Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
งานปาร์ตี้...อีกสักครั้ง

งานปาร์ตี้...อีกสักครั้ง

(หรือหลายครั้ง).......

งานปาร์ตี้จริง ๆ แล้ว เป็นงานที่สนุกมากทีเดียว ถ้างานนั้นเป็นงานของเพื่อนซี้คุณ แต่ถ้าหากว่า เป็นปาร์ตี้กับคนไม่คุ้นเคย คุณจะเกิดความรู้สึกไม่อยากไป แต่จะทำอย่างไรได้ ถ้าคุณปฏิเสธงานนั้นไม่ได้ซะด้วย ...

ก่อนอื่น คุณก็ดูว่าเจ้าภาพเป็นใคร ชายหรือหญิง อยู่ในวัยใด วัยรุ่นหรือแรกรุ่น ถ้าเจ้าภาพเป็นผู้ชาย งานปาร์ตี้ที่เขาจัดมักจะเป็นในรูปสนุกสนาน เฮฮา คุณควรจะต้องลองขยับแข้งขาเต้นรำ (เผื่อจะฝืด เพราะทิ้งไปนาน) หรือ ถ้าคุณคิดว่า งานนี้จะต้องมีการเล่นไพ่ (ซึ่งคุณไม่ชอบเล่น และก็เล่นไม่เป็นซะด้วยซี) แต่เพื่อไม่ให้เกิดอาการเซ็งสุดขีด คุณก็หัดเล่นซะด้วยเลย และอื่น ๆ ที่คุณคิดว่าจะมีในงาน คุณจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม

สำหรับงานที่เจ้าภาพเป็นหญิง แขกที่ได้รับเชิญ ห้าในหกจะเป็นชาย แบบของงานก็จะเป็นการสร้าง ความคุ้นเคย ระหว่างคุณสาว ๆ กับหนุ่ม ๆ ในงาน คุณก็ลองทำใจให้คิดว่า บางทีคุณจะได้มีเพื่อนใจสักคนก็ได้ ใครจะรู้ (อารมณ์คุณคงครึ้มขึ้นมาบ้าง) บางครั้งผู้หญิง ก็จะจัดงานเพื่อสังสรรค์พูดคุย ถ้าแขกทั้งหลาย เป็นสาวรุ่นเดียวกับคุณ คุณก็คงไม่เกิดปัญหามากนัก แต่ถ้าเป็นวัยต่างกัน ความสนใจต่างกัน คุณจะต้องสังเกตุว่า คู่สนทนาของคุณชอบอะไร สนใจอะไร และเรื่องที่จะสะดุดความสนใจของผู้หญิงทั่วไป เห็นจะไม่พ้นเรื่องความสวย ความงาม แฟชั่น เครื่องประดับประดา และเรื่องทั่วไป ธรรมดาของผู้หญิง

เมื่อคุณพอจะเดาออกแล้วว่า งานจะออกมาในลักษณะใด ทีนี้คุณจะต้องมานึกละว่า คุณจะทำอะไรต่อไป ก่อนอื่น จะต้องคิดและจัดเตรียมเรื่องเสื้อผ้า สำหรับไปงาน ถ้าเป็นงานของสาวรสนิยมเดียวกับคุณ คุณก็ไม่ต้องพิถีพิถันมากนัก คุณเพียงเตรียมชุดที่สวย สะอาด และดูสบาย การแต่งหน้า ก็เป็นไปอย่างบางเบา พอสวย ทั้งหมดนี้ คุณต้องแต่งให้ดูดี และที่สำคัญ ที่คุณจะลืมไม่ได้ คือ คุณจะต้องเตรียมสำรวจร่างกายของคุณ ผมเผ้า เรือนร่าง คุณจะต้องสะอาดเนี๊ยบนะ นอกจากเสื้อผ้า คุณจะต้องหาเครื่องประดับ ติดตัวไว้บ้าง แต่ถ้าหากว่า งานที่คุณกำลังจะไป เป็นงานที่มีแขกส่วนมาก เป็นนักธุรกิจละก็ ส่วนใหญ่เขาจะแต่งกายกันอย่างหรูหรา คุณก็ควรที่จะเลือกชุดให้เหมาะ อย่าแต่งตัวตามสบายเกินไปนัก เพราะ มันจะทำให้คุณ ดูเป็นคนปอน ๆ ไปเลย คุณจงอย่าลืมว่า เครื่องแต่งกาย จะทำให้คุณเป็นคนที่ดูดี ดูสวย และสามารถสร้างความประทับใจ ในครั้งแรกที่พบเห็น สิ่งที่คุณไม่ควรลืม อีกอย่างหนึ่งก็คือ ของขวัญ เวลาไปงาน คุณควรนำเอาของขวัญ ไปให้เจ้าภาพด้วย เป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเจ้าภาพ จะได้รู้สึกดีใจ หรือถ้าคุณเตรียมอะไรไม่ทันจริง ๆ ก็เป็น ช่อดอกไม้ สักช่อก็คงดูดี

