Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
ณ. ช่วงเวลาหนึ่ง 1

ณ. ช่วงเวลาหนึ่งSmiley


เมื่อคุณ (พบ) รัก... ใครสักคน...Smiley


1


คนเราน่ะนะ ต่างก็เป็นมนุษย์ปุถุชนด้วยกันทั้งนั้น ที่จะต้องรู้สึกรักชอบพอ หรือไม่ชอบหน้า ใครสักคน เมื่อพบหน้ากัน อ้าว... มีนะที่เราเองก็สงสัยว่า ทำไมนะ ? เราถึงรู้สึกชอบคนนี้เหลือเกิน อยากรู้จักพูดคุยด้วย และในทางตรงกันข้าม เคยรู้สึกกันทุกคนนะว่า แหม... อีตาคนนี้ช่างน่าหมั่นไส้ ผู้หญิงคนนี้ เรารู้สึกไม่ชอบเอาเสียเลย ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ของอย่างนี้ เป็นเรื่องธรรมดา ที่มักจะมีขึ้นเสมอด้วย Smiley


มาว่าถึง ความรู้สึก เมื่อคุณรักใครสักคนเข้าแล้ว หรือรู้สึกว่า รักใครบางคนอยู่ หลายต่อหลายคน ที่มักจะตั้งคำถาม ถามตัวเองว่า ...ใช่.. เป็น ความรัก หรือไม่? เกิดความไม่แน่ใจต่อ อาการที่เกิดขึ้นในความรู้สึก ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน หรือ เกิดขึ้นเฉพาะกับคน ๆ นี้ คนอื่น ๆ ก็เฉย ๆ จะรวมอยู่ในหัวข้อ คุณกำลังมีความรู้สึก ...รัก... ใครสักคนเข้าแล้ว หากคุณพบใครคนหนึ่งเข้า ที่รูปร่างหน้าตาท่าทาง ถูกสเป็คคุณเหลือเกิน และคุณคิดว่า คนแบบนี้แหละ ที่ ... คุณรอคอย... Smiley


ขั้นแรก Smiley


คุณจะรู้สึกตัวว่า คุณแอบมองเขาบ่อย ๆ มากกว่าธรรมดา (คุณจะรู้สึกตัว เมื่อเหตุการณ์นี้ผ่านไปแล้ว) ไม่ว่าเขาจะเดินไปที่ไหน พูดคุยกับใคร ยิ้ม หัวเราะ หรือก้าวย่าง คุณจะจ้องมองเขา ด้วยความสนใจ และอิ่มเอิบใจด้วย คุณช่างพอใจมากมายเสียเหลือเกิน Smiley


ขั้นต่อมา Smiley


คุณมักนึกภาวนาในใจว่า "เพี้ยง... ขอให้เขาสนใจคุณบ้าง" และเดินมาหาคุณ มาขอทำความรู้จักกับคุณ คุณอยากให้มีบุคคลที่สาม มาแนะนำเขารู้จักคุณ ...ใจแทบขาด... (เพราะ ยังไว้เชิงว่า คุณเป็นผู้หญิงอยู่นะสิ ที่สำคัญไม่ได้ให้ท่าเค้าก่อนนะ) จนหนัก ๆ เข้า คุณจะภาวนาว่า ขอให้กระถางดอกไม้ หล่นมาถูกหัวเขาบ้าง คุณจะได้ถือโอกาสเข้าไปดูแล ฟังดูพอมีเหตุผลบ้างไหมเนี่ย... Smiley


ยามที่คุณนึกฝันอยู่นั้น ด้วยอะไรก็ไม่อาจรู้ได้ สะกิดเขาว่า "นี่คุณ ผู้หญิงคนนั้นมองคุณอยู่แน่ะ" คราวนี้แหละ เขาจะหันกลับมาหาคุณ ทันทีที่สองสายตาประสานกัน จะเกิดประกายวูบวาบ และคุณจะรู้สึกว่า ใบหน้าคุณจะผ่าวร้อน ความรู้สึกของคุณจะวูบเย็น และหัวใจของคุณก็เต้นเป็นจังหวะร็อคแอนโรล ถ้าคุณยืนอยู่ คุณจะหมดเรี่ยวแรงลงไป ในทันทีทันใด กำลังวังชาที่มีอยู่ ถูกดูดหายไปไหนหมด ถ้ากำลังเดิน คุณจะรู้สึกแข้งขามันพันกันวุ่นวาย Smiley


คราวนี้ เขารู้สึกตัวแล้วล่ะว่า คุณสนใจเขาอยู่ ยิ่งเขาพูดคุยกับคุณ ยิ่งแล้วใหญ่ คุณจะตอบผิด ๆ ถูก ๆ สำเนียงของคุณจะแปร่งไปเล็กน้อย มือที่ถือแก้วน้ำ หรือ เครื่องดื่ม จะเย็นพอ ๆ กับน้ำแข็ง และสั่นไปมาเล็กน้อย คุณจะไม่กล้าสบตาเขา ใบหน้าของคุณ จะเปลี่ยนสีเป็นลูกท้อ หรือผลตำลึงสุก พอถึงขั้นนี้ เก้าสิบเก้าเปอร์เซนต์ เลยว่า เขามั่นใจว่า คุณชอบเขาจริง ๆ อ๊ะ อ๊ะ อย่าลืมสิ ความรักนะปกปิดกันไม่ได้หรอก ยิ่งสายตา ยิ่งแล้ว บ่งบอกได้ชัดแจ๋วเลยว่า กำลังมีความรัก Smiley


