-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"

โจทย์ครั้งนี้ คุณ กะว่าก๋า เป็นคนกำหนด ไม่จำกัดรูปแบบงานเขียน

โจทย์คราวนี้หัวข้อคือ "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"
เจอโจทย์ยากอีกหนึ่งโจทย์แล้ว ขอแบ่งเป็น 4 ยุค ละกันนะครับ ไม่อย่างนั้นเอนทรี่นี้จะสั้นจนเกินไป ทำไมมีแต่ตัวละครผู้หญิง? ผู้ชายก็ต้องชอบตัวละครหญิงสิ มันแปลกตรงไหน ถ้าชอบตัวละครชายนี่น่ากลัวนะคุณ


ยุค 90s

เป็นยุคที่เริ่มดูการ์ตูน ผมโชคดีที่ที่บ้าน มีเคเบิ้ลทีวีติดตั้งแต่สมัย IBC ทำให้ได้ดูการ์ตูนก่อนชาวบ้าน โดยทั่วไปถ้าบ้านไหนไม่มีเคเบิ้ลทีวีต้องรอฟรีทีวี หรือซื้อวีดีโอเท่านั้น เท่านั้นไม่พอการ์ตูนบางเรื่องทางฟรีทีวีไม่มีฉายด้วยนะเออ ยุคนี้มีตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ 2 คน


"คิโนโมโตะ ซากุระ"
ชื่อ : คิโนโมโตะ ซากุระ
เรื่อง : การ์ดแคปเตอร์ซากุระ

น้อยคนที่ได้รับชมการ์ตูนเรื่องนี้จะแล้วจะไม่ชอบซากุระ ซากุระเป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี เป็นที่รักของคนรอบข้าง บางครั้งไม่ค่อยทันคนอื่น มีความสามารถทางกีฬาสูง

นอกจากความน่ารักแล้ว สิ่งที่น่าชื่นชมไม่แพ้กันคือ การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์ แม้จะมีท้อบ้างแต่ก็ลุกขึ้นมาได้เสมอ "ต้องทำได้ แน่นอน ต้องไม่เป็นไร" นี่เป็นคำพูดเรียกกำลังใจที่เธอมักจะใช้เสมอเวลาเธอท้อแท้ ภาพประกอบด้านบนเป็นภาคจากภาค Clear Card - hen (ภาคนี้ฉายเมื่อปี 2019) ในภาคนี้แม้เธอจะอายุมากขึ้นแต่ความน่ารักไม่ได้ลดลงเลย กลับกันเธอดูโตขึ้นตามอายุในเรื่องด้วย ซากุระถือเป็น No.1 ตลอดกาลของเจ้าของบล็อกนี้โดยที่ไม่สามารถหาตัวละครอื่นมาแทนได้เลย
จบแล้วครับ ตอบโจทย์นี้เรียบร้อย โจทย์นี้ถามว่าที่สุด มันก็สั้นแค่นี้แหละ แต่มันมีตัวที่ชอบตัวอื่นๆ ด้วย ใครขี้เกียจอ่านก็คลิกเครื่องหมาย นี้ได้เลยครับ


"เบลดันดี้"
ชื่อ : เบลดันดี้
เรื่อง : โอ้!! เทพธิดา

เบลดันดี้ เป็นเทพธิดาระดับ 1 ของสวรรค์ มีความสามารถสูง อายุไม่ปรากฎแน่ชัด สวยและน่ารักในแบบผู้ใหญ่ สิ่งที่ยอดเยี่ยมของเบลดันดี้คือการให้กำลังใจคนที่เธออยู่เคียงข้าง เธอไม่ใช่พวกที่เอะอะก็ใช้พลังช่วยเหลือ แต่เป็นแนวซัพพอร์ตคนอื่นให้ผลดีขึ้นเสียมากกว่า นี่เป็นอีกตัวละครที่ชื่นชอบมากในยุค 90s

ยุค 2000s

ยุคนี้การ์ตูนที่ได้รับชมมีหลากหลายมากเลยล่ะครับ อีกทั้งการเข้ามาของ ITV ทำให้การ์ตูนเนื้อหาวัยรุ่นแทรกเข้ามามากขึ้น ยังไม่รวมกับช่วงปี 2007 ที่ผมได้ไปเรียนต่อที่จีน ที่นั่นแผ่นเถื่อนราคาถูกมาก ทำให้ได้รับชมการ์ตูนค่อนข้างมาก ไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นตัวการ์ตูนที่ชอบในยุคนี้มีมากถึง 6 คน


"ฮอนดะ โทรุ"
ชื่อ : ฮอนดะ โทรุ
เรื่อง : เสน่ห์สาวข้าวปั้น

โทรุอาจดูธรรมดาในสายตาหลายๆ คน สำหรับผมเธอเป็นนางเอกที่เก่ง มีความอดทน และน่ารักมากเลยนะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความอดทนมากกับโชคชะตาที่โหดร้าย พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเองดีขึ้นภายใต้การช่วยเหลือจากคนรอบๆ ข้าง


"CC"
ชื่อ : ซีทู
เรื่อง : โค้ด กีอัส

ซีทูเป็นสาวปริศนาที่มอบพลังพลังกีอัสให้กับลูลูช ชอบกินพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ และได้ชื่อว่าเป็นแม่มดที่ฆ่าไม่ตาย ซีทูเธอมีความปรารถนาที่แท้จริงคือ ต้องการหาใครสักคนมาสังหารตน แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ซีทูปรารถนาจากใจจริงไม่ใช่ความตาย แต่เป็นความรักที่แท้จริงจากใครสักคนต่างหาก

ถือเป็นคาแรกเตอร์ที่ดูแปลกและเต็มไปด้วยปริศนา แต่ปริศนาเหล่านั้น รวมไปถึงชื่อจริงของเธอ ถือเป็นเสน่ห์ของซีทู


"ซากุระซากะ ฮาสึกิ"
ชื่อ : ซากุระซากะ ฮาสึกิ
เรื่อง : ความลับของฮารุกะ โนกิซากะ

ฮาสึกิเป็นหัวหน้าเมดของบ้านโนกิซากะ แรงค์ 1 มีความสามารถแบบ All-rounder ปกติเธอจะค่อนข้างเงียบแต่หลายครั้งเมื่อเธอพูด คำพูดของเธอก็ช่วยเหลือเจ้านายของเธอได้เหมือนกัน นอกจาากนี้เธอยังมีเลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธคู่กาย และดูเหมือนเธอจะชำนาญในการใช้มันด้วย

