365วันของฉันมีแต่เรื่องการเดินทาง
<<
กันยายน 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
27 กันยายน 2565

รีวิวพัดลมฮาตาริดีไซน์ใหม่ 2022 และอากงจุนผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์คู่ครัวเรือน “ฮาตาริ”


นับจากอีกข่าวใหญ่ในรอบปีเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ที่นายจุน วนวิทย์ เจ้าของบริษัทผลิตพัดลม “ฮาตาริ” และครอบครัว บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี 900 ล้านบาท นี่ไม่ใช่เพียงการบริจาคที่ยิ่งใหญ่ แต่เห็นถึงน้ำใจอันงดงามของบุคคลผู้นี้ ที่มีต่อวงการแพทย์ของไทย การช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก และความสำเร็จของเขา ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่ความเพียรพยายามมุ่งมั่นสร้างตัว อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน
การบริจาคของเขาทำเอาโลกออนไลน์และออฟไลน์แห่แชร์และชื่นชมเขา ไปพร้อมๆ กับบางคนต้องหันมามองพัดลมในบ้านตัวเองกันเลยทีเดียว ว่าใช้ฮาตาริหรือไม่

แต่ที่จริงหลายครัวเรือนใช้ฮาตาริมานานมากแล้ว เรียกว่าหลายบ้านเป็นแฟนคลับ แฟนประจำของฮาตาริเลยทีเดียว เพราะใช้สะดวก ราคาไม่แพง ทนทาน ดีไซน์ก็สวย ลมเย็น เรียกว่าลมเย็นได้เหมือนไปทะเล
และยิ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของฮาตาริ ดีไซน์ใหม่ของปีนี้ ที่ชอบมากคือตรงหูหิ้วสวยเก๋มากๆ ดูสวยคลาสสิค จับและยกพัดลมง่ายกว่ารุ่นก่อนๆ เรียกว่าสะดวกมาก
ดีไซน์ใหม่นี้ดูมุมไหนก็สวย สำหรับพัดลมฮาตาริ วันนี้เลยซื้อมา 2 รุ่นพร้อมกันเลย พัดลมปรับระดับ 16 นิ้วรุ่น S16M1 และพัดลมตั้งโต๊ะรุ่น T16M1 ที่ให้ความเย็นแบบ เย็นได้เหมือนไปทะเล
แต่ก่อนจะไปรีวิวพัดลม มาย้อนดูเรื่องราวของอากงจุน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของฮาตาริ

เส้นทางสู่ความสำเร็จของจุน วนวิทย์
กิจการพัดลมของฮาตาริในเมืองไทย เติบโตได้อย่างสวยงามและรวดเร็ว ว่ากันว่าพัดลมฮาตาริมีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 80% จำหน่ายทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงการเน้นใช้วัสดุในประเทศเป็นหลักแทนการนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้เศรษฐกิจเงินรายได้กระจายสู่ผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศ
ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าคู่ครัวเรือนฮาตาริคือ จุน วนวิทย์ หรือที่หลายคนเรียก อากงจุน ชายชาวจีนที่เกิดและโตในจังหวัดกรุงเทพมหานคร เขาเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2480 ปัจจุบันอายุ 85 ปี
ชีวิตสมัยเด็กของจุนยากลำบากมาก ไม่ได้สุขสบายเหมือนเด็กคนอื่น ๆ เขาจบเพียงชั้น ป. 2 ไม่มีวุฒิการศึกษาเพียงพอที่จะสมัครทำงานได้ แต่อาศัยเรียนภาษาไทยและภาษาจีนจากครูสอนพิเศษแถวบ้านและรับจ้างทำงานทั่วไปหลากหลายอาชีพ จนอายุ 28 ปี จุนมีความสามารถในงานช่าง และเป็นผู้คิดค้นการใช้โครงพัดลมแบบพลาสติกขึ้นเป็นคนแรกๆ ของไทย
ต่อมาเขาก็ตัดสินใจสร้างบริษัทฮาตาริขึ้นในวัย 52 ปี โดยแบรนด์นี้เริ่มขึ้นในปีพ.ศ. 2533 โดยจุน วนวิทย์ ก่อตั้งบริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จำกัด ขึ้นมา เพื่อผลิตพัดลมให้กับบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น แต่จุนเองได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเติบโตในประเทศไทย จึงได้ตัดสินใจผลิตพัดลมและอะไหล่ในนามฮาตาริวางจำหน่ายในประเทศ
จนฮาตาริกลายมาเป็นแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจ และใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และขยายกิจการเรื่อยมาจนมีการผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลากหลาย ครอบคลุมความต้องการมากขึ้น
ไม่เพียงการบริหารธุรกิจให้ก้าวหน้าและเติบใหญ่ แต่อากงจุนและครอบครัวยังหมั่นบริจาคเงินและสมทบทุนโครงการต่างๆ มาตลอดเวลากว่า 50 ปี และปีนี้ก็ได้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี 900 ล้านบาท ดังเช็คที่หลายๆ คน เห็นภาพเช็คบริจาคที่เขียนด้วยลายมือปรากฏอยู่

