-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2565
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 พฤษภาคม 2565
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 303 "เพื่อน"

โจทย์ครั้งนี้ คุณ กิ่งฟ้า เป็นคนกำหนด ไม่จำกัดรูปแบบงานเขียน

โจทย์คราวนี้หัวข้อคือ "เพื่อน"


วิธีเล่นเกมในครั้งนี้ : ทุกครั้งที่เจอตัวเลือกเครื่องหมาย ✓ โปรดเลือกตัวเลือกที่ท่านต้องการ ถ้ามีแค่ตัวเดียวก็กดตัวที่เห็นน่ะแหละ


คุณหลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซี ที่มีสัตว์ประหลาด และมอนสเตอร์มากมาย จากการหาข้อมูลภายในเมือง คุณได้ทราบวิธีกลับสู่โลกปกติ แต่คุณจำเป็นต้องเดินทางไปอีกเมืองที่อยู่ห่างไกล แต่ทว่า เดินทางคนเดียวมันอันตราย จากคำแนะนำของคนในเมือง คุณควรหาเพื่อนร่วมเดินทางที่จะไปยังเมืองนั้นด้วยอีก สัก 2 คนแล้วค่อยเดินทาง


ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรหานักสู้ ผู้ใช้เวทมนต์ ร่วมทีมไปกับคุณ

ถ้าคุณเลือกนักสู้สักคน คุณอยากได้นักสู้ที่ใช้อาวุธแบบไหน
ใช้ดาบคู่
ใช้ดาบฝรั่ง
ใช้ปังตอ
ใช้มีด
ใช้ดาบญี่ปุ่น

อย่ามัวอ่านเพลินครับ กดไอคอนเลือกคำตอบของคุณสิ


"คุณพบกับ โอสึกิ มามาโกะ"ถือว่าโชคดีสุดๆ ที่คุณเลือกเธอคนนี้มาเข้าร่วมทีม เธอน่าจะเป็นนักดาบที่เก่งอันดับต้นๆ เลย เนื่องจากมีสกิลโจมตีแบบหมู่ แถมเบิ้ลได้ด้วย แม้หน้าตาดูไม่น่าจะเก่งกาจก็ตาม


อ่านต่อ
"คุณพบกับ เซเบอร์"เธอเป็นวิญญาณวีรชนจากครั้งอดีต ผู้ถือครองดาบในตำนานที่มีชื่อว่า เอ็กซ์คาลิเบอร์ ได้เธอร่วมเดินทางคุณอุ่นใจไปกว่าครึ่งแล้ว


อ่านต่อ
"คุณพบกับ ริวงู เรนะ"สาวน้อยผู้มีอารมณ์ไม่มั่นคงจากผลกระทบของโรคฮินามิซาวะ หากอาการดังกล่าวกำเริบขึ้นมาคุณอาจเจอปังตอเฉาะหัวก็ได้นะ


อ่านต่อ
"คุณพบกับ ซาคุยะ"ซาคุยะ เมดสาวแห่งคฤหาสน์มารแดง ผู้มีพลังในการหยุดเวลา และขว้างมีด ได้เธอมาร่วมทีมก็น่าจะช่วยให้คุณปลอดภัยในการเดินทางได้ระดับหนึ่งเลย


อ่านต่อ
"คุณพบกับ น้องเม็ดเลือดขาว"เธอคนนี้จะปกป้องคุณจากเชื้อโรคร้ายที่จะเข้ามาจู่โจมคุณ อาวุธของเธอไม่ได้มีแค่ดาบญี่ปุ่นเท่านั้น ยังมีเครื่องยิงขีปนาวุธอีกด้วย ได้เธอมาร่วมทางพวกเชื้อโรคก็ยากที่จะโจมตีคุณ (เฉพาะพวกเชื้อโรคนะ)


อ่านต่อคุณได้นักสู้สายกายภาพมาร่วมเดินทางด้วยแล้ว ต่อไปควรหาผู้ใช้เวทมนต์มาร่วมทีม คุณอยากได้ผู้ใช้เวทมนต์แบบไหน


เวทแห่งแสง
เวทมนต์ดำ
เวทมนต์แบบไฮบริด


"คุณพบกับ อาร์คบิชอป"อาร์คบิชอป มีพลังในการรักษาอาการบาดเจ็บ และเสริมความแข็งแกร่งให้คุณ ถือว่าโชคดีที่ได้เธอร่วมทีม แม้ว่าตัวเธอจะอ่อนแอ แต่อย่างน้อยหากคุณบาดเจ็บก็มีคนที่สามารถใช้เวทมนต์รักษาอาการบาดเจ็บได้


อ่านต่อ
"คุณพบกับ ดาร์กเมจิกเชี่ยน เกิร์ล"ลูกศิษย์คนเดียวของดาร์กเมจิกเชี่ยน ผู้สืบทอดพลังจากอาจารย์ของเธอ สามารถใช้เวทมนต์ และอุปกรณ์มายากลมากมายในการต่อสู้ได้