นี่เป็นหนึ่งในตัวละครสมทบ (ไม่ใช่ตัวเอก) ที่ผมชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของคาแรกเตอร์ หน้าตา รวมไปถึงนิสัย ถือว่าค่อนข้างลงตัว ฮาสึกิอาจไม่ใช่เมดที่เพอร์เฟคที่สุด แต่น่าจะถือว่าลงตัวที่สุดในหลายๆ ด้าน หากจะมีเมดสักคนคอยรับใช้


"โมโมะ"
ชื่อ : โมโมะ
เรื่อง : ยมทูตสีขาว

ยมทูตรหัส A-100100 มักแต่งกายด้วยชุดสีขาวจนถูกเรียกว่าเป็น พวกนอกคอก เธอถือเคียวยักษ์สีเงิน และสวมรองเท้าสีแดง โมโมะเป็นยมทูตที่มีจิตใจอ่อนโยน เธอมักร้องไห้เสมอเวลารับภารกิจรับดวงวิญญาณคนตาย ถ้าหากว่าก่อนตายแล้วเราต้องเจอยมทูต โมโมะน่าจะเป็นยมทูตที่หลายคนอยากเจอที่สุดแล้ว เธอไม่ได้มาเพื่อพรากเอาชีวิตคนที่ถึงอายุไขในทันที แต่มาเพื่อเติมเต็มความปรารถณา หรือสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิตของคนๆ นั้นเสียก่อน แล้วค่อยนำวิญญาณของคนๆ นั้นไป

นี่เป็นคาแรกเตอร์ที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าแปลก เนื่องจากช่วงที่รู้จักกับตัวละครตัวนี้ ไม่ค่อยเจอคาแรกเตอร์ลักษณะนี้เท่าไหร่
"โฮโระ"
ชื่อ : โฮโระ
เรื่อง : สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ

โฮโระเป็นหมาป่าเจ้าปัญญา เชี่ยวชาญเรื่องการเจรจาต่อลอง เห็นแบบนี้เธอเป็นเทพเจ้าผู้อวยพรให้ข้าวสาลีในทุ่งอุดมสมบูรณ์ แต่เมื่อมนุษย์ไม่ต้องการเทพเจ้าอีกแล้ว โฮโระจึงตัดสินใจเดินกลับไปยังบ้านเกิดของตัวเองทางด้านทิศเหนือ ที่เมืองโยยซึ เธอชอบกินแอปเปิ้ลมาก

ถือเป็นอีกตัวละครที่ชอบ ด้วยความน่ารักแบบดูเจ้าเล่ห์ของเธอ มันดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจเราอย่างมาก


"มิโซเระ ชิรายูกิ"
ชื่อ : มิโซเระ ชิรายูกิ
เรื่อง : โรซารี่โอ้ แวมไพร์

มิโซเระเป็นสาวหิมะ มีนิสัยที่น่ากลัวอยู่อย่างคือ ชอบติดตามคนที่ชอบ (สโตรกเกอร์) แต่สิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับสาวหิมะคนนี้คือ การแสดงความรักผ่านการกระทำ โดยทั่วไปสาวหิมะแทบทุกคนจะกลัวความร้อน แต่ด้วยความรักเธอจึงพยายามฝึกทำแกงกระหรี่ให้คนรักของเธอ (เมนูพื้นฐานในการ์ตูน และชีวิตจริง) แม้เธอจะกลัวความร้อนแต่ก็มีวิธีต่อสู้กับความร้อน โดยใส่ชุดกันไฟ ใช้หน้ากากอ๊อกเหล็ก

ถึงจะโดนเพื่อนพูดเชิงเยาะเย้ยว่า "สาวหิมะกับงานครัวนี่มันไม่เข้ากันเลย" แต่ก็ไม่ทิ้งความพยายาม ในตอนหลังเธอทำแกงกระหรี่ได้อร่อยกว่าใครในห้องด้วย ถือเป็นสาวหิมะที่ไม่เพียงแต่จะน่ารักเท่านั้น แต่มีความพยายามในหลายๆ เรื่อง จนผมยกให้เป็นอีกตัวละครที่ชอบเลยแหละ

"ทำอาหารต้องใช้ความรัก" กล่าวโดยมิโซเระ


ยุค 2010s

ยุคนี้น่าจะถือเป็นยุคเปลี่ยนผ่านครับ แต่ก่อนในไทยดูเถื่อนยังลำบากเลย ต้องโหลดบิต ต้องทำอะไรมากมาย ยุคนี้ไม่ต้องแล้วมีเว็บดูเถื่อนมากมาย ตัวละครที่ชอบถึงขนาดเอามาเขียนมีพอๆ กับช่วง ยุค 2000s ในช่วงปลายยุค 2010s มีแอปมากมายที่สามารถรับชมการ์ตูนได้แบบถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งทำให้เรามีทางเลือกในการรับชมได้มากขึ้น ช่องทางรับชมสะดวกมากขึ้นจนทำให้การดูเถื่อนแทบจะไร้ความหมายไปเลย แถมดูแทบจะตามของญี่ปุ่นได้ทุกเรื่องเลยด้วย


"คาฟู จิโนะ"
ชื่อ : คาฟู จิโนะ
เรื่อง : รับน้องกระต่ายสักแก้วไหมคะ

หลานของเจ้าของร้านแรบบิทเฮ้าส์ เป็นคนพูดเสียงเบา ขี้อาย ไม่ชอบคุยกับผู้คน มักช่วยงานที่บ้านเป็นประจำ จิโนะไม่ใช่เด็กที่เพียบพร้อม แต่มีความพยายามที่จะพัฒนาตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเพราะสถานการณ์บังคับ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เธอต้องพยายามพัฒนาตัวเอง เช่น การเป็นนักร้องนำ ที่ต้องร้องท่อนโซโล่ แม้ตอนที่ได้รับการคัดเลือกเธอจะเฟลแต่ก็พยายามเพื่อที่จะได้ไม่ทำให้ทุกคนในห้องขายหน้า

จิโนะถือเป็นตัวละครที่ผมชอบมาก ในเรื่องของความน่ารัก และความไม่เป็นคนปากไม่ตรงกับใจมากจนเกินไป (พวกสาวซึนที่ซึนมากๆ มันก็น่าเบื่อนะ)
"โฮโตะ โคโคอา"
ชื่อ : โฮโตะ โคโคอา
เรื่อง : รับน้องกระต่ายสักแก้วไหมคะ

