Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2562
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 พฤษภาคม 2562
 
All Blogs
 
เดินเล่น...ระหว่างรอดูซ้อมใหญ่ริ้วขบวนฯ

เล่าให้ฟังบล็อกก่อนหน้านี้ว่า มาลงแถววัดโพธิ์ตอนเที่ยงของวันที่ 28 เมษายน 2562

ซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค จะเริ่มตอน 16.30 น.

แดดร้อนมาก แต่ฟ้าสวย เดินเล่นรอเวลาละกันค่ะ

12.16 น. ลงรถเมล์แถว ๆ นี้ค่ะอาคารหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ตัวอาคารสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบปัลลาดีโอ ตั้งแต่ พ.ศ. 2466 โดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในที่ ๆ เคยเป็นสวนเจ้าเชตุ และวังท้ายหับเผย ถือเป็นอาคารอนุรักษ์แห่งหนึ่ง โดยครั้งก่อตั้งใช้ชื่อว่า กรมทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์


เส้นทางเดินคล้าย ๆ แบบนี้ค่ะ เข้าออกได้หลายซอยสวนสราญรมย์หลอดวัดราชนัดดา - คลองคูเมืองเดิม

ประดับดอกไม้ ปรับภูมิทัศน์ เพื่องานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถนนอัษฎางค์อาคารบ้านเรือนตลอดจนห้องแถวริมถนนอัษฎางค์ มีความสวยงามและควรค่าแก่การอนุรักษ์

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน โดยเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน-โปรตุเกส

12.27 น. ถึงแล้วค่ะ สุสานหลวงวัดราชบพิธ

กำลังบูรณะด้านหน้าพระอุโบสถ กำลังบูรณะประดับกระจกเพิ่งสังเกตว่า ถ่ายรูปหนักขวา - สายตาเอียงนิดหน่อย แต่ถ่ายรูปมาเหมือนเอียงเยอะเลย 121ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 จะเสด็จพระราชดำเนินโดยพยุหยาตราทางสถลมารคมายังวัดราชบพิธ

เพื่อทรงนมัสการพระประธานในพระอุโบสถ และถวายราชสักการะพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 

พระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 

และพระราชสรีรางคารสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

วัดราชบพิธคลองคูเมืองเดิม - คลองหลอด 

อนุสาวรีย์หมู หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า อนุสาวรีย์สหชาติ เป็นอนุสาวรีย์รูปหมู ตั้งอยู่ริมคลองคูเมืองเดิม ในส่วนของคลองหลอด อยู่ที่เชิงสะพานปีกุน ฝั่งตรงข้ามวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ริมถนนราชินี แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร ออกแบบโดยสมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์

สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2456 เมื่อสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีพระชนมายุครบ 50 พรรษา ซึ่งพระองค์พระราชสมภพใน ปีกุน ในวันเฉลิมพระชนมายุของพระองค์ในปีนั้น สมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ทรงร่วมกับพระยาพิพัฒน์โกษา (เศเลสติโน ซาเวียร์) และพระยาราชสงคราม (กร หงสกุล) ซึ่งเกิดปีเดียวกันกับพระองค์ ร่วมกันจัดสร้างสะพานปีกุน และ อนุสาวรีย์สหชาติขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์ของพวกท่าน

เมื่อแรกสร้างนั้นใช้แท่งศิลาขนาดใหญ่มาซ้อนกันเป็นฐาน ตัวหมูที่ตั้งอยู่ด้านบนแท่งศิลา หล่อด้วยโลหะ ในปัจจุบันฐานศิลาถูกเปลี่ยนมาเป็นปูนซีเมนต์ และก่อยกให้สูงขึ้นกว่าเดิมลักษณะเป็นภูเขาสะพานปีกุน เป็นสะพานสำหรับคนเดินข้ามคลองคูเมืองเดิม เชื่อมระหว่างถนนอัษฎางค์และถนนราชินี ตรงหน้าวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามและกระทรวงมหาดไทย ฝั่งถนนอัษฎางค์ และหน้าวัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม ฝั่งถนนราชินี โดยมีอนุสาวรีย์หมูอยู่บนฝั่งคลองด้านตะวันตกใกล้เชิงสะพาน เป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ราวสะพานมีลักษณะเป็นเหล็กกลมทอดไปตามยาว คั่นด้วยเสาคอนกรีตเป็นระยะ ลักษณะที่น่าสนใจ คือ เสาที่เชิงสะพานทั้งสองฝั่ง มีทั้งหมด 4 ต้น เป็นเสาคอนกรีตเซาะร่องหัวเสาเป็นรูปถ้วยประดับช่อมาลามีวงรูปไข่ 4 วงทุกเสา มีความหมายถึง ต้นเสา หมายถึง เทียนประทีปพระชันษาเป็นตะเกียงไม่มีแสง จะได้หมายความถึง 4 รอบพรรษานี้ เมื่อขาดพระราชสวามีไปก็คล้ายดวงชวาลาที่อับแสง ขาดความรุ่งโรจน์วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามกำลังบูรณะ - พระอุโบสถปิด

พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท เป็นพระที่นั่งที่ตั้งอยู่บนกำแพงพระบรมมหาราชวังด้านทิศตะวันออก ระหว่างประตูเทวาพิทักษ์ กับประตูศักดิ์ไชยสิทธิ์ ซึ่งพระที่นั่งองค์นี้พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2327 เดิมเรียกว่า "พลับพลาสูง" ต่อมาใน พ.ศ. 2361 - 2370 พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้รื้อและสร้างใหม่เป็นปราสาท พระราชทานนามว่า "พระที่นั่งสุทไธสวรรย์" ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงบูรณปฏิสังขรณ์ใน พ.ศ. 2396 และพระราชทานนามใหม่ว่า "พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท" และโปรดให้นับเป็นพระที่นั่งหนึ่งในหมู่พระอภิเนาว์นิเวศน์ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท ให้พสกนิกรเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายพระพรชัยมงคล ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ฤกษ์เวลา 16.30 น.พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 

พระราชวังสราญรมย์ (เคยใช้เป็นกระทรวงการต่างประเทศ)พระบรมมหาราชวังอาคารที่ทำการกระทรวงกลาโหม ออกแบบโดย นายโยคิม แกรซี เป็นอาคาร 3 ชั้น งดงามด้วยสถาปัตยกรรมโอคลาสิคแบบนีโอปัลลาเดียน ลักษณะเด่นทางสถาปัตยกรรม คือผัง มีลักษณะเกือบสี่เหลี่ยมจตุรัสโอบล้อมลาน อาคารหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเน้นทางเข้าด้วยมุขหน้าจั่ว ทรงโรมันตกแต่งด้วยปูนปั้นเป็นรูปช้างอยู่ภายในกงจักรขนาบข้างด้วยคชสีห์และราชสีห์ถือฉัตร ถัดรูปช้างขึ้นไปเป็นตราพระเกี้ยวปิดทอง ส่วนใต้รูปช้างลงมาเป็นรูปชายแพรทาสีฟ้าสดใส ถัดจากหน้าจั่วลงมาเเป็นป้ายชื่อกระทรวงกลาโหม หน้าต่างบริเวณชั้น 3 ของมุขนี้ทำพิเศษกว่าหน้าต่างส่วนอื่น คือ เป็นหน้าต่างบานโค้งส่วนที่เป็นช่องแสงติดกระจกสีต่าง ๆ ส่วนหน้าต่างบานอื่น ๆ ซึ่งมีโดยรอบตึกเป็นหน้าต่างบานไม้ทาสีไข่ไก่กรอบหน้าต่างทาสีน้ำตาล มีปูนปั้นประดับแตกต่างกันแต่ละชั้น คือชั้นที่ 1 ปูนปั้นเป็นรูปคล้ายการเรียงหิน ชั้นที่ 2 ปูนปั้นเป็นรูปสี่เหลี่ยม ชั้นที่ 3 ปูนปั้นเป็นรูปวงโค้งบริเวณมุขชั้นที่ 2 มีระเบียงขนาดใหญ่ต่อยื่นมาจากตัวตึกรองรับด้วยเสากลมขนาดใหญ่ หัวเสาแบบโรมัน รองรับเป็นระยะ ๆ แถวละ 6 ต้น มีทั้งสิ้น 2 แถว ด้านหน้าของระเบียงใหญ่ประดับด้วยสัญลักษณ์สามเหล่าทัพ คือ กงจักร สมอ และปีกอยู่บนพื้นรูปสี่เหลี่ยมสีทอง ทางด้านซ้ายและขวาของรูปสัญลักษณ์มีอักษณคำโคลงสยามานุสติ ด้านหน้าอาคารเป็นสนามหญ้ากว้างตกแต่งด้วยปืนใหญ่โบราณหลายกระบอกกึ่งกลางสนามเป็นเสาธงขนาดใหญ่มองเห็นเสาชิงช้าศาลหลักเมือง