อ่านต่อ
"คุณพบกับ คิโนโมโตะ ซากุระ"จอมเวทแบบไฮบริด สามารถใช้เวทมนต์ได้หลากหลายตามการ์ดที่เธอมี ถนัดในด้านการประยุกต์ใช้เวทมนต์ตามสถานการณ์ ที่สำคัญเธอมีจิตใจมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ


อ่านต่ออันที่จริงมีเพื่อนร่วมเดินทางแค่ 2 คนก็พอไหวแล้ว แต่หากมีเพื่อนร่วมเดินทางเพิ่มอีกหนึ่งคนจะอุ่นใจได้มากกว่า คุณจะเลือกคนที่มีคุณสมบัติพิเศษอะไรร่วมเดินทางไปกับคุณ


เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟ
ร้องเพลง ให้ความบันเทิงเก่ง
วิ่งเก่ง มีความคล่องตัวสูง
แค่น่ารักก็พอ
เป็นพนักงานบริษัทธรรมดา


"คุณพบกับ คาฟู จิโนะ"บาริสต้าตัวน้อย ลูกสาวเจ้าของร้านแรบบิทเฮ้าส์ มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกาแฟ ทำลาเต้อาร์ตสวยๆ ได้หลายแบบ กาแฟของเธอสามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้


อ่านต่อ
"คุณพบกับ ฮัตสึเนะ มิกุ"สุดยอดนักร้องในตำนาน หากคุณได้ยินเสียงเพลงที่เธอร้องคุณจะต้องหลงใหลในเสียงของเธอ เสียงของเธอมีพลังในการทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ มีต้นหอมยักษ์เป็นอาวุธ


อ่านต่อ
"คุณพบกับ สเปเชียลวีค"ม้าสาวที่วิ่งเร็วสุดๆ เคยลงแข่งขันและชนะรายการใหญ่ๆ มาแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับคุณล่ะว่าคุณจะประยุกต์ใช้ความสามารถของเธอกับการเดินทางนี้อย่างไร


อ่านต่อ"คุณพบกับ ยูนะจัง"เลือกมาได้ไง ถามจริง? แต่ถ้าคุณเลือกยูนะจังถือว่าคุณคิดถูกแล้ว เธอคนนี้เป็นนักผจญภัยอันดับต้นๆ เลย มีทั้งความสามารถในการต่อสู้ทางกายภาพ และทางเวทมนต์ ได้เธอมาร่วมทีมการเดินทางของคุณก็สบายไปหลายอย่างเลย


อ่านต่อ
"คุณพบกับ อลิซ คุจิ"สาวรถไฟผู้รอบรู้ในเส้นทางรถไฟ และการท่องเที่ยว ทำไมต้องเดินทางแบบคนทั่วไปล่ะ ถ้าเดินเท้าไปอีกเมืองเมื่อไหร่จะถึง ได้เธอมาร่วมทีมคงเดินทางกันด้วยรถไฟซึ่งปลอดภัยกว่าการเดินแน่ๆ


อ่านต่อการเดินทางได้เริ่มขึ้นแล้ว แต่ทว่าก่อนการเดินทาง มีคนแนะนำให้คุณไปขอพรกับเหล่าเทพ ไม่แน่นะ เทพเจ้าอาจจะอำนวยพรให้คุณก็ได้

หากเลือกได้จะเลือกให้เทพเจ้าปรากฎกายให้คุณเห็นหรือไม่

เลือกแบบไม่ต้องปรากฎตัว
เลือกให้ปรากฎตัว มาเดินทางไปด้วยกัน
เลือกให้ปรากฎตัวเมื่อเรียกหา

คุณชอบหมาป่า หรือจิ้งจอกมากกว่ากัน?
หมาป่า
จิ้งจอก
"อัลติเมท มาโดกะ"การเดินทางครั้งนี้ของคุณราบรื่นจนน่าเบื่อเลย เนื่องจากเธอใช้พลังทำให้พวกสิ่งร้ายที่จะเข้ามาโจมตีคุณหายไปก่อนที่มันจะเกิดขึ้นเสียอีก


อ่านต่อ
"เทพหมาป่าโฮโระ"โฮโระเป็นหมาป่าเจ้าปัญญา เก่งในเรื่องการเจรจา และหากถูกศัตรูล้อมก็สามารถแปลงกายเป็นหมาป่ายักษ์เพื่อฟ่าวงล้อมได้ เพียงแต่จำเป็นจะต้องมีข้าวสาลีให้เธอเพื่อให้เธอใช้พลังดังกล่าว เธอชอบทานแอปเปิ้ลมาก หากให้เธอร่วมเดินทางคุณควรซื้อแอปเปิ้ลให้เธอด้วย