ถ้าจิโนะเป็นสาวสายคูลที่เงียบ โคโคอาก็เป็นสาวสายร่าเริงที่จะมาเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย โคโคอาเป็นคนค่อนข้างกระตือรือร้น และชอบของน่ารักๆ เก่งในเรื่องการทำขนมปังเนื่องจากที่บ้านเป็นร้านขายขนมปัง นี่ป็นอีกตัวละครที่ชื่นชอบที่มาจากเรื่องเดียวกันกับตัวข้างบน

"ให้พี่สาวจัดการเอง" กล่าวโดยโคโคอา เมื่ออยู่ต่อหน้าจิโนะ (เลียนแบบจากพี่สาว และแม่ของเธอ)


"สึซึมิยะ ฮารุฮิ"
ชื่อ : สึซึมิยะ ฮารุฮิ
เรื่อง : การหายตัวไปของนางาโตะ ยูกิจัง

โดยปกติถ้ากล่าวถึงสึซึมิยะ ฮารุฮิ ผู้คนส่วนใหญ่คนจะนึกถึงเรื่องซีรี่ย์ "เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ" แต่ตัวละครที่ผมกล่าวถึงในคราวนี้ไม่ได้มาจากซีรี่ย์ดังกล่าว แต่มาจากซีรี่ย์ "การหายตัวไปของนางาโตะ ยูกิจัง" ซึ่งเป็นภาคสปินออฟของเนื้อเรื่องหลัก

ฮารุฮิก็ยังคงเป็นฮารุฮิมีภาวะผู้นำ และสนุกสนานไปในแบบของเธอ แต่สิ่งดีงามที่เราเห็นมากขึ้นคือ การมีความเห็นอกเห็นใจ และการช่วยเหลือคนอื่นซึ่งเราไม่สามารถเห็นสิ่งเหล่านี้ได้จากภาคหลัก


"คองโก"
ชื่อ : คองโก
เรื่อง : เรือรบโมเอะ

สาวเรือรบจากประเทศอังกฤษ แต่ภาษาอังกฤษไม่ค่อยกระดิก กลายเป็นภาษาอังกฤษแบบญี่ปุ่นไปเสียแล้ว มักจะชอบพูดภาษาอังกฤษปนญี่ปุ่น ในคลาสของเธอมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คองโกถือเป็นสาวเรือรบที่มีความแอคทีฟสุดๆ สดใสร่าเริง อันที่จริงซีรี่ย์นี้มีสาวเรือรบหลายคนที่ชอบ แต่ถ้าให้เลือกแค่คนเดียวผมเลือกคนนี้แหละ


"โทรุ"
ชื่อ : โทรุ
เรื่อง : เมดมังกรของคุณโคบายาชิ

เมดมังกร ผู้พร้อมด้วยความแปลกถึงขั้นประหลาด ด้วยคุณสมบัติแรกเริ่มที่ไม่อาจเรียกได้ว่าเป็นเมด เพราะทำอะไรไม่เป็นเลย แต่ค่อยๆ พัฒนาจนเป็นเมดที่ดี สิ่งที่น่าสนใจคือ เธอชอบตัดหางตัวเองมาย่างให้เจ้านายทาน แถมมีการอวดด้วยว่า "กว่าจะรีดพิษออกได้ลำบากแทบแย่" อีก


"คุณเซ็นโกะ"ชื่อ : คุณเซ็นโกะ
เรื่อง : คุณเซ็นโกะ เทพจิ้งจอกคอยช่วยเหลือ

คุณเซ็นโกะเป็นเทพจิ้งจอกที่มีพลังในการเยียวยาจิตใจที่อ่อนล้าของผู้คน เห็นอย่างนี้เธอมีอายุกว่า 800 ปีแล้ว คุณเซ็นโกะเมื่อเทียบกับตัวละครตัวอื่นอาจดูด้อยกว่าในเรื่องของความน่ารัก แต่ถ้าเป็นในเรื่องของลักษณะนิสัย พฤติกรรม ความสามารถในด้านต่างๆ ถือว่าดีเลยล่ะ อย่างน้อยก็ไม่มีบทเสื่อมๆ ออกมาให้เห็น

2020s - ปัจจุบัน วันที่เอนทรี่นี้ออนแอร์

ยุคนี้ก็ช่วงปัจจุบันนี้แหละ พึ่งผ่านมาไม่นาน นับถึงตอนนี้ผ่านมาแค่ 2 ปีเอง แต่กลับมีตัวละครที่ชื่นชอบมากถึง 3 คนเลย


"เซย์ ทาคานาชิ"
ชื่อ : ทาคานาชิ เซย์
เรื่อง : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

เซย์เป็นแค่พนักงานออฟฟิศธรรมดาคนหนึ่ง ที่ถูกเชิญตัวมาต่างโลกในฐานะของสตรีศักดิ์สิทธิ์ หลังจากถูกอัญเชิญมาเจ้าชายดันบอกว่า "สารรูปอย่างนี้ไม่ใช่สตรีศักดิ์สิทธิ์หรอก" เซย์จึงออกจากวัง และเริ่มทำงานเป็นนักวิจัยโดยปิดบังว่าตน คือสตรีศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกอัญเชิญมา แต่เมื่อเธอปรุงโพชั่นกลับทำให้โพชั่น มีประสิทธิ์เพิ่มขึ้น 50%

เซย์เป็นคนไม่คิดเล็กคิดน้อยเมื่อโดนอัญเชิญมาแล้วไม่ได้รับการยอมรับก็ไม่ว่ากัน กลับกันเธอถามหาวิธีกลับโลกเดิมและยอมรับมันง่ายๆ เลย แต่เมื่อรู้ว่าไม่สามารถทำได้ ก็ยังคงสงบนิ่งได้ จนในภายหลังได้เข้าไปทำงานเป็นนักวิจัย แม้จะมีเรื่องราวที่เธอไม่รู้ก็พยายามในแบบของเธอ ความน่ารักอีกเรื่องคือ เซย์ไม่ได้มีนิสัยโอ้อวดตน แม้ว่าจะมีความสามารถในการปรุงโพชั่นที่เหนือกว่าใคร นี่ล่ะนะที่เรียกว่าคมในฝัก


