365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
23 มกราคม 2566

หมี่ เซี๊ยะ , เยิ่น ต๊ะหัว และโรเจอร์ วู เซเลบระดับตำนานของฮ่องกงร่วมตรุษจีนเยาวราช


ในโอกาสวันตรุษจีนปีนี้ ที่ถนนเยาวราช  ททท.ได้เชิญเซเลบริตี้ระดับตำนานของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง อย่างหมี่ เซี๊ยะ เยิ่น ต๊ะหัว และโรเจอร์ วู อินฟลูเอ็นเซอร์ด้านการท่องเที่ยว เข้าร่วมอวยพรตรุษจีนให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน และปิดท้ายความบันเทิงด้วยการแสดงเชิดสิงโต 5 เผ่าพันธุ์ การแสดงมังกรขึ้นเสา

และการแสดงจากศิลปินวงเปเปอร์ เพลนส์ ที่มาร่วมงานตรุษจีนเยาวราชเมื่อ 22 มกราคม

ททท. มอบ “ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด” แก่ 3 เซเลบริตี้ฮ่องกง ยกย่องเป็น “Friends of Thailand” ขอบคุณและยกย่องในฐานะบุคคลซึ่งทำประโยชน์และมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้มอบบัตร Thailand Privilege Card , Friends of Thailand และโล่ประกาศเกียรติคุณ Tourism Authority of Thailand Appreciation Award แก่เซเลบริตี้ระดับตำนานของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง จำนวน 3 ท่าน ได้แก่  Ms. Michelle Yim (หมีเซี๊ยะ) Mr. Yam Tat Wah (เยิ่นต๊ะหัว) และ Mr. Roger Wu (โรเจอร์วู) เพื่อเป็นเกียรติแก่การสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยด้วยความมุ่งมั่นที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-ฮ่องกง และยกระดับการท่องเที่ยวไทย

สมาชิกบัตร Thailand Privilege Card  “Friends of Thailand” จะได้รับสิทธิประโยชน์ลงตราประเภทชั่วคราวเป็นพิเศษ อายุวีซ่าอายุ 5 ปี รวมทั้งจะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ เช่น รับบริการขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองแบบ Fast-Track สิทธิพิเศษสำหรับใช้บริการเลานจ์ขาเข้าและขาออก รวมถึงรถลีมูซีนรับ-ส่งระยะสั้น สิทธิเข้ารับบริการด้านสุขภาพและสปา ส่วนลดพันธมิตรร้านค้า ร้านอาหารและโรงแรม เป็นต้น

สำหรับศิลปินผู้มากความสามารถอย่างคุณหมีเซี๊ยะและคุณเยิ่นต๊ะหัว ถือเป็นผู้ส่งมอบน้ำใจและความจริงใจอันไม่สิ้นสุดแก่ประเทศไทยด้วยการประชาสัมพันธ์ให้ชาวฮ่องกงร่วมส่งแรงอธิษฐานและกำลังใจ ยืนหยัดเคียงข้างประเทศไทยในช่วงเวลาที่ยากลำบาก
รวมทั้งมีความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวไทยปลอดภัย มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยมิตรไมตรี มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลาย และสามารถส่งมอบประสบการณ์ แรงบันดาลใจอันล้ำค่า และเปี่ยมความหมายแก่ผู้ได้มาเยือน

ขณะที่ คุณโรเจอร์วู โดดเด่นด้วยบทบาทของ True Community Champion ผู้สนับสนุนการท่องเที่ยวไทยอย่างยอดเยี่ยม เป็นผู้ริเริ่มผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ นำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของท้องถิ่น สนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชนเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ Local Experience อย่างแท้จริง และแพลตฟอร์ม Thailandfans ของโรเจอร์ วู ซึ่งมีคนไทยและคนฮ่องกงติดตามเป็นจำนวนมาก ทางแฟนเพจประมาณ 9 แสนคน กลายมาเป็นสุดยอดคู่มือท่องเที่ยวไทยสำหรับนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง โดยได้แบ่งปันเรื่องราวความงดงามของประเทศไทยกว่าร้อยเรื่องด้วยข้อเท็จจริงที่น่าเชื่อถือ สามารถดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้รับชมในวงกว้างนำไปสู่การจูงใจให้ออกเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยในที่สุด

ในงานตรุษจีนเยาวราชปีนี้ นับเป็นพระกรุณาธิคุณที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานพระราชดำรัสอำนวยพร เนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ประจำปี 2566 ในรูปแบบวีดิทัศน์ เพื่อเป็นสิริมงคลและขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ตามธรรมเนียมของชาวจีน

ททท.จัดนิทรรศการเทศกาลตรุษจีนในประเทศไทย และความสัมพันธ์ไทย-จีน และนิทรรศการมิตรของประเทศ โดยจัดแสดงประวัติและเรื่องราวกิจกรรมการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยของ หมี่เซี๊ยะ เยิ่น ต๊ะหัว และโรเจอร์ วู พร้อมด้วยกิจกรรมเสริมสิริมงคลและโหราศาสตร์แบบจีน ในวันที่ 22-23 มกราคม 2566 ร่วมกับกิจกรรมประดับไฟแต่งแต้มสีสันแห่งสิริมงคลรับปีใหม่ภายใต้แนวคิด “สิริมงคล รุ่งเรือง โชคดี ปีกระต่าย” ซึ่งจัดตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.00 – 24.00 น. ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา (วงเวียนโอเดียน) ถนนเยาวราช กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็น 1 ใน 5 ประเทศที่จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ใหญ่ที่สุด นอกสาธารณรัฐประชาชนจีน โดย ททท. คาดการณ์ว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนจะส่งผลให้มีการเดินทางท่องเที่ยวอย่างคึกคัก และสร้างรายได้รวมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางท่องเที่ยว อยู่ที่ประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท
 Create Date : 23 มกราคม 2566
Last Update : 23 มกราคม 2566 11:44:17 น. 0 comments
Counter : 630 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]