อ่านต่อ
"คุณเซ็นโกะ เทพจิ้งจอก"เซ็นโกะมีพลังในการเยียวยาจิตใจที่เหนื่อยล้า ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าทางใจแค่ไหนเธอก็สามารถเยียวยาได้ ทำอาหารเก่ง สามารถผลิตอาหารได้เอง โดยเธอจะนำเต้าหู้ที่มีคนนำมาถวายมาใช้ประกอบอาหารให้คุณ ถ้าคุณไม่เบื่อไปเสียก่อนก็ประหยัดค่าอาหารได้หลาย เซ็นโกะไม่ได้มีพลังอะไรมากนักเมื่อเทียบกับตัวเลือกทั้งหมด แต่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณเป็นคนที่มีความเหนื่อยล้าทางใจสูง


อ่านต่อ"เอนมะ ไอ สาวน้อยจากนรก"เงื่อนไขการพบเจอเธอค่อนข้างยุ่งยาก ก่อนอื่นคุณต้องมีความแค้นกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จากนั้นเข้าเว็บไซต์ 'สาสน์ถึงอเวจี' ในเวลาเที่ยงคืนตรง จากนั้นพิมพ์ชื่อคนที่คุณเคียดแค้นและกดส่ง คุณถึงจะได้พบเธอ เธอสามารถลากคนที่คุณเคียดแค้นลงนรกได้ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข แต่สามารถใช้ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น แถมราคาที่คุณต้องจ่ายยังสูงลิบเลย คือ เมื่อคุณเสียชีวิตลงคุณจะต้องลงนรกด้วย


อ่านต่อเอาล่ะ ได้ทีมในการเดินทางแล้ว

ลองประเมินคุณสมบัติของผู้ร่วมเดินทาง แล้ววิเคราะห์เองนะครับว่าทีมคุณจะไปรอดมั้ยในการเดินทางไปอีกเมืองที่อยู่ห่างไกล
END


คุยกันท้ายเรื่อง
ลองทำเกมทางเลือกมาให้เล่นกันอีกแล้ว ลองเล่นดูนะครับว่าคุณได้ใครเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง แล้วลองคิดดูเล่นๆ เองละกันนะครับว่าทีมคุณจะไปรอดหรือไม่

ตอนนี้ผมอยากทดลองเกมลักษณะนี้แบบใหม่ๆ อยู่ แม้จะเริ่มชำนาญในการทำเกมลักษณะนี้แล้ว แต่พอเพิ่มความซับซ้อนลงไป ปรากฎว่างานหนักขึ้นเป็นกองเลยครับ คราวนี้ถือว่าเป็นงานทดลองอีกชิ้นก็แล้วกัน ถ้าดูแล้วมันเวิร์ค ไม่แน่คราวหน้าอาจอลังการณ์กว่านี้ก็ได้

ครั้งนี้ได้เปิดตัวนักแสดงใหม่อีกแล้ว "ดาร์กเมจิกเชี่ยน เกิร์ล" เป็นจอมเวทมนต์ดำ (แบล็ค เมจิกเชี่ยน เกิร์ล) น่ารักดีเนอะตัวนี้^^

อยากเล่นใหม่อีกครั้งหรือไม่? ถ้าอยากลองเล่นใหม่อีกครั้ง คลิกตรงนี้เลยใครอยากร่วมตั้งโจทย์ให้ส่งหลังไมค์โจทย์มาได้ครับ ผมจะค่อยๆ ทยอยเอามาให้เพื่อนๆ เขียน แต่อย่าตั้งโจทย์แล้วชิ่งล่ะ


ประกาศพิเศษ
ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ ทางทีมงานบล็อกแก๊งขอสงวนสิทธิ์
ที่จะแก้ไขเปลี่ยนแปลงรางวัลจากเดิมที่แจกเป็น Gift Card ของ Central มูลค่าราคา 1,000.- บาท

เปลี่ยนเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีผู้โชคดีแทน โดยผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทีมงานจะทักไปทางหลังไมค์ ในปีนี้ผู้โชคดีประจำเดือน จะมี 2 รางวัล รางวัลละ 1,000.- บาท และจะมีรางวัลเพิ่มเติมพิเศษในช่วงท้ายปี


โจทย์ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งต่อไป หลักกิโลเมตรที่ 304
"จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย" โจทย์โดยคุณ toor36

คำอธิบายโจทย์
โจทย์นี้แล้วแต่การตีความของผู้เขียน อาจหมายถึงถึงสิ่งที่ขาดหายไป สิ่งที่เข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์ หรือตัวจิ๊กซอว์หายไปจริงๆ ก็ได้


เวลาส่งงาน 14 มิถุนายน 2565 นี้แล้วเจอกัน~


Create Date : 30 พฤษภาคม 2565
Last Update : 30 มีนาคม 2567 22:48:46 น. 42 comments
Counter : 1258 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtanjira, คุณThe Kop Civil, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณตะลีกีปัส, คุณเริงฤดีนะ, คุณnonnoiGiwGiw, คุณtuk-tuk@korat, คุณcomicclubs, คุณkatoy, คุณเนินน้ำ, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณกิ่งฟ้า, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณkae+aoe, คุณ**mp5**, คุณNENE77, คุณโอพีย์, คุณmultiple, คุณนกสีเทา, คุณmariabamboo, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก


 
คำชี้แจง

1. เรื่องราวในเอนทรี่นี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักของตัวละครนั้นๆ

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog โปรดให้กำลังใจนักแสดงด้วยครับ


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:0:09:11 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าเลือกดาบญี่ปุ่น
ได้เจอน้องเม็ดเลือดขาว
แล้วก็เลือกเวทแห่งแสง
กับ ร้องเพลง ให้ความบันเทิงเก่ง

ทั้งสามรู้สึกจะมาแนวเยียวยาบำบัดทั้งนั้นเลยครับ 555

พี่ก๋าเลือกเทพแบบไม่ต้องปรากฎตัว

สรุปจากการเลือกเพื่อนร่วมทาง
สุขภาพกายพี่ก๋าก็จะแข็งแรวง
แถมอารมณ์ดี ร้องเพลงไปตลอดทาง
และการเดินทางก็ราบรื่น รื่นรมย์ด้วยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:5:42:04 น.  

 
มีเพื่อนชำนาญ หลากหลายดีเลย แต่ระวังนะ
เพื่อนจะชักดาบเอา 555

เพื่อนคนเก่งชงกาแฟ ดึงมาเป็น บาริสต้าเปิด
ร้านกันเลย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:6:29:13 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณต่อ

ตะพาบออกเดินแล้ว

พี่เลือกดาบคู่ค่ะ
เลยได้เจอกับ "โอสึกิ มามาโกะ"

แล้วเจอกับ " อาร์คบิชอป" ผู้มีเวทแห่งแสง
ถือว่าโอเคเลยยยย

และเลือกบาริสต้า " คาฟู จิโนะ" ผู้น่ารักได้ช่วยให้ได้ชิมกาแฟเพื่อผ่อนคลายค่ะ

และต้องการเทพที่ปรากฏตัวเดินไปด้วยกันค่ะ ^^

พี่ได้ "เทพหมาป่าโฮโระ" เป็นเพื่อนร่วมทาง
สรุปว่า พี่เลือกได้เพื่อนที่ดีถือว่าโอเคเลยเนาะ


จากบล็อก
พี่นำเสนออาหารแบบบ้านๆเลยค่ะคุณต่อ
ไม่ได้แต่งเติมเพื่อการถ่ายทำจริงจริ๊งงง
ซึ่งบางทีก็น่าจะมีบ้างนะคะ เพื่อความสวยงาม
แล้วพี่ทำไมไม่ทำน๊าาา 5555

พี่ก็กินนะคะยอดมะพร้าว แต่ส่วนมากจะทำเป็นแกงเขียวหวานมากกว่าผัดค่ะ

มีความสุขในทุกๆเวลาค่ะคุณต่อ


โดย: tanjira วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:7:31:52 น.  

 
การเดินทางของผมโคตรหรรษาครับ
เหมือจะรู้ว่าวันนี้ป่วยจัด ๆ อีกแล้ว ป่วยชนิดที่น่าจะมีแรงเม้นท์บล๊อกคุณต่อได้คนเดียว

เปิดการเดินทางมาก็จั่วได้น้องเม็ดเลือดขาว ซึ่งตอนนี้กำลังต้องการมาก ๆ เรียกว่าได้เพื่อนถูกคน แว๊บแรก เห็นความอิ่มของน้อง นึกว่าได้เจ๊สินาเดะซะอีก 555
แถมยังได้น้องอาร์คบิชอปมาถูกที่ถูกเวลามาก ตอนนี้ต้องการการฮีลอย่างแรงครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ เดี๋ยวผมปกป้องน้องเอง
และสุดท้ายผมน่าจะเป็นเนื้อคู่กับน้องเอ็มมะ ไอ เพราะได้เจอเทออีกแล้ว นี่แหละสาวน้อยสายซึนที่ผมชอบ ไม่ต้องมาอยู่ข้างๆ ก็ได้ แค่ซัมมอนเมื่อไหร่ก็มาแล้วกัน แถมไม่มีอะไรเหมาะกับผมมากไปกว่านรกแล้วครับ ไม่ต้องห่วงตายไปไม่เหงา เพราะเพื่อนรอบข้างผมอยู่ครบแน่นอน......

อ้าวลืมเลย....ทริปนี้อาจจะเหนื่อย ๆ เพลียๆ เหมือนผมตอนนี้ ผมเลยคิดว่า เราต้องมีคนที่เชียวชาญการทำกาแฟไปด้วย ไม่งั้นจะหลับกันหมดทั้งทริป.....คาฟู จิโนะ นี่แหละครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:10:03:57 น.  

