365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กันยายน 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
15 กันยายน 2565

“เดนทิสเต้” ประกาศต่อสัญญา “ลิซ่า BLACKPINK” แม้ค่าตัวจะสูงขึ้นอีกกว่า 100 เปอร์เซ็นต์


พร้อมเตรียมจัด
Exclusive Fan Meet กับแฟนคลับชาวไทยใน Quarterแรก ของปีหน้า แถมด้วยการเปิดตัวยาสีฟันรุ่นลิมิเต็ดหลอดละ 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 36,000 บาท ที่มีส่วนผสมของเพชร
 
หากพูดถึงแบรนด์เดนทิสเต้ (DENTISTE’) นับว่าเป็นที่รู้จักกันดีในตลาดคอนซูเมอร์ที่
ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในปีที่ผ่านมาได้ ลิซ่า BLACKPINK มาเป็น Brand Ambassador ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เป็นอย่างมาก ทำให้ยอดขายเติบโตราว 15% แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19
 
ได้มีโอกาสพูดคุยกับ เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ ผู้นำเข้าและผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมี่ยมเดนทิสเต้ (DENTISTE’) พร้อมด้วย ศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และ ศิวกร พิทยานุกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ ซึ่งได้บอกว่า ปีหน้าเป็นอีกก้าวสำคัญของเดนทิสเต้กับการต่อสัญญากับศิลปินตัวท็อประดับโลกอย่าง ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ในการเป็น Brand Ambassador ให้กับเดนทิสเต้อีกครั้ง พร้อมกับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกมากมาย

หลากหลายประเด็นที่น่าสนใจเช่น
- ยอดขายถล่มทลายหลังน้องลิซ่าเป็นพรีเซนเตอร์ให้1ปี
- เดนทิสเต้มาแรงแซงโค้งในตลาดยาสีฟัน 1 หมื่นล้าน และตลาดออรัล แคร์ 2 หมื่นล้าน แม้จะเป็นแบรนด์ซูเปอร์ พรีเมี่ยม
- น้องลิซ่ามีฟันสวยเป็นเลิศ แบบ Symmetry และรอยยิ้มที่สวยมากไม่มีที่ติ
เป็นคนรุ่นใหม่ GEN Z คนส่วนใหญ่สัมผัสที่รอยยิ้มก่อน
- นี่คือสาเหตุที่เดนทิสเต้เลือกลิซ่า และลิซ่าก็เลือกเดนทิสเต้ด้วย
- เป็นแค่แบรนด์ทั่วโลก1ในไม่เกิน10แบรนด์ที่ลิซ่าเลือก และลิซ่าก็ใช้เดนทิสเต้จริงมายาวนาน
 
สำหรับการต่อสัญญาในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากมีหลายแบรนด์ที่ติดต่อลิซ่าให้เป็น Brand Ambassador แต่มีไม่ถึง 10 แบรนด์ ที่ลิซ่าเลือก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เดนทิสเต้ อีกทั้งลิซ่าใช้ผลิตภัณฑ์ของเดนทิสเต้อยู่แล้ว และเคยร่วมงานกันในแคมเปญก่อนหน้า จึงทำให้ทุกอย่างออกมาลงตัว
 
มากไปกว่าเรื่องยอดขายและความแข่งแกร่งของแบรนแล้วนั้น เดนทิสเต้ยังอยากสนับสนุนให้เด็กไทยประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก สวยมั่นใจแบบ Lisa อีกด้วย ซึ่งแคมเปญนี้จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้
 
เป็นกิจกรรม การประกวด ร้อง เต้น เล่นดนตรี เพื่อให้กับเด็กไทย ที่มีความฝันเหมือนลิซ่าได้มาโชว์ความสามารถและกล้าที่จะออกตามหาความฝันของตัวเอง ผู้ชนะในแคมเปญนี้จะได้พบกับ ลิซ่า BLACKPINK ตัวจริงเสียงจริงในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า พร้อมรับเงินรางวัลอีกมากมาย โดยแคมเปญนี้ได้ล้อไปกับภาพยนตร์โฆษณาของเดนทิสเต้ที่เพิ่งเปิดตัวไป
 
นอกจากนี้จะได้พบกับลิซ่า ในฐานะ Brand Ambassador ยาสีฟันสูตรใหม่ที่ Hi-end และจะเปิดตัวในปีหน้า พร้อมกับกิจกรรม Meet & Greet Lisa x DENTISTE’ แฟน ๆ ที่ตั้งตารอเจอลิซ่ารับรองว่างานนี้ได้ใกล้ชิดแบบไม่มีที่ไหนมาก่อน เพราะจัดเป็น Exclusive Private Fan meet โดยงานนี้จะจัดขึ้นเพื่อแฟน ๆ ของ DENTISTE’ โดยเฉพาะ
 
