Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
๐๐๐ ทำยังไง... ครารถหาย...


<b>
๐๐๐ ทำยังไง... ครารถหาย...


ทำยังไง? เมื่อโผล่ออกมาที่จอดรถแล้ว ปรากฎว่า รถคุณหายไปทั้งคัน.. อย่ามัวยืนหน้าซีดตัวสั่นอยู่เลยนะ รวบรวมสติให้ได้ แล้วเริ่มกระทำดังต่อไปนี้ซี...

๐๐๐ แจ้งตำรวจทันที หาป้อมยามหรือจราจรแล้ว นั้นบอกความไว้ชั้นหนึ่งก่อน อย่ารอขึ้นรถแท๊กซี่กลับไปตั้งตัว ตั้งสติที่บ้าน หรือ ไปหาเพื่อนก่อน เพราะ ตำรวจเขาย่อมอยากได้รับรู้เรื่องราว ของการโจรกรรมครั้งนี้ให้เร็วที่สุด จะได้ดมกลิ่นคนร้ายได้ทันการ ไม่ใช่ไปแจ้งความเอาวันรุ่งขึ้นหลังเกิดเหตุ เมื่อไปแจ้งความนั้น พยายามรวบรวมสติ บอกรายละเอียดให้มากที่สุดที่จะทำได้ เช่น สีรถ ปีรถ ทะเบียนรถ รุ่นของรถ เช่น รถสองประตู หลังคาดำ หรือ หลังคาเปิดประทุน ข้อมูลเหล่านี้ ฟังดูไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ตำรวจเขาเล่าขานมาว่า พวกเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย มักจำไม่ได้แม้แต่ว่าทะเบียนรถตัวเอง หมายเลขอะไร เจ้าของรถบางคน ทำผิดพลาดด้วยการสอดใบถ่ายสำเนาทะเบียนรถ เก็บเอาไว้ในรถ ซึ่งทำให้ขโมยสามารถนำไปอ้างเป็นเจ้าของได้ เมื่อถูกตรวจค้น เพราะฉะนั้น โปรดเก็บสำเนาทะเบียนรถไว้ในกระเป๋าสตางค์คุณ และ เก็บทะเบียนตัวจริงไว้ที่บ้าน เป็นดีที่สุด...

๐๐๐ เพื่อให้มั่นใจว่า คุณมีข้อมูลเรื่องรถราตัวเองเต็มที่ ให้หากระดาษแข็งแผ่นเล็ก ๆ เท่านามบัตร พกติดกระเป๋าสตางค์ได้กะทัดรัดมาก จดรายละเอียดทั้งหมดเอาไว้ เป็นดีที่สุด... อย่าลืมแจ้งตำรวจด้วย ถ้ารถคุณมีจุดเด่นที่เห็นชัด เช่น มีสติกเกอร์คำว่า “รักเธอเท่าฟ้า” ปะไว้ตรงกระจกหลังตัวเบ้อเริ่ม ตำรวจจะได้ใช้เป็นจุดสำคัญ ในการตรวจสกัดดักตามจุดต่าง ๆ ในฉับพลันนั้น นอกจากนั้น ตำรวจยังต้องการรู้ชื่อถนน เลขที่ของสถานที่ใกล้บริเวณนั้นที่สุดด้วย อย่าลืมเหลือบมอง ก่อนวิ่งโร่ไปหาตำรวจ

๐๐๐ บอกบริษัทประกันรถ เขาต้องการรู้ข้อมูลมากเท่า ๆ กับ ที่คุณบอกตำรวจไป จากนั้นก็เป็นเรื่องของการเจรจากันล่ะว่า คุณจะได้ค่าประกันรถมากน้อยแค่ไหน

๐๐๐ บอกเล่าเก้าสิบเพื่อนฝูงเอาไว้ ให้ทุกคนรู้ว่า รถคุณหาย เผื่อใครก็ตามที่บังเอิญไปเจอะเจอรถคุณ ที่มีใครอื่นขับอยู่ปร๋อโดยบังเอิญ ก็จะได้แจ้งตำรวจได้ทันการ

๐๐๐ สองสามวันหลังรถหาย ไปเช็คกับตำรวจอีกหน บางครั้งรถที่ถูกขโมยไป จะถูกเอาไปจอดทิ้งไว้ที่ไหนสักแห่ง หลังใช้งานโจรกรรม ทำฆาตกรรมทั้งหลาย แล้วก็เป็นได้

๐๐๐ วิธีป้องกัน และ ลดความเสี่ยงเรื่องรถหาย..