 
การเดินทางของผมน่าจะสนุกเหมือนกันครับ 555
ผมเลือกดาบฝรั่งมีเอ็กคาลิเบอร์เป็นผู้เดินทางด้วย
เลือกเวทย์มนต์แบบไฮบริด ตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้เจอ คิโนโมโตะ ซากุระ เนื่องจากมีหลายเวทย์มนต์เลย
ผมเลือกคนวิ่งเก่ง มีความคล่องตัวสูง เจอสเปเชียลวีค
ผมขอพรกับเทพ ให้ปรากฏตัวเมื่อเรียกหา เจอ"เอนมะ ไอ สาวน้อยจากนรก" คนนี้ค่อนข้างเครียดเลย 555

โดย: The Kop Civil วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:10:27:57 น.  

 
นักแสดงใหม่ไม่ใช่สาวน้อยจากนรก
ที่คุณต่อเพิ่งแนะนำเมื่อบล็อกก่อนเหรอโดย: หอมกร วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:11:22:42 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เลือก ซึคุยะ ค่ะ เธอขว้างมีดเก่ง และหยุดเวลาได้
เด็ดค่ะคนนี้

แต่ถ้าได้เพื่อนไปหมดนี้ ชนะแน่นอนค่ะ

มาส่งตะพาบเช่นกันค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:11:44:19 น.  

 
กดเลือกดาบคู่ค่ะ
ดีใจได้ "โอสึกิ มามาโกะ".เป็นเพื่อนร่วมทางและเลือกจอมเวทแบบไฮบริด
ได้น้อง..คิโนโมโตะ ซากุระ
เป็นอีกทางเลือก


เลือกเทพเจ้าแบบ เรียกค่อยมา
ได้"เอนมะ ไอ สาวน้อยจากนรก"ค่ะ
อิ อิ

สุดท้าย..เลือกหมาป่า
(ชอบจากหนัง Twilight

ได้..เทพหมาป่าโฮโระ"


สนุกจังค่ะ..การเลือกเพื่อนเดินทางในครั้งนี้..โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:12:06:23 น.  

 
สนุกดีค่ะ

ปล.ที่จริงชอบนักสู้แบบกระบี่ในหนังสือบู๊ลิ้มเพราะเก่ง สุขุม ขี้เมาดีค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:13:49:27 น.  

 
- เลือกใช้ดาบญี่ปุ่น เพราะชอบความเป็นญี่ปุ่น

- เลือกเวทแห่งแสง เพราะชีวิตคนเราควรต้องมีแสงสว่าง

- เลือกผู้เชี่ยวชาญเรื่องกาแฟ เพราะรู้ว่าจะได้เจอกับจิโนะ (ลูกรักของคุณต่อ) และพอดีเราเป็นคนไม่ดื่มกาแฟ จะแนะนำเรื่องกาแฟให้คนอื่นไม่ได้เลย

- เลือกแบบไม่ต้องปรากฏตัว เป็นสายลมที่หวังดี

คิดว่าทีมต้องไปรอดแน่ๆ มีผู้ดูแลทั้งกาย ใจ ทั้งยังมีความน่ารักจากจิโนะและกระต่ายบนหัว

ขอบคุณคุณต่อที่ทำให้เราได้ร่วมสนุก ได้เล่นอะไรสนุกๆ กับโจทย์งานตะพาบนะ

ต้องบอกว่าคุณต่อทุ่มเทมากๆ เลยนะกับโจทย์นี้ สุดยอดมากๆ ต้องยกนิ้วให้เลย


โดย: comicclubs วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:15:10:29 น.  

 


เลือกได้ซาคุยะ เมดสาวแห่งคฤหาสน์มารแดง ขว้างมีดเก่งแล้วยังมีพลังในการหยุดเวลาด้วย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:18:48:05 น.  

 
เห็นด้วยเลยครับ
ว่าเพื่อนมีน้อยๆดีกว่า
แต่เน้นคุณภาพ
มีเยอะแต่ไม่มีคุณภาพ
ก็เหมือน สส.สว. กับรัฐบาลนี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:19:52:04 น.  

 
แวะมาละคร้าบ ไม่นานเกินรอ ช่วงอัพบล็อกใหม่จะแวะเข้ามาบ่อยหน่อย 555

เกมบุ๊คมาให้เล่นอีกละ ชอบๆ
- ได้โอสึกิ มาโคโตะเป็นพวก (ดาบคู่เท่สุด)
- ได้คิโนโมโตะ ซากุระเป็นพวก (เราชอบเวทแดง สมดุลดี)
- ได้สเปเชียลวีคเป็นพวก (วิ่งเก่งน่าจะได้ใช้ประโยชน์อะไรสักอย่าง)
- ได้เอ็นมะไอเป็นเทพคู่บารมี (ออกมาตอนเรียก สะดวกดี.... นี่ก็หาเรื่องลงนรกต่อจากบล็อกที่แล้ว)


วันนี้เปิดไม่เจอตัวละครใหม่แฮะ แบล็คเมจิกเชี่ยนกาลู //โดนตบ

อยากให้ตัวเลือกมีผลต่อเส้นทางต่อไปด้วยครับ แต่ทางมันก็จะแตกออกเยอะเข้าไปอีก


โดย: ชีริว วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:21:54:34 น.  

