365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
สิงหาคม 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
16 สิงหาคม 2563

เที่ยวเพลินเดินบางแสน


วันนี้มาเที่ยวที่บางแสนกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในโครงการตะลอน On The Route บล็อกเกอร์หรรษา พาเที่ยวใกล้กรุง ยุค New Normal ก็อยากจะชวนเที่ยวกับบล็อกเกอร์อย่างเราๆ เพื่อส่งเสริมการเดินทางในประเทศให้มากขึ้นหลังโควิด 19 ก็อยากสนับสนุนให้เพิ่มการท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้พื้นที่
วันนี้เรามาที่บางแสน จังหวัดชลบุรี ขับรถจากกรุงเทพฯก็ไม่ไกล แถมที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถเที่ยวตามวิถีใหม่ หรือ New normal กันได้เลยจ้า #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท #ตะลอนOnTheRouteบล็อกเกอร์หรรษาพาเที่ยวใกล้กรุงยุคNewNormal
มาดูว่ามีอะไรน่าเที่ยวกันค่ะ
หาดบางแสน
หาดบางแสน ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวอันเก่าแก่ ที่เป็นที่รู้จักและนิยมมาอย่างยาวนานของนักท่องเที่ยว ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ด้วยการเดินทางรถยนต์ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ มีความยาวของชายหาดประมาณ  2.5 กิโลเมตร ซึ่งปัจจุบันชายหาดบางแสนมีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้ร่มรื่นและสวยงาม ชายหาดสะอาดตามากขึ้น มีการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว มีเตียงผ้าใบสีฟ้าอันคุ้นตาเป็นสัญลักษณ์
เขาสามมุข
ภูเขาหินลูกใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเลไม่ไกลจากหาดบางแสน มีถนนให้รถยนต์ขึ้นไปได้ มีศาลเจ้าแม่เขาสามมุขอันศักดิ์สิทธิ์ บนเขาลูกนี้มีลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก จากด้านหน้าศาล สามารถชมวิวทะเล รวมถึงพระอาทิตย์ตกได้งดงามจับใจ
ศาลเจ้านาจา หรือศาลเจ้าหน่าจาซาไท่จื้อ ตั้งอยู่ที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ที่หลายคนคงรู้จักกันดี หากไปเที่ยวชายหาดบางแสนก็จะไม่พลาดแวะมาไหว้ศาลเจ้านาจา เดิมเป็นเพียงศาลเจ้าเล็กๆ ด้วยความเคารพศรัทธาของผู้ที่มากราบไหว้ด้วยเชื่อกันว่าให้โชคทางด้านการค้า ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกพัฒนาปรับปรุงเรื่อยมาจวบจนถึงปัจจุบัน เป็นศาลเจ้าจีนที่ใหญ่โตสวยงามตระการตา สร้างด้วยเป็นศิลปะแบบจีน มีองค์เทพเจ้าปางต่างๆ มากมายให้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนใหญ่มักมาขอเกี่ยวกับการงาน ให้ประสบความสำเร็จ
แกรนด์แคนยอนคีรี
แกรนด์แคนยอนคีรี ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองชลบุรี แถวแยกคีรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว มีวิวที่สวยงาม บ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหินและดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา วิวคล้ายแกรนด์แคนยอน ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชลบุรี
สะพานชลมารควิถี
สะพานชลมารควิถี หรือสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี  อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในตัวเมืองไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุก เป็นสะพานเลียบชายทะเลที่มีระยะทางหลายกิโลเมตร ทอดยาวจากถนนสุขุมวิทจนถึงวัดเขาบางทราย ขณะขับรถจะได้เห็นตัวสะพานที่ทอดยาวโค้งขนานไปกับท้องทะเล สามารถมองวิวของทะเลที่สวยงามขนาบข้าง ยามน้ำทะเลแห้งขอดมองเห็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเล และกระชังปลากลางทะเล
ข้าวหลามหนองมน-แจงลอน
เมื่อพูดถึง ‘ข้าวหลาม’ สำหรับในเมืองไทยแล้วคงไม่มีที่ใดโด่งดังเกิน ‘ข้าวหลามหนองมน’ แห่งตลาดหนองมนไปได้ เพราะถือเป็นข้าวหลามระดับตำนานที่ทำสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งตลาดหนองมนคือแหล่งแวะซื้อของฝากก่อนกลับบ้านของนักท่องเที่ยว ส่วนผสมหลัก คือ ข้าวเหนียว กะทิ ถั่วแดง และเผือก ปัจจุบันมีทำไส้อีกหลายอย่าง นำมาอัดลงในกระบอกไม้ไผ่ขนาดบ้องกำลังดี เผาด้วยกาบมะพร้าว หรือไม้ฟืน ข้าวหลามหนองมนจึงมีกลิ่นหอมชวนรับประทานเป็นอย่างยิ่ง
ในตลาดหนองมนยังมี ‘แจงลอน’ เป็นอาหารเฉพาะถิ่นของชลบุรี ให้ชิมด้วย ลักษณะเหมือนทอดมันแต่นำมาปั้นเป็นลูกๆ เสียบไม้คล้ายลูกชิ้น ปิ้งจนสุกหอมน่ารับประทาน เมนูเฉพาะถิ่นที่น่าลิ้มลองจริงๆ
ครัวน้าติ มาบางแสนทั้งที ลองมาร้านครัวน้าติ มีอาหารไทยพื้นบ้านใช้วัตถุดิบอาหารทะเลเป็นหลัก ราคาไม่แพง บรรยากาศอาจดูบ้านๆ แต่รสชาติระดับ 5 ดาว ทั้งแก้งคั่วชะอมหอยหวาน หมึกไข่ทอดกระเทียม หมึกน้ำดำ แกงเขียวหวานปลาอินทรีย์ ไข่เจียวกุ้งกระเทียมดอง บอกเลยอร่อยทุกอย่าง
ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ยกระดับตลาดสะพานปลาอ่างศิลา สู่การเป็นตลาดประมงพื้นบ้านที่รวบรวมอาหารทะเลสดสั่งตรงจากทะเล รวมทั้งของฝากทั้งในรูปแบบอาหารทะเลแปรรูป อาหารทะเลแห้ง ขนมนานาชนิด และอาหารสดใหม่ไว้ในแหล่งเดียวกัน ต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาเยือน จ.ชลบุรี และชายหาดบางแสน สะอาดได้มาตรฐาน ถูกหลักอนามัย ยกระดับตลาดจำหน่ายสินค้าประมงให้เทียบเท่าตลาดปลาและตลาดสินค้าประมงในต่างประเทศ
คาเฟ่ ออน สะพาน ตั้งอยู่บนสะพานชลมารควิถี สะพานที่สวยขึ้นชื่อของเมืองชลบุรี สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างโรแมนติค ไฮไลท์ของร้านคือกระจกทรงกลมบานใหญ่ ที่สามารถนั่งจิบกาแฟพร้อมชมวิวฉากหลังเป็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา ใครที่ชอบถ่ายรูปและชอบทานกาแฟไม่ควรพลาด
 
 
 


Create Date : 16 สิงหาคม 2563
Last Update : 16 สิงหาคม 2563 13:04:53 น. 0 comments
Counter : 481 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]