Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
รักเอย.. เช่นนี้หรือ…

รักเอย.. เช่นนี้หรือ…การให้เวลากับคนรัก นี่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับ ความรัก คนรักกันนั้น ต้องมีเวลาอยู่ด้วยกัน ตามลำพังบ้าง เรื่อง “เวลา” คุณควรตระหนักให้ดี มีคู่รักมากต่อมากแล้ว ที่รักสลาย เพราะ อีกฝ่ายหนึ่งไม่มีเวลาให้ “เวลา” กับ “ความรัก” นั้นเป็นของคู่กัน หากคุณมีคนรัก แต่ไม่ได้ให้เวลากับคนที่คุณรัก ก็คงไม่ต่างจากต้นไม้ ที่คุณปลูกแล้วไม่รดน้ำ ให้ปุ๋ย บำรุงรักษา ปล่อยไปตามยถากรรม ต้นไม้ก็จะเหี่ยวเฉา ร่วงโรยไปทีละเล็กทีละน้อย และตายไปในที่สุด และหากว่า ต้นไม้นั้นเข้มแข็งพอ ดันทุรังเกิดเติบโตเองไปตามเรื่อง ก็จะเป็นต้นไม้ที่ไม่มีชีวิตชีวา คุณคงไม่อยากให้ความรักของคุณ เหมือนต้นไม้เหล่านั้นหรอกนะ


และถ้าหากว่า คุณมีแต่งาน ๆ ๆ ๆ จนไม่มีเวลากิน เวลานอน คุณก็จะไม่มีเวลาให้คนรัก ทางที่ดี ก็อย่าเพิ่งมีเลยคนรัก หากคุณไม่มีเวลา แต่ถ้าคุณจะมีคนรัก หรือ มีเรียบร้อยแล้ว คุณ “ต้อง” มี “เวลา” สำหรับความรักด้วย ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ถ้าหากคุณไม่มีเวลาเลย ลองคิดดูสิ ใครที่ไหน จะพยายามไม่รู้สึกว่า “คุณยังรักเขาอยู่ไหม ?” คนเรามีความรู้สึก มีความต้องการ หากคุณรักกันจริง ๆ แล้วจะยุ่ง วุ่น เพียงใด คุณก็ต้องสามารถแบ่งเวลาได้ มีที่ไหนบ้าง ที่คนรักกัน ไม่อยากพบกัน ไม่คิดถึง ไม่อยากอยู่ใกล้ชิดกัน หากจำเป็นจริง ๆ มาหาไม่ได้ ก็หมุนโทรศัพท์สักกริ๊ง ย้ำบอกว่า “คิดถึงจัง” “ทำอะไรอยู่” “ทานข้าวหรือยัง” ฯลฯ เท่านั้น สำหรับคู่รักที่เข้าใจกัน ก็เพียงพอแล้ว


แต่การปล่อยให้อีกฝ่ายหนึ่งรอ แล้วคุณก็ทำงานเฉย มีแต่งาน ๆ ๆ ยันเลย ต้องยังโง้น ต้องยังงี้ ให้คนรักรอแล้วรอเล่า รอว่า เมื่อไหร่คุณจะ “เมตตา” เจียดเวลามาหา มาบอกว่า ยังรักและคิดถึงเสมอนั้น มาก ๆ เข้าก็ไม่ไหวนะ คนที่มีความรู้สึก ก็ย่อมมักคิดและคิดมาก น้อยใจ เป็นธรรมดา การมีหน้าที่การงาน และ สนใจงานนั้น เป็นสิ่งดี และ บางทีคนรักของคุณ ก็ภาคภูมิใจในตัวคุณ เกี่ยวกับงานอยู่ นั่นต้องหมายความว่า คุณได้แสดงให้คนรักของคุณรู้ และเข้าใจ ในการงานของคุณ รวมทั้งแม้คุณไม่มีเวลามากนัก แต่ยังรักและคิดถึงอีกฝ่ายหนึ่งเสมอ รักกันนั้น ต้องมีเวลาให้กันบ้าง อย่าให้ “รักร้าง” เพราะ “ไม่มีเวลา” สำหรับความรักเลย สงสารคนที่รักคุณ และ รอคอยเวลาจากคุณบ้าง อย่าให้ชีวิตปราศจากความรักเลย เพราะ ชีวิตที่ไม่มีความรักนั้น เป็นชีวิตที่แห้งแล้งนัก ถนอมรักเอาไว้เถอะนะ ขณะเมื่อมีความรักดี ๆ อยู่ เข้าใจรัก และ อย่าลืมให้เวลากับคนรักของคุณด้วย


การได้มีเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง อาจเล่าความหลัง ความฝัน หรือปรึกษาปัญหาชีวิต การได้ใกล้ชิดกัน หยิบยื่นความอาทรต่อกันและกัน ห่วงใยเข้าใจ และแสดงความรักต่อกันและกัน รวมไปถึงสิ่งอื่น ๆ อันเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ล้วนสำคัญกับความรักทั้งสิ้น คุณจะเรียกสิ่งเหล่านี้ว่าอะไรบ้าง ? ความรู้สึกรัก, ความรัก, หรือเพียงสิ่งที่เรียกว่ารัก ก็ตามเถิด แต่ตราบใดที่คุณและมนุษย์ทุกคน ยังมีหัวใจ และดวงใจนั้น ยังปรารถนาความรัก ความเข้าใจ ความอบอุ่น ยังมีความรู้สึกสุข-โศก ยังหวั่นไหวและโหยหา สิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” นั้นอยู่ ความรู้สึกรักนี้ก็ยังมีค่า มีความหมายต่อชีวิตเช่นกัน จะเป็นความหวัง เป็นพลังใจ เป็นความฝันใฝ่ และศรัทธา คุณก็ต้องไม่ลืมว่า คุณจะพบกับปัญหา พบกับความทุกข์โศก ได้เช่นเดียวกัน