 
เลือกๆไป
เหมือนอ่านอนิเมะ 1 เรื่องเลยครับ
เลือก ดาบคู่ เวทแห่งแสง ม้าสาว เทพอัญเชิญ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 30 พฤษภาคม 2565 เวลา:23:01:57 น.  

 
สนุกๆค่ะคุณต่อ
เริ่มจากได้น้องเม็ดเลือดขาวร่วมทาง
ต่อด้วยน้องอาร์คบิชอป สเปเชียลวีค
และอัลติเมท มาโดกะ
พร้อมเดินทางแล้วค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:0:00:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งเพิ่งกลับจากระยองเลยรีบลงตะพาบต่อเลยค่ะดึกมากเลย 555

พี่กิ่งเลือก ดาบคู่ "คุณพบกับ โอสึกิ มามาโกะ"

พี่กิ่งเลือกเวทแห่งแสง "คุณพบกับ อาร์คบิชอป


อาร์คบิชอป มีพลังในการรักษาอาการบาดเจ็บ และเสริมความแข็งแกร่งให้คุณ ถือว่าโชคดีที่ได้เธอร่วมทีม แม้ว่าตัวเธอจะอ่อนแอ แต่อย่างน้อยหากคุณบาดเจ็บก็มีคนที่สามารถใช้เวทมนต์รักษาอาการบาดเจ็บได้

พี่กิ่งเลือก ผู้เชี่ยวชาญแห่งกาแฟ "คุณพบกับ คาฟู จิโนะ"

บาริสต้าตัวน้อย ลูกสาวเจ้าของร้านแรบบิทเฮ้าส์ มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกาแฟ ทำลาเต้อาร์ตสวยๆ ได้หลายแบบ กาแฟของเธอสามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้

พี่กิ่งเลือกเทพปรากฏตัวไปด้วยกัน

พี่กิ่งเลือก จิ้งจอก "คุณเซ็นโกะ เทพจิ้งจอก"เซ็นโกะมีพลังในการเยียวยาจิตใจที่เหนื่อยล้า ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าทางใจแค่ไหนเธอก็สามารถเยียวยาได้ ทำอาหารเก่ง สามารถผลิตอาหารได้เอง โดยเธอจะนำเต้าหู้ที่มีคนนำมาถวายมาใช้ประกอบอาหารให้คุณ ถ้าคุณไม่เบื่อไปเสียก่อนก็ประหยัดค่าอาหารได้หลาย เซ็นโกะไม่ได้มีพลังอะไรมากนักเมื่อเทียบกับตัวเลือกทั้งหมด แต่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณเป็นคนที่มีความเหนื่อยล้าทางใจสูง

แสดงว่าทั้งหมดที่เลือกพี่กิ่งต้องเดินทางได้สำเร็จใช่มั๊ยคะ 5555

สนุกดีค่ะ

โหวต การ์ตูนนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:2:42:41 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:5:34:00 น.  

 
เฮ้ยยยย รอดดดดด เราโดนปังตอของริวงูเรนะ
เฉาะหัวแล้วก็ได้ฮีลของอาร์คบิชอปพอดี
แถมด้วยยูนะจัง และอัลติเมท มาโดกะ โคตรราบรื่น 555+


จากบล็อก..
ถ้าเราเครียด วินัยเรากระเจิงเลยค่ะ
จากปกติที่เป็นคนไม่ค่อยมีวินัยอยู่แล้ว
กลายเป็นไม่สนใจอะไรเลย
สำหรับเราแล้ว การควบคุมความเครียด
นั้นยากที่สุด


ของเราวัดผลปลายเดือนนี้ ค้าาา


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:14:11:29 น.  

 
พี่ก๋าคิดว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องระบบการพิมพ์ครับ
เพราะมันจะผิดทุกคำที่มี สระ -ำ นี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:14:31:23 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

มาเล่นเกมเลือก เพื่อนผู้ร่วมทาง จ้ะ ครูเลือก
ดาบคู่ จ้ะ ผู้ร่วมเดินทาง คือ โอสึกิ มามาโกะ
ได้คำอธิบายว่า
"ถือว่าโชคดีสุดๆ ที่คุณเลือกเธอคนนี้มาเข้าร่วมทีม เธอน่าจะเป็นนักดาบที่เก่งอันดับต้นๆ เลย เนื่องจากมีสกิลโจมตีแบบหมู่ แถมเบิ้ลได้ด้วย แม้หน้าตาดูไม่น่าจะเก่งกาจก็ตาม"
ดูจากรูปก็ดูน่ารักเก่ง นะ ครูไปเปิดดูเกมทุก
ตัวเลย แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติเก่งเฉพาะด้าน ถ้า
เลือกเพื่อนหลาย ๆ คน ร่วมเดินทาง ปลอดภัยแน่นอนเลย นะเนี่ย อิอิ
น้องการ์ตูนที่เปิดใหม่ ดาร์ก เมจิกเชี่ยน เกิร์ล หน้าตาก็น่ารักนะ มีอุปกรณ์มายากล
มากมาย ไม่น่าไว้ใจ นะเนี่ย อิอิ
การเขียนในรูปแบบนี้ ถือเป็นความคิด
สร้างสรรค์ดี จ้ะ สนุก ได้ลุ้นด้วย

โหวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 31 พฤษภาคม 2565 เวลา:18:26:52 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:6:03:20 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:9:47:15 น.  

