ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง
Group Blog
 
All Blogs
 
ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต

ผมจะมีอายุครบ 30 ปีในอีกสองวันข้างหน้า แต่ผมรู้สึกไม่สบายใจที่จะเริ่มต้นก้าวสู่ช่วง 10 ปีใหม่ของชีวิตนี้ เพราะผมเป็นกังวลว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผมกำลังจะไม่มีอีกแล้ว การไปฟิตเนสท์ก่อนเข้างานเป็นความเคยชินของผมอย่างหนึ่ง และทุกเช้าผมจะได้พบกับนิโคลาสเพื่อนผมที่นั่นเสมอ เขาอายุ 79 ปีแล้ว แต่เป็นตาแก่ที่แข็งแรงกระฉับกระเฉงมาก
ในวันพิเศษเช่นวันนี้พอผมทักทายกับเขา เขาสังเกตุเห็นผมไม่สดชื่นเหมือนเคย จึงถามผมว่าเกิดอะไรขึ้นกับผมหรือ ผมบอกเขาว่าผมรู้สึกฉงนและสับสนกับการย่างสู่วัยปีที่ 30 ของผม เพราะผมอยากรู้ว่าเมื่อตอนผมอายุเท่ากับเขาในขณะนี้แล้วผมจะเหลียวมองกระบวนการชีวิตของตัวเองอย่างไร ดังนั้นผมจึงถามเขาว่า ช่วงเวลาใดของชิวิตเป็นช่วงที่ดีที่สุดของเขา
นิโคลาสตอบอย่างไม่ลังเลเลยว่า “ โอเค จอร์จ ต่อปัญหาของคุณข้อนี้ ผมสามารถตอบคุณได้อย่างเปิดเผยเลย ตอนที่ผมยังเป็นเด็กอยู่ที่ออสเตรีย ผมเติบโตท่ามกลางการเลี้ยงดูเอาใจใส่อย่างดีจากพ่อแม่ นั่นเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ ตอนที่ผมเข้าโรงเรียนร่ำเรียนวิชาความรู้ที่ติดตัวผมมาทุกวันนี้ นั่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ ตอนที่ผมได้งานครั้งแรก แบกภาระหนักบนบ่า ได้รับค่าตอบแทนจากความมานะพยายามของตัวเอง นั่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ ตอนที่ผมได้พบกับภรรยาและตกอยู่ในห้วงรัก นั่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ สงครามโลกครั้งที่สองระเบิดขึ้น เพื่อความอยู่รอดผมและภรรยาจำต้องหนีออกจากออสเตรีย ตอนที่พวกเรานั่งอยู่บนเรือเดินสมุทรอย่างปลอดภัยเพื่อมุ่งหน้าไปยังอเมริกาเหนือ นั่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ ตอนที่พวกเรามาถึงแคนาดาและร่วมกันสร้างครอบครัวของเราขึ้นมาใหม่ นั่นเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ การที่ผมกลายมาเป็นพ่อคน มองดูลูก ๆ เติบใหญ่ นั่นเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
“ ปัจจุบัน จอร์จ ผมอายุ 79 ปีแล้ว มีร่างกายที่แข็งแรง มีความรู้สึกดี และยังคงรักภรรยาของผมมาก ฉะนั้น ขณะนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตผม “
*** ขอเพียงคุณปรารถนา ช่วงเวลาทุก ๆ ตอนของชีวิตก็สามารถเป็นช่วงที่ดีที่สุดได้ทั้งนั้น หากคุณเองไม่ปรารถนาที่จะรู้ตื่น รู้เบิกบาน ถ้าเช่นนั้นก็ไม่มีใครช่วยคุณได้หรอก
*****
Create Date : 30 ตุลาคม 2553
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 7:48:34 น. 0 comments
Counter : 251 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

syrubbocaboro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add syrubbocaboro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.