ความรัก ไม่ได้นำความสุขมาให้ เพียงอย่างเดียว แต่ก็ไม่ได้มีแต่ความทุกข์เศร้า อย่างที่สุด แม้จะรู้อยู่อย่างแจ่มชัด แต่ผู้คนก็เรียกร้องหา “รัก” ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักดีพอ เพราะ ความรัก ทำให้ชีวิตมีความหมาย แม้บางทีจะลึกลับและน่ากลัว ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่เคยมีใครจะสามารถอธิบายถึงศาสตร์แห่งความรักได้ แต่ความรักก็เป็นสิ่งสำคัญของชีวิต เพราะ หลายต่อหลายครั้ง ที่ความรักนำทางให้รอดพ้นจากความทุกข์ยากลำบากใจ ทำให้ชีวิตมีความหวัง แม้ความรักจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ ความรัก ก็สามารถพาเรามุ่งสู่จุดหมายของชีวิตได้


ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ใจ หากเราเข้าใจชีวิต เข้าใจความรัก ในแง่มุมที่ถูกต้อง การมีชีวิตอยู่นั้น มีค่ามากพอแล้ว เรื่องของความรักนั้น สุดแสนจะละเอียดอ่อนและซับซ้อน ไม่มีใครรู้จักความรัก อย่างที่สุดหรอก ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ อย่างถูกต้องถ่องแท้


แต่ที่หยิบยกมากล่าวข้างต้นนี้


คือ ความรัก ใช่ไหม…?


คือ องค์ประกอบของความรัก ใช่หรือไม่…?


คือ สิ่งที่เรียกว่า รัก ได้หรือยัง…?


Free TextEditor


Create Date : 18 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2552 10:40:58 น. 8 comments
Counter : 982 Pageviews.

 
ความรักคือความเข้าค่ะ
เข้าใจในสิ่งที่เราและเค้าเป็น
เวลาเพียงนิดก้อมีค่านะ
แต่ที่รู้ๆๆ เมื่อวานตอนทำ โอที แอบอู้งาน เพราะน้องเค้า มานั่งคุยด้วยในห้อง แต่อยู่กัน 3 คนนะ ก้อเลยไม่ทำแล้วงานมองหน้า เค้าอย่างเดียวเลย ก้อเค้าน่ารักนี่นา


โดย: kwan_3023 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:49:39 น.  

 
มาส่งยิ้มให้ตอนบ่ายๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:57:00 น.  

 
ชอบจัง


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:10:30 น.  

 
ไม่อยากรัก ไม่อยากมีความรู้สึกใดใด

อีกแล้ว เจ็บปวดมากกับสิ่งที่หายไป..


โดย: ชิโยจัง วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:05:59 น.  

 
"หากคุณมีคนรัก แต่ไม่ได้ให้เวลากับคนที่คุณรัก ก็คงไม่ต่างจากต้นไม้ ที่คุณปลูกแล้วไม่รดน้ำ ให้ปุ๋ย บำรุงรักษา ปล่อยไปตามยถากรรม ต้นไม้ก็จะเหี่ยวเฉา ร่วงโรยไปทีละเล็กทีละน้อย และตายไปในที่สุด"

อ่านตรงนี้แล้วเห็นด้วยตามนั้นเลยครับ
แล้วที่แย่กว่านี้คือดันไปรดน้ำให้ปุ๋ยกับต้นไม้อื่นที่ไม่ได้มีความจำเป็นเลย

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:59:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ ความรักเป็นสิ่งที่ดีนะค่ะ

และมีหลายรูปแบบ ตอนนี้รักพ่อแม่ รักตัวเอง รักเพื่อน ๆ อยู่ค่ะ

ส่วนรักแบบอื่นตอนนี้ใจยังไม่พร้อมจะรักค่ะ

แต่ถ้าเมื่อใดที่พร้อมก็ไม่เคยคิดที่จะปฏิเสธ...

เพราะความรู้สึกรักเป็นสิ่งที่ดีจริง ๆ ค่ะ

นอนหลับฝันดีนะค่ะ


โดย: ต้นอ้อสีชมพู วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:53:24 น.  

 
ทุกสิ่ง ทุกอย่างอยู่ที่ใจ หากเราเข้าใจชีวิต เข้าใจความรัก ในแง่มุมที่ถูกต้อง การมีชีวิตอยู่นั้น มีค่ามากพอแล้ว เรื่องของความรักนั้น สุดแสนจะละเอียดอ่อนและซับซ้อน ไม่มีใครรู้จักความรัก อย่างที่สุดหรอก ไม่มีใครสามารถอธิบายได้ อย่างถูกต้องถ่องแท้

เห็นด้วยที่สุดค่ะ


โดย: Chulapinan วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:33:18 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:59:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
18 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.