ม และเขียนติดได้ง่าย ลองทดสอบดูโดย ลองลากเส้นลงบนฝ่ามือของคุณซิคะ ถ้าเขียนได้ง่าย ไม่ขาดตอน แล้วได้สีสันเสมอกัน นั่นแหละ.. คุณมีดินสอเขียนตา ที่น่าพอใจแล้ว


Smiley ... จะให้ทันสมัยตามยุคกันล่ะก้อ แต่งหน้าให้เนี้ยบ ดูเป็นธรรมชาติที่สุด โดยใช้สีอ่อน ดูเบา ๆ สำหรับเปลือกตา และเข้มขึ้นอีกนิด สำหรับการเขียนขอบตา อย่าใช้สีที่ผสมมุกมาก ๆ จนดูแวววาวไปหมด โดยเฉพาะ กับการแต่งหน้าในตอนกลางวัน


Smiley ... ขณะที่คุณใช้ดินสอ ไม่ควรใช้ปลายแหลมของดินสอ ละเลงสี แต่ควรจะจับดินสอ ทำมุมกับเปลือกตา แล้วใช้ด้านข้างของไส้ดินสอ แต่งเติมสีสันให้ดวงตาของคุณ


Smiley ... ในบางครั้ง คุณอาจพบว่า ดินสอเขียนตาของคุณ นิ่มจนเกินเหตุไปแล้วล่ะ เลอะเทอะไปหมด นั่นเพราะว่า ดินสอเขียนตาของคุณ มีส่วนผสมของ moisture มาก เราจะพิชิตปัญหานี้ โดยการนำไปแช่ในตู้เย็น ก่อนใช้อย่างน้อย สองสามชั่วโมง


ดวงตามีสิสัน


Smiley .... ขั้นแรก ให้เขียนขอบตาด้วย ดินสอเขียนตา ให้ชิดกับขนตา มากที่สุด โดยเริ่มจาก หางตาไปทางหัวตา แล้วใช้แปรงปัดอายแชโดว์ เกลี่ยสีให้เข้ากัน จากนั้นลงสีที่เปลือกตา และรอยพับของเปลือกตา จาก หางตา ไป จุดกึ่งกลาง ของเปลือกตา


Smiley ... ใช้แปรงปัดอายแชโดว์ ปัดซ้ำกันอีกครั้ง จนกว่าจะได้ระดับสีเข้ม ตามที่คุณต้องการ แล้วใช้แผ่นสำลีซับเบา ๆ เพื่อขจัดรอยเปรอะ ที่อาจหลงเหลืออยู่


Smiley ... ปัดซ้ำด้วย แป้งโปร่งใส เพื่อให้อายแชโดว์ ติดทนนาน และ ไม่เป็นคราบ


Smiley ... เพิ่มเสน่ห์ให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการปัดคิ้ว แต้มดินสอ ลงบนแปรงปัดขนคิ้ว แล้วลองปัดบนฝ่ามือก่อน เพื่อดูว่า สีที่ได้จะไม่เข้มจนเกินไป ใช้แปรงปัดขนคิ้ว ในลักษณะปัดขึ้น ตลอดแนวคิ้วของคุณ


เสน่ห์แห่งริมฝีปาก


เคล็ดลับที่จะเพิ่มมนต์เสน่ห์ ให้กับริมฝีปากของคุณ คือ


Smiley ... เลือกสีของลิปสติก ตามโทนสีผิว สีโทนน้ำตาล, พีช เหมาะสำหรับคนผิวเหลือง และผิวคล้ำ ส่วนโทนสีชมพู, ม่วงอมแดง เหมาะสำหรับ ผิวขาว


Smiley ... เลือกใช้ลิปสติก ตามสีสันของเสื้อผ้าสุดเริ่ดของคุณ


Smiley ... ถ้าคิดจะกลบเกลื่อน รอยย่นบนเรียวปาก ให้ใช้ลิปสติกสีเข้มขึ้น อีกนิด แล้วแต้มสีที่แก้ม และดวงตา เพียงอ่อน ๆ


Smiley ... ใช้ดินสอเขียนปาก สีอ่อน ๆ ใกล้เคียงกับสีริมฝีปาก ตามธรรมชาติของคุณ เขียนขอบปากเสียก่อน จากนั้น ระบายสีให้ที่วริมฝีปาก วิธีจับดินสอ ให้จับเป็นมุมฉากกับ ริมฝีปาก


Smiley ... ใช้ลิปสติค ชนิดแท่งทาซ้ำอีกครั้ง ควรเลือกลิปสติค ที่มีส่วนของครีมบำรุงผิว ผสมอยู่


Smiley ... ใช้กระดาษทิชชู ซับที่ริมฝีปาก เอาส่วนเกินออก และจะทำให้ลิปสติค บนริมฝีปาก อันเซ็กซี่ของคุณ อยู่ทนนาน


ลองไปแต่ง ไปป้าย ไปทา กันดูนะคะ ผลเป็นยังไงก็ลองถามหวานใจดู แต่จะแต่งหน้าให้เก่ง ๆ จนเป็นสาวพราวเสน่ห์ มันต้องใช้เวลาฝึกฝนค่ะ อดทนและพยายามหน่อยนะคะ จะได้สวยสมใจ... คราวนี้ คุณอาจจะกลายเป็นสาว ที่มีใบหน้าเปี่ยมเสน่ห์ จนหนุ่ม ๆ ที่ไหน ก็อยากจะเข้ามาทักทาย หรือบางที หวานใจของคุณ ก็อาจจะรู้สึก หึงคุณขึ้นมานิด ๆ .... ก็คุณสวยขึ้นนี่นา... จริงไหมคะ Smiley


Free TextEditor


Create Date : 02 พฤษภาคม 2552
Last Update : 2 พฤษภาคม 2552 18:32:10 น. 6 comments
Counter : 285 Pageviews.

 
รีบตามเข้ามาอ่านเลย.. ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ


โดย: June4 วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:23:00 น.  

 
ผมก็ทำแต่ไซส์ 800*500 จนชิน
เดี๋ยวจะัลองลดขนาดลงเหลือ 700*450 นะครับ


ขอบคุณกลอนเพราะๆที่บล้อกผมด้วยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:50:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:15:25 น.  

 
น้องแมวตัวนั้น ชื่อ "พร้อม" ค่ะ
ตอนนั้นอายุ เดือนเดียว ตอนนี้ หนึ่งขวบแล้ว
แล้วก็ เอ่อ.. ตัวเท่านี้แล้วค่ะโดย: เช้านี้ยังมีเธอ วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:50:32 น.  

 
มาให้รางวัลคนใจดีด้วยขบวนน้องหมา


โดย: พลังชีวิต วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:35:56 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:19:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 
2 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.