13.24 น. ปักหลักรอดูซ้อมใหญ่ริ้วขบวนฯ แถวนี้ล่ะค่ะสะพานช้างโรงสี  เป็นสะพานที่สร้างข้ามคลองคูเมืองเดิม เชื่อมระหว่างถนนราชินี บริเวณหลังกระทรวงกลาโหม กับถนนอัษฎางค์ ด้านหน้ากระทรวงมหาดไทย ในยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น สะพานช้างโรงสีเป็นสะพานที่สร้างสำหรับกองทัพช้างศึกที่กลับมาจากการทำศึกสงครามเดินข้ามเพื่อเข้าเขตราชธานี ซึ่งเดิมมีสะพานที่สร้างสำหรับช้างเดินข้ามมีทั้งสิ้น 3 สะพาน คือ สะพานช้างวังหน้า ซึ่งปัจจุบันคือ บริเวณเชิงลาดสะพานพระปิ่นเกล้า, สะพานข้ามคลองคูเมืองเดิมบริเวณปากคลองตลาด ซึ่งปัจจุบัน คือ สะพานเจริญรัช 31 และสะพานช้างโรงสีแห่งนี้ ซึ่งในอดีตตั้งอยู่ใกล้กับโรงสีข้าวของฉางหลวงแห่งพระนคร ผู้คนในสมัยนั้นจึงเรียกกันติดปากว่า "สะพานช้างโรงสี" และได้เป็นสะพานเพียงแห่งเดียวที่ยังคงใช้ชื่อเดิมอยู่จนเมื่อสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย ได้ทรงบูรณะจากเดิมที่เป็นสะพานไม้แผ่นหนาวางพาดเปลี่ยนเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ราวสะพานทำเป็นลูกแก้วปูนหล่อ ช่วงปลายสะพานทั้งสี่มุมเป็นประติมากรรมปูนปั้นรูปหัวสุนัข มีจารึกคำว่า ศก ๑๒๙ อันหมายถึง ปีจอ และรัตนโกสินทร์ศก 129 (พ.ศ. 2453) ซึ่งเป็นทั้งปีนักษัตรประสูติของพระองค์และตรงกับปีที่บูรณะซ่อมแซมสะพานอีกด้วย
 
Create Date : 03 พฤษภาคม 2562
Last Update : 3 พฤษภาคม 2562 16:19:09 น. 29 comments
Counter : 353 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณmcayenne94, คุณวลีลักษณา, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณทนายอ้วน, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณกะว่าก๋า, คุณInsignia_Museum, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณJinnyTent, คุณschnuggy, คุณauau_py, คุณkae+aoe, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณmariabamboo, คุณหอมกร, คุณเรียวรุ้ง, คุณเนินน้ำ


 
ส่งกำลังใจก่อนค่า
แล้วค่อย ๆ ละเลียดอ่านและชมภาพสวย ๆ ค่ะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:16:44:08 น.  

 
ได้ชมภาพผ่านบล็อกพี่หนูแทนหละค่ะ

ตัวเองไม่น่าจะมีมานะขนาดไปเองได้ แหะๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Review Food Blog ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:17:50:08 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจคุณหนูด้วยค่ะ
มาติดตามชมภาพอัลบัมส่วนตัวชุดใหม่
วันงานจริงได้เดินชม ไม่มีรถบังสายตา
น่าจะสวยงามไม่น้อย ต่อสู้กับความร้อน
หรือฝนยังไม่ทราบ เตรียมข้าวของและชุดเหลืองไว้พร้อมค่ะ ครั้งหนึ่งในชีวิต


โดย: mcayenne94 วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:19:06:59 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่หนู

วัดหลวงในกรุงเทพสวยอลังการจริงๆครับ
น่าไปเดินถ่ายภาพมากๆ
ดูจากเงาแดดในแต่ละภาพ
น่าร้อนจัดเลยนะครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:20:13:33 น.  

 
แต่ละภาพสวยงาม
ภูมิใจในความเป็นไทยค่ะ


โดย: วลีลักษณา วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:20:53:01 น.  