๐๐๐ ล็อคประตูรถไว้เสมอ และพกกุญแจรถติดตัวไปทุกครั้ง รถที่หายหลายคัน เป็นเพราะ เจ้าของเดินปร๋อลงจากรถไป แสนสบาย ไม่คิดล็อคประตูด้านใด จะเป็นเพราะรีบหรือขี้เกียจ หรือ มองโลกในแง่ดีก็ตามที ความเสี่ยงมีประการเดียว คือ รถหายหรือไม่ก็ของในรถหาย ฉะนั้น โปรดล็อครถทุกครั้งไป ไม่ว่าคุณจะแค่ก้าวลงไปจ่ายเงินที่หน้าปั๊ม สามก้าวโน้น หรือ วิ่งจี๋ลงไปซื้อบุหรี่ หมากฝรั่งก็ตามที..

๐๐๐ ปิดกระจกให้สนิททุกบาน อย่าลืมเงยหน้าขึ้นเช็คด้วยว่า รถสปอร์ตคันโก้ของคุณ ปิดประทุนสนิทแน่นดีแล้วด้วย

๐๐๐ ซ่อนของในรถซะ ถ้าสมบัติพัสถานมันมาก จนเก็บไว้ในกระโปรงท้ายรถไม่หมด ก็ขออย่าได้วางเรี่ยราดล่อตาไว้บนเบาะ ให้เก็บซุกไว้ใต้เบาะที่นั่ง หรือ กองบนพื้นรถ แล้วหาผ้าเช็ดรถ กระดาษหนังสือพิมพ์ ปิดเสียให้พ้นตาขโมย ที่ทำเหลือบแปล๊บแพล่บเข้าไปมองบนเบาะ พอเห็นมีของ ก็หมายตางัดทันที

๐๐๐ จอดรถอย่างใช้สมอง เลี่ยงการตกเป็นเป้าเจ๋ง ๆ ด้วยการอย่าจอดรถที่เดิม จุดเดิมซ้ำทุกวันเผงเป็นอันขาด เลือกที่จอดตรงจุดที่สว่างไสว มีคนพลุกพล่าน ไม่ใช่มุมสงบมืดสนิท เลือกตรงที่มีเครื่องกีดขวางพอสมควร ขโมยรถสมัยนี้ เขาก้าวหน้าถึงกับทำทีเป็นรถลาก ของตำรวจมาลากไปทั้งคัน ก็มีนะจะบอกให้ ถ้าจำเป็นต้องจอดในที่ลากสะดวก ก็ใส่เบรคมือเอาไว้ ให้ลากยากอีกนิด

๐๐๐ ลงทุนกับเครื่องกันขโมย จะเป็นหวูด หวอ กุญแจ ล็อคคลัชท์ ชนิดใดก็ตามที ซึ่งก็ไม่ใช่เครื่องรับประกันได้ว่า จะทำให้คุณปลอดภัย จากการโจรกรรมได้ร้อยเปอร์เซนต์ แค่ทำให้ขบวนการโจรกรรม ทำได้ช้าลงไปอีกหน่อยไงล่ะ หรือ อย่างน้อยก็ส่งเสียงดังก้องขึ้นมา ให้ขโมยตกใจรีบเผ่นหนีไปก็ได้

๐๐๐ เปลี่ยนกุญแจใหม่ ชนิดนึงสำหรับสตาร์ทรถ อีกชนิดสำหรับไขประตู อีกชนิดสำหรับกระโปรงหลัง ลำบากหน่อยตรงที่ตัวคุณเอง ก็ต้องจำว่า อันไหนใช้ที่ไหน เท่านั้นแหละ แต่ขโมยจะนึกปวดหัวขึ้นมาตะหงิด ที่เสียเวลากับรถคันที่นึกว่าจะหมู ๆ สู้ไปขโมยคันอื่น ไม่ดีกว่าเร้อ...

๐๐๐ ถ้าจะให้มั่นใจจริง ๆ ว่า รถคุณจะไม่เป็นหนึ่ง ที่ถูกขโมยไปช่วยใช้ล่ะก้อ เวลาซื้อรถ ให้เลือกยี่ห้อที่มันไม่ค่อยฮิตติดตลาดหน่อย ก็จะดี ขโมยไม่อยากได้รถที่ขายไม่ออกหรอกน่า.. แต่ถ้ารักจะทำเก๋ ขับรถเริดก็ต้องทำใจไว้กับภัยเมืองหลวง อันนี้ได้แต่บัดนี้...

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐
Create Date : 30 มกราคม 2552
Last Update : 30 มกราคม 2552 18:53:15 น. 0 comments
Counter : 218 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.