Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
แต่งเติมความรัก ความฝัน..

แต่งเติมความรัก ความฝัน..
ในวัยสดใส..Smiley


วันเวลาล่วงผ่านมาจนถึงวันนี้แล้ว ลองนับนิ้วย้อนกลับไปดูวันคืนชื่นสุข ก็คงมากเกินจะนับได้ เผลอแผล็บเดียว ความรักก็ยืนยาวมาครบรอบขวบปีซะแล้ว...


ไม่ว่า ความรัก ของคุณเพิ่งจะเริ่มต้นได้ไม่กี่ชั่วโมง ที่ผ่านมานี้ หรือนานเนิ่นจนเกินปีแล้วปีเล่า ครบรอบจนจำรอบไม่ได้ หรือบางที ก็จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่า ความรักของคุณนั้น


เริ่มต้นฉันใด คงมีไม่กี่คนหรอก ที่จะจำวันแรกที่คุณพบกับคนรัก และปิ๊งกันไม่ได้ แหม.. ก็เป็นเรื่องที่ดีออก เมื่อหวนคิดถึง คราวที่จีบกันใหม่ ๆ ... เอาเถอะ จะจำได้ชัดเจน จำได้ราง ๆ หรือจำไม่ได้เลยนั้น ก็ไม่เห็นจำสำคัญเท่ากับ การหันหน้าเข้าหากัน เพื่อแต่งเติมความรักนั้นให้สดชื่น งดงาม ต่อไปในวันข้างหน้า มิดีกว่าหรือ ....?


แต่งเติมอย่างไร?Smiley


มันจะยากอาไร้... ก็เริ่มต้นที่ฤดูกาลซะเลยสิ เทศกาลปีใหม่ไง อากาศกำลังเย็นสบาย ดอกไม้ก็เริ่มบาน เหมาะกับการที่จะทำอะไร ๆ ให้โรแมนติคออก หรือคุณว่าไง...
ขั้นแรก คุณต้องคิดก่อนว่า จะทำอะไรดี เพื่อให้ความรักของคุณหวานชื่นต่อไป และต่อไปอีกนาน หรือ ทำอะไรสักอย่าง เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูมีความหมาย สำหรับ


ความรัก มีความหมายสำหรับช่วงปีใหม่ หรือเทศกาลอื่น ที่ควรจะเริ่มต้นด้วยสิ่งดีงาม


คุณลองคิดดูว่า คุณอยากมอบอะไร เป็นของกำนัลแด่คนรักของคุณ จะเป็นของขวัญแปลก ๆ ที่คุณคิดว่า หากเขาเปิดดู ต้องหัวเราะก๊ากออกมาทันที หรือไม่ก็ของที่เขาต้องใช้และจำเป็นต้องใช้เสมอ จะได้คิดถึงคุณไง เวลาใช้ อาจจะเป็นช่อดอกไม้สีหวานสักช่อ หรือบางทีอาจจะเป็น ของที่บรรจงทำเองด้วยฝีมือคุณ ไม่ว่าจะเป็นอะไร สิ่งนั้น ย่อมมีความหมายเสมอ สำหรับคนที่รักกัน แล้วควรจะแนบการ์ดสวย ๆ ที่คุณสามารถทำขึ้นเองง่าย ๆ ที่ราคาไม่จำเป็นต้องแพงนัก ขอให้คุณใส่ความตั้งใจ ความรัก ความจริงใจในนั้นด้วย รวมทั้งถ้อยคำเรียบง่าย ที่บ่งบอกถึง ความหมายทั้งห่วงใย ทั้งอาทร อย่าทำอะไรเลอเลิศเกินไปนัก เพราะบางที เขาอาจไม่สนุกด้วย จะเอียนซะก่อน คิดไว้เถอะว่า อยากให้อะไรกับคนรักของคุณ หากคุณและคนรักของคุณ  เขาเข้าใจในตัวคุณ ในความรักเพียงพอแล้ว ดอกหญ้าแห้งสักดอก ก็มีค่าต่อเขามากมาย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ คุณอาจเคยทำมาแล้ว ทำทุกปี ไม่เป็นไร คราวนี้ นอกจากอยากให้อะไรแก่คนรักของคุณ แล้วลองเปลี่ยนแปลงบางสิ่ง บางอย่าง ที่เขาคุ้นเคยมานานแล้วซิ


ทำให้คนรักของคุณ ประหลาดใจ ให้เขาคิดว่า โลกหมุนกลับ หรือคุณยังปกติดีอยู่หรือเปล่า แล้วอะไรล่ะ ที่จะทำให้เขารู้สึกประหลาดใจได้...


