ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง
Group Blog
 
All Blogs
 
ประกาศรับสมัครงาน

บริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นประกาศรับสมัครพนักงาน 10 ตำแหน่ง ผ่านการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์อย่างเข้มงวดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว บริษัทได้คัดเลือกบุคคลดีเด่น 10 คนจากจำนวนผู้เข้าสมัคร 300 คน
วันที่ประกาศผล หนุ่มคนหนึ่งชื่อสุยเหวียนไม่เห็นชื่อตนเองปรากฎบนกระดาน รู้สึกเสียใจปางตาย กลับถึงบ้านจะแขวนคอฆ่าตัวตาย โชคดีที่คนในบ้านพบเข้าช่วยไว้ทัน สุ่ยเหวียนจึงตายไม่สำเร็จ ในขณะที่สุยเหวียนกำลังเศร้าโศกเสียใจอยู่นั้น กลับมีข่าวดีจากบริษัทมาว่า คะแนนของสุ่ยเหวียนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เนื่องจากความผิดพลาดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ทำให้สุ่ยเหวียนสอบตกไม่ได้รับการคัดเลือก ขณะที่สุ่ยเหวียนและคนในครอบครัวกำลังดีใจสุดขีดอยู่นั้น ก็มีข่าวจากบริษัทมาอีกว่า สุ่ยเหวียนได้ถูกบริษัทปลดออกแล้ว เหตุผลง่ายมาก เพราะเจ้านายที่บริษัทเห็นว่า “ อุปสรรคเพียงเล็กน้อยก็ทนไม่ได้แล้ว คนประเภทนี้ถึงอยู่ในบริษัทก็ไม่สามารถทำงานใหญ่ได้ ”
บริษัทแห่งหนึ่งในอเมริกาประกาศรับสมัครพนักงาน 10 ตำแหน่ง ผ่านการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์อย่างเข้มงวดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว บริษัทได้คัดเลือกบุคคลดีเด่น 10 คนจากจำนวนผู้เข้าสมัคร 300คน
วันที่ประกาศผล หนุ่มคนหนึ่งชื่อทอมไม่เห็นชื่อตนเองปรากฎบนกระดาน รู้สึกเสียใจปางตาย กลับถึงบ้านจะแขวนคอฆ่าตัวตาย โชคดีที่คนในบ้านพบเข้าช่วยไว้ทัน ทอมจึงตายไม่สำเร็จ ขณะที่ทอมกำลังเศร้าโศกเสียใจอยู่นั้น กลับมีข่าวดีจากบริษัทมาว่า คะแนนของทอมมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เนื่องจากความผิดพลาดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ทำให้ทอมสอบตกไม่ได้รับการคัดเลือก ขณะที่ทอมและคนในครอบครัวกำลังดีใจสุดขีดอยู่นั้น ทนายชื่อดังของแต่ละมลรัฐในอเมริกาต่างพากันมาที่บ้านของทอม พวกเขาพยายามทุกวิถีทางปลุกปั่นให้ทอมยื่นฟ้องบริษัทแห่งนี้ที่ศาล ให้บริษัทจ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อ “ ชดใช้ค่าเสียหายทางจิตใจ ” และต่างพากันเสนอตัวจะเป็นทนายแก้ต่างให้ทอม
บริษัทแห่งหนึ่งในเยอรมันปรกาศรับพนักงาน 10 ตำแหน่ง ผ่านการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์อย่างเข้มงวดมาระยะหนึ่งแล้ว บริษัทได้คัดเลือกบุคคลดีเด่น 10 คนจากจำนวนผู้เข้าสมัคร 300 คน
วันที่ประกาศผล หนุ่มคนหนึ่งชื่อซีนไม่เห็นชื่อตนเองปรากฎบนกระดาน รู้สึกเสียใจปางตาย กลับถึงบ้านจะแขวนคอฆ่าตัวตาย โชคดีที่คนในบ้านพบเข้าช่วยไว้ทัน ซีนจึงตายไม่สำเร็จ ขณะที่ซีนกำลังเศร้าโศกเสียใจอยู่นั้น กลับมีข่าวดีจากบริษัทมาว่า คะแนนของซีนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เนื่องจากความผิดพลาดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ทำให้ซีนสอบตกไม่ได้รับคัดเลือก ขณะที่ซีนกำลังดีใจสุดขีดอยู่นั้น พ่อและแม่ของซีนกลับคัดค้านอย่างเด็ดขาดไม่ให้ลูกชายของตนเข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ เหตุผลของพวกเขาไม่ต้องสงสัยเลยว่า ท่วงทำนองการทำงานของบริษัทแห่งนี้แย่ถึงเพียงนี้ การที่ลูกชายจะเข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ไม่ช่วยให้เกิดประโยชน์อันใดกับลูกชายเลยแม้แต่น้อย
บริษัทแห่งหนึ่งในจีนประกาศรับสมัครพนักงาน 10 ตำแหน่ง ผ่านการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์อย่างเข้มงวดมาระยะหนึ่งแล้ว บริษัทได้คัดเลือกบุคคลดีเด่น 10 คนจากจำนวนผู้เข้าสมัคร 300 คน
วันที่ประกาศผล หนุ่มคนหนึ่งชื่อเสี่ยวตงไม่เห็นชื่อตนเองปรากฎบนกระดาน รู้สึกเสียใจปางตาย กลับถึงบ้านจะแขวนคอฆ่าตัวตาย โชคดีที่คนในบ้านพบเข้าช่วยไว้ทัน เสี่ยวตงจึงตายไม่สำเร็จ ขณะที่เสี่ยวตงกำลังเศร้าโศกเสียใจอยู่นั้น กลับมีข่าวดีจากบริษัทมาว่า คะแนนของเสี่ยวตงมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เนื่องจากความผิดพลาดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของบริษัท ทำให้เสี่ยวตงสอบตกไม่ได้รับคัดเลือก ขณะที่เสี่ยวตงกำลังดีใจสุดขีดอยู่นั้น พ่อและแม่ของเสี่ยวตงได้ซื้อประกาศนียบัตรและธงแสดงความขอบคุณจากร้านค้ามา พวกเขาไปที่บริษัท มองเห็นเจ้านายบริษัทแต่ไกลก็รีบคุกเข่าลงไป พวกเขาน้ำตาคลอเบ้าและพูดว่า “ ดีที่พวกท่านช่วยลูกชายเราเอาไว้ ครอบครัวเราทุกชั่วคนจะไม่ลืมพระคุณของพวกท่านแน่นอน ”
*** เรื่องแบบเดียวกันทำไมจึงมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน รู้แล้วใช่ไหมว่าอะไรคือความแตกต่างของการคิดและวัฒนธรรม
*****
“
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2553 8:07:48 น. 0 comments
Counter : 202 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

syrubbocaboro
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add syrubbocaboro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.