ควรไปถึงานเวลาใดดี


อย่าพยายามไปถึงงาน ตรงเวลาจนเกินไป เพราะ คุณอาจจะเบื่องานปาร์ตี้นั้นมากขึ้น ถ้าคุณไปถึงแล้ว พบว่ายังไม่มีใครมา และ งานก็ไม่ครึกครึ้นเลย คุณควรกะประมาณว่า งานเริ่มไปแล้ว และงานก็ชักจะออกรสแล้ว หรืออาจจะคอยจนมีหนุ่มหล่อ ๆ เท่ ๆ มาถึงงานก่อนก็ได้ บางทีคุณอาจจะรู้สึกดีขึ้น หากได้พบหนุ่ม "ปิ๊ง" ในงานไง

เมื่อคุณไปถึงงาน คุณก็ควรมองให้ทั่ว ๆ และคิดว่า คุณควรจะนั่งตรงไหน การเลือกที่นั่ง เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าคุณเลือกที่นั่งได้ไม่ดีแล้ว ทีนี้แหละ งานที่คุณคิดว่าเซ็ง มันจะเซ็งมากขึ้นอีกหลายเท่านัก ในช่วงอาหารว่าง หากว่าบังเอิญ คุณได้พบกับหนุ่มปิ๊งไว้แล้ว คุณใช้โอกาสนี้แหละ ยิ้มทักทายเขา และชวนเขามาร่วมโต๊ะกับคุณ โดยให้หนุ่มคนนั้น นั่งตรงข้ามกับคุณ ถ้าหนุ่มคนนั้นจะเคอะเขินยังไม่รู้จะคุยอะไรกับคุณ อย่างน้อย คุณก็จะได้นั่งมองคนที่คุณถูกใจไง

วางตัวอย่างไรดี เมื่ออยู่ในวงสนทนา


การที่คุณจะทำตัวให้เป็น บุคคลที่น่าพูดคุย สนทนาวิสาสะด้วย คุณควรจะมีเสน่ห์ของการเป็น คู่สนทนาที่ดี และเสน่ห์ที่ว่านี้ คุณก็สามารถสร้างขึ้นมาได้โดย..

ประการแรก คุณจะต้องมีมธุรสวาจา คือ การพูดให้มีน้ำหนัก มีการทอดเสียงให้น่าฟัง (อย่าถึงกับดัดจริตล่ะ) คุณควรมีคำคม รวมกับความอ่อนหวาน สุภาพ

ประการที่สอง คุณต้องมีความจริงใจ ไม่ใจร้าย คือ คุณจะต้องพูดจา รักษาน้ำใจคน ไม่สมน้ำหน้า ไม่ใช้คำว่า "สมควรแล้วย่ะ" หรืออะไรทำนองสมน้ำหน้าคนอื่น ไม่ยกเอาเรื่องปมด้อย ของคนอื่นมาพูด แต่ก็ไม่ใช่ว่่า จะมานั่งยกยอคนอื่นตะพึดไปนะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณต้องไม่คิดว่า คุณฉลาดเหนือคนอื่น เป็นอันขาด

