Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เมื่อ... รัก ...กลับกลายเป็น ...เกลียด..


เมื่อ... รัก ...กลับกลายเป็น ...เกลียด..


ความรัก ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว ที่จะบ่งบอกว่า รักของคุณจะสมหวังหรือขมขื่น แม้ขณะนี้ คุณอาจจะรักใครสักคนอย่างสุดซึ้ง แต่ในชั่ววินาทีต่อมา คนที่คุณเคยอยากสนิทชิดใกล้ อาจจะกลับกลายเป็น คนที่คุณไม่อยาก แม้เพียงจะชายตามอง ... ในเกมแห่งความรักของคุณ ความรักอาจจะค่อย ๆ ผุกร่อนไปทีละน้อย โดยที่คุณไม่ได้เฉลียวใจเลยสักนิด แต่กว่าคุณจะรู้ตัว มันก็อาจกลับกลายเป็นเพียง..อดีต.. ที่มิอาจหวนคืน .... เอ๊ะ...แล้วเหตุใดหนอ...รักจึงกลับกลาย.....?????


คุณตั้งความหวัง ..สูงเกินไป หรือเปล่า ???


ความรัก สามารถทำให้ใครต่อใครหวั่นไหวได้ แม้กระทั่ง คนที่เฉื่อยชา ก็กลับกระปรี้กระเปร่า ตื่นตาตื่นใจ หากได้ความรักเข้ามาชโลมหัวใจ ยังจำได้ไหมว่า ในวันแรกที่คุณพบกับเขาคนนั้น เมื่อเขามายืนอยู่ตรงหน้าคุณ คุณจะรู้สึกว่า ไม่สามารถขยับกายได้ ... ราวกับต้องมนต์สะกดเลยเชียวล่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างรอบข้างดูสว่างไสว แพรวพราวไปหมด เขาเปรียบเสมือนเทพบุตรลงมาจุติ ยังไงยังงั้น จากนั้นคุณก็เริ่มให้โอกาสเขา คุณและเขา ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น แล้วคุณก็จะเริ่มประจักษ์ความจริงในตัวของเขา ซึ่งอาจจะมีบางอย่าง เป็นจุดบกพร่อง ที่คุณทนไม่ได้ เป็นต้ว่า เขาช่างสนุกสนานกับการเล่าเรื่องตลกที่ซ้ำซากอยู่ได้ หรือไม่ก็หลงตนว่า เป็นผู้วิเศษเชียวล่ะ แต่ก่อนที่คุณจะโวยวายต่อว่าต่อขานเขา ควรจะถามตัวเองเสียก่อนว่า แท้จริงแล้ว คุณคาดหวังอะไรไว้หรือ ?


ในเมื่อชายคนที่คุณรัก ไม่ได้ดีพร้อมไปเสียทุกอย่าง เหมือนที่คุณคิด คุณอาจจะเริ่มผิดหวังในตัวเขา ก่อให้เกิดอคติต่อความรักระหว่าง คุณและเขา และแล้ว คุณก็จะรู้สึกโกรธ เกลียด เขาขึ้นมา เมื่อถึงจุดนี้ คุณจำเป็นต้องเลือกว่า จะดำเนินความรักของคุณต่อไป หรือจะหยุดไว้เพียงแค่นี้ หากคุณเลือกที่จะครองความรักนั้นต่อไป ก็จงมองหาส่วนดี เพื่อมาลบล้างจุดบกพร่องของเขา หรือหากคุณทำใจเพื่อยอมรับ ข้อบกพร่อง นั้น ๆ ของเขาไม่ได้ ก็จงปล่อยให้เขาอกหักไปเสียแต่ตอนนี้ โดยบอกเขาอย่างนิ่มนวลว่า หากคุณคบกับเขาแบบคนรัก คงจะไม่ยั่งยืน เท่ากับคบกันแบบเพื่อนเป็นแน่


ความรักของคุณ ..จืดชืด เสียแล้วหรือ ???