"คุณชิกิโมริ"
ชื่อ : คุณชิกิโมริ
เรื่อง : คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ

ปกติถ้าพูดถึงตัวละครหญิงผมชมพู หลายๆ คนน่าจะนึกถึงตัวละครที่น่ารัก ดูหวานๆ แต่ชิกิโมริไม่ได้น่ารักอย่างเดียว บางครั้งยังเท่ และดูเป็นผู้ชายมากกว่าตัวละครชายเสียอีก

ชิกิโมริเป็นคนน่ารักสุดๆ อ่อนโยน แต่บางครั้งเธอก็มีมาดแบบแฟนสาวสุดหล่อได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยรวมผมชอบตัวละครตัวนี้มากได้แฟนแบบนี้รักตายเลย แถมเข้ากับที่บ้านได้ดีมากๆ ด้วย


"โคโจ โทโมโนะ"
ชื่อ : โคโจ โทโมโนะ
เรื่อง : ชุดกะลาสีของอะเคบิจัง

เพื่อนคนที่สองที่โคมิจิทักทาย อยู่ชมรมวรรณกรรม เป็นเด็กสาวผู้รักการอ่านหนังสือ ใส่แว่นตาและผมยาว เธอรู้สึกประทับใจโคมิจิที่จำชื่อเธอได้ตั้งแต่ครั้งแรก นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวละครไม่กี่ตัวที่ไม่ใช่นางเอกของเรื่องที่ชอบ อาจดูธรรมดาแต่ความธรรมดานี่แหละที่ดีงามEND


คุยกันท้ายเรื่อง
หลายคนอาจไม่เชื่อว่านี่คือโจทย์ของคุณกะว่าก๋า ผมเองก็ไม่อยากเชื่อ โจทย์นี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ยากสำหรับใครหลายๆ คน แต่เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยได้ดูการ์ตูน หรือเคยเห็นตัวการ์ตูนแล้วรู้สึกชอบบ้างล่ะ

โจทย์นี้ผมให้คะแนนระดับ "ยากมาก" ปกติแล้วดูการ์ตูนค่อนข้างเยอะแต่ก็ยังรู้สึกว่ายาก ความยากในการเขียนคือ เราจะเลือกตัวการ์ตูนตัวไหนมาเขียน ยิ่งมีตัวที่ชอบเยอะ ก็ยิ่งยากที่จะเลือกตัวที่ชอบที่สุดออกมา ความจริงถ้าให้เลือกมา 1 ตัวจริงๆ เอนทรี่นี้จะสั้นมาก แต่ผมต้องการเขียนให้ยาวหน่อย เลยเลือกที่จะเขียนเป็นยุคตั้งแต่ยุค 90s - ปัจจุบัน

อีกจุดที่ผมเอามาพิจารณา คือ เลือกจากภาพรวมหลายๆ อย่างของตัวละคร เพราะถ้าเห็นแล้วชอบเลยมีเยอะครับ หลายร้อยเลยแหละ
ใครอยากร่วมตั้งโจทย์ให้ส่งหลังไมค์โจทย์มาได้ครับ ผมจะค่อยๆ ทยอยเอามาให้เพื่อนๆ เขียน แต่อย่าตั้งโจทย์แล้วชิ่งล่ะ

โจทย์ถนนสายนี้มีตะพาบครั้งต่อไป หลักกิโลเมตรที่ 319
"จันทร์เจ้าขา" โจทย์โดยคุณ จันทราน็อคเทิร์น

คำอธิบายโจทย์
ถ้าสามารถขอพรจากดวงจันทร์ได้จริงๆ อยากขอพรอะไร


เวลาส่งงาน 21 มกราคม 2566 นี้แล้วเจอกัน~


Create Date : 06 มกราคม 2566
Last Update : 6 มกราคม 2566 12:19:24 น. 46 comments
Counter : 1010 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกิ่งฟ้า, คุณRain_sk, คุณเริงฤดีนะ, คุณnewyorknurse, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณThe Kop Civil, คุณtuk-tuk@korat, คุณmariabamboo, คุณเนินน้ำ, คุณNENE77, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณhaiku, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอุ้มสี, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณดอยสะเก็ด, คุณสองแผ่นดิน, คุณชีริว, คุณSweet_pills, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณปัญญา Dh, คุณkatoy, คุณpeeamp


 
คำชี้แจง


บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ไม่ได้เขียนบทความการ์ตูนในหมวดนี้นานแล้ว สามารถให้กำลังใจได้ครับ


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:0:12:47 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณต่อ เห็นหัวข้อตะพาบนึกขึ้นได้ค่ะ 555 ขอเลทไปสักสองวันนะคะลงบล็อกบทร้อยกรองไปแล้วค่ะ คงจะลงตะพาบช้าอีกตามเคยต้องขอโทษด้วยค่ะ

วันนี้มาดึกมากขอโหวตไว้ก่อนพรุ่งนี้มาใหม่นะคะง่วงมากเลยค่ะ 5555

ขอให้คุณต่อและครอบครัวมีความสุขปีใหม่ตลอดปีและตลอดไปนะคะ

Cartoon Blogโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:1:26:27 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

อ้าวลืม ตะพาบน้ำ


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:3:45:12 น.  

 
อ้าว!!
ตะพาบออกเดินแล้วหรือคะ


ตัวการ์ตูนที่ จขบ. ชอบมากที่สุด
เลือกไม่ถูกซินะคะ..ผู้ชายก็งี้

อ้าว!! ไม่เกี่ยวกัน
แต่ละยุค แต่ละสมัย
มีน่ารักๆ มาให้นิยมชมชอบแตกต่างกันไปน่าเอ็นดูตามสไตล์

เดี่่ยวไปนึกๆบ้าง
ว่าชอบอะไร..เริ่มแต่เด็กไ..
ชอบมิ๊กกี้เม้าท์
โตหน่อย..ชอบ Popeye
โตอีกนิ๊ด ชอบ Snoopy
มัธยมต้นชอบหน้ากากเสือ
ขยับมาชอบ..อิคิวซัง+ Sailor Moon+ อาราเร่
แล้วก็ชอบ...Batman กะ Robin + ฮีแมน

นึกได้จึงอุ๊บอิ๊บวางpot ไว้ตรงนี้
เดี๋ยวค่อยมาขยาย

ปัจจุบันชอบ Minions


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:4:30:58 น.  

