Like a carousel that's turning running rings around the moon... Like the circles that you find in the windmill's of your mind...
คนรักของคุณ...ควรเป็นเช่นไร..?

คนรักของคุณ...ควรเป็นเช่นไร..?


การที่จะพบใครสักคนหนึ่ง ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนที่คุณต้องการมากที่สุดนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เหมือนกับการที่เราอยากได้อะไรสักอย่างหนึ่ง ซึ่งแน่ล่ะ เราต้องดิ้นรนไขว่คว้า ค้นหา ใช้ความอุตสาหะพากเพียรไม่น้อยทีเดียว กว่าจะได้มาใกล้เคียงกับใจเรามากที่สุด ที่เหมือนเลยไม่ต้องพูดถึง เอาแค่ใกล้เคียงก็พอแล้ว และ การที่คุณจะคิดว่า จะพานพบผู้ชายดี ๆ สักคนนั้นง่าย ผู้ชายมีถมไป ไม่ใช่ซะแล้ว เพราะ เมื่อมีความคิดอย่างนั้น คิดว่าพบแล้ว คิดว่าใช่ จริง ๆ แล้ว มีสิ่งที่คุณไม่ชอบ ขวางหูขวางตาอยู่มาก ตอนนั้นแหละ ที่จะทำให้เกิดปัญหา


สิ่งที่คุณน่าจะตรองดูเป็นอันดับแรกก็คือ ถามใจคุณดูก่อนว่า "คนรักของคุณ ควรเป็นเช่นไร ?" กำหนดขึ้นในใจคุณอย่างคร่าว ๆ ว่า อะไรบ้างที่คุณจะไม่ชอบ หากคุณพบในตัวคนรักของคุณ อะไรบ้างที่ชอบที่สุด, และ อะไรบ้างพอที่จะเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงให้กลมกลืนกันได้ .... ? ก่อนที่จะเริ่มค้นหา แน่ล่ะ ทุกสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้เสมอ รู้ ๆ อยู่ว่าทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้น ซึ่งนั่นก็ขึ้นกับองค์ประกอบอื่น ๆ และ ความรู้สึกจริง ๆ ของคุณด้วย


คุณอาจกำหนดคนรักของคุณไว้ในใจว่า ควรเป็นคนอย่างไร ?, มีความคิดเห็นเช่นไร ?, จำเป็นต้องจบปริญญาไหม ?, ฉลาด ทำงานเก่ง ใจดี รับผิดชอบสูง หรือเป็นคนง่าย ๆ ธรรมดา ๆ รักเสียงเพลง ศิลปะและธรรมชาติ จนรวมไปถึงว่า หากเป็นคนรักกันแล้ว ตกลงปลงใจจะต้องแต่งงานกันอย่างแน่นอน คิดต่อไปว่า ควรมีสภาพครอบครัวแบบไหน ? มีลูกชายกี่คน ลูกสาวกี่คน คุณจะทำงานหรืออยู่บ้านดูแลลูก ต้องคิดเอาไว้บ้าง หากไม่คิดเลย โอกาสที่จะบรรลุถึงเป้าหมายของชีวิต และ ความรักนั้น ยังเลือนลางอยู่ ชีวิตมีความหวัง มีพลัง


การตั้งความหวังว่า คนรักของคุณควรเป็นเช่นไรนั้น เป็นเรื่องธรรมดาทั้งชายและหญิงสาว มักจะมีคน "ในฝัน" ของตนเสมอ ผู้ชายก็มักจะจินตนาการไปว่า อยากได้ผู้หญิงฉลาด ผิวขาว จมูกโด่ง บางคนก็ไม่สวยไม่เป็นไร ขอให้นิสัยดี น่ารัก อ่อนโยน บางคนก็ตั้งความหวังอย่างอื่นสน ขอให้รวยเป็นใช้ได้ แต่ละคนต่างก็มีจินตนาการในใจ อาจแตกต่างกันหรือคล้ายคลึงกัน ขณะเดียวกัน "คนรัก" หรือ "คนในฝัน" ของคุณ เมื่อพบแล้ว อาจชอบบางอย่าง และไม่ชอบบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเช่นไร "คนในฝัน" ย่อมเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ตามแต่จะยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับชีวิตของคุณ ฉะนั้น หากคุณได้พบพานใครสักคน ที่พอใจมาก ๆ อาจมีบางอย่างแตกต่างไปจากที่ฝันไว้ คุณย่อมเปลี่ยนใจได้ เพื่อจะรักหรือไม่ก็หันหลังให้ ตัดใจเลิกราไปเลย ถึงตอนนี้ คุณต้องตัดสินใจแล้ว และแน่นอน คุณต้องมั่นใจในสิ่งที่คุณได้เลือกแล้ว


