ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง
Group Blog
 
All Blogs
 
ร่วมลิ้มรสขนมเปี๊ยะถุงเดียวกัน

เย็นวันหนึ่ง สตรีผู้หนึ่งนั่งรอเวลาเครื่องบินออกอยู่ที่สนามบิน ยังมีเวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าเครื่องบินจะออก เธอซื้อหนังสือมาเล่มหนึ่งจากร้านค้าในสนามบิน หลังจากนั้นซื้อขนมเปี๊ยะมาถุงหนึ่งแล้วเธอก็หาที่นั่งลง เธอจดจ่ออยู่กับการอ่าน ด้วยความไม่ได้ตั้งใจเธอมองเห็นผู้ชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ตัวเธอช่างไร้มารยาทสิ้นดี ยังไม่ได้รับอนุญาตจากเธอ กลับกล้าที่จะล้วงเอาขนมเปี๊ยะที่ตั้งอยู่ระหว่างตัวเธอกับเขาใส่เข้าปากกินอย่างเอร็ดอร่อย
เธอทดลองควบคุมอารมณ์ตนเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ ขณะที่ “เจ้าหัวโขมยขนม” ยังคงกินขนมของเธอต่อไปเรื่อย ๆ เธออ่านหนังสือต่อไป เคี้ยวขนมแรงๆ มองดูเวลา เวลาผ่านไปแต่ละนาที เธอยิ่งรู้สึกโกรธขึ้ง เธอคิด “หากฉันไม่ได้ใจกว้างขนาดนี้ คงต้องใช้ความรุนแรงแน่”
เวลาที่เธอหยิบขนมเปี๊ยะขึ้นมาหนึ่งชิ้น เขาก็จะหยิบตามทันที ขณะที่เหลือขนมชิ้นสุดท้าย เธอคิดเดาว่าเขาจะทำอย่างไร ใบหน้าของเขาปรากฎรอยยิ้มขึ้น และแสดงอาการสำรวม เขาหยิบขนมเปี๊ยะชิ้นสุดท้ายขึ้นมา หักมันออกเป็นสองชิ้น เขายื่นให้เธอครึ่งชิ้น ตัวเองกินครึ่งที่เหลือ เธอแย่งขนมเปี๊ยะครึ่งชิ้นจากมือของเขามาและคิดว่า “โอ พระเจ้า หมอนี่ยังพอใช้ได้ แต่ช่างไร้มารยาทสิ้นดี ทำไมแม้แต่คำขอบคุณเขายังไม่ยอมกล่าวสักคำ”
เมื่อสายการบินประกาศเรียกขึ้นเครื่อง เธอเหมือนยกภูเขาออกจากอก จัดสัมภาระของตัวเองเสร็จรีบเดินไปที่ประตูทางเข้า ในใจปฎิเสธที่จะหันกลับมามอง “เจ้าคนขี้โขมยแล้วยังทำเฉยไร้ยางอาย”
หลังจากขึ้นเครื่องแล้วนั่งอยู่บนตำแหน่งที่นั่งตัวเอง เธอหยิบหนังสือเล่มที่อ่านจนเกือบจะจบแล้วเล่มนั้นออกมา
ขณะที่เธอล้วงมือเข้าไปในกระเป๋านั้น เธอแปลกใจและตื่นเต้นจนแทบหายใจไม่ออก-----มือของเธอคลำเจอถุงขนมเปี๊ยะ
“ถ้าหากถุงนี้เป็นของฉัน” เธอคาดการณ์ด้วยอาการใจฝ่อ “ถ้าเช่นนั้น ขนมถุงนั้นก็ต้องเป็นของเขาน่ะสิ และเขายังให้ฉันได้ร่วมลิ้มรสอย่างเต็มใจ” สายไปแล้ว ไม่มีโอกาสที่จะได้กล่าวคำขอโทษ เธอรู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่ง เจ้าคนขี้ขโมยที่ไร้มารยาท ทำเฉย ไร้ยางอายคนนั้น กลับเป็นตนเองเสียนี่
***ขณะที่เราคบหาสัมพันธ์กับผู้อื่น ควรจะสำรวจคำพูดและการกระทำของตัวเราเองให้มาก ไม่ควรจ้องแต่จะ “จับผิด”ผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา เข้มงวดต่อตนเอง ใจกว้างต่อผู้อื่น เป็นหัวใจสำคัญของมนุษยสัมพันธ์
*****
Create Date : 23 กันยายน 2554
Last Update : 23 กันยายน 2554 8:22:52 น. 1 comments
Counter : 282 Pageviews.

 


โดย: diblo2011 วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:21:17:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
syrubbocaboro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add syrubbocaboro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.