 

มาอ่านการ์ตูนที่ชอบค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:4:36:59 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่เคยดูการ์ตูนที่น้องต่อแนะนำไว้เลย
ไม่รู้จักตัวละคร
แต่อ่านแล้วชอบ "คุณสมบัติ" ที่มี

ร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค
เก่ง มีความอดทน จิตใจอ่อนโยน
กระตือรือร้น มีภาวะผู้นำ ฯลฯ

การดูการ์ตูนจึงสามารถนำมาปรับใช้กับตัวเราได้ด้วย
พี่ก๋าโตมากับการ์ตูน (ยุคเก่า) โดยเฉพาะการ์ตูนญีปุ่่น
ซึ่งการ์ตูนบางเรื่องก็จะสอดแทรกทัศนคติ ปรัชญา ความเชื่อ แนวคิด
เอาไว้ไม่น้อย

ตอนคิดโจทย์นี้ พี่ก๋าคิดถึงโดเรมอน ชินจังนู่นเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:5:12:31 น.  

 
ดู ๆ แล้วคุณต่อ ชอบการ์ตูนผมยาวแบบเด็ก
น่ารัก ๆ ซึ่งก็น่ารักจริงด้วย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:6:52:13 น.  

 
บ้านนี้นี่ดักแก่ใช่มั้ย? ยุค 90 นี่ทันนะ ซากุระน่ารักจริงๆ มันมีเรื่องตลกอันนึงคือ ถ้าเป็นคนที่รู้จักการ์ตูน ลองพูดชื่อซากุระดู แล้วดูว่าเขานึกถึงใคร จะบ่งบอกอายุคนๆ นั้นได้เลยเหมือนกัน

เรื่องอื่นๆ บางคนไม่รู้จัก บล็อกนี้ชอบพวกเทพ ด้วยแฮะ


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:8:37:34 น.  

 
ไม่รู้จักสักตัวหละคุณต่อ 555โดย: หอมกร วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:8:40:26 น.  

 
เดี๋ยวๆๆๆ คุณต่อๆๆๆ ชื่อตะพาบครั้งต่อไปกับชื่อผมสลับกัลลลลล 55555
แต่ก็เท่ดีนะ ถ้าหัวข้อเป็นชื่อผมเนี้ย


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:9:41:07 น.  

 
ตอนคิดโจทย์
ไม่ได้คิดถึงตัวละครที่ตัวเองเขียนเลยครับ 555
แต่พี่ก๋าไม่มีเวลาไปค้นการ์ตูนเก่าๆของตัวเองเลย
จริงๆอยากเขียนถึงการ์ตูนญีปุ่นที่ชอบมากๆอยู่หลายเรื่องเลยนะโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:11:53:58 น.  

 
ใช่ เราก็ชอบอะไรที่มันธรรมดาๆ เหมือนกัน
เราว่าความธรรมดาที่แหละดีงาม เป็นเรื่องจริง
แวะมาส่งกำลังใจให้คุณต่อ ขอกลับไปอ่านการ์ตูนที่บ้านก่อน
แล้วอาทิตย์หน้าจะมาอัพตะพาบนะค้าา


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:13:57:55 น.  

 
ปล. เมื่อเช้าเข้ามาอ่าน
เจอตะพาบรอบหน้า เรื่อง จันทราน็อคเทิร์น
จาก จันทร์เจ้าขา ก็ยังคิดอยู่ว่ายังไงๆ..
เกือบจะเอาเรื่องลับๆ ของชายปริ๊นซ์
มาเขียนเป็นตะพาบให้หมดทุกเรื่องแล้วนะ
เกือบแล้ว เกือบแล้ว 555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:14:00:06 น.  

 
รอบนี้สวยน่ารักทุกคนเลยครับ ผมชอบ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:14:13:05 น.  

 
ยุคการ์ตูนของคุณต่อน่าจะรุ่นเดียวกับคุณหลานสาว
เขาเรียนทางเขียนการ์ตูน
ทำงานเขียนรูปเกี่ยวกับแอนิเมชัน
ล่าสุดเธอไปย้อมผมมาเป็นทีแดงเลยทีเดียว

ยุคพี่ตุ๊กการ์ตูนในทีวีสมัยเช่าวีดีโอมาดูมี
ดอปบรา
ดรากอนบอล
โนปิตะ
ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:14:41:48 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:18:35:11 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณต่อ
พี่ชอบการ์ตูนตาโตค่ะสวยดี
แต่ก็ชอบโดเรมอน ดร.สลัมป์ อะไรประมาณนี้ด้วยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:19:54:03 น.  

 
มีสาวๆทั้งนั้นเลยนะคะคุณต่อ
น่ารักทุกนาง ซีทู สาวผมเขียวแค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว
แต่เรื่องราวของเธอน่าสนใจกว่า นั่นสินะที่สุดแล้ว
เราก็ต้องการคนที่รักและเข้าใจเราที่สุดแหละเนาะ

โรซาริโอแวมไพร์ เราชอบสองคนนะ ชอบโมกะสาวผมชมพู แต่พอเปลี่ยนร่างผมจะสีเงินก็สวยเฉี่ยวไปคนละแบบ
อีกคนก็ มิโซเระ น่ะแหละด้วยความเป็นคนชอบสีม่วงก็มีส่วน
แต่ชอบชุดของเขานะ ในบรรดาสาวๆเรื่องนี้ มิโซเระ ชุดน่ารักสุดในความคิดเราค่ะ
ปล. จนแล้วจนรอด ก็อ่านและดูเมะเรื่องนี้ไม่จบซักที จริงๆก็มีหลายเรื่องที่ยังดุไม่จบ ไม่ใช่ไม่สนุก แต่อยากดูไปหมด เรื่องนั้นเรื่องนี้

พูดถึงโรซาริโอแวมไพร์ ทำให้นึกถึงเรื่องlove monster เลิฟมอนสเตอร์
ไม่รู้คุณต่อเคยอ่านรึเปล่า นางเอกน่ารัก เป็นลูกครึ่งมนุษย์กับพ่อที่เป็นกาขาว รึเปล่านะไม่แน่ใจ
มี12เล่มจบ ตอนนี้เก็บไว้ในกล่อง สงสัยต้องไปขุดมาอ่านอีกรอบ
อ่านเมื่อนานแล้วค่ะ เป็นคนอ่านการ์ตูนรอบเดียวเเล้วเก็บไม่ใช่กลัวเก่าหรืออะไร
แต่คือเป็นคนที่อ่านแทบทุกเรื่องรอบเดียว
แต่พอนานจนลืมเนื้อเรื่องถึงมามาอ่านรอบสองได้โจทย์นี้ควรเป็นโจทย์ของคุณต่อหรือของเรามากกว่านะว่าไป
ยากมากๆ เยอะแยะไปหมดตัวการ์ตูนที่ชอบ ไปนั่งเลือกก่อนค่ะ