หากคุณตัดสินใจเลือกที่จะรัก คุณก็ต้องพร้อมที่จะรับความแตกต่าง ในสิ่งที่คุณไม่ได้กำหนด และปรับปรุงเข้าใจ อภัยให้กันและกันด้วย แต่หากคุณเลือกที่จะเลิกรา นั่นก็หมายความว่า คุณทนไม่ได้ หาใหม่ดีกว่า หรือไม่ก็ยอมหยู่โดยลำพัง ในกรณีนี้ อาจต้องใช้ความเข้มแข็งอยู่มาก ที่จะพบแล้วเลิกรา ครั้งแล้วครั้งเล่า ต้องใช้เวลานานโขทีเดียว บอกแล้วว่า ไม่มีใครที่จะสมบูรณ์พร้อม ถ้าคิดว่าพอทนได้ ก็ควรจะทน ถ้าคุณยังยืนยันที่จะรอต่อไป ก็ดีไปอย่าง ทำให้มีโอกาสพบผู้ชายหลายประเภท แตกต่างกันไป โอกาสเรียนรู้ เลือก ย่อมมีมากกว่า คนที่บกพร่องน้อยที่สุด จะทำให้คุณพอใจ หลังตัดสินใจเลือกแล้ว


การที่ได้พบผู้ชายหลายประเภท แต่ละคนก็มีอะไรแปลกแตกต่างกัน ทั้งเรื่องดีและไม่ดี การรู้จักมากมายย่อมเป็นที่ครหาของสังคม สำหรับสังคมไทยเรา ผู้หญิงเราควรเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว ลับเฉพาะ รวมไปถึงการวาดฝันถึงคนรักด้วย คุณไม่ควรติดยึดกับเงื่อนไขที่กำหนด ต้องมีการยืดหยุ่นบ้าง การมองหาคนรัก ควรเป็นไปอย่างเงียบ ๆ รู้อยู่แก่ใจของคุณคนเดียว อายเปิดเผยบ้างกับเพื่อนสนิทที่ไว้วางใจ เมื่อพบคนที่รู้สึกว่า "ใช่แน่แล้ว" อย่าได้มั่นใจ ปักใจรักเขาทั้งหมด อย่าเชื่อว่า เขาต้องเป็นคนแรกที่คุณจะมอบหัวใจและชีวิตทั้งชีวิตให้ เพราะ ความมั่นใจนั้น อาจเป็นของคุณเพียงฝ่ายเดียว ความรู้สึกมั่นใจนี้ จะทำให้คุณพลาดกลายเป็นความหลง มอบความรัก ความหวัง ให้เขาทั้งหมด ถอนตัวไม่ขึ้น ยามที่อะไร ๆ ผ่านไป เขาอาจจากไป ทุกสิ่งก็สายเกินแก้ ใจก็บอบช้ำเกินจะรักใครได้อีก อย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย ควรนิ่งไว้ให้มาก วางตัวให้ดี แสดงความพึงพอใจแต่พองาม ควบคุมตัวเองให้มากที่สุด


หากเขาแสดงทีท่าว่า เขาสนใจตัวคุณมาก ควรไตร่ตรองให้รอบคอบว่า จริงแท้แค่ไหน ? อย่าทำตัวเป็นคนคล่องสังคมจนเกินไป จนเขารู้สึกเหมือนคนโบราณ น่าจะเป็นคนคิดอะไรเข้าท่า พูดจาฉะฉาน มีความคิด เหนียมอายเป็นบางครั้ง หากคิดว่าชอบเขา พอใจเขา อยากรู้จักเขา ดูท่าทีเขา ดูนิสัยใจคอ การศึกษา เรียนรู้เขาให้ลึกซึ้ง ทำความเข้าใจเขามากที่สุด เพื่อการตัดสินใจ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปไหนต่อไหนกับเขา ให้เปลืองใจเปล่า ๆ จนกว่าจะมั่นใจว่า คุณรักเขาจริง ๆ ต้องการเขาจริง ๆ พร้อมที่จะยอมรับข้อบกพร่องของเขา ให้อภัยเขาและยกย่องส่งเสริมเขา ให้เป็นกำลังใจให้กันและกัน เคียงคู่กันเสมอ หากมีอะไรร้ายแรง นั่นแหละคุณจึงสมควรที่จะออกเดทกับเขา ยินดีรับความรักจากเขา มอบหัวใจให้เขา