ประการที่สาม คุณจะต้องปรับอารมณ์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยากมา หรือไม่อยากมางานนี้ก็ตาม เมื่อคุณไปร่วมอยู่ในงานแล้ว คุณจะต้องเป็นผู้ที่มีอารมณ์แจ่มใส ยิ้มแย้มอยู่เสมอ แต่อย่ายิ้มแหย ๆ ล่ะ หรืออย่ายิ้มให้พร่ำเพรื่อ จนเหงือกแห้ง อย่าหัวเราะไปเสียทุกเรื่อง คุณจะดูเป็นคนปัญญาอ่อนไป

เมื่อถึงเวลารับประทานอาหาร แม้ว่าอาหารเหล่านั้น คุณไม่เคยนึกชอบเลยก็ตาม คุณจะต้องทำให้รู้สึกว่า เป็นอาหารที่อร่อยเลิศ คุณจะต้องทำเป็นชักชวน คนโน้นคนนี้ ลองรับประทานอาหารชนิดนั้น ชนิดนี้ เป็นการรักษาหน้าเจ้าภาพ และเพื่อที่คุณจะได้รับประทานอาหารนั้น น้อยลงได้ แต่คุณต้องไม่ลืมมารยาท ในโต๊ะอาหารล่ะ และที่สำคัญ คุณต้องสุภาพ ไม่กรี๊ดกร๊าดนัก

ถ้าคุณต้องการจะกลับก่อนเวลาขึ้นมา คุณจะต้องไม่ลืมที่จะลาเจ้าภาพ ด้วยตนเอง แต่ก่อนไปปาร์ตี้ ที่คุณคิดว่าไม่สนุก คุณควรที่จะให้เพื่อนของคุณ ที่ไม่ได้ไปงาน แกล้งโทรมาตามคุณ เพื่อคุณจะได้ใช้เป็นข้ออ้างที่ดี ในการขอลากลับก่อน แต่ถ้าเกิดกรณ๊ที่เจ้าภาพรั้งคุณไว้ ไม่ให้คุณกลับ แต่ก็อยากกลับเต็มที่แล้ว คุณก็แกล้งถาม เวลาเพื่อนและก็บอกว่า ถึงเวลาที่คุณจะต้องไปตามนัด ของอีกแห่งแล้ว พร้อมกับแสดงทีท่าว่า อยู่ต่อไปไม่ได้จริง ๆ แล้วคุณก็ขอตัวกลับ อย่างนุ่มนวลและสบายใจ

คราวนี้ล่ะ คุณก็สามารถไปร่วมงานเลี้ยง ที่ปฏิเสธไม่ได้ อย่างไม่น่าเบื่อมากนัก และคุณก็จะรู้สึกดีขึ้นด้วย

ทำอย่างไร ถึงจะออกงานได้ อย่างราบรื่น


คุณเป็นคนหนึ่งรึเปล่า ที่มีปัญหา เวลาออกงานสังคม ? หรือว่า เป็น หญิงสาวประเภท มีรถเอาไว้ขับอย่างเดียว อย่างอื่นฉันไม่เป็น ? แล้วมารยาททางโทรศัพท์ล่ะ โดยเฉพาะ พนักงานรับโทรศัพท์ ยิ่งควรรู้ใหญ่..?

ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารค่ำ กับคุณพ่อคุณแม่ของหนุ่มหน้ามนคนนั้น งานแต่งงานญาติพี่น้อง หรืองานสังสรรค์เพื่อน ๆ ของคุณแม่ ก็เป็นเรื่องใหญ่เอาการทั้งนั้น สำหรับคุณและคุณก็ต้องควบคุมตัวเองให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมในงานเลี้ยง หรืองานสังสรรค์เหล่านี้ สามารถนำไปสู่ความผิดพลาด ในงานสังคมอื่น ๆ ได้นะคะ ถ้าคุณละเลยไม่สนใจ นี่คือข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่รับประกันได้ว่า คุณจะกลายเป็น นักสร้างเหตุการณ์ ไม่ใช่นักทำลาย เมื่ออยู่ในแวดวงของผู้ใหญ่

- ความสัตย์ซื่อ เป็นการก้าวเท้าของคุณ ไปข้างหน้าอย่างมั่นคงที่สุด แทนที่จะเป็นการหาเท้าเข้าปากตัวเอง จงถามในสิ่งที่คุณสนใจ อยากรู้ เท่านั้น เพราะ คู่สนทนาของคุณ จะสังเกตเห็น ถ้าคุณไม่สนใจฟัง ระหว่างการสนทนา จงใส่ใจและอย่าขัดคอ

- จดจำชื่อและใช้ชื่อเหล่านั้น อย่างเป็นทางการ จะเหมาะกว่า เพราะ จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ในการเปลี่ยนจากการมีพิธีรีตอง ไปสู่ความเป็นกันเองแบบง่าย ๆ

- ไม่ว่าจะถูกยั่วยวนกิเลส (ปาก) ขนาดไหน ก็จงอย่างัดเอาขึ้นมาพูดเด็ดขาด เช่น "ดูผู้หญิงน่าเกลียด ๆ ที่สวมหมวกสีเขียว สยองขวัญนั่นซี" เพราะ เจ้าหล่อนอาจจะเป็นแฟนกับ ชายหนุ่มที่คุณกำลังคุยอยู่ด้วยก็ได้ การงัดเอาคนในงานมาวิจารณ์ อันตรายมากนะจ๊ะ อย่าทำ..

- จงตระหนักในสิ่งที่คุณจะรับประทาน อย่าสั่งอาหารที่จะนำไปสู่ ความล้มเหลวได้ บาบีคิวไก่นั้น อาจจะดูยั่วน้ำลายดี แต่ซุปในช้อน จะนำทางไปสู่ความสำเร็จ ในสถานการณ์ใหม่ ๆ ได้ดีกว่า เพราะ ภาพคุณเคี้ยวไก่จั้บ ๆ และ ภาพคุณสำลัก ย่อมให้ความประทับใจ อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น จงเลี่ยงซะ..

- แต่งตัวที่ให้ความสบายที่สุด เท่าที่จะทำได้

- เตรียมให้พร้อม คือ นำเงินสดติดตัวไปให้เพียงพอเสมอ เพื่อจะได้ไม่ต้องพึ่งพาหยิบยืมใคร

สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วผ่อนคลายทีท่าเล็กน้อย ถ้าเผื่อคุณทำอาหารกระเด็นใส่ เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณป้า ก็จงจดจำเอาไว้ เป็นการซ้อมใหญ่ เพื่อระมัดระวังในครั้งต่อไปนะจ๊ะ

0000000Create Date : 20 เมษายน 2552
Last Update : 20 เมษายน 2552 21:18:11 น. 5 comments
Counter : 214 Pageviews.

 
จ้าเมื่อก่อนจะมีสิวเสี้ยนเยอะมาก หัวดำๆเต็มไปหมด พอใช้สบู่อาหารผิวนี้ก็รู้สึกพอใจ ไม่แพ้เพราะไม่มีสารเคมี ใช้แค่ก้อนเดียวก็เห็นผลเลย..ถ้าอยากสั่งซื้อหลังไมค์มาได้เลยจ้า ส่งไปรษณีย์ฟรีจ้า...


โดย: baareeraa วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:21:50:32 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทาย

มาอ่านเพื่อเป็นความรู้ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:22:46:32 น.  

 
เนื้อหาน่าสนใจมากเลยค่ะ
เช็คหลังไมค์ด้วยนะคะ


โดย: คุณย่า วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:22:54:56 น.  

 
คิดถึงจึงมาหาน่ะ..


โดย: ตาติ๊ก...มาแล้วว... (สกุลเพชร ) วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:3:18:13 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:17:56:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.