คุณต่อชอบตัวการ์ตูนสาวๆ
เราก็ชอบตัวการ์ตูนหนุ่มๆเป็นส่วนใหญ่


โดย: NENE77 วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:21:26:13 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

สมเป็นคุณต่อเลย
ตัวการ์ตูนโปรดมาเพียบ
เพราะเราได้ดูการ์ตูนมานานทำให้มีตัวละครที่ประทับใจเยอะ
หูย แต่คุณต่อดีอ่ะ มีเคเบิ้ลด้วย
ผมมีแต่ 3 5 7 9 อิอิ
สมัยนั้นนะครับจะหาดู MV ต่างประเทศยากมาก
อ้าวนอกเรื่อง 55

ในตัวการ์ตูนที่คุณต่อโพสต์มา ผมคุ้น เบลดันดี้ กว่าคนอื่นๆ ในลิสต์ครับ แต่ก็ยังไม่เคยดูไม่เคยอ่านนะครับ ป.ล. เห็นสยามเค้าพิมพ์ใหม่ คือภาคดั้งเดิมใช่ไหมครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:22:26:49 น.  

 
ชอบการแบ่งเป็น 4 ยุคครับ ทำให้ผมประเมินตัวเองได้เลยว่า ช่วงที่ผมดูการ์ตูนเนี้ยมันยุคแรกที่คุณต่อเอามาเสนอเลยชัด ๆ 55555
แน่นอน ผมรู้สึกซากุระอยู่คนเดียวครับ แต่จริงนะ ไม่มีใครไม่ชอบความน่ารักของซากุระแน่นอน เหมือนเค้าจะมีแมวด้วยใช่ไหมครับ ตัวดำ ๆ เอ๊ะ หรือนั่นมันแมวของเซเลอร์มูนนะ

ซากุระนี่ ผมเคยเอาหนังสือการ์ตูนของเพื่อน หรือของพี่สาวมาอ่านด้วยนะครับ ที่มีไพ่ยูกิ เมื่อก่อนยังมีร้านเช่าหนังสือการ์ตูนอยู่เลย แต่ธุรกิจนี้น่าจะหายไปพร้อมกับการมีการโหลดการ์ตูนออนไลน์ดูครับ จริงๆ การเช่าเล่มมาอ่าน แล้วเอาไปคืน ยืมเล่มใหม่มมันก็ได้ฟีลดีนะ

จากบล๊อก
จั่วว่ามีใบเสร็จผู้กระทำความผิด นี่ผมนึกถึงใบสั่งความเร็วเกินกำหนดที่ผมชอบได้มาเป็นของฝากจากต่างจังหวัดเลยครับเหอะๆ

ผมเห็นเหมือนกันว่าตัวร้ายไม่ไฮไฟว์เด็ก ผมคิด 2 อย่างคือ Keep look กับ ไม่อยากให้เด็กมองตัวร้ายหรือการกระทำรุนแรงเป็นฮีโร่ แต่อยากให้เด็กรู้สึกถึงความอยอุ่นเป็นมิตรจากฝ่ายดีงี้รึป่าวครับ เพราะเด็กเล็ก ๆ ยังแยกไม่ออกหรอกว่าแค่ชอบตัวละครกับการเลียนแบบมันต้องแยกกัน ^^ คิดเองนะ

อะไรที่ฝืนกันจะไม่ดีต่อสุขภาพกายสุขภาพใจเอานะครับ เอาแบบสบายๆ ดีกว่า เหนื่อยก็บอกว่า เหนื่อย เหนื่อยก็พักซักหน่อยค่อยวิ่งต่อก็ได้

ผมว่านี่ผมก็ต้องพักเหมือนกัน ตั้งแต่ก่อนปีใหม่น่าจะเที่ยวหนัก นอนดึกไปหน่อย ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาผมนอนตี 2 ตื่น 7 โมงทุกวันเลย บางวัน 6 โมงเช้า เข้าไซต์บ้างประชุมบ้าง วันนี้รู้สึกร่างกายไม่ไหวครับ พอขึ้นเลข 3 นี่ สึกหรอเร็วเหลือเกิน......


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:23:44:50 น.  

 
เดี๋ยววววววววว เพิ่งเห็น ว่าเจิมซะเป็นยันต์เก้ายอด 55555555555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:23:45:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาชมตัวการ์ตูนที่คุณต่อชอบ พี่กิ่งไม่ค่อยรู้จักเลยค่ะ อิอิ แต่ก็ชอบตามไปด้วยค่ะ ชอบ "ฮอนดะ โทรุ" ยุค 2000 สเน่ห์สาวข้าวปั้น สวยน่ารักเรียบร้อยค่ะ
แต่ในยุคสมัยพี่กิ่งจริงๆ ชอบตัวการ์ตูนหนูจ๋า ในหนังสือการ์ตูน หนูจ๋า เบบี้ค่ะ 555 ไว้ลงในตะพาบก่อนนะคะ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจที่บล็อกนะคะ

ขอให้มีความสุขปีใหม่และขอให้เป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาเช่นกันค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 มกราคม 2566 เวลา:23:48:49 น.  

 
4 ยุคยุคเลยเหรอ


โดย: อุ้มสี วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:0:43:56 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:6:08:48 น.  

 
ใช่เลยครับ

พี่ก๋าเห็นด้วย
อะไรไม่สำคัญ
ตัดออกไปจากการรับรู้บ้าง
ก็ดีครับ

สมัยหนุ่มๆพี่ก๋าเป็นคนคิดมาก
คิดมันทุกเรื่อง
คิดจนทุกข์เลย 5555

พออายุมากขึ้น
เปลี่ยนวิธีคิด
ค่อยยังชั่วหน่อย
ชีวิตเบาสบาย
ไม่เครียดเหมือนก่อนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:14:54:33 น.  