ไม่ง่ายเลย ที่จะมีคนรัก มีความรัก อย่างแท้จริงสักคนหนึ่ง ผู้หญิงมักจะมีเงื่อนไขทางสังคมตีกรอบไว้เสมอ ถึงจะยากอย่างไร ก่อนที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่ควรปล่อยตัวปล่อยใจ เพื่อการทดลอง หรือ เครื่องทดสอบความรัก เพราะ หัวใจของคนเรานั้นมีเลือดเนื้อ มีความรู้สึก ไม่ควรฟุ่มเฟือย ไม่ควรใช้เปลือง หากหัวใจเจ็บร้าวแตกสลายแล้ว ยากที่จะประสานใหม่ ให้ใสงามเหมือนเดิมได้ ชีวิต ร่างกาย หาใช้สิงทดลองไม่ ควรใช้อย่างมีคุณค่า คุณภาพคับแก้ว ในกรณีที่มั่นใจ แน่นอนจริง ๆ


ความรัก ต้องเกิดจากใจรัก และ ควรเป็นหัวใจรักของคนสองคน ที่มีความรู้สึกอันงดงามต่อกัน อย่างแท้จริง ปรารถนาดีต่อกัน อาทรห่วงใยกันและกัน ความรักแสนงามงด เป็นเช่นนี้ ไม่เสียดายเวลาเลยที่ใช้ในการรอคอย และ เสาะแสวงหามานานแสนนาน ที่สำคัญคือ คุณต้องรู้ว่า ตัวเองต้องการอะไร ? และ ต้องจริงใจต่อความรักที่ได้มา อย่างยากเย็น ชีวิตและความรัก ไม่ใช่ของเล่น ไม่ใช่เกม ควรตรองให้ดี ก่อนที่จะมีรัก...เฮ้อ...ไม่ง่ายเลยนะคะ เรื่องความรัก เนี่ย.....


Free TextEditor


Create Date : 11 มกราคม 2553
Last Update : 11 มกราคม 2553 18:25:19 น. 6 comments
Counter : 138 Pageviews.

 
หวัดดีเจ้าของบล๊อกจร้า จริงๆเรื่องความรักมันพูดยากนะ เพราะแต่ละคนมีมุมมองที่ต่างกัน บางทีพูดอ่ะ ง่ายแต่ทำกันไม่ค่อยได้ก้อมี บอกว่ารักที่เค้าเป็นเค้าอย่าเปลี่ยนเค้าให้มาเป็นอย่างที่เราต้องการแต่ทำไม่ได้สักที ความรักบางทีเหมือนดาบสองคม แต่บางทีก้อเหมือนไอติมที่กินแล้วมีความสุขเย็นสบายจะลอยได้ด้วยซ้ำ แต่ก็หาจุดพอดียาก รักบางทีทให้คนแก่ตัวอยากครอบครองเป็นของตัวเอง แต่รักก้อไม่ยั่งยืนอยู่ดี เพราะมันมีจุดจบของมัน แต่ยังงัยมีรักก้อดีกว่าไม่มี จบแบบดื้อๆเลย ว่างๆจะแวะมาทักทายใหม่น๊าจร้า มีความสุขจร้า


โดย: หนึ่งลมหายใจ วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:20:52:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่คนรักของเรา
ก็น่าจะรักเรา
และเราก็น่าจะรักเค้า

สำคัญที่สุด
เราต้องรักกันครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:7:51:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:6:51:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:8:10:25 น.  

 
thank you ka


โดย: chinanod วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:12:50:09 น.  

 
อืม สำหรับเรานะคะ

คนรักของเราควรจะ...

1.ฉลาดน้อยกว่าเรา
2. รวยกว่าเรา


นั่นแหละค่ะ ดี...เริ่ดสุด ๆ แล้ว 5 5 5 5 5 (แหม๋ หมิงหมิงนี่โผล่ทุกบล็อกจริงจริง อิอิ)


โดย: Ninniko วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:13:32:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

chinanod
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สมถะ เรียบง่าย กันเอง
Background.MyEm0.Com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add chinanod's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.