ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง
Group Blog
 
All Blogs
 
ขาดเธอไม่ได้

สมัยก่อนผมชอบนั่งดื่มกาแฟที่ร้านกาแฟริมถนนในปารีส อ่านและจดบันทึกของผมอย่างขมักเขม้น สิ่งที่ผมเขียนนั้นไม่ใช่บทความทางเศรษฐศาสตร์ แต่เป็นพวกบทกวี นิยาย หรือกระทั่งปรัชญานิพนธ์ ไม่ว่าจะเขียนอะไร ผมจะต้องกวาดสายตาไปยังผู้หญิงที่เดินผ่านไปผ่านมาอยู่บ่อย ๆ
จุดที่ผมสนใจนั้นไม่ใช่อยู่ที่หญิงสาว แต่อยู่ที่คู่สามีภรรยา โดยเฉพาะหญิงที่แต่งงานแล้ว พวกเธอหาใช่สาวงาม ไม่ได้เป็นแบบ มาริลีนมอนโร บางคนก็สวย แต่ส่วนใหญ่แล้วโฉมหน้าท่าทางเป็นวัยกลางคน พวกเธอไปที่เคนเนดี้เซ็นเตอร์เพื่อดูละครเวที ละครเพลงหรือฟังดนตรี ระดับวัฒนธรรมค่อนข้างดี แต่ในด้านต่าง ๆ พวกเธอก็เหมือนคนทั่ว ๆ ไป ใช้ชีวิตที่ปกติธรรมดา
แต่ทว่า กล่าวสำหรับผู้ชายที่ควงแขนของเธอ เธอไม่ใช่เพียงคนธรรมดาเด็ดขาด แต่เป็นโลกทั้งโลกของเขาทีเดียว
เหตุใดผู้หญิงคนนี้จึงมีความสำคัญกับผู้ชายคนนี้ถึงเพียงนั้น มีเหตุผลสามประการ
ก่อนอื่นเมื่อร่วมเรียงเคียงหมอนแล้ว เธอคือร่างที่อบอุ่น ผมไม่ได้หมายถึงกิจกรรมทางเพศ กิจกรรทมทางเพศนั้นสำคัญมาก แต่สิ่งที่ผมหมายถึงนั้นเป็นสิ่งที่ล้ำลึกกว่านั้น นั่นคือการสำผัสทางกาย
เวลาทารกน้อยในเปลร้องไห้ สิ่งที่ต้องการไม่ใช่เสียงพูดปลอมประโลม หากแต่เป็นการโอบกอดและตบเบา ๆ ผู้ใหญ่ก็ต้องการการสัมผัสทางกาย ต้องการการกอด ท่ามกลางโลกที่หนาวเหน็บใบนี้ต้องการความอบอุ่นและปลอบใจ
ประการต่อมา การพูดคุยก็สำคัญมาก คู่สามีภรรยาบางคู่อาจจะพูดคุยกันมา 30 กว่าปีแล้ว คนทั่วไปอาจเข้าใจว่าไม่มีอะไรจะคุยแล้ว ความจริงพวกเขายังมีสิ่งที่ไม่อาจพูดคุยกับคนภายนอกได้ที่จะพร่ำพรรณาต่อกันอีกมากมาย
ความสมหวังในชีวิต คุณบอกกับเธอได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าเธอจะรู้สึกว่าคุณกำลังคุยโม้โอ้อวดตนเอง เรื่องของคุณ เธอมักสนใจที่จะรับฟังเสมอ และมักจะเข้าใจจุดประสงค์ของเรา
จุดมุ่งหมายของการพูดคุยไม่ใช่อยู่ที่การส่งข่าวสาร แต่อยู่ที่จะบอกอีกฝ่ายหนึ่งว่า “ ฉันอยู่ข้างกายของคุณ และฉันก็รู้ว่าคุณอยู่ข้าง ๆ ฉัน ”
ประการที่สาม ผู้หญิงทำให้ผู้ชายรู้สึกว่า “ มีคนต้องการฉัน ” ถ้าหากไม่มีใครต้องการคุณแล้ว การดำรงอยู่ของคุณยังจะมีความหมายอะไร คนอื่น ๆ อาจจะเคยบอกว่าต้องการคุณ ตัวอย่างเช่น นายจ้าง ลูกศิษย์ ผู้อ่าน เป็นต้น
แต่ว่าในความสัมพันธ์หลายชนิดนี้ ตำแหน่งของคุณสามารถใช้ค่าตอบแทนอื่น ๆ มาแทนที่ได้ แต่กล่าวสำหรับภรรยาของคุณแล้ว ไม่อาจมีสิ่งอื่นมาทดแทนคุณได้เลย
ฉะนั้น ผู้หญิงที่ธรรมดา ๆ คนนี้แหละสำคัญมากสำหรับผู้ชายของเขา ผมเขียนเช่นนี้ แม้จะเป็นมุมมองของผู้ชาย แต่ผมไม่เชื่อว่าความสัมพันธ์เช่นว่านี้จะเป็นเพียงด้านเดียว ผมเชื่อว่าอีกฝ่ายหนึ่งก็รู้สึกเช่นนี้เหมือนกัน
*** ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงเสน่ห์ที่พิเศษของมันอยู่ที่การสนทนาของทั้งคู่ อยู่ที่การพูดคุยอย่างไร้ขอบเขตและเนิ่นนาน ก็เพราะการกระซิบกระซาบแบบนี้ ให้ความรู้สึกที่เอื้อเฟื้อเสมอภาคที่ชวนให้หลงใหล นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ไม่เพียงแต่สิ่งเหล่านี้สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือร่างที่เปลือยเปล่าของเขายังมีมือที่อุ่นละมุนอีกคู่หนึ่ง
*****
Create Date : 04 มกราคม 2554
Last Update : 4 มกราคม 2554 9:13:03 น. 1 comments
Counter : 212 Pageviews.

 
แล้วรู้หรือยังล่ะ "วันใดขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก"
อยากบอกอะไรก็จะรับรู้ไว้...ว่าฉันก็เป็นเหมือนเธอ..
อยากบอกให้เธอได้รู้ไว้เธออยู่ในใจฉันเสมอไม่เคยลืม
เวลาเจอก็ดีใจถึงแม้ว่าไม่ได้พูดได้คุยกับเธอก็ตาม
แต่อยากให้รู้ว่า "ยังรัก" เสมอ เช่นกันโดย: วินัย นักรบนพดล IP: 210.246.186.4 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:38:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

syrubbocaboro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add syrubbocaboro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.