ความรัก สามารถพลิกกลับเป็น ความเบื่อหน่าย หรือ ยิ่งไปกว่านั้น คือ กลายเป็น ความเกลียด ไปเลยทีเดียว ถ้าคุณยอมรับซื่งกันและกัน ให้ความเป็นกันเอง ซึ่งกันและกันมากจนเกินไป ... แรกเริ่มที่คบกัน ความรักยังหวานชื่น เมื่อออกเดทกับชายที่คุณรัก ทุกสิ่งทุกอย่าง ดูน่าตื่นเต้นไปเสียหมด ครั้นนานวันเข้า สิ่งเหล่านั้น ก็จะกลายเป็นเรื่องธรรมดา จนในที่สุด คุณอาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย จำเจ มากกว่าที่จะกระตือรือร้น เมื่อถึงเวลานัดหมายของคุณกับเขา


เขา..มีความสำคัญต่อคุณ เพียงใด ???


ดูจะเป็นการไม่ถูกต้องนัก ที่คุณจะต้องลดฐานะ เพื่อลงมาเคียงคู่กับชายที่คุณรัก เพราะ เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่ง คุณจะต้องเลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ระหว่าง อยู่อย่างนั้นต่อไป ด้วยความหวังที่ว่า สักวันหนึ่ง อะไร ๆ คงจะดีขึ้น หรือ ยอมรับความจริง แล้วก็จากไปเสีย แต่ถ้าคุณเลือกที่จะอยู่ล่ะก้อ อย่าลืมถามตัวเองเสียก่อนว่า ทำไม ? คุณจึงตัดสินใจเช่นนั้น คุณอาจจะมีความกลัวที่ผิด ๆ เช่น ไม่กล้าเลิกกับเขา เพราะ กลัวที่จะต้องไปไหนต่อไหนคนเดียว, กลัวความว้าเหว่ หรือ กลัวว่าใครเขาจะนินทา นั่นแสดงว่า คุณปฏิบัติต่อเขาเช่น กระเป๋าถือใบโปรดของคุณ ซึ่งคุณจะถือไปด้วยทุกหนทุกแห่ง แน่นอน ในเวลาเดียวกัน เขาเองก็อาจจะมองเห็นข้อบกพร่องของคุณ แล้วแสดงให้คุณรู้ ทำให้คุณยิ่งเกลียดเขามากขึ้นไปอีก เพราะ คุณจะรู้สึกละอายในสิ่งที่คุณปฏิบัติต่อเขา คุณจะไม่อยากเห็นเขาอีก แต่หากบังเอิญ คุณต้องเผชิญหน้ากับเขาที่ไหนสักแห่ง ควรท่องไว้ในใจว่า ไม่ใช่ตัวเขาหรอก แต่ความรักของคุณและเขาต่างหาก ที่คุณนึกเกลียด


คุณต้องการ..แก้แค้น.. เท่านั้นหรือ ???


หากเขาเป็นฝ่ายเดินจากคุณไป คุณอาจจะต้องมานั่งคร่ำครวญว่า คุณได้ทำอะไรผิดพลาดไป จึงทำให้เขาตัดสินใจจากไป โดยเฉพาะ ถ้าเขาจากไปหาคนอื่น คุณจะขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง และเริ่มเปรียบเทียบว่า ผู้หญิงคนนั้นมีอะไรดีกว่าคุณงั้นหรือ? ...ความอิจฉา... จะเข้ามาครอบงำ จนทำให้คุณยอมทำทุกอย่าง เพื่อแย่งชิงเขากลับมา แต่ก่อนที่จะเริ่มยุทธการชิงตัวเขากลับคืนนั้น คุณควรหาคำตอบให้ได้เสียก่อนว่า มันคุ้มค่าหรอกหรือ เมื่อได้เขากลับคืนมา ความรู้สึกที่มีต่อกัน ก็อาจไม่ดีขึ้น เหมือนแก้วแตกที่มิอาจประสานคืนได้ มิหนำซ้ำ คุณยังจะกลายเป้นตัวตลกในสายตาของเขาเหล่านั้นไปเสียอีก ทางที่ดี คุณควรปล่อยใจให้รู้สึกเกลียดเขาต่อไปสักพัก เมื่อความเจ็บปวดทุเลาลง พึงนึกไว้เสมอว่า คุณไม่ได้เกลียดตัวเขา แต่เกลียดชะตากรรมที่บังเกิดขึ้นกับคุณเท่านั้น...