จัดห้องใหม่...Smiley


ใช่.. ลองจัดห้องใหม่ ห้องที่คุณและเขา มักใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน อาจจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องหนังสือ ห้องนั่งเล่น ห้องอะไรก็ช่างเถอะ เอาเป็นว่าที่คุณและเขา ชอบนั่งนับดาวด้วยกัน ทำนองนั้นแหละ... ลองจัดมุมใหม่ ย้ายโต๊ะเก้าอี้บ้าง หาแจกันดอกไม้ ที่เข้ากับโทนสีของห้อง รวมทั้งรูปแขวนผนัง ที่คุณแอบซื้อมาติดใหม่ หลังจากจำได้ว่า เขาเคยชื่นชอบมาก่อน เปลี่ยนตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อย ทั้งโคมไฟ หรือ ม่านหน้าต่าง ที่สำคัญ คุณต้องมั่นใจว่า เมื่อเปลี่ยนแล้ว เขาต้องชอบนะ ไม่ใช่เปลี่ยนแล้ว ทะเลาะกันสามวันแปดวัน เพราะ คุณใช้เงินเปลืองโดยไม่จำเป็น หรือรสนิยมไม่ตรงใจเขา ตรงนี้สำคัญมาก คุณเป็นคนรักของเขา ต้องอ่านใจเขาออก ให้มากที่สุด เข้าใจเขา รู้ใจเขา แล้วทีนี้ล่ะ คุณจะสดใสละมุนละไม อย่าบอกใครเชียว...


ทำอาหาร ที่เขาโปรดปราน..Smiley


ส่วนมากทุก ๆ วัน คุณและเขาต่างก็ไม่มีเวลา พบกันทีไร ต้องทานข้าวนอกบ้าน จนคุณเองก็จำไม่ได้ว่า ยังทำอาหารเข้าท่าอยู่หรือเปล่า ยังไงเสีย วันนี้ล่ะ ที่คุณควรหยุดตัวเอง ออกไปจับจ่ายสิ่งของ เพื่อทำอาหารมื้อพิเศษ สำหรับเขาและคุณ หลังจากที่คุณตระเตรียมห้องเรียบร้อย ก็เตรียมอาหาร ตั้งโต๊ะ และทำอาหารที่เขาและคุณชอบเป็นพิเศษ คุณจะแสนวิเศษที่สุด หากจะเป็นคนช่างจำว่า อะไรที่เขาโปรดปราน รวมทั้งสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะปรุงแต่ง ให้บรรยากาศค่ำคืนนี้ มีความหมายลึกซึ้งยิ่งขึ้น อย่างเช่นว่า ดอกไม้ช่อเล็ก ๆ ประดับโต๊ะ เคียงข้างเทียนเล่มน้อย และอย่าลืมเปิดเพลงเบา ๆ ที่แสนจะโรแมนติคอีกด้วย


ว้าว..ว้าว...ลองคิดดูเถอะว่า ค่ำคืนนี้จะน่ารักเพียงไหน ยิ่งถ้าเขารู้ว่า คุณจัดห้องได้วิเศษ ... ฝีมือทำอาหารเยี่ยม.... คราวนี้ คุณต้องอึดอัดแน่ เพราะ เขาต้องรักคุณขึ้นอีกหลายเท่าทวีคูณ ...


และหากคุณมีเวลาไม่มากนักล่ะ จะทำอย่างไรดี...


ไปดูละคร...Smiley


ไม่เลวทีเดียว หากเขาเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลป์อยู่บ้าง หากเขาชอบฟังเพลง หรือดูหนัง ดูละคร คุณก็รีบจองตั๋วไว้ก่อน แล้วก็บอกเขาทีหลัง หรือถ้าไม่ชอบ ก็เกี่ยวก้อยกันออกไปเดินเล่น ไปช่วยกันนับดวงไฟแทนดวงดาว ก็ไม่เลวนะ... หวานไปอีกแบบ... แต่ถ้าคุณไม่ชอบ หรืออาจมีเวลามาก อยากอยู่เงียบ ๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง หรืออยากคิดถึงความหลัง ครั้งที่เจอกันบนยอดดอยสูง ท่ามกลางอากาศเยือกหนาว


