Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 ธันวาคม 2564
 
All Blogs
 
Bangkok Illumination 2021 At ICONSIAM

บล็อกส่งท้ายปีวัว... สวัสดีปีเสือค่ะ 137
ขอให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ 141ช่วงเทศกาลคริสต์มาส - ปีใหม่ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ถ่ายไฟแสงสียามค่ำคืนเลยค่ะ
ปีนี้ ตั้งใจมาก จะไปถ่ายรูปให้ได้ หลังจากหาข่าวดูแล้ว
มีเข้าตาอยู่สองที่ (ไปสะดวก และไม่ไกลมาก) 
 คือ เซ็นทรัลเวิลด์ และไอคอนสยาม
เลือกไอคอนสยามก่อน เรามา 2 ครั้ง ครั้งแรกมากับหมอก (25 ธันวาคม 2564)
ครั้งที่ 2 มากันทั้งบ้าน 4 คน พ่อแม่ลูก (27 ธันวาคม 2564)

นั่งรถเมล์จากบ้าน มาลงสถานีรถไฟฟ้า ตากสิน แล้วนั่งเรือ (ฟรี) ที่ท่าเรือสาทรไปไอคอนสยามท่าเรือไอคอนสยาม เปิดให้บริการ รับ - ส่ง ที่ท่าเรือสาทร ตั้งแต่เวลา 09.00 - 23.00 น.คนเยอะแต่การจัดการดีค่ะ  รอไม่นาน

17.06 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2564

โรงแรม คอนโด ริมฝั่งเจ้าพระยาศุลกสถาน ปิดสแลนสีเขียวไว้ กำลังบูรณะค่ะนั่งเรือมาน่าจะประมาณ 5-7 นาทีมังคะ

เดินเข้าห้างฯ เลยค่ะ เดี๋ยวออกมาใหม่ ตอนใกล้เวลาโชว์น้ำพุเต้นระบำ18.23 น.“What’s That” มนุษย์ตัวขาวอวบยักษ์ใหญ่กับท่าคุกเข่ามือยันพื้น หนึ่งในผลงานทัศนศิลป์ของคุณ AMANDA  (Amanda Parer ศิลปินหญิงชาวออสเตรเลียผู้เริ่มเส้นทางศิลปะด้วยการเป็นจิตรกรและประติมากรในซิดนีย์ ปัจจุบันเธอพำนักอยู่ที่แทสมาเนียกับครอบครัวที่ซึ่งเธอทุ่มเทในการสร้างสรรค์และนำเสนอผลงานศิลปะจัดวางสำหรับสาธารณะในหลายประเทศทั่วโลก) มีความสูง กว่า  7 เมตร เธอต้องการสื่อให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความพิศวงและสนุกสนานไปพร้อมกัน  ขณะเดียวกันก็รู้สึกอัศจรรย์ใจเกี่ยวกับโลกใบนี้ และด้วยความรู้สึกอ่อนน้อมถ่อมตนและสัมผัสแห่งจินตนาการ เธอจึงรังสรรค์งานเพื่อตั้งคำถามเกี่ยวกับโลกธรรมชาติกับความสัมพันธ์ของมนุษย์  เพื่อเพิ่มพลังจินตนาการในเรื่องราวต่าง ๆ“Peeping Corner” มนุษย์ตัวขาวอวบนั่งยอง ๆ เหมือนแอบหลบอยู่มุม เพื่อมองอะไรบางอย่างอยู่ หนึ่งในผลงาน Fantastic Planet  ซึ่งเป็นหุ่นคล้ายมนุษย์ยักษ์จากดินแดนอนาคตอันไกลโพ้น ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากมนุษย์ยักษ์กำลังบุกพื้นพิภพ จากภาพยนตร์เรื่อง เรื่อง Fantastic Planet  ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือระหว่างบริษัทผลิตภาพยนตร์ของสาธารณรัฐเช็กและสาธารณรัฐฝรั่งเศสในปี 1973 ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นแนววิทยาศาสตร์แฟนตาซีเรื่องนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับดินแดนเหนือจินตนาการอันไกลโพ้นอันเป็นที่อาศัยของเผ่าพันธุ์รูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดมหึมา ในขณะที่มนุษย์เองกลับกลายเป็นเพียงเผ่าพันธุ์ชั้นต่ำ ถือเป็นการเปิดพลังจินตนาการไปพร้อมกับความเพลิดเพลินจากงานศิลปะของเธอที่แต่ละคนจะตีความและรับพลังดี ๆไปขับเคลื่อนชีวิตเป็นแรงบันดาลใจกันต่อไปหุ่นทั้ง 2 จัดแสดง ณ ริเวอร์ พาร์ค คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 5 มกราคม 2565 พร้อมกับกิจกรรม BANGKOK ILLUMINATION 2021 at ICONSIAM 
 

