Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
รักนั้น คืออย่างไร..?

รักนั้น คืออย่างไร..?
การแสดงความรักต่อกัน เรื่องนี้เป็นของธรรมดาไปซะแล้ว ที่คนรักกัน พึงแสดงออกต่อกันว่ารัก ปฏิบัติต่อกันอย่างเอาใจใส่ รัก ทะนุถนอม ไม่ว่าจะเป็นการพูดจาอ่อนโยนต่อกัน การช่วยถือกระเป๋าให้ การหมั่นใส่ใจถามไถ่ ด้วยความห่วงใย เช่นว่า หิวไหมครับ, เหนื่อยไหมครับ, ร้อนไหมครับ, และก็ช่วยพัดวีให้กันและกัน สารพัดอย่าง ที่คนรักกันพึงแสดงออกต่อกัน รวมไปถึง การโอบประคอง การจูงมือกันและกัน และช่วยซับเหงื่อที่หน้าผากให้ เสยผมที่ปรกหน้า สิ่งเหล่านี้ รวมอยู่ในหัวข้อของการแสดงความรักต่อกันทั้งสิ้น


การที่คนรักกันแสดงความรักต่อกันนั้น เป็นเรื่องที่ดูแล้วน่ารักออก ทำให้โลกสดสวยขึ้นอีกอักโข แต่อย่างไรเสีย ก็หวังใจว่า การแสดงความรักต่อกันนั้น ขอให้เป็นไปพอเหมาะพองาม ดูเวลา สถานที่ และ ความเหมาะสมด้วย เพราะ อย่างไรเสีย เราก็ยังเป็นคนไทยอยู่ เมื่อทำแล้วให้สุขใจผู้กระทำ และ สบายใจผู้พบเห็น ถ้ามากเกินไป คุณอาจไม่เขิน แต่คนอื่นจะเขินแทน ดีไม่ดี คนของคุณนั้นแหละ จะม้วนเสื่อไปเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ ห้ามกันไม่ได้หรอก คุณจะรู้เองแหละว่า ควรจะแค่ไหน ? เอ๊ะ..หรือว่าไม่..?


การยอมรับกันและกัน นี่ก็เป็นส่วนสำคัญของความรัก เพราะ เมื่อเราคิดจะรักใคร รักอย่างจริงใจและจริงจัง ต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับกันและกัน คนเราทุกคน ต่างก็เป็นมนุษย์ ที่ยังมีกิเลสตัณหา ทุกชีวิตนั้น จะประกอบไปด้วยด้านสองด้าน คือ ด้านดีและด้านไม่ดี ไม่มีใครที่จะมีด้านดีเพียงด้านเดียว และไม่มีใครที่จะเลวถึงที่สุด สรุปก็คือ ไม่มีใครสมบูรณ์พร้อม ดังนั้น เมื่อคิดรักใคร ต้องยอมรับข้อเท็จจริงนี้ด้วย ยอมรับในส่วนที่เขามีทั้งสองด้าน รักในความเป็นเขา และสิ่งที่เขามีอยู่


หากคุณคิดจะเปลี่ยนแปลงเขา ให้เป็นเหมือนที่คุณต้องการแล้วล่ะก็ นั่นแหละ คุณกำลังจะสูญเสียคนรักเข้าแล้ว ทำตัวให้กลมกลืนกัน โอนอ่อนผ่อนตามกัน มองข้ามข้อบกพร่องของอีกฝ่ายหนึ่งสีย ไม่ใส่ใจ จุกจิกกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะก่อให้เกิดเป็น ปัญหาใหญ่ในวันข้างหน้า คนเราน่ะต้องทำอะไรผิดพลาดบ้าง บางทีอาจเป็นข้อผิดพลาดที่คนอื่นไม่ยอมรับ แต่สำหรับคุณ คุณคือ คนที่จะอยู่กับเขาตลอดไป ไม่ใช่ว่า แค่วันนี้ พรุ่งนี้ เท่านั้น ควรมองข้ามในสิ่งที่ควรมองข้าม ยอมรับคนรักของคุณ ทั้งในแง่ดีและเสีย


คิดถึงสิ่งดี ๆ ที่เขามีอยู่ และทำให้คุณภาคภูมิใจ เมื่อคิดรักแล้ว ต้องเข้าใจและยอมรับได้ด้วย คุณคงไม่ยอมสูญเสียคนรัก ที่คุณกว่าจะพานพบ กว่าจะรักกัน เข้าใจกัน ได้ลงคอ เพราะ เรื่องไม่เป็นเรื่องหรอกน่ะ เสียดายวันเวลา เสียดายความรู้สึกที่รักท่วมท้นแย่เลย ทะนุถนอมปลอบโยน เป็นกำลังใจให้กันและกัน คงต้องมีสักครั้ง หรือหลาย ๆ ครั้ง แหละน่าที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จะต้องประสบกับปัญหาที่หนักอึ้ง ทุกข์ทรมานใจ การเป็นเพื่อนรับฟัง และปลอบโยนอีกฝ่ายหนึ่ง คือ สิ่งที่คุณพึงกระทำ


Free TextEditor


Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2552 9:59:31 น. 4 comments
Counter : 183 Pageviews.

 
และถ้าเราคิดมากล่ะค่ะ ตอนนี้บางครั้งเหมือนโกหกตัวเองไปวันๆๆ มันก้อคงจะจิง เพราะจิงๆๆแล้ว เราคิดเองคนเดียว


โดย: kwan_3023 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:40:44 น.  

 
ปัจจุบันกับคนที่คบอยู่ บางครั้งก้อดูเค้าม่ายออก บางครั้งก้อว่าเค้าเปงคนแปลกดี มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง บางครั้งตัวเราเองต้องถอยออกมา แร้วมองกลับไปที่ตัวเค้าว่าตกลงเราเปงอารัยกันแน่ ก้อยัง งง ตัวเองอยู่เหมือนกัน บางครั้งเค้าก้อเปงห่วงเปงใยเรา โท หาเราตลอดเวลา หรือว่าเราเปงเพื่อนเค้ายามเหงา


โดย: นี่แหล่ะตัวฉัน (Sweety's Kae ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:13:23 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:18:51 น.  

 
ถามอีกนิดนะค่ะ บางครั้งการด้ายพูดคุยกัน มันจาดีกว่าที่เราต้องเฝ้าคอยสังเกตุว่าเค้าชอบหรือม่ายชอบอารัยนะค่ะ บางครั้งก้อเริ่มที่จาเบื่อแร้วเหมือนกันที่ต้องเปงฝ่ายเอาจัยเค้านะค่ะ


โดย: นี่แหล่ะตัวฉัน (Sweety's Kae ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:00:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
16 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.