 
มาส่งงานตะพาบแล้วครับ
ถ้าพูดเรื่องเพื่อนตัวเอง ก็ไม่รู้จะพูดเรื่องไหนก่อนดีเพราะเยอะแยะวาไรตี้เลยครับ เอาเรื่องเพื่อนพ่อแล้วกัน วาไรตี้พอกันครับ 55555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:10:49:32 น.  

 
ขอบคุณนะครับ สำหรับกำลังใจให้บล็อก - วัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม ตอนที่ 3 - วัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม ครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:21:37:15 น.  

 
เลือกดาบคู่ก็คิดแค่ว่าจะได้แบ่งดาบกันคนล่ะเล่ม 55 น้องโอสึกิ มามาโกะ จะยอมแบ่งดาบให้มั้ยเนี่ย
เลือกคนวิ่งเร็ว หวังให้วิ่งไปตามคนมาช่วย เผื่อฉุกเฉิน
แต่มาจบที่เลือกไอ สาวน้อยจากนรก ไม่ไหวกับข้อแลกเปลี่ยน ขอเปลี่ยนใจทันมั้ยค่ะทำเป็นเกมแบบนี้ก็หนุกดีเหมือนกันนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:22:18:24 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขออภัยเพิ่งได้มาเม้นท์ครับ ติดงาน TT

ได้เล่นเกมแล้ว ทีมร่วมเดินทางของผมมี
เซเบอร์
อาร์คบิช้อป
สเปเชี่ยลวีค
และ เอนมะ ไอ ครับ

ชอบการสร้างสรรค์ของคุณต่อมากๆ ครับ
เพอร์เฟ็คเลย ส่วนตัวทำอะไรแบบนี้ไม่ได้ ^^


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:22:27:43 น.  

 
พี่ก๋าซื้อหนังสือของท่านเยอะเหมือนกันครับ
น้องสาวพี่ก๋าก็อ่านเป็นบางเล่ม
รวมกันก็เลยดูมีเยอะเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:22:54:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจงานตะพาบเพื่อนนะคะ

ใชค่ะ เพื่อนที่ทำร้ายจิตใจกันแบบนี้ขอตัดออกไปเลยจะสบายใจมากกว่านะคะ

จากบล็อก แสดงว่าพี่กิ่งเลือกเพื่อนร่วมเดินทางได้ดีและมีความสำเร็จใชมั๊ยคะ อิอิโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 1 มิถุนายน 2565 เวลา:23:17:32 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:5:29:51 น.  

 
เลือกสนุกเลยค่ะ อิอิ เพิ่งว่างได้มาเล่น ช่วงนี้ยุ่งมากๆ ซีไป ร.ร. มี้ต้องตื่นตี 4


โดย: kae+aoe วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:7:54:30 น.  

 
ขอบคุณ คุณต่อ ที่ทำเกมมาให้เล่น... แปลกใหม่ดีสำหรับบล็อกแก๊ง
ไม่คิดว่าจะมีคนริเริ่มของแปลกๆได้อีก

....
จากบล็อก.. จริงๆ วิชาชีพ ของหมอพยาบาล หรืองานด้านสาธารณะสุข
เป็นงานที่เครียดและหนักมากๆนะคะคุณต่อ... สำหรับที่อเมริกา
คือเขาใช้ หมอ พยาบาล หรือ ผู้ช่วยพยาบาลคุ้มค่ากะเงินที่จ่ายให้มากเลยจริงๆ
ฉนั้นพวกเรา มักจะมีเวลาสำหรับพักผ่อนหรือบินไปเที่ยวต่างรัฐ
บางคนก็รอช้อปปิ้ง จ่ายระเบิดเถิดเทิง

หรือไม่ก็ออกไปเที่ยวกินอาหารดีๆแพง เพื่อชดเชย
โถลองคิดดูเถอะว่า อยู่กับคนป่วย ทุกวันๆ วันล่ะกี่ชั่วโมง
มันน่าสนุกที่ไหน แต่เพราะหน้าที่ รับผิดชอบ
ที่ถูกสอนมาที่เขาบรรจุลงในหลักสูคร ฉนั้นคนทำอาชีพนี้จริงๆแล้วงานหนักพอๆกับ
กรรมกร ช่างก่อสร้าง หรือชาวสวนชาวไร่ เลยก็ว่าได้
สรุปคือเครียด... ต้องปล่อยออกว่างั้น ไม่ก็ประสาทถามหาได้เช่นกัน


โดย: โอพีย์ วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:13:03:06 น.  

