365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
มีนาคม 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
31 มีนาคม 2566

ททท. กรุงเทพมหานคร ชวนคนกรุง นั่งเรือไฟฟ้ามาเที่ยววิถีนนท์


จังหวัดนนทบุรี โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี กำหนดจัดงาน วัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยา มหาเจษฎาบดินทร์ ประจำปี 2566 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566 ณ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก จังหวัดนนทบุรี ภายใต้แนวคิด “วิถีน้ำ วิถีนนท์ ยลสายชล สองฝั่งเจ้าพระยา สักการะมหาเจษฎาบดินทร์”

งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟู ศิลปวัฒนธรรมประเพณี พร้อมทั้งส่งเสริมอาชีพ หนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลและผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในท้องถิ่น อีกทั้งยังส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม      และภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ภายในงาน ผู้มาร่วมงานสามารถแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย เพื่อร่วมสัมผัสเสน่ห์อันงดงามของนนทบุรี พร้อมการประดับด้วยอุโมงค์ไฟภายในอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่ผู้ที่มาเดินชมเที่ยวงานในยามบ่ายถึงยามค่ำคืน โดยกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานแบ่งออกเป็นสถานีต่าง ๆ ได้แก่
* จุด Check in ณ สถานี Street Art ภาพสามมิติใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์
* การแสดงทางวัฒนธรรมการละเล่นของไทย
* ชมการแสดง แสง สี เสียง
* สนุกสนานกับกิจกรรมรำวงย้อนยุค
* การจัดจำหน่าย OTOP ของดี ของเด่น ของนนทบุรี
* การจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และให้คำปรึกษาเรื่องการใช้พลังงานทางเลือก

นอกจากนี้ ททท. ยังตอกย้ำวิถีน้ำ วิถีนนท์ กับ Local Experience ของจังหวัดนนทบุรี นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวทางเลือกใหม่เชื่อมโยง กรุงเทพฯ - นนทบุรี One Day Trip เส้นทางเรือไฟฟ้าพลังงานทางเลือก จากท่าเรือราชินี - ตลาดเก่าท่าน้ำนนท์ - พิพิธภัณฑ์จังหวัดนนทบุรี  - หอนาฬิกานนท์ (ไก่)- นั่งสามล้อถีบรอบเมืองนนท์ – แวะพักริมน้ำและเขียนข้อความให้กำลังใจ ณ Cook & Coff บางขวาง - ชิมอาหารระดับ Michelin ที่ทับขวัญรีสอร์ท – ส่องนกแก้วโม่ง ณ วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร – ถ่ายภาพสไตล์อาร์ต ณ นนทบุรี Street Art – เข้าเดินชมงานฯ  ณ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก – ปิดท้ายด้วยอาหารเย็นกับวิวสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ยามค่ำคืน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ทั้งนี้ การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งในรูปแบบการเดินทางที่ช่วยลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม เป็นหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ สะดวก ปลอดภัย และสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี และยังสร้างเพิ่มทางเลือกในการเดินทางเพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่รองในเมืองหลักอีกด้วย โดยคาดหวังว่าการประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวด้วยเรือไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับ Trend การท่องเที่ยว ตามแผนการตลาด ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร โครงการ Trendy MAHANAKHON ทั้งนี้สามารถเช็ครอบเดินเรือไฟฟ้าได้ที่ Facebook: facebook.com/Thaismileboat
 Create Date : 31 มีนาคม 2566
Last Update : 31 มีนาคม 2566 20:11:13 น. 0 comments
Counter : 1288 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]