The ICONIC Multimedia Water Feature

น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงบริเวณ River Park มีความยาวประมาณ 400 เมตร ซึ่งถือเป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความพิเศษของ น้ำพุแห่งนี้ ไม่ใช่เพียงความยาวเท่านั้น เพราะผู้ออกแบบและรับผิดชอบงานนี้คือบริษัท GHESA Water and Art ที่สร้างน้ำพุแลนด์มาร์กมาแล้วทั่วโลกโดยน้ำพุของไอคอนสยามนี้ใช้เครื่องยิงอัดอากาศพิเศษที่ทำให้ยิงน้ำได้สูงสุดถึง 35 เมตร นอกจากนี้ยังมีหัวฉีดแบบหัวเจ็ต ทั้ง 2D, 3D และ 4D ที่เคลื่อนไหว ได้รอบทิศทางเหมือน Joy Stick ทำให้สร้างน้ำพุได้หลายรูปแบบ รวมถึงมีหัวฉีดที่ยิงน้ำขึ้นไปแล้วส่งให้น้ำกระจายออกเป็นรูปทรงดอกไม้ได้ด้วย และแน่นอนว่าเมื่อนวัตกรรมระดับโลกเหล่านี้มาอยู่ที่ไอคอนสยาม ย่อมต้องมีการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไป โดยบริเวณน้ำพุจะมีกำแพงน้ำไว้ฉายภาพที่แสดงอัตลักษณ์ของไทย นอกจากมีไว้ให้คนไทยภาคภูมิใจแล้ว น้ำพุนี้ยังถือเป็น Iconic Attraction แห่งใหม่ของโลกด้วยมารอบแรก เราถ่ายคลิปเยอะกว่าภาพนิ่ง พอมาครั้งที่ 2 เลยถ่ายภาพนิ่งเยอะหน่อยอยู่ตรงกลาง ชั้น 6 โซนร้านอาหารค่ะ 

20.46 น. ร้านรวงทยอยปิดแล้วค่ะกลับมาที่ท่าเรือ รอขึ้นเรือข้ามกลับไป สถานีรถไฟฟ้าตากสิน (สาทร) ค่ะ18.10 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2564 มาครั้งที่ 2 ค่ะBangkok Illumination 2021 At ICONSIAM  เทศกาลประดับไฟตกแต่งอิลลูมิเนชั่น ที่ ริเวอร์ พาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้คอนเซปต์  “Endless Celebration”  เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้แก่ทุกคนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเพื่อตอกย้ำความเป็น Global Destination ที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและระดับโลกไว้ที่นี่ที่เดียว  ตั้งแต่วันนี้ - วันที่  5 มกราคม 2565ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ สูงกว่า 22 เมตร ที่ออกแบบผ่านแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่เป็นอัตลักษณ์ของไทยจากสถาปัตยกรรมของ พระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร นำเอาลวดลายไทยมาผสมผสานไว้บนต้นคริสต์มาสที่เปล่งประกาย โดดเด่นท่ามกลางแสงสีสุดตระการตาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฟิกเกอร์เรืองแสง "Fantastic Planet"  2 หุ่นยักษ์ สูงกว่า 7 เมตร ที่ตั้งตระหง่านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ริเวอร์ พาร์ค ออกแบบโดยศิลปินทัศนศิลป์จากออสเตรเลีย Amanda Parer” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Fantastic Planet ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวสต็อปโมชั่นของเช็ก/ ฝรั่งเศส ในปี 1973 กำกับโดย René Laloux ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอนาคตอันไกลโพ้นในโลกแห่งมนุษย์ขนาดมหึมา

18.22 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2564

เจ้าหน้าที่ของไอคอนสยาม ประจำที่เป็นจุด ๆ คอยดูแลความเรียบร้อย ก่อนการแสดงน้ำพุ

The ICONIC Multimedia Water Feature การแสดงระบำสายน้ำบนน้ำพุที่มีความยาวถึง 400 เมตร ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย
สามารถเข้าชมการแสดงน้ำพุได้ฟรี ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี แสดงวันละ 1 รอบ เวลา 18.30 น. 
วันศุกร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ แสดงวันละ 2 รอบ เวลา 18.30น. และ 20.00 น.18.39 น. ไม่ได้ใช้ขาตั้งกล้อง มือไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่เดี๋ยวกลับกันแล้วค่ะ ขึ้นมาลานจอดรถ
https://www.iconsiam.com/th/events&activities
https://travel.trueid.net/detail/qzKaa4Pb9p6rCreate Date : 30 ธันวาคม 2564
Last Update : 30 ธันวาคม 2564 8:21:46 น. 0 comments
Counter : 1052 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณปรศุราม, คุณmultiple, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณnonnoiGiwGiw, คุณตะลีกีปัส, คุณblueberryblossom, คุณทนายอ้วน, คุณtoor36, คุณmcayenne94, คุณชีริว, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณhaiku, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณKavanich96, คุณkatoy, คุณญามี่, คุณSweet_pills


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)

เป็นแม่บ้านฟูลทาม
ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.