 
ขอบคุณที่นำภาพสวยๆมาให้ชมครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:23:24:35 น.  

 
เคยคิดจะไปถ่ายรูปวัดใน กทม ตั้งแต่ก่อน ปี 60 ... จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้ไปถ่ายแบบเต็มๆซะที


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 3 พฤษภาคม 2562 เวลา:23:41:25 น.  

 
ตามมาเดินเล่นด้วยคนครับ เห็นภาพแล้วร้อนแทน วันจริงถ้าพี่หนูไปนี่ต้องเตรียมน้ำ + ทาครีมกันแดดด้วยนะครับ ไม่งั้นอาจแย่ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:0:25:01 น.  

 
ภูมิใจในสถานที่และความสวยงามของบ้านเราค่ะคุณหนู
ขอบคุณนะคะ รูปสวยมากค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:0:28:25 น.  

 
พี่หนูไม่พลาดงานเช่นนี้ ส่วนเราขอหลบร้อนนั่งชมถ่ายทอดจากบล็อกพี่หนูแล้วกัน ฮี่ๆ

ฟ้าสวยจริงๆครับ รับประกันความร้อนด้วยเช่นกัน
กรุงเทพชั้นในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เหลือเยอะมากๆ แต่ไม่มีความอยากเดินชมทำบล็อกจริงๆซะทีครับ เพราะเมืองยังมีผู้คนด้วยมั้ง
เพิ่งรู้ว่าวัดราชบพิธมีอนุสาวรีย์ ร.5 ด้วย เพิ่งทำใหม่ๆ เลย ก็ควรมีนานแล้วนะครับ
อนุสาวรีย์หมูกับสะพานปีกุนนี่เคยออกไปถ่ายรูปเหมือนกัน แปลกดี

ตรงกลาโหม ไปเดินอ่านประวัติปืนใหญ่ก็เพลินดีครับ เป็นปืนโบราณมีความเก่าแก่ทั้งนั้น
ผมเดินหาพญาตานีก่อนเลย เอามาจากปัตตานี หน้ามัสยิดกรือแซะเป็นอันจำลอง
เห็นสะพานช้างโณงสีก็แปลกใจว่าทำไมเป็นหัวหมา ที่แท้ปีเกิดคนบูรณะนี่เอง


โดย: ชีริว วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:0:31:55 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:2:52:31 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่หนูโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:6:42:16 น.  

 
เล็งๆอยู่ว่าจะไปเดินแถวนี้เหมือนกันค่ะ
เห็นว่าบ้านเมืองบริเวณนี้สวยงามเพราะ
ซ่อมใหม่ๆ น้ำในคลองใสสะอาดอย่าง
ไม่น่าเชื่อ ยิ่งภาพของน้องหนูแจ่มแจ๋วมาก
ทำให้ยิ่งต้องหาเวลาไปเดินให้ได้ แต่สงสัย
ต้องอาศัยตุ๊กตุ๊กนั่งชมโดยรอบให้ทั่ว
ก่อนจะลงเจาะชมที่น่าสนใจจริงๆ

ขอบคุณนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:15:07:45 น.  

 
สุดยอดจริง ๆ ค่ะ พี่หนู ..
ติดตามก้นพี่หนูนี่แหละ ...

วัดวาอารามบ้านเรา งามหลาย ..ๆ


โดย: poongie วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:15:40:27 น.  

 
อันแน่ แสดงว่ากลับถึงบ้านแล้ว
ถึงได้ชะแวปไปหาที่บ้านได้

ไม่เป็นไรหรอกพี่หนู แวะไปให้กำลังใจ
อ่านไม่อ่าน อยู่ที่เวลาว่างแต่ละคน
อีกอย่างความสนใจคนเราไม่เหมือนกัน
เป็นเรื่องปกติ เข้าใจค่า ไม่ซีเรียส

รอดูรูปพระราชพิธีวันนี้นะ
สุดยอดเลยพี่อ่ะ
แค่เดินไปมา ถ่ายรูปมาให้ดู
จินก็เจ็บเข่าไปล่วงหน้าแล้ว
เที่ยวและสนใจสไตล์แบบนี้
รองเท้าผ้าใบมีหลายคู่แน่นอน อิอิโดย: JinnyTent วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:21:15:35 น.  