การได้ลิซ่ามาร่วมงานอีกครั้ง เดนทิสเต้ตั้งเป้ายอดขายที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 10% จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้แบรนด์แข็งแกร่งของแบรนด์ขึ้น และเดนทิสเต้พร้อมขยายช่องทางการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ Amazon ของอเมริกา ถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ “No.1 Premium Niche in America” รวมถึงแพลนตั้งสำนักงานที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
 
ในปีที่ผ่านมาเดนทิสเต้เป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเดนทิสเต้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีไม่เฉพาะในประเทศไทยแต่อีกหลายหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับการยอมรับจากทันตแพทย์ในเรื่องของคุณภาพ
 
สำหรับกลยุทธ์การตลาดต่อจากนี้ เดนทิสเต้มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ โดยต้องยอมรับว่าเดนทิสเต้เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่พรีเมี่ยม แม้ว่าตอนนี้จะเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มพรีเมี่ยม แต่ยังมีความสามารถขยายไปได้อีกเยอะ จึงมุ่งเน้นไปที่เด็กและคนรุ่นใหม่ รวมถึงทำงานร่วมกับทันตแพทย์ทั่วประเทศอย่างใกล้ชิด การได้ ลิซ่า มาเป็นผู้ส่งต่อ Message สำคัญ ๆ ช่วยสร้างความน่าสนใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
 
การปรับราคายาสีฟันอาจมีขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องต้องจ่ายค่าตัวน้องลิซ่า เพราะค่าสารเคมีจากยุโรปแพงขึ้นมาก
 
หากพูดถึงแบรนด์ เดนเทิสเต้ ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสุขภาพช่องปากมาโดยตลอด ได้พัฒนา ผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมทั้งเรื่องฟันผุ กลิ่นปาก รวมถึงเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ในปีหน้าจะได้พบกับนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น ยาสีฟันเม็ด เมื่อซื้อแปรงสีฟันเดนทิสเต้ทุกชิ้นจะได้รับยาสีฟันเม็ดฟรีหนึ่งเม็ด ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สะดวกต่อการใช้งาน สามรถควบคุมปริมาณฟลูออไรด์ในการใช้แต่ละครั้งได้ตามที่ทันตแพทย์ยอมรับและแนะนำ, น้ำยาบ้วนปากที่สามารถแปรงฟันได้, เจลสำหรับเคลือบฟัน ลดการสึกของเคลือบฟันชั้นนอก
พิเศษไปกว่านั้นคือการเปิดตัวยาสีฟันหลอดละ 1,000 เหรียญ หรือประมาณ 36,000 บาท เป็นยาสีฟันผสมเพชร (รุ่นลิมิเต็ดแค่1 พันชุด มีเพชร1.2กะรัต ) และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
นอกจากนี้ที่ผ่านมา เดนทิสเต้ทำการตลาดภายใต้แนวคิด People Marketing ที่ไม่ใช่ทำเพื่อเพิ่มยอดขาย แต่มีจุดประสงค์คืนกำไรและสิ่งดี ๆ สู่สังคม และยังคงดำเนินงานภายใต้แนวคิดนี้ต่อไป เช่น การทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยโรงพยาบาลของรัฐเพื่อที่จะช่วยลดอัตราการฟันผุ ที่ส่งผลทำให้มีกลิ่นปาก เนื่องจากปัจจุบันคนไทยฟันผุถึงมาก 98.5%, โครงการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนไทยประสบความสำเร็จโดยมีลิซ่าเป็นต้นแบบ และยังมีโครงการแจกยาสีฟันชนิดเจลเคลือบฟันให้กับทันตกว่า 1 ล้านหลอดในปี 2021-2022 และในปี 2022 – 2023 จะแจกเพิ่มอีก 1-2 ล้านหลอด โดยสามารถไปรับ DENTISTE’ Anticavity Max Fluoride ได้ฟรีที่คลินิกทั่วประเทศ เพียงแจ้งว่ามารับยาสีฟันลิซ่า
 
ปัจจุบันเดนทิสเต้มีส่วนแบ่งการตลาด 7% เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ Hi-end ในขณะที่ส่วนแบ่งในตลาด Hi-end อยู่ที่ 85%
#เดนทิสเต้  #ลิซ่าBLACKPINK #ลิซ่า #ลลิษามโนบาล #DENTISTECreate Date : 15 กันยายน 2565
Last Update : 15 กันยายน 2565 13:45:18 น. 0 comments
Counter : 918 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]