Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้า

เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้า


ถ้าเกิดมีสิวโผล่ขึ้นมา ในเวลารีบเร่ง เช่น ในยามเย็นที่นัดทานข้าวกับคู่รัก ให้ใช้ผ้าสะอาด ห่อน้ำแข็งประคบที่หัวสิวทุก 1/2 ชั่วโมง ครั้งละ 2-3 นาที จะช่วยให้สิวยุบลง


ผู้ที่มีผิวมันนั้น รูขุมขนมักจะใหญ่ และ บริเวณทีโซน คือ หน้าผาก จมูก และ คาง จะมีความมันมากกว่าส่วนอื่น ๆ


ผู้ที่มีผิวมัน จะมีแนวโน้มที่ผิวจะเกิดปัญหาเรื่องสิวง่าย แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ที่มีผิวมันนี้ ก็จะเกิดริ้วรอยบนใบหน้าช้ากว่า ผู้ที่มีผิวชนิดอื่น ๆ


ส่วนผู้ที่มีผิวแห้ง อาจจะเกิดปัญหาเรื่องริ้วรอย ก่อนวัยได้ง่าย นั่นเพราะว่า ผิวขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง การใช้สบู่ล้างหน้า จึงอาจจะทำให้ผิวแห้งยิ่งขึ้น


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง การใช้ครีมล้างหน้า จะเหมาะสมกว่า การใช้สบู่ธรรมดาล้าง เพื่อผิวจะได้ไม่สูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวไป


ผู้ที่รู้สึกว่า ผิวหน้าของตนเอง มีความหยาบกระด้าง การใช้ไนท์ครีมทาทุกคืนก่อนนอน ก็สามารถคืนความนุ่มนวล ให้ผิวหน้าได้


ผิวหนังบริเวณรอบ ๆ ดวงตานั้น บอบบางยิ่งนัก การออกสู่แดดทุกครั้ง นอกจากจะทาครีมกันแดดแล้ว การใช้แว่นตากันแดด ก็จะช่วยปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่อง รอยคล้ำใต้ขอบตา จากการอดนอนนั้น การใช้น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวล้างหน้า จะช่วยลบรอยคล้ำใต้ดวงตาได้บ้าง


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้ามัน ให้ใช้ว่านหางจระเข้มาฝาน ให้เหลือแต่แผ่นวุ้นใส ๆ แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนผิวหน้าแห้ง โดยไม่ต้องล้างออก ทำทุกคืนก่อนเข้านอน จะช่วยลดปัญหาเรื่องผิวหน้ามันได้


เช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวมัน ซึ่งทำให้แต่งหน้าได้ลำบาก ก่อนแต่งหน้า ให้ใช้ว่านหางจระเข้ทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วจึงแต่งหน้า ทาแป้งตามปกติ จะพบว่า เครื่องสำอางค์บนใบหน้า ไม่ลบเลือนง่าย และ ความมันบนผิวหน้า ก็ลดลงอีกด้วย


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่อง รูขุมขนบนใบหน้ากว้าง ให้นำว่านหางจระเข้ มาผสมกับน้ำผึ้ง และ น้ำมะนาว ให้เข้ากัน จากนั้น นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ราว 20 นาที จึงล้างออก จะทำให้ผิวหน้าดูเนียนนุ่มขึ้น เพราะ สูตรดังกล่าวนี้ จะช่วยในการสมานรูขุมขน


ว่านหางจระเข้ ที่สามารถนำมาใช้ในการบำรุงดูแลผิวพรรณนั้น จะต้องมีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป จึงจะใช้อย่างได้ผล เวลาตัดมาใช้ ควรเลือกตัดใบที่อยู่ล่างสุด เพราะ จะเป็นใบที่แก่ที่สุดนั่นเอง


สำหรับผู้ที่เกิดฝ้า หรือ ตกกระบนใบหน้า ให้นำหัวใช้เท้ามาขูดให้ละเอียด แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาพอกบนผิว บริเวณที่มีปัญหาทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออกตามปกติ จะช่วยให้ฝ้าหรือกระ จางลงได้บ้าง


หรืออีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยให้กระจางลง ก็คือ ใช้น้ำมะเขือเทศ ผสมกับน้ำมะนาว ในอัตราส่วนเท่ากัน แล้วนำไปทาบริเวณที่เป็นกระ ทุกวัน ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที จึงล้างออก ก็จะช่วยให้ผิวที่เกิดกระจางลงได้


สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ให้ใช้ไข่ขาวพอกหน้าให้ทั่ว โดยเว้นบริเวณดวงตาไว้ จะช่วยให้สิ่งสกปรก ที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้า หลุดออกไป ทำให้ใบหน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา


สำหรับผู้ที่เป็นสิวเสี้ยน ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบผิวหน้า เพื่อทำการเปิดรูขุมขน จากนั้นใช้ไข่ขาวทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้า แล้วนำสำลีชนิดแผ่นปิดทับ นอนรอจนกระทั่งใบหน้าแห้งดีแล้ว จึงแกะสำลีออก จะพบว่า สิวเสี้ยนหลุดติดออกมาพร้อมกับสำลี จากนั้น จึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นตามปกติ


ส่วนผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง ให้ใช้ไข่แดงแทน โดยให้ผสมน้ำมันมะกอก และน้ำผึ้ง ลงไปอย่างละ 2-3 หยด นำมาพอกหน้า ก็จะเป็นการทำให้ผิวหน้านุ่มนวลชุ่มชื้นขึ้นเป็นอย่างดี


สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง ให้ใช้น้ำคั้นของแตงแคนตาลูป ล้างหน้า จะทำให้ผิวหน้าสะอาดสดใส แถมบริเวณหน้า ไม่แห้งตึงอีกด้วย และ ถ้านำน้ำคั้นจากแตงแคนตาลูป มาผสมกับน้ำผึ้ง นำมาทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้จนกระทั่ง ผิวหน้าแห้ง จึงค่อยล้างออก จะทำให้ หนังกำพร้าที่ลอกเป็นขุย หลุดออกไป เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง


สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง ให้นำผลกล้วยสุกมายีให้ละเอียด แล้วจึงใส่น้ำมันมะกอกลงไป เพื่อให้เป็นครีมเนื้อข้น จากนั้นนำมาพอกหน้าให้ทั่ว จนถึงบริเวณลำคอ ทิ้งไว้ให้แห้ง จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น


Free TextEditor


Create Date : 09 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2552 10:25:10 น. 3 comments
Counter : 212 Pageviews.

 
กระทงไม่หลงทางแน่นอนครับ
เพราะปีนี้ผมไม่ได้ออกไปลอยกระทงเลยครับ อิอิิอิ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:10:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หนูดำสบายดีจ้า.. ตอนนี้อยู่ที่สิงคโปร์ อิอิ..ค่าแต่อินเตอร์เน็ตแพงมั๊กมาก เลยไม่ค่อยได้เข้ามาทักทายเลย

แต่คิ๊ดถึ๊ง คิดถึง...ทู๊กๆคน


โดย: หนูดำจำมัย วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:37:36 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:49:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
9 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.