 
จากบล็อก
ผมเพิ่งเกตุมาสค็อตของกรุงไทย อืมเยอะจริง ๆ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:15:33:28 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ที่จริงอ่านและโหวดไปช่วงสาย ๆ แต่ยังไม่ทัน
ได้เม้นท์เลย ช่างมาซ่อมตู้เย็น แล้วลูกศิษย์มารับ
ไปช่วยเลือกซื้อกระเช้าให้ผู้ใหญ่แล้วก็แวะกิน
ก๋วยเตี๋ยวเถาถ่าน กว่าจะถึงบ้าน ก็ใกล้เย็น จ้ะ
การ์ตูนที่เธอชอบเป็นการ์ตูนต่างชาติทั้งนั้น
ซึ่งครูไม่รู้จัก ที่รู้จักบ้างก็อ่านจากบล็อกเธอแหละ
อาจจะเป็นเพราะยุคสมัยของเธอกับครูมันค่อนข้าง
ห่างกันเนาะ แต่ต่อก็เขียนอธิบาย ถึงตัวละครที่
ชอบได้สมเหตุสมผลตามโจทย์ ราชาการ์ตูน
สมควรเป็นฉายาของเธอ จ้ะ
โฆวดหมวด การ์ตูน


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:20:06:22 น.  

 
อ๊ะแหนะ! คุณต่อได้เจิมบล็อกเราปีนี้ :D

ตะพาบหนนี้เข้าทางคุณต่อเลยครับ แต่ในลิสต์นี้เอาจริงๆ ผมไม่ใช่สายอนิเมะเลยรู้จักแค่ซากุระ เบลล์ดันดี กับฮารุฮิเองแฮะ

ซากุระนี่คลาสสิคเลยครับ (ดีนะยังไม่ถึงรุ่นเซเลอร์มูน)

พอยุค 2000 ผมไปทำงานต่างจังหวัด (ที่บ้านนอกว่าอยุธยาตอนนี้ และไม่มีเน็ตใช้) แทบจะดูได้แต่ทีวีช่องธรรมดา ตัดขาดจากอนิเมไปเลยครับ จะดูก็ต้องไปซื้อ CD เถื่อนในตลาด
แต่ก็ได้ยินชื่อโค้ดกีอัส เป็นเรื่องที่กระแสแรงมาก โหวตตัวละครทีไร ลูลูซกินนิ่ม
ยมทูตสีขาวรู้จักไลท์โนเวลมากกว่า เคยซื้อมาอ่านเล่มนึงเพราะแรงเชียร์จากเพื่อนในเว็บบอร์ดด้วย
โรซาริโอ้แวมไพร์ไม่เคยดู แต่ชอบดีไซน์มิโซเระนะ นางเท่ดี ชอบมากกว่านางเอกอีก

2010 อนิเมที่เป็นกระแสในบ้านเราเริ่มแตกออกไปหลายสายแล้ว ช่วงนี้ไม่ได้ติดตามอะไรเลยครับ ส่วนใหญ่ดูของเน็ตฟลิกซ์อย่าง Arcane, Cyberpunk, Devil Man Cry Baby, Gudetama, Sonic Prime, Jurassic Park Camp Cretaceuos กับที่อยากดูตอนนี้คือเชนซอว์แมน แต่ที่บ้านดันไม่มี prime ต้องรอเจ้าอื่นเอาเข้ามา

โจทย์นี้ไม่คิดว่าเป็นพี่ก๋า แต่โจทย์หน้าเหมาะกับคุณจันทราฯ จริงๆ ครับ จันทร์เจ้าขา


โดย: ชีริว วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:22:48:37 น.  

 
ได้ดูเรื่องเดียวครับ เรื่อง ชุดกะลาสีของอะเคบิจัง
ก็อ่านจากบล็อกที่คุณต่อรีวิวในบล็อกก่อนๆ เลยไปลองดู
คุณก๋าตั้งโจทย์มา เพื่อเขียนถึง การ์ตูนหมื่นตาโดยเฉพาะ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 7 มกราคม 2566 เวลา:23:10:51 น.  

 
ซากุระน่ารักทั้งชื่อและคาแรกเตอร์นะคะ
คุณต่อเลือกการ์ตูนที่ชอบตั้งแต่ยุค 90s - ปัจจุบัน
เป็นแนวทางให้ตามอ่านได้อย่างดีเลยค่ะ

ขอบคุณคุณต่อมากนะคะที่เจิมบล็อกให้
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:0:53:35 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:2:32:48 น.  

 
ปีหลังๆ เขียนตะพาบปีละ 1-2 บล็อกเองครับ คิดถึงสมัยก่อนร่วมไปได้ไงฟะทุกครั้ง บล็อกที่เขียนในแต่ละปีเป็นตะพาบไปครึ่งนึง 555
ปกติบอลโลกเป็นมหกรรมแห่งความผิดหวัง เพราะจะมีทีมสมหวังแค่ทีมเดียว แต่บอลโลกรอบนี้คนเชียร์อาร์เจนกันเยอะเหมือนกันนะครับ เรียกว่าจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งไปเกือบทั้งโลกเลย
ผมก็ดูเถื่อนครับ หมดหนทางจริงๆ ยกเว้นวันไหนกลับบ้านที่กรุงเทพก็ไปดูทรูวิชั่นส์ อย่างรอบชิงเนี้ย ได้ดูเต็มๆ
ดีใจที่คนเอาใจช่วยพาต้ากันเยอะครับ ความตั้งใจจริงส่งถึงโซเชี่ยลในที่สุด พวกที่จ้องจะเอาหน้าด้วยการโจมตีพาต้าคงค่อยๆสูญพันธุ์กันไปเองครับ

ตอนนี้เรื่องที่ดองไว้บน netflix อย่างเยอะเลยครับ ไม่รู้จะได้ย้อนไปดูโค้ดกีอัสเมื่อไหร่
ฮารุฮิผมดูแค่ภาคแรก นางน่ารำคาญจริงๆแหละ เพิ่งรู้ว่าคุณต่อโฟกัสช่วงผมยาว ยุคนั้นทำตัวดี


โดย: ชีริว วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:10:58:16 น.  

 
ผมเข้าใจนะ มันเป็นความลำบากใจของคนที่ดูการ์ตูนเยอะ ๆ
แถมดูต่อเนื่องแบบยาว ๆ ตั้งแต่เด็กจนปัจจุบัน
ถ้าจะให้เลือกตัวการ์ตูนแค่ตัวเดียวนี่ทำใจลำบาก
การแบ่งเป็นยุคแบบนี้เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกันครับ
หลัง ๆ ผมไม่ค่อยได้ดูอนิเมะแบบซีรีส์แล้ว
ในลิสต์ที่ดูมากหน่อยเลยเป็นยุค 90s นี่แหละ

การ์ดแคปเตอร์ซากุระ นี่ผมดูช่อง 9 ครับ
แต่ตอนนั้นต้องไปเรียนด้วย เลยดูบ้างไม่ดูบ้าง
แต่เรื่องนี้มันดังจริง ๆ นั่นแหละ
อย่าง ซากุระ เนี่ยน่าจะเป็นตัวการ์ตูนไม่กี่ตัวเลยมั้ง
ที่มีฟิกเกอร์ออกมาทั้ง Figma และ S.H.Figuarts
ปกติเค้าไม่ค่อยทำ action figure สเกลเดียวกันชนกัน ซากุระนี่ฮอตจริง ๆ

Oh My Goddess! ผมเคยแต่อ่านมังงะอย่างเดียวครับ
รู้สึกจะเป็นค่าย Image Move หรือ Square Project นี่แหละ
แน่นอนว่าอ่านไม่ครบหรอก เลยรู้จักตัวละครไม่กี่ตัว
เอาเข้าจริง เรื่องนี้รู้จักแค่เบลดันดี้กับเหล่าพี่น้องก็พอแล้วล่ะ
ตัวละครอื่น (รวมทั้งพระเอกด้วย) มันจืดจางหมดถ้ามาเทียบกับสาว ๆ พวกนี้
ฟิกเกอร์สาว ๆ เรื่องนี้สวยมาก โดยเฉพาะเบลดันดี้สวยจริง ๆ
เมื่อก่อนผมยังเคยอยากเลย แต่ไม่มีตังค์ (ตอนนี้ก็ยังไม่มี )

อนิเมะยุคหลังจากนั้นถึงไม่ค่อยได้ดู แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่รู้จัก
อย่างเช่นพวกที่มีตรรกะพิลึก ๆ แบบ ซีทู (โค้ด กีอัส) เนี่ย
น่าจะเอาไปเข้าคู่กับ ฮีโร่ ยุย (กันดั้มวิง) นะ ตรรกะพิลึกเหมือนกัน


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:11:23:12 น.  

 
พี่ก๋าไม่ซื้อหวย
ก็เลยคิดอย่างเดียวครับ
ว่าถ้าจะกลับมารวยได้
รัฐบาลนี้ต้องออกไป
เปลี่ยนรัฐบาลได้เมื่อไหร่
อะไรๆก็น่าจะดีขึ้นครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:19:23:18 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ขอบคุณกำลังใจครับ
เปิดไตเติ้ลเบลดันดี้แล้วน่าดูอ่ะครับ
เคยมาฉายทีวีด้วยไหมครับ

นึกถึงช่องเก้าการ์ตูนตอนเช้า
ตอนเด็กติดมากทั้งช่อง 9 ช่อง 3
การ์ตูนน่าดูเกือบทุกเรื่องเลย
ยิ่งอ่านทีวีแมกกาซีนยิ่งส่งกันมากเลยครับ
แต่ไม่ติดการ์ตูนช่อง7 เช้าเพราะเป็นตูนฝรั่ง
พอเข้ามหาลัยก็จำได้ว่าไม่ค่อยดูแล้ว
และค่อยๆ เลิกดูไป
หลังจากนั้นก็ดูเฉพาะบางเรื่องที่สนใจครับ
.
จริงของคุณต่อครับ
ถ้าเป็นตอนนี้มีทรัพย์น้อย เป็นผลร้ายมากเลย
เพราะของแพง อิอิ
แต่ในนิทานอีสปนั้น
เป็นตอนที่เปรียบว่าห่านตัวใหญ่กว่านกกระสา ทำให้หนีนายพรานไม่ทัน เนี่ย บูลลี่ห่านอีกล่ะ อิอิ ว่าไปก็เปรียบไม่ค่อยตรงเรื่องนักเนาะ
.
โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:22:19:44 น.  

 
จากบล็อก วิ่งจนเสพติดการวิ่งไปแล้ว วันไหนไม่ได้วิ่ง ก็คือมีธุระครับ
ถ้าท่องเที่ยวกลับมาเหมือนเดิม ไปเที่ยวก็คือหยุดวิ่ง


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 8 มกราคม 2566 เวลา:22:25:26 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:4:29:47 น.  

 
พี่ก๋านี่เป็นบ่อยครับ
ดูเพลิน เงยหน้าจากจอคอมอีกที
อ้าว 2 ชั่วโมงแล้ว 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:15:15:04 น.  

 
ที่ในกรมฯ เดี๋ยวนี้ตอนเย็น ๆ คนมาออกวิ่ง เดินเยอะมากเลยครับ คุณต่อนับก้าวด้วยป่าวครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:15:49:09 น.  

 
เอะ จันทร์เจ้าขาเหรอที่ จะให้เราๆ เขียนผม
เห็นวันแรก ว่า จันทราน๊อคเทิร์น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:20:41:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

ที่บ้านตอนนั้นยังไม่มีเคเบิล
ปล่อยให้ช่องเก้า ป้ายยาเด็กๆ
ซื้อแผ่นการ์ด ตัวการ์ตูนต่างๆ
สุดแท้แต่น้าต๋อยจะชวนเชิญ
พ่อแม่ควักกระเป๋าซื้อหนังสือ
และตามซื้อตัวการ์ตูนเป็นเข่งๆ

ตัวการ์ตูนที่คุณต่อนำมา
ไม่รู้จักเลยค่ะ
แต่เท่าที่อ่านคาเร็กเตอร์แล้ว
นับว่าเป็นการ์ตูนน้ำดีนะคะ


โดย: แอมอร (peeamp ) วันที่: 9 มกราคม 2566 เวลา:21:18:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจบล็อกตะพาบนะคะ

ตอนแรกจะลงหนูจ๋า และเบบี้ไปด้วยกลัวจะยาวมากเลยขอจบก่อนค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:0:03:03 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:5:30:07 น.  

 
ขอบคุณจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:8:44:49 น.  

 
น้องต่อเปรียบเทียบได้เห็นภาพเลยครับ
และใช่เลย ที่ว่าเราต้องฝึกฝนจิตโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2566 เวลา:19:36:13 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มกราคม 2566 เวลา:0:03:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
23 เม.ย. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.