คราวนี้ ย้อนกลับมาจุดเริ่มต้นที่ว่า ... ความรัก อาจกลายเป็น ความเกลียด ได้นั้น ปัญหาที่เกิดขึ้น อาจไม่ได้มาจากฝ่ายชายดังที่คุณคิด หากมาจากการตั้งความหวัง และ เรียกร้อง จากเขามากจนเกินไป ลองพิจารณาดูซิว่า ...


ความรักของคุณนั้น ..เป็นเช่นไร..????


Free TextEditor


Create Date : 29 ธันวาคม 2552
Last Update : 29 ธันวาคม 2552 17:53:55 น. 14 comments
Counter : 303 Pageviews.

 
ปีเก่าใยเจ้ายังจำ
วันคืนดื่มด่ำไม่วาย
เวลาผันเปลี่ยนเวียนไป
ย่างวัยก้าวพ้นประสบการณ์

วันเวลาได้มาเปลี่ยนแล้ว
ขอจงผ่องแผ้วสุขสันต์
ยังจำสิ่งดีนิรันดร์
แม้วันผ่านมาเนิ่นนาน
แม้เวียนเปลี่ยนไปอีกปี
ความดียังมีสสาร
ไม่เคยอ้างวางยาวนาน
ขอให้พบกาลยั่งยืน

สุขภาพแข็งแรงยิ่งนัก
มันสมองป้องปักสร้างเสริม
เป็นกำลังความคิดริเริ่ม
เพิ่มเตื่มหน้าที่การงาน
ทุกสิ่งเป็นไปด้วยดี
ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง
ความรักเชื่อมั่นยาวนาน
ตลอดกาลไม่ว่าปีใด
จากไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:18:29:44 น.  

 
"เมื่อ... รัก ...กลับกลายเป็น ...เกลียด"

คงเป็นอารมณ์ในชั่วขณะนั้นที่คนที่ทุ่มเทให้ความรักไปอย่างหมดหัวใจ และก็เข้าใจกันเป็นอย่างดี แต่แล้ววันหนึ่งอีกฝ่ายเริ่มเปลี่ยนไป โดยหาเหตุผลไม่ได้ ฝ่ายที่สูญเสียความรู้สึกก็คงต้องเจ็บปวดและเกลียดชังขึ้นมาได้

ปล.มีความสุขกับช่วงปีใหม่นะครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:18:36:21 น.  

 
แวะมาสุขสันต์วันปีใหม่นะค้าบ พรุ่งนี้ก็จะได้หยุดงานแว้ว เดินทางไปเที่ยวก็ขอให้ปลอดภัย ปีใหม่หน้าที่การงานรุ่งเรือง รายได้ดีๆ ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรสมปรารถนาทุกประการครับ


โดย: ไม่รวยสักที วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:21:40:01 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับคำอวยพร กาลเวลาผันผ่าน ถึงปีใหม่
สุขสดใส รื่นรมย์ สมสมัย
ปราถนาสิ่งใด ได้ดังใจ
พ้นทุกข์ภัย เบิกบานทุกวันคืน
แล้วความรักของคุณ chinanod เป็นอย่างไรหรือค่ะ


โดย: arisagirl วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:9:46:58 น.  

 
จากกันซะตั้งแต่ตอนยังไม่เกลียดกันน่ะดีที่สุดแล้วค่ะ

ยิ้มรับปีใหม่ด้วยกันนะคะ


โดย: raseemeen วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:17:53:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่น่ะค่ะ


โดย: ยังไงก็น้อง วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:21:21:02 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:23:45:45 น.  

 
แวะมาส่งความสุข
ในวันส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 2553
มีความสุขตลอดไปนะครับโดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:16:03:28 น.  

 
Photobucket


โดย: arisagirl วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:6:11:18 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:6:39:59 น.  

 


โดย: น้องลัคกี้ (ปูเป็น ) วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:20:40:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:7:56:50 น.  

 enjoy and happy so much for you


โดย: หนึ่งลมหายใจ วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:14:00:55 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:16:39:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.