ฮาตารินับได้ว่าเป็นบริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน โดยเฉพาะพัดลม ที่หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี และบางคนอาจมีติดบ้านไว้มากกว่า 1 เครื่อง เพราะประสิทธิภาพดี คุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐาน หาซื้อง่ายและยังมีตัวเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งพื้น พัดลมไอเย็น หรือพัดลมอุตสาหกรรม ฮาตาริเป็นยี่ห้อพัดลมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยี่ห้อหนึ่งในประเทศไทย

วันนี้เลยขอรีวิวพัดลม 2 แบบของฮาตาริที่ขายดีมาก
รุ่นแรกคือพัดลมเคลื่อนที่หรือพัดลมตั้งพื้น ปรับระดับ 16 นิ้ว รุ่น S16M1 เป็นพัดลมที่ปรับระดับความสูงได้ ปรับระดับความสูงได้ 5 ระดับ ตั้งแต่ 87.0 - 107.0 เซนติเมตร พัดลมตั้งพื้นนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน ในห้องที่มีพื้นที่กว้างและเปิดโล่ง เช่น ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นหรือห้องทานอาหาร เนื่องจากพัดลมประเภทนี้สามารถกระจายแรงลมได้ดี จึงช่วยให้ห้องที่มีพื้นที่กว้างเย็นสบายขึ้นได้
อีกรุ่นคือพัดลมตั้งโต๊ะ T16M1เป็นพัดลมที่มีขนาดเล็กกว่าพัดลมตั้งพื้น แต่ก็ใช้งานสะดวกเพราะมีขนาดกำลังดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มีน้ำหนักเบาสามารถตั้งบนโต๊ะหรือตั้งที่พื้น สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะกับการตั้งบนโต๊ะทำงานหรือวางใกล้ๆ เตียงนอน
  • ห้องขนาดใหญ่ภายในบ้าน แนะนำให้ใช้พัดลมตั้งพื้น ด้วยขนาดของห้องที่มีความกว้าง การใช้พัดลมที่สามารถช่วยกระจายแรงลมได้ดีกว่า เช่นห้องนอนใหญ่ ห้องรับแขก เป็นต้น
  • ห้องขนาดเล็กภายในบ้าน แนะนำให้ใช้พัดลมตั้งโต๊ะ เพราะพัดลมตัวเล็กจะช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า เคลื่อนย้ายก็สะดวก เหมาะใช้งานในห้องนอนขนาดเล็ก, ห้องครัวเล็กๆ ห้องทำงานส่วนตัว เป็นต้น
แต่พัดลมทั้ง 2 รุ่นมีข้อดีที่เหมือนกัน ซึ่งถูกออกแบบมาโดยฮาตาริ ที่ใส่ใจต่อผู้บริโภคนั่นคือ
  • ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์มีอุณหภูมิสูงด้วย เทอร์มอล ฟิวส์(Thermal Fuse)
  • มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงด้วยระบบรองลื่น ซินเทอริ่ง เมทัล (Sintering Metal)
  • ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้การรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ มาตรฐาน ISO 14001
  • ได้รับมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
  • ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย มอก.934-2558 จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
 
ฮาตาริยังมีผลิตภัณฑ์และสินค้าอีกมากมาย ลองเข้าไปดูได้ในเวบไซต์ https://www.hatari.co.th/
 
หรือ สนใจสอบถามได้ที่ บริษัท ฮาตาริ อีคอมเมิร์ซ จำกัด
เลขที่ 11/7 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
โทร (66) 2896-2400 Line ID @hatari
#ฮาตาริ #HATARI #พัดลมฮาตาริ #อากงจุน
เรื่องและภาพโดย Travelista นักเดินทาง (สาธิตา โสรัสสะCreate Date : 27 กันยายน 2565
Last Update : 27 กันยายน 2565 16:53:14 น. 0 comments
Counter : 539 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
travelistaนักเดินทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Travelista นักเดินทาง หรือสาธิตา โสรัสสะ อดีตหัวหน้าข่าวเศรษฐกิจเครือเนชั่น เป็นนักข่าวสายท่องเที่ยวยาวนานเกือบ 40 ปี เดินทางมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยว 34 เล่ม ปัจจุบันเป็นอุปนายกสมาคมการตลาดท่องเที่ยวไทย และประธานมีเดียแอนด์บล็อกเกอร์ คลับ (คลับของบล็อกเกอร์) เคยได้รับรางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมปี 59 ,ช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากจีนปี 60 , สื่อมวลชนยอดเยี่ยมปี 64 และผู้บริหารสื่อออนไลน์ยอดเยี่ยมปี 65 ไอดีไลน์ tatravel โทร 081-817-2805
[Add travelistaนักเดินทาง's blog to your web]