 
พี่ก๋าชอบวิธีคิดของท่านโอโชครับ
แต่ให้ไปเป็นลูกศิษย์มั้ย
ไม่เป็นแน่นอน 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:18:23:16 น.  

 
หมูสะเต๊ะก็น่าทำ น่าอร่อยค่ะคุณต่อ
ขอบคุณกำลังใจนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:19:55:00 น.  

 
อ.เต๊ะ เลือกนี่เลย ปืนอาก้า อุ๊ย ไม่มี เลยเอา ดาบญี่ปุ่น ดูแล้ว น้องเม็ดเลือดขาว น่าจะเก่ง สูสี ซำมูไร พ่อลูกอ่อน โองามิ อิโต

แต่ถึงน้องจะไม่เก่ง น้องก็อึ๋มเกินตัว แค่นี้ก็คุ้มแล้ว กึ๋ยๆ555

แล้วก็ อ.เต๊ะ สายอธรรม ต้องเลือก มนต์ดำ
ดาร์กเมจิกเชี่ยน เกิร์ล อยู่แล้วละครับ

แล้วก็ น้องยูนะจัง ไม่ต้องเก่งอะไร แค่ทำตัวน่ารักๆไปตลอดทาง ก็พอแล้ว

ส่วนน้องเซ็นโกะ เทพจิ้งจอกหน้าหวาน นี่
ทำอาหารก็เก่ง ทริปนี้ ยังไง อ.เต๊ะ ก็อิ่มปากมันตลอดแน่นอนนะครับ

ว่าแต่ว่า ให้ อ.เต๊ะ เดินทางรอนแรมไปกับสาวๆน่ารักทุกคนนี่ คิดดีแล้วเหรอครับ 555

โดย: multiple วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:20:06:34 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 2 มิถุนายน 2565 เวลา:21:28:01 น.  

 
งงค่ะ
แต่ใช้ดาบญี่ปุ่น
โหวตการ์ตูน


โดย: นกสีเทา วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:4:21:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:7:32:54 น.  

 
ถ้าไม่เสียชีวิตเร็วเกินไป
พี่ก๋าว่าคาลิล ยิบรานน่าจะได้โนเบลวรรณกรรมครับ
นักเขียนจากประเทศเล็กๆ
มักมีปัญหาเรื่องการเสนอชื่อด้วย

ดูอย่างบอลก็ได้ครับ
ซนเฮืองมินยิงกระจุยขนาดนั้น
ยังไม่ติดโผรายชื่อ 6 นักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลเลย
งงมากครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:10:06:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เรื่องกุหลาบ เขามีหลายสี แต่ละสีมีกลีบ ด่างโน่นนี่ เยอะมากค่ะ ต้องค้นชื่อจริง ๆ นะนั่น


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:12:38:31 น.  

 
เอนทรี่นี้สนุกดีมากครับ แต่ตอนเขียนน่าจะลำบากน่าดูเลย

ผมเลือกทีมจริงจังมากนะ คิดว่าแข็งแกร่งพอตัวเลย
แต่พอตัวเลือกสุดท้ายได้ เอ็นมะ ไอ นี่จบเลย
ปั๊ดโถ่! พอจวนตัวจริง มันใช้อะไรได้ที่ไหนล่ะ
แถมถ้าใช้แล้วลงนรกอีกต่างหาก -_-
ถ้าเงื่อนไขอย่างงี้ขอเปลี่ยนเป็น ยมทูตลุค (Death Note) ได้มะ
คุณต่อรีบซื้อด๋อยลุคมาโลดดดป.ล. (จากบล๊อกนู้น)
ขอบคุณสำหรับข้อความที่บล๊อกครับ ^^
รูป [cc-01] Overall lyric ผมตั้งใจให้ไซส์มันขนาดนี้แหละครับ
อันนี้แค่จะเปรียบเทียบที่เสร็จแล้วกับตอนที่วางแผนในกระดาษเฉย ๆ
เพราะเนื้อหาที่เกี่ยวกับเพลงจริง ๆ มันอยู่เอนทรี่เก่า
จริง ๆ รูปในเอนทรี่เก่าผมต้องแบ่งเป็นท่อน ๆ ด้วย ไม่ยาวต่อเนื่องแบบนี้
เพราะสมัยนั้นเน็ตอืด พวกไฟล์ใหญ่ ๆ อัพบ่ได้น่ะครับ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:12:59:45 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 มิถุนายน 2565 เวลา:23:56:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
15 ก.ค. 2567 - พักฟังเพลงสบายๆ กันหน่อย
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ไม่อยากบอก ไม่อยากบอกกับคุณ 不想说 不想跟你说
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 355 "3 in 1"บนรถเมล์ 公交车上
พาไปชม SPY × FAMILY POP UP STORE THAILAND
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 354 "โลกออนไลน์"
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.