 
ไปเห็นจากบล็อกคนอื่นเห็นว่าเพิ่งกลับมา ถ้าเห็นข้อความนี้ก็ต้องบอกว่า "พี่หนูไปพักก่อนเถอะครับ" พรุ่งนี้น่าจะออกไปอีกรอบใช่มั้ย อากาศมันร้อน พักไม่พอจะแย่เอาได้นะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2562 เวลา:22:17:01 น.  

 
ก็น่าจะเหนื่อยนะคะ .. ลุยขนาดนั้น
รอชมภาพจากพี่หนู ..
ดูแลตัวเองนะคะ ..

ตกลง..ไม่ได้คืนค่ะ ..
ไม่อยากจะโทษว่ามีชาวต่างชาติอยู่ตรงนั้นด้วย .. แต่แหม เด็กที่ร้านไม่เป็นธุระให้เลย .. ไม่สมกับเป็นคนญี่ปุ่น (คิดว่าน่าจะไม่ใช่)

ทริปนั้นอลม่านมาก ทำของหายกันทุกวัน
เด็กทำการ์ดรถไฟหาย แต่ได้คืนเพราะมีชื่อที่การ์ด
ปุ๊กเองก็ลืมแว่นตาไว้ในร้านอาหาร รู้ตัวตอนช้อปปิ้งเสร็จ ร้านปิดไปนานแล้ว แต่ไปเอาคืน พี่ยามน่ารักมาก พาเข้าตึกไปเจอคนในร้านกำลังเก็บร้านอยู่ ..


โดย: poongie วันที่: 5 พฤษภาคม 2562 เวลา:7:19:44 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะคุณหนู

สุขสันต์วันหยุดนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 5 พฤษภาคม 2562 เวลา:8:41:22 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หนู
ภาพสวยมากค่ะ กรุงเทพมีมุมถ่ายภาพสวยๆเยอะมากเลยค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 6 พฤษภาคม 2562 เวลา:6:31:25 น.  

 
ได้ดูภาพของพี่หนูจาก fb สวยงามมากๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 พฤษภาคม 2562 เวลา:8:41:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะพี่หนู^^

ชื่นชมทั้งภาพและผู้ถ่ายภาพนะคะอากาศร้อนมากๆ พี่หนู ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ..


โดย: สันตะวาใบข้าว วันที่: 6 พฤษภาคม 2562 เวลา:10:51:18 น.  

 
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog


อยากไปอยูร่วมในเหตุการณ์ด้วยจังค่ะ อิจฉาคนกรุงนะคะ ^^


โดย: mariabamboo วันที่: 6 พฤษภาคม 2562 เวลา:11:22:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับพี่หนูโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2562 เวลา:23:02:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หนูโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:6:43:57 น.  

 
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
จะว่าไปบ้านเราก็สวยงามมีเอกลักษณ์
ไม่แพ้ที่เที่ยวเมืองนอกเลยนะคะคุณหนูโดย: หอมกร วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:8:26:39 น.  

 
ไม่ได้ไปค่ะ ไม่ไหว ร้อนมากขอหมกตัวอยู่กับบ้านดีกว่า

ขอเกาะกล้องพี่หนูแล้วกันนิ

สะพานปีกุน เหตุไฉนถึงไม่คุ้นเลยแฮะ

จะว่าไปสะพานข้างโรงสี ก็ไม่คุ้นอีกนั่นแหละนึกว่ารูปปั้นหัววัว ทึี่ีแท้หัวสุนัข

โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:9:50:28 น.  

 
อาคารบ้านเรือนแถวนี้สวยดีนะคะคุณหนู
คิดว่าจะได้ชมภาพซ้อมใหญ่ในบล็อกนี้ด้วย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:17:31:25 น.  

 
น้องหนูติดตามพระราชพิธี
ตลอดทุกวันแน่เลย ไว้พี่มาติดตามนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:17:59:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตแรกนะคะ
พี่หนูต้องซุ่มทำรูปแน่ ๆ เลย
ไป 3 วันรวด ต้องมีภาพประวัติศาสตร์สวย ๆ เยอะแน่
รอดูค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 7 พฤษภาคม 2562 เวลา:18:14:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 144 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ
อาชีพ ขสมก. (แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)
เป็นแม่บ้านฟูลทาม ไม่รับอาชีพเสริมใด ๆ ทั้งสิ้น...

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.