ไปต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ (แพงนา)...Smiley


ที่ที่คุณเลือกแล้ว่า เหมาะที่สุด และเขาจะระลึกถึง ความหลัง ครั้งคราวแรกที่เริ่มพบเจอ ความสวยงามของดอกไม้ บรรยากาศที่ดูสดชื่น คุณและเขาของคุณ กับความรักที่กรุ่นกลิ่นไอรอบกาย จะทำให้ทุกอย่างสวยงามที่สุด และคุณอาจจะถือโอกาส เล่าถึงความหลังแสนงาม ระหว่างคุณกับเขา เล่าถึงความเขินอายครั้งแรกพบ เล่าถึงความเฉิ่ม ความงามต่าง ๆ ย้ำถ้อยคำและการกระทำ ที่เคยให้เป็นคำมั่นสัญญา แล้วคุณจะรู้สึกว่า โลกช่างสวยงามเหลือเกิน และเวลาเช่นนี้ คนรักของคุณ ช่างเป็นคนที่วิเศษสุด อบอุ่น และอ่อนโยนที่สุด คุณจะรักเขามากขึ้นอีก จนพองเต็มหัวใจ และ คนรักของคุณก็อิ่มสุขเช่นกัน และหากมีเวลาเหลือ ก็ควรชวนกันไป...


"เก็บดอกหญ้าข้างทาง" และ...Smiley


เล่าถึงความฝันให้กันและกันฟัง...Smiley


เป็นธรรมดา คนเราเมื่อรักกัน ผูกพันกัน ทุกคนย่อมมีความฝันในใจ ฝันอยากมีบ้านสวย ๆ สักหลัง มีดอกไม้เบ่งบานหลังบ้าน มีครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกเล็ก ๆ ที่เป็นพยานรักของคุณและเขา มีคนรักอย่างเขา ที่เข้าใจคุณเสมอ


คุณฝันถึง สิ่งที่คุณอยากมีอยากได้Smiley
เขาของคุณ ฝันถึงสิ่งที่ควรจะมีและมีได้Smiley


ทั้งคุณและเขา ต่างมีความฝัน ความหวัง และยินดีที่จะสร้าง ความฝันให้เป็นจริง เท่าที่จะทำได้ อย่างน้อย ขณะที่คุณเล่า ความหวัง ความฝัน ที่ไม่เพ้อเจ้อเกินไป ให้เขาฟัง เขาก็จะเล่าถึงสิ่งที่เขาฝันอยากได้ อยากมีให้คุณฟัง ความเข้าใจก็จะเกิดขึ้น คราวนี้ คุณก็จะรู้ว่า เขาตั้งความหวังสิ่งใดในชีวิต คุณควรจะเข้าใจเขาเพียงไร ควรให้กำลังใจเป็นแรงเสริม ให้แก่กันและกันอย่างไร ต่างก็เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายรู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะกับความฝัน ส่วนใหญ่จะเป็นความลับ ถ้าคนไม่เข้าใจ ก็อาจคิดว่า บ้า เพ้อเจ้อ การเล่าความฝันให้ฟังนั้น ย่อมหมายถึง ความรู้สึกที่ดี ๆ ด้วย และมั่นใจแล้ว เมื่อเล่าให้คนที่คุณรักฟัง เขาย่อมไม่หัวเราะเยาะคุณ แต่กลับจะช่วยทำความฝันให้เป็นจริง แต่ความฝันควรเป็นไปได้ ไม่ไกลและเลอเลิศ จนเกินจะเอื้อมคว้า เพราะ นอกจากความฝันนั้น ไม่อาจเป็นความจริงแล้ว บางทียังทำลาย ความเชื่อมั่นที่มีในตัวเองอีกด้วย แต่ตราบใด ที่คุณไม่ทิ้งความฝันของคุณ ที่เคียงคู่กับ ความรักนั้นแล้ว สักวันหนึ่ง ย่อมต้องเป็นจริงขึ้นมาได้ หรือ หากว่า วันนั้นยังห่างไกลอยู่ ...


การได้บอกเล่าถึง ความในใจ ให้คนผู้เป็นที่รัก ได้รับรู้นั้น ก็เป็น ช่วงเวลาที่อิ่มสุขเหลือเกินแล้ว .... มิใช่หรือ.... เพราะ...


ในค่ำคืนแสนวิเศษนั้น ยังมี คนรักของคุณ เป็นคนร่วมฝัน.....


Smiley0000000SmileyFree TextEditor


Create Date : 21 มิถุนายน 2552
Last Update : 21 มิถุนายน 2552 20:23:45 น. 10 comments
Counter : 224 Pageviews.

 
เข้ามาลงชื่อไว้ก่อนครับ
วันนี้ตาเริ่มลายเพราะง่วงมากๆ
แล้วพรุ่งนี้มาอ่านอีกที


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:20:45:10 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:2:42:13 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

โดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:6:15:44 น.  

 
คิดถึง - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์

หนูดำจะพยามยามทำให้ได้ทู๊กๆๆข้อ


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:19:31:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:8:13:48 น.  

 


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:10:18:43 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:8:05:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:8:07:26 น.  

 


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:15:02:52 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:16:29:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
21 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.