Love, the itch, and cough can not be hid Smiley


ความรัก อาการคัน และการไอ น่ะ ปกปิดกันไม่ได้หรอก Smiley


เมื่อคุณแยกจากเขาแล้ว คุณกลับมาบ้าน ตลอดเส้นทางที่คุณเดินกลับบ้าน ภาพของเขาจะเด่นชัด และเบียดบังคนอื่น ๆ จนหมดสิ้น ทุกหนทุกแห่ง จะมีภาพของเขา กิริยาท่าทางของเขา ซึ่งแน่นอน ต้องเป็นท่วงท่าที่คุณคิดว่า ช่างน่าหลงใหลเหลือเกิน ถ้อยคำที่เขาพูดกับคุณ แม้จะเป็นถ้อยคำแสนธรรมดา แต่ทำไม๊ทำไม คุณถึงรู้สึกว่า เป็นถ้อยคำที่คมคาย เฉียบแหลม และแฝงความหมาย ได้อย่างลึกซึ้งทีเดียว ไม่ว่าจะคิดถึงเขาในท่วงท่า ลีลาใด ดูเขาช่างนุ่มนวลอ่อนโยน ถูกอกถูกใจไปหมด แม้ว่าชายหนุ่มคนนั้น ใบหน้าจะมีหนวดเครารุงรัง และเสื้อผ้าเก่า ๆ รวมทั้งเนื้อตัว อาจมีกลิ่นฉุนเล็กน้อย แต่คุณจะรู้สึกว่า "โอ.... ช่างเป็นแมนเสียเหลือเกิน" ดีไปเสียหมดทุกอย่างเล้ย... Smiley


ต่อไปคุณก็จะนั่งเฝ้าโทรศัพท์ เมื่อรู้จักกันครั้งแรก คุณต้องไม่พลาดที่จะบอกเขาว่า ที่บ้านคุณมีแผ่นเสียงเก่า ๆ ที่เขาชื่นชอบ หรือไม่ก็บอกเขาไปแล้วว่า อยากให้เขามาช่วยดัดแปลงห้องนั่งเล่น สวนดอกไม้ ของคุณบ้าง หรือไม่อีกทีก็บอกว่า อยากอวดภาพถ่ายฝีมือของคุณบ้าง ซึ่งคุณรู้ว่า เขามาแน่ ๆ นาทีแต่ละนาที ที่โทรศัพท์นิ่งเฉย จะสามารถบันดาลโทสะของคุณได้ คุณจะต้องเดินไปมา ให้คนในบ้านเวียนหัวเล่น อารมณ์หงุดหงิด อย่างหาสาเหตุไม่ได้ และใจร้อนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน พอได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น คุณจะต้องวิ่งไปถึงก่อนใคร และกรอกเสียงหวาน อย่างมีความหวัง หากทางฝ่ายนั้น ขอพูดกับคนอื่น ซึ่งไม่ใช่คุณ น้ำเสียงของคุณจะเปลี่ยนไปทันที มีสองประการ คือ ห้วนเด็ดขาด และแผ่วเบา หมดเรี่ยวแรง หลังจากนั้น คุณจะต้องสะดุ้งทุก ๆ ครั้งที่มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น และใบหน้าหล่อเหลาของเขา จะผุดขึ้นมาทุกครั้ง Smiley


หากโชคเป็นของคุณ เอ... โชคหรือเปล่าเนี่ย เขาบังเอิญโทรมา คุณจะต้องรู้สึกว่า อาการหนาว ๆ ร้อน ๆ อย่างคราวแรก ที่รู้จักกัน กำลังเกิดขึ้นกับคุณอีก คุณจะตื่นเต้นดีใจ และหลังจากวางหูโทรศัพท์แล้ว คุณอาจอดไม่ได้ที่จะกรี๊ด กรี๊ด... ออกมา หรือกระโดดโลดเต้นไปสองสามก้าว อย่างลืมตัว Smiley


ฮันแน่... วันของคุณเริ่มมีความหมายมากมายแล้ว ใช่ไหมเล่า? Smiley
หัวใจของคุณ รู้สึกสว่างไสว และ ร้องเพลงได้ด้วย ว๊าว...ว๊าว...ว๊าว.. ช่างมีชีวิตชีวาแท้ ๆ.....
Smiley


Free TextEditor


Create Date : 02 มิถุนายน 2552
Last Update : 2 มิถุนายน 2552 22:47:04 น. 5 comments
Counter : 150 Pageviews.

 
เจิมค่ะ
แวะมาทักทายก่อนไปเรียนค่ะ


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:5:37:26 น.  

 
เจิมค่ะ
แวะมาทักทายก่อนไปเรียนค่ะ


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:5:37:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

ชอบที่บอกว่า
ความรัก
อาการคัน
การไอ
มันปิดกันไมไ่ด้

เห็นด้วยสุดๆเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:7:24:54 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
สวัสดีค่ะ How are you.?


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:15:25:53 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:20:09:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.