365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
เมษายน 2566
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
4 เมษายน 2566

ขบวนรถไฟ KIHA 183 สุดฮอต นักท่องเที่ยวสนใจจองคับคั่ง


รฟท.ผนึกภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว จัดรายการนำเที่ยวทางรถไฟด้วยขบวนรถ KIHA183 นำนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างต่อเนื่อง
 
ส่วนทริปสระบุรีในวันที่ 1 และ 2  เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวร่วมเดินทางเต็มขบวน ได้นำนักท่องเที่ยวสัมผัสหลากไฮไลท์ Hidden James ของอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
 
นายเอกรัช  ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟฯ กล่าวว่า จากที่การรถไฟฯ ได้นำขบวนรถไฟ KIHA 183 มาปลุกกระแสและสร้างประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวทางรถไฟในรูปแบบใหม่ผสมกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งความพิเศษของขบวนรถไฟ KIHA 183 ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นขบวนรถไฟปรับอากาศ และการออกแบบยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่นั้น เป็นที่ถูกใจผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาก

 
โดยก่อนหน้านี้ การรถไฟฯ นำขบวนรถไฟ KIHA 183 นำร่องในเส้นทางท่องเที่ยวระยะสั้น อาทิ ฉะเชิงเทรา ราชบุรี และเพชรบุรี ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากที่มีผู้โดยสารเดินทางเต็มทุกที่นั่งทุกโปรแกรม ซึ่งเป็นการดำเนินงานตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯ ในการบูรณาการความร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ของจังหวัดต่าง ๆ ที่ต้องการให้การรถไฟฯ เข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
 
ขบวนรถไฟ KIHA 183 สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยว รถไฟไทย สไตล์ญี่ปุ่น ตลอดเดือนเมษายน 2566

กับคอนเซ็ปต์ : ย้อนรอยประวัติศาสตร์ โดยวันที่ 1 และ 2 เมษายนที่ผ่านมาเป็น Theme เที่ยวงานแก่งคอย ย้อนรอยอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 8 และ 9 เมษายน เชิญชวนร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองแปดริ้ว เติมความหวาน ในวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว   วันที่ 22 และ 23 เมษายน 2566  พบกับโปรแกรม “แต่งชุดไทย แลหาพี่หมื่น ตามหาออเจ้า ที่กรุงเก่าอโยธยา” และส่งท้ายเดือนเมษายน วันที่ 29 และ 30 เมษายน เที่ยวเมืองอาร์ต ราชบุรี ชมเชิดหนังใหญ่ – เพ้นท์โอ่ง (มังกร) ราคาค่าตั๋วโดยสาร ค่ารถบัสปรับอากาศ ค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ท่านละ 1,499 บาท จำกัดจำนวน 200 ที่นั่งต่อเที่ยวเท่านั้น
 
สำหรับในเดือนพฤษภาคม จะเป็นคอนเซ็ปต์ผจญภัยเหนือสายน้ำ เริ่มที่ 6-7 พ.ค. โปรแกรม เพชรบุรี - แก่งกระจาน (ค้างคืน) , 20-21 พ.ค. ไทรโยค กาญจนบุรี (ค้างคืน) ,27 และ 28 พ.ค.ฉะเชิงเทรา
เดือนมิถุนายนคอนเซ็ปต์ Save The World รักษ์โลก รัก(ของ)เรา ไปในเส้นทางจังหวัดต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกสไตล์
 
โดยในวันที่ 1 และ 2 เมษายนที่ผ่านมา เป็นโปรแกรมนำเที่ยว “แก่งคอย ย้อนรอยอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2” อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี พาเที่ยวสระบุรี ชม Hidden James ของแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ภายใต้ความร่วมมือของการรถไฟแห่งประเทศไทย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรี เทศบาลเมืองทับกวาง  ชุมชนพระบาทน้อย หัวหน้าส่วนราชการ และเอกชน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
 
โดยนักท่องเที่ยวได้สัมผัสและสนุกกับขบวนรถไฟ  KIHA 183 จากกรุงเทพฯ ในคอนเซ็ปท์ "นั่งรถไฟเที่ยวแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก" เส้นทางท่องเที่ยวเริ่มที่ผาเสด็จ กม.138 แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และอนุรักษ์ กราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 มีนายกสิเดช จารุเพ็ง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระบุรี และนายศักดิ์ชัย ภาษี กำนันตำบลทับกวาง และฝ่ายปกครองตำบลทับกวางให้การต้อนรับ
 
จากนั้นไปยังสถานีชุมทางแก่งคอย เยี่ยมชมอาคารโรงรถจักรแก่งคอย  อาคารสถาปัตยกรรมดีเด่นจากสมาคมสถาปนิกสยาม แล้วต่อไปยังสถานีชุมทางแก่งคอย มีนายปิยะพงษ์ บุญส่ง นายอำเภอแก่งคอยให้การต้อนรับ
 
จากนั้นแวะท่องเที่ยวเชิงธรรมะในแก่งคอย ที่วัดถ้ำพระธาตุเจริญธรรม หอมนสิการ ถ้ำพระใหญ่ วัดพระบาทน้อย ในเส้นทาง “พระพุทธบาทน้อย ร้อยเรื่องราว”

สักการะรอยพระพุทธบาท ซึ่งมีน้ำซับภายในรอย ไม่มีเหือดแห้ง กราบนมัสการหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปโบราณก่อนกรุงศรีอยุธยา ที่ถ้ำพระใหญ่

เยี่ยมชมหอมนสิการ สถาปัตยกรรมสีขาวอันวิจิตร

ชมการแสดงนิทรรศการแห่งการเดินทางของพระพุทธเจ้าในรูปแบบใหม่

ก่อนไปเยี่ยมยลความงดงามของหินงอกหินย้อย อายุกว่าพันปีในถ้ำบ่อปลา ของวัดถ้ำพระธาตุเจริญธรรม
 
เส้นทางพระพุทธบาทน้อยนี้ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี วิวเทือกเขาพระพุทธบาทน้อย ภูเขาหินปูน มีฉากหลังตระการตา และทัศนียภาพสวยงาม เป็น Hidden James ของอำเภอแก่งคอย
 
ปิดท้ายวันที่วัดแก่งคอย สักการะพระมหาเจดีย์ศรีป่าสัก

เยี่ยมชมถ้ำนาคาวังพญานาค

และอนุสรณ์สถานสงครามโลกครั้งที่ 2 ชิม ช้อป อาหารคาวหวาน

แล้วชมการแสดงแสงสีเสียง ย้อนรอยอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 

ตลอดทั้งวันมีบริการอาหารเช้าเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น เบนโตะเซ็ท ขนมทาร์ทมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งมะม่วงน้ำดอกไม้เป็นผลไม้ดังของสระบุรีโดยปั้มคำว่า Kiha 183 ลงบนขนม และกะหรี่พัฟ ขนมดังของสระบุรี
 
นักท่องเที่ยวที่รักการเดินทางในทริปพิเศษ ๆ แบบนี้ สามารถติดตามข่าวสารและปฏิทินท่องเที่ยวกับขบวนรถไฟ KIHA183 ได้ทางเว็บไซต์  www.railway.co.th แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
 



Create Date : 04 เมษายน 2566
Last Update : 4 เมษายน 2566 19:57:20 น. 0 comments
Counter : 672 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]




Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]