365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
มีนาคม 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
2 มีนาคม 2565

Klook แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซด้านท่องเที่ยว ชูอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่


#คลูก #Klook แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำ ประกาศเปิดตัวอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่ ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับอนาคตใหม่ ของการท่องเที่ยวในปี 2565 และปีต่อๆ ไป 

 
วิลเฟร็ด ฟาน ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ บ.คลูก เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า การปรับอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่ของ Klook เป็นการรีแบรนด์แบบเต็มรูปแบบครั้งแรก นับจากเริ่มก่อตั้งแบรนด์มากว่า 7 ปี ทั้งนี้ เพื่อสื่อสารความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนระบบนิเวศของการท่องเที่ยวที่ครอบคลุมลูกค้า ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อให้พร้อมต่ออนาคตอันน่าตื่นเต้นที่กำลังจะมาถึง  ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาสำคัญในขณะที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวกำลังเปลี่ยนแปลง การปรับอัตลักษณ์ใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงวิธีการสานสัมพันธ์กับลูกค้า ซึ่งหมายถึงการผลักดันการพัฒนาใหม่ๆ และนำเสนอหนทางใหม่ ที่จะส่งต่อความสุขผ่านแบรนด์ ซึ่งในขณะที่การท่องเที่ยวกำลังฟื้นฟูไม่มีเวลาไหนที่จะดีไปกว่านี้อีกแล้วที่จะนำเสนอ Klook  ในรูปแบบใหม่ และส่งเสริมให้ลูกค้าของเราสนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวอีกครั้ง
 
สำหรับอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่นี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับ Superunion เอเจนซีด้านแบรนด์ระดับโลก โดยนำเสนอแบรนด์ในคอนเซปต์การชักชวนผู้คนให้ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ต่างๆที่มีพลังบวกมีความสดใส สนุกสนาน และมีความกระตือรือร้น ซึ่งแก่นของการปรับอัตลักษณ์แบรนด์ในครั้งนี้ คือ จุดประสงค์ที่เปลี่ยนไปของบริษัทฯ นั่นคือ “สร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มพูนช่วงเวลาแห่งความสุข” และตอกย้ำอย่างหนักแน่น ที่จะเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว
 
ทั้งนี้ Klook ได้ปรับเปลี่ยน สัญลักษณ์ใหม่ สีใหม่และสัญลักษณ์คำใหม่  โดยสัญลักษณ์ใหม่ อันแรก ชื่อว่า“ Joysplash” แสดงออกถึงจุดประสงค์ใหม่ของแบรนด์ จิตวิญญาณที่มีสีสันและความสนุกสนานของชีวิต  สีที่ดูมีพลังแสดงถึงความหลากหลายของลูกค้าทั่วโลกที่เสาะหาประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบ มีพลังและให้ความสุขเพื่อตอบสนองความต้องการเดินทาง
 
ส่วนสัญลักษณ์ที่ 2 สัญลักษณ์คำ Klook ซึ่งแปลว่า “มองหาต่อไป”  มีลักษณะกลมมนที่ขอบตัวอักษร และใช้เส้นที่ดูเบาสบาย แสดงความเป็นมนุษย์ของแบรนด์และความเป็นกันเองในการมอบประสบการณ์มีความสุขให้แก่ลูกค้า ผ่านประสาทสัมผัสทุกด้าน
 
สำหรับอัตลักษณ์ใหม่นี้ ได้นำเสนอสัญลักษณ์ Klook  โลโก้ใหม่ เครื่องหมายคำ รูปแบบอักษร สีภาพและสัญลักษณ์ต่างๆ ลูกค้าจะได้พบประสบการณ์บน  Klook  ที่ตอบสนองและมีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น ด้วยประเภทสื่อรูปแบบใหม่ เช่น กราฟฟิกเคลื่อนไหว วิดีโอสั้น และเนื้อหาที่ตื่นตาตื่นใจกว่าเดิม เช่น ทราเวลไกด์ ไลฟ์สตรีม และ Vlog รีวิว
 
นายวิลเฟร็ด กล่าวในตอนท้ายว่า Klook ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้  ลูกค้าที่ล็อกอินเข้าสู่ระบบในแอปพลิเคชั่นจะได้รับการต้อนรับด้วยแบบทดสอบบุคลิกภาพ เพื่อค้นหาบุคลิกภาพด้านความสุขให้ของตนเอง แบบทดสอบดังกล่าวจะแสดงบุคลิกภาพพิเศษ 8 ประเภท เช่น “ผู้ตามหาอะดรีนาลีน (Adrenaline Chaser)” หรือ “ผู้หลงใหลในศิลปวัฒนธรรม (Culture Vulture)” โดยลูกค้าที่ทำแบบทดสอบสำเร็จจะปลดล็อกคูปองส่วนลดที่เกิดจากผลลัพธ์ของแบบทดสอบด้วย   พร้อมกันนี้ Klook ยังได้เปลี่ยนวิธีการรีวิวของลูกค้า โดยจะใช้ระบบการแท็กคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับความรู้สึก ลูกค้าจะสามารถรีวิวบริการต่างๆ ได้โดยการใช้คีย์เวิร์ดแท็ก เช่น “ผ่อนคลาย (relaxing)” “ร่าเริงใจ (exhilarating)” “ตลกขบขัน (funny)” “เกินความคาดหมาย (unexpected)” โดยลูกค้าสามารถใช้ฟิลเตอร์เพื่อกลั่นกรองและค้นหาบริการจากมาตรวัดเหล่านี้ได้อย่างตอบโจทย์และตรงใจตนเองCreate Date : 02 มีนาคม 2565
Last Update : 2 มีนาคม 2565 16:33:41 